fbpx

สุดเดือด 3 แดง …พยัคฆ์ล้านนา หวิดเเย่ แต่ยังประคองตัว เข้าป้ายประเดิม 3 แต้ม !!

#FT วันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2564 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 19.00 น. ศึก M-150 CHAMPIONSHIP 2021/22  นัดเปิดฤดูกาล “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี เจ้าบ้านนำทัพโดย มีเดช สรายุทธพิสัย ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะไม่ได้ลงสนามแต่สามารถกลับมาลงสนามได้ ผสมกับดาวรุ่งอย่าง ตะวัน โคตรสุโพธิ์  พรชา รอดนคเรศ โดยมีจตุรงค์  สมากร เป็นผู้รักษาประตู รวมถึงนักเตะต่างชาติอย่าง ดาเนียล โลเปส เซซาริโอ ส่วนทางทีมเยือนก็นำทัพโดย อดิศักดิ์ ศรีกำปัง กิตติไกร จันทรักษา พงษ์ศิลป์ ทานา ดาวิด บาโรโซ   มี ศุภวัฒน์   ศรีโนไทย เป็นผู้รักษาประตู

.

เริ่มเกมการแข่งขันเป็นทางทีมเยือนที่มีโอกาสครองบอลและทำเกมบุกเข้าใส่ทางเจ้าบ้านก่อนส่วนทางเจ้าบ้านเน้นการตั้งรับและคอยหาจังหวะโต้กลับ ช่วงต้นเกมแข่งขันก็ยังไม่มีจังหวะหรือหวาน่าหวาดเสียวให้เห็นทั้งสองทีมเน้นการครองบอลและตัดเกมเป็นส่วนใหญ่

.

นาที 6 เจ้าบ้านก็มีโอกาสได้ทักทายเมื่อ พรชา รอดนคเรศ ที่ได้บอลทางริมเส้นฝั่งขวาเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ ดาเนียล โลเปส เซซาซิโอ ขึ้นโขกแต่ทาง ศุภวัฒน์ ศรีโนทัย ผู้รักษาประตูกระโดดขึ้นบล๊อคทำให้เกิดการปะทะกันกลางอากาศส่งผลให้ผู้เล่นระยอง เอฟซี ได้รับบาดเจ็บจนกรรมการต้องเป่าหยุดเกมเพื่อปฐมพยาบาล

.

นาที 11 เจ้าบ้านก็ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน1-0 เมื่อ พงษ์รวิช  จันทวงษ์ ได้บอลจากทางริมเส้นฝั่งซ้ายจากศุภศักดิ์ สารภี ที่เปิดบอลมาหน้ากรอบเขตโทษเลยตัดสินใจยิงเต็มข้อฟุตบอลพุ่งเรียดผ่านมือ ศุภวัฒน์ ศรีโนทัย ผู้รักษาประตูของทีมเยือนเข้าไปสงบนิ่งก้นตาข่าย

.

ทีมเยือนเมื่อเสียประตูแรกก็พยายามจะทวงประตูคืนให้ได้พยายามทำเกมบุกใส่เจ้าบ้านอย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังไม่สามารถเจาะประตูเจ้าบ้านที่ยังเน้นเกมรับแล้วโต้กลับจนมาถึงในนาทีที่ 20 ระยอง เอฟซี มาได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ เดวิด เชอวา บาโรโซ รับหน้าที่ยิงแต่ยิงไปติดกำแพงลูกบอลกระเด็นออกข้างสนามไป

.

ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกก็ยังเป็นทางทีมเยือนที่ทำเกมบุกอย่างหนักแต่เจ้าบ้านก็ยังตรึงเกมรับไว้ไม่ให้ลูกบอลผ่านไปถึงหน้าประตูและหาจังหวะโต้กลับผลัดกันรุกผลัดกันรับอยู่บริเวณกลางสนามไม่มีจังหวะบุกแบบหวังผลให้เห็นจนในนาทีที่ 27 ระยอง เอฟซี ก็มาได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษทางฝั่งขวา กีรติ แก้วหนองแดง เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ รามอน โรดิเกวซ ยิงเต็มข้อแต่ไปติดผู้เล่นของเจ้าบ้านที่ไปตั้งรับในกรอบเขตโทษ

.

นาที 33 เชียงใหม่ เอฟซี ก็มาได้ฟรีคิกทีริมเส้นฝั่งขวาหน้ากรอบเขตโทษ มีเดช สรายุทธพิสัย เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแต่ก็ถูกผู้เล่นของระยอง เอฟซี โหม่งสกัดออกมาได้

.

ช่วงท้ายเกมการแข่งขันของครึ่งเวลาแรกก็ยังเป็นทางทีมเยือนที่เป็นฝ่ายเน้นเกมบุกเหมือนเดิมส่วนเจ้าบ้านก็เน้นการตั้งรับและตัดเกมเป็นส่วนใหญ่จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เชียงใหม่ เอฟซี นำ ระยอง เอฟซี 1-0

.

ครึ่งเวลาหลังระยอง เอฟซี มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยถอดธัญพิสิษฐ์  คุขะละไม ออกแล้วส่ง พงศกร  ตาคำ ลงไปเสริมทัพในแดนกลาง ส่วนทางเจ้าบ้านเชียงใหม่ เอฟซี ยังใช้ผู้เล่นชุดเดิม

.

นาที 51 เชียงใหม่ เอฟซี ก็ได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-0 เมื่อ เอวีนี กาบาเอฟ นักเตะต่างชาติที่ลากบอลมาทางกราบซ้ายมาถึงหน้ากรอบเขตโทษอาศัยจังหวะที่ผู้เล่นของระยอง เอฟซี ถอยลงไปตั้งรับในกรอบเขตโทษแต่เปิดช่องว่างให้เห็นซัดบอลเต็มข้อพุ่งเข้าเสาองสุดปัญญาที่ผู้รักษาประตูของระยอง เอฟซี ไว้ได้

.

นาที 54 ระยอง เอฟซี ได้ประตูตีไข่แตกเมื่อ กิตติไกร จันทรักษา พาบอลมาทางริมเส้นฝั่งขวาลากเข้ามาหน้ากรอบเขตโทษแล้วเปิดบอลไปให้ อดิศักดิ์ ศรีกำปัง โขกบอลเต็มหัวหนีเซฟ จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี เข้าประตูอย่างสวยงาม

.

หลังจากที่เสียประตู นาที 57 เจ้าบ้านถอดเอา เอวีนี กาบาเอฟ ผู้ทำประตูออกแล้วส่ง ภิญโญ อินพินิจ ลงไปเสริมเกมรุก

.

ในนาที 60 เชียงใหม่ เอฟซี ต้องมาเสียผู้เล่นไปหนึ่งคนเมื่อมีเดช สรายุทธพิสัย ถูกใบเหลืองที่สองในจังหวะที่ไปทำฟาวล์ผู้เล่นของระยอง เอฟซี อย่างรุนแรง ผู้ตัดสินให้ใบเหลืองที่ 2 ตามด้วยใบแดงและเชิญออกจากสนาม

.

เจ้าบ้านเมื่อเสียผู้เล่นไปหนึ่งคนทำให้ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์  บวรวัฒนดิลก ต้องตัดสินใจส่ง นฤพล ไวด์ แข้งมากประสบการณ์ลงไปประคับประคองเกมรับ

.

เกมดำเนินมาถึงช่วง 20 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ระยอง เอฟซี ที่ได้เปรียบในเรื่องของตัวผู้เล่นก็ยังเน้นเกมบุกเพื่อหวังจะเอาประตูตีเสมอและเจ้าบ้านก็มาเสียผู้เล่นอีกเป็นคนที่ 2 เมื่อ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ไปเล่นบอลในจังหวะที่ผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมในจังหวะล้ำหน้าแต่เจ้าตัวไม่หยุดเล่น พีรสันต์ กระต่ายทอง ผู้ตัดสินที่ 1 จึงแจกใบเหลืองให้เป็นรางวัล แล้วเป่านกหวีดให้เล่นต่อแต่ก็ต้องมาเป่าหยุดเกมเมื่อมาตรวจเช็คใบเหลืองของ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ว่าโดนใบเหลืองไปแล้วจึงให้ใบแดงพร้อมเชิญออกจากสนาม

.

นาที 78 ระยอง เอฟซี มีโอกาสได้ทำประตูเมื่อ วสุศิวกิจ ภูศรีฤทธิ์ เปิดบอลมาให้ ดาวิด บาโรโซ โหม่งโล่งๆ ในกรอบเขตโทษแต่ไปติดเซฟของ จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตูของเชียงใหม่ เอฟซี

.

เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของการแข่งขันระยอง เอฟซี ก็มาได้ใบแดงในนาที 87 เมื่อ พงษ์ศิลป์ ทานา ที่ไปทำฟ่าวล์เกียรติศักดิ์ นนทวิเชียรฤทธิ์ ผู้เล่นสำรองที่ถูกเปลี่ยนตัวลงไปในช่วงท้ายเกม อย่างรุนแรงผู้ตัดสินจึงควักใบแดงให้และไล่ออกจากสนาม

.

ช่วงท้ายเกมก็ยังเป็นระยอง เอฟซี ที่ทำเกมบุกใส่เจ้าบ้านอย่างหนักแต่ก็ทำอะไรเจ้าบ้านไม่ได้หมดเวลาการแข่งขันเชียงใหม่ เอฟซี เจ้าบ้าน เอาชนะ ระยอง เอฟซี ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1

#เชียงใหม่เอฟซี #cmfc #พยัคฆ์ล้านนา #RayongFC #RYFC #ม้านิลมังกร #ระยองเอฟซี #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey  #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า #ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague  #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย  #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #บอลไทย #football

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า