fbpx

เอ & ทาโร่ คู่หูดูโอ ผู้ปิดทองหลังพระ “ช้างเผือกเชียงใหม่”

เอ & ทาโร่ เบื้องหลังดูโอ ผู้ปิดทองหลังพระ “ช้างเผือกเชียงใหม่” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

          แฟนบอล “ช้างเผือกเชียงใหม่” คงจะเคยพบเห็นเจ้าหน้าที่ทีมแพคคู่ 2 คู่หูผู้อยู่หลังบ้านของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อย่าง “เอ” พิชิต ศรีสวัสดิ์ ผู้มีเอกลักษณ์ที่เห็นเด่นชัดคือทรงผมที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ส่วนอีกคนก็คือ “ทาโร่” สถาพร จันต๊ะนาเขต หนุ่มน้อยร่างยักษ์ เขาคือ 2 ผู้มีใจรักในกีฬาลูกหนังจนได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมฟุตบอลอาชีพ ซึ่งทั้งสองต่างก็รู้สึกยินดีที่ได้มาทำหน้าที่ “เจ้าหน้าที่สโมสร” โดยหน้าที่หลักๆ คือการดูแลแทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความเรียบร้อยของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนักเตะ รวมถึงสถานที่ห้องแต่งตัว ทั้งก่อนแข่งและหลังแข่ง แต่ใครจะรู้ว่าที่มาที่ไปของทั้งคู่มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

          ถิ่นฐานบ้านเกิด

          เอ “ผมเป็นคนจังหวัดบึงกาฬแต่มาเรียนและทำงานที่กรุงเทพ ฯ ชอบดูบอลครับเชียร์เทโรครับ”

          ทาโร่ “ผมคนเชียงรายครับเริ่มเชียร์บอลตั้งแต่เชียงราย ยูไนเต็ดก่อตั้ง พอจบม.6 ก็มาเรียนต่อที่ มรภ.เชียงใหม่ครับ”

          เพราะฟุตบอลพามาพบกับคำว่า “เจ้าหน้าที่สโมสร”

          เอ “มีช่วงหนึ่งผมเดินทางมาพักกับญาติของผมที่เชียงใหม่คือติดตามมาเชียร์เชียงใหม่ เอฟซี ด้วยแหละครับแล้วในปี 2013 พอดีญาติของผมรู้จักกับทาง “พี่ต่าย” มนตรี หาญใจ ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี เลยได้ฝากผมเข้ามาทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ทีมเลยได้มีโอกาสอยู่กับสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ตั้งแต่นั้นมาครับ

          ทาโร่ “ผมเรียนจบแล้วก็กลับไปอยู่บ้านเพื่อรองานอยู่พักใหญ่สมัครงานไว้หลายที่ตามสายงานที่เรียนมาคือครูพละก็ไปช่วยงานที่โรงเรียนเดิมของผมที่เชียงราย จนมาทราบข่าวว่าทางเชียงใหม่ ต้องการเจ้าหน้าที่สโมสรจากรุ่นพี่ท่านหนึ่ง ซึ่งก็ประสานงานให้ผม ทำให้ผมได้รู้จักกับพี่เอในปี 2017 และได้ร่วมงานกันมา”

          จากเชียงใหม่ เอฟซี สู่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

          เอ “ตอนนั้นทางเชียงใหม่ เอฟซี มีการเปลี่ยนแปลงภายในทีมช่วงปี 2018 ผมก็เลยย้ายมาอยู่กับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาครับ”

          ทาโร่ “ผมเองหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงในทีมก็กลับบ้านไปทำงานที่บ้านประมาณปีหนึ่งครับพี่เอก็ติดต่อไปให้มาอยู่กับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และก็อยู่ร่วมงานกันมาถึงทุกวันนี้ครับ”

          ทัศนคติต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

          เอ “ผมก็รู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมครับเพราะผมมีใจรักในกีฬาฟุตบอลอยู่แล้วแม้ว่าเราจะไม่มีโอกาสได้เป็นนักเตะอาชีพแต่เราก็ยังได้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพวกเขา อยู่ตรงไหนก็ไม่สำคัญขอให้ได้อยู่กับสิ่งที่เรารักก็พอครับ”

          ทาโร่ “ก็ดีใจและภูมิใจครับความฝันของผมจริงๆคืออยากมีโอกาสได้เล่นฟุตบอลหรือฟุตซอลอาชีพแต่เราก็รู้ถึงสภาพตัวเองและความสามารถของเราเอง พอได้มาทำตรงนี้ผมก็สุขใจแล้วครับ

          เป้าหมาย

          เอ “ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่จะได้ก้าวขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดของไทย อยากทำหน้าที่เจ้าหน้าที่สโมสรในลีกระดับสูงสุดของไทย เท่านี้ก็ประทับใจแล้วครับ”

ทาโร่ “อยากเห็นสโมสรขึ้นไทยลีก 1 อยากเป็นหนึ่งในทีมงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จตรงนี้และได้ไปทำหน้าที่ใน T1 ต่อไปครับ”

          หากวันนี้ไม่ได้ทำหน้าที่ “เจ้าหน้าที่สโมสร”

          เอ “ผมก็คงจะทำเกี่ยวกับการขายสินค้าพวกเสื้อผ้ากีฬาอะไรประมาณนี้ครับ อยากทำอะไรที่เกี่ยวกับกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอล”

          ทาโร่ “ผมก็คงจะหาสอบบรรจุครูตามที่ได้เรียนมาหรือไม่ก็เป็นโค้ชฟุตบอลอคาเดมี่อะไรประมาณนี้ครับ”

          ลึกแต่ไม่ลับดีกรีบัณฑิตทั้งคู่แถมจบโค้ชอีกต่างหาก

          เอ “ผมเรียนจบปริญญาตรีจากม.กรุงเทพธนบุรี ครับ แล้วก็มีโอกาสได้เรียนโค้ชอินโทร ตอนนี้ก็กำลังมีชื่อไปเรียน ซี ไลเซนต์ ครับ ก็ต้องขอขอบคุณทางสโมสรที่ให้โอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆครับ”

          ทาโร่ “ผมจบปริญญาตรีคณะครุศาสตร์เอกพลศึกษาจากมรภ.เชียงใหม่ครับ แล้วก็มีโอกาสได้ไปเรียนโค้ช ที ไลเซนต์ ครับผมคิดว่าอนาคตคงจะได้ใช้ความรู้จากสิ่งที่เรียนมาครับ”

          คิดว่าสโมสรพร้อมจะก้าวสู่ T 1 หรือยัง

          เอ“ถ้าทำผลงานดีๆ แบบต่อเนื่องผมคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะก้าวไปสู่ระดับที่สูงกว่าที่เป็นอยู่ด้วยสภาพความพร้อมทั้งภายในทีมและตัวบุคคลหากเรารักษามาตรฐานไว้แบบนี้ผมว่าเราต้องไปถึงแน่นอนครับ”

          ทาโร่ “พร้อมเสมอครับผมเชื่อมั่นในศักยภาพของผู้บริหาร ความสามารถของโค้ช และนักเตะในทีมทุกคน พวกเราต้องทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ครับ

          อีกมุมหนึ่งของสโมสร ใครจะรู้ว่าพวกเขาทำงานอยู่หลังบ้านคอยดูแลนักเตะและทีมงานอยู่ หากขาดพวกเขาไปแล้วใครจะทำพวกเขาคือ “ผู้ปิดทองหลังพระ” ตัวจริง

#ฮิมสนาม 🏟️ Sports Expert
Tel : 094 9623 915
Web : https://www.himsanam.com/
facebook : ฮิมสนาม
youtube : HIMSANAM
IG : himsanam2019  https://www.instagram.com/himsanam2019/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า