fbpx

“น้ำปิงดาร์บี้” ยกหนึ่ง

“ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์  ฟอร์มขึ้นหม้อ   บุกบอมบ์ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี คาถ้ำ  4-1 พร้อมกับการกลับมาของ  JOAO PAULO SALES ที่ยิง 2 จ่าย 1 พร้อมทั้งความยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องของ “โฟร์แบ” อนันต์ ยอดสังวาลย์ ที่ซัดประตูที่ 4 ของฤดูกาล

Full Time | M-150 Championship 2021/22 | MatchDay 9

สนาม สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 | เวลา19:00

เชียงใหม่ เอฟซี 1-4 ลำพูนวอริเออร์

เกม “น้ำปิงดาร์บี้ ” ระหว่าง “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี พบ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เกมนี้

เชียงใหม่ เอฟซีจัดผู้เล่นตัวจริง

สมยศ พงษ์สุวรรณ, VELJKO FILIPOVIC, สุชานนท์ มะลิซ้อน, DANILO LOPES CEZARIO, ศุภศักดิ์ สารภี, มีเดช สรายุทธพิสัย (C), พงศ์รวิช จันทวงษ์, ไชยพฤกษ์ จิราจินต์, จตุรงค์ สมากร (GK), นฤพล ไวลด์, EVGENY KABAEV

ส่วนทีมเยือน ลำพูน วอริเออร์ จัดผู้เล่นตัวจริง

พลวัฒน์ วังฆะฮาด, ชลวิทย์ คนึงคิด, อาทิตย์ สุนทรพิธ, ธงชัย โพธิ์นาง, อดิศักดิ์ ดวงศรี (GK), DAEHEE KWON, JOAO PAULO SALES DE SOUZA, ALY CISSOKHO, วิสิทธิ์ ดอนอาจ, อนันต์ ยอดสังวาลย์, ธนา ศรีพันดร (C)

เริ่มเกมทั้งสองทีมเปิดหน้าบุกเข้าหากันอย่างสนุก นาทีที่ 6 เจ้าบ้านได้ลูกเตะมุมหลุด กองหลังทีมเยือนโหม่งออกมาเข้าทาง พงศ์รวิช จันทวงษ์ ลากบอลก่อนได้จังหวะยิงด้วยเท้าซ้าย แต่บอลหลุดเสาออกไป

นาทีที่ 10 ทีมเยือนได้จังหวะทักทายบ้าง วิสิทธิ์ ดอนอาจ ได้จังหวะยิงนอกกรอบเขตโทษ แต่ติดกองหลังเจ้าบ้านอกหลังไป

นาทีที่ 13 อาทิตย์ สุนทรพิธ ได้เปิดฟรีคิกเข้ากรอบ อนันต์ ยอดสังวาลย์ ขึ้นโหม่ง บอลเข้ามือ จตุรงค์ สมากร แต่มีจังหวะทำฟาวล์กันก่อน

นาทีที่ 14 อนันต์ ยอดสังวาลย์ ได้บอลในกรอบเขตโทษก่อนจะตัดสินใจยิง บอลแฉลบกองหลังเจ้าบ้านออกหลังไป

นาทีที่ 22 เจ้าบ้านเกือบได้ลูกส้มหล่น กองหลังทีมเยือนคืนบอลมาให้ อดิศักดิ์ ดวงศรี ออกมาเตะด้วยเท้าขวาพลาดบอลไปติด EVGENY KABAEV ที่พยายามจะยิงสวน แต่โดนไม่ดีเข้ามือ อดิศักดิ์ ดวงศรี ที่วิ่งกลับมารอ

นาทีที่ 24 ชลวิทย์ คนึงคิด ได้โอกาสส่องไกล บอลหลุดออกไปไกลไม่ได้ลุ้น

นาทีที่ 27 จังหวะต่อเนื่องของทีมเยือน จังหวะสุดท้าย ธงชัย โพธิ์นาง โยนเข้ากลาง อาทิตย์ สุนทรพิธ โหม่งไม่ดีหลุดออกหลังไปไกล

Goal !! นาทีที่ 37 ลำพูน วอริเออร์ ได้ประตู สกอร์ 0-1 ผู้ทำประตู JOAO PAULO SALES DE SOUZA เป็น อาทิตย์ สุนทรพิธ ที่ตั้งใจยิงเอง แต่ จตุรงค์ สมากร ปัดออกมาได้ แต่บอลยังไม่พ้น  KWON DAEHEE โหม่งกลับเข้ามาเป็น JOAO PAULO SALES ชาร์จเผาขนบอลเข้าประตูไป

ทดเวลาบาดเจ็บ การแข่งขันครึ่งแรก 2 นาที

นาทีที่ 45+4 ใบเหลือง  เชียงใหม่ เอฟซี หมายเลข 26 มีเดช สรายุทธพิสัย

นาทีที่ 45+4 ทีมเจ้าบ้าน เปลี่ยนตัวหมายเลข 8 สุชานนท์ มะลิซ้อน ออก หมายเลข 25 พรชา รอดนัคเรศน์ เข้า

Goal !! นาทีที่ 46 ออกสตาร์ทครึ่งหลังมาได้เพียง นาทีเดียว เชียงใหม่ เอฟซี ตามตีเสมอ  1-1 จาก EVGENY KABAEV  เริ่มจากบอลยาวจากแดนหลังของเจ้าถิ่น  บอลตกพื้น KWON DAEHEE โหม่งสกัดไม่โดน บอลมาเข้าทาง DANILO LOPES ผ่านบอลเข้ากลาง EVGENY KABAEV แปโล่ง ๆ เป็นลูกตีเสมอให้กับเจ้าบ้าน

นาทีที่ 58 เกมรุกของทีมยือน ต่อบอลในแดนของเจ้าบ้านหลายจังหวะ ก่อนที่จังหวะสุดท้ายบอลไปเข้าเท้า ชลวิทย์ คนึงคิด ลากบอลก่อนจะยิงแต่บอลข้ามคานออกไป

Goal !! นาทีที่ 61 อาทิตย์ สุนทรพิธ จ่ายบอลแบบรู้ใจให้ อนันต์ ยอดสังวาลย์ พาบอลกระชากเข้าไปยิงประตู ให้ ลำพูนวอริเออร์ พลิกขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1

นาทีที่ 73 มีเดช สรายุทธพิสัย ทุ่มไกลเข้าไปในกรอบเขตโทษของทีมเยือน บอลขลุกขลิกก่อนที่จังหวะสุดท้าย ธนา ศรีพันดร จะเคลียร์บอลออกมาได้นาทีที่ 76 เข้ามือ

นาทีที่ 78 ทีมเจ้าบ้าน เปลี่ยนตัวหมายเลข 99 EVGENY KABAEV ออก หมายเลข 11 ตะวัน โคตรสุโพธิ์ เข้า

นาทีที่ 79 ทีมเจ้าบ้าน เปลี่ยนตัวหมายเลข 26 มีเดช สรายุทธพิสัย ออก หมายเลข 81 เกียรติศักดิ์ นันทวิเชียรฤทธิ์ เข้า

นาทีที่ 79 ทีมเจ้าบ้าน เปลี่ยนตัวหมายเลข 23 ศุภศักดิ์ สารภี ออก หมายเลข 39 สุเมธ แสนบุตร เข้า

Goal !! นาทีที่ 80 เจาเปาโล ซาเลส ที่นัดนี้ที่ดูจะมุ่งมั่นเป็นพิเศษ ก็ทำประตูที่สามให้ ทีมเยือน จากจังหวะผ่านบอลจากด้านข้างของ พลวัฒน์ วังฆะฮาด เข้ามาให้ ซาเลส ชาร์ต เข้าประตู ทีมเยือนนำ 3-1

Goal !! นาทีที่ 88 ลำพูน วอริเออร์ ได้ประตูตอกย้ำชัยชนะ 4-1 จากจังหวะ ที่ JOAO PAULO SALES ลากบอลไปสุดเส้น ก่อนที่จะผ่านบอลตัดหลัง กองหลังเชียงใหม่เอฟซี เข้ากลาง ให้ อาทิตย์ สุนทรพิธ แปแบบเลือกมุม เข้าหน้าต่าง

จากนั้นลำพูนวอริเออร์ ก็ทยอยเปลี่ยนตัว เพื่อฆ่าเวลา  จบเกมส์ “น้ำปิงดาร์บี้”   เชียงใหม่ เอฟซี แพ้ให้กับ ลำพูนวอริเออร์ ไป 1-4

ลำพูนวอริเออร์ กลับมาเข้าฟอร์มเก่ง เก็บชัยสามนัดติด ลุ้นขึ้นชั้นเต็มตัว โดยนัดต่อไป จะกลับไปเล่นที่แม่กวงสเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตค นี้  เปิดบ้านทำศึกใหญ่ ศึกดาร์บี้ กับทีมในถิ่นล้านนา เเพร่ยูไนเต็ด ที่แม้จะสะดุดแพ้มาเกมล่าสุดแต่คงบดกันมันส์ แน่นอน ในขณะที่ เชียงใหม่ เอฟซี “โค้ชเบ๊” คงต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพราะ 7 เกมหลังชนะแค่เกมเดียว

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า