fbpx

เชียงใหม่พร้อมเป็น เมืองกีฬา

เมื่อวันอังคารที่ 30 มิ.ย.63 พล.อ.เจน คีรีทวีป อดีต ผบ.มทบ.33, ประธานที่ปรึกษา กกท.ภาค 5, ประธานที่ปรึกษา กกท.จังหวัดเชียงใหม่ และประธานที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการ จัดทำข้อมูลเพื่อเสนอตัวเป็นเมืองกีฬา (Sport city.)ประจำปีงบประมาณ 2563 ครั้งที่ 2/2563 ที่ห้องประชุมเล็ก อาคารที่พัก 700 ปี โดยมี พล.อ.ธงชัย เทพารักษ์ รองประธานฯ นายนพดล เกิ้งบุรี ผอ.กกท.ภาค 5 ,นาย สงค์ศักดิ์ คำดีรุ่งรัตน์ ผอ.กกท.จังหวัดเชียงใหม่ และ นาย มนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมประชุม พร้อม ผู้แทนจาก 8 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย อบจ.เชียงใหม่ ,เทศบาลนครเชียงใหม่,ศึกษาธิการ จ.เชียงใหม่ , ท่องเที่ยวกีฬา จ.เชียงใหม่ ,อุตสาหกรรม จ.เชียงใหม่, สำนักงาน กกท.จังหวัดเชียงใหม่ , สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ และ หอการค้า จ.เชียงใหม่ รวมถึงหน่วยงานที่มีส่วนสนับสนุน ประกอบด้วย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงใหม่, สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ ,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ,โรงเรียนกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และ ที่ปรึษาของคณะอนุกรรมการฯ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพียงกัน


.
สำหรับวาระสำคัญ ในการประชุม นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ ในฐานะเลขานุการฯ นำเสนอเอกสารข้อมูลการเสนอตัวเป็นเมืองกีฬา ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ 8 หน่วยงาน ตรวจสอบความสมบูรณ์ของข้อมูลของเอกสาร พร้อมลงนามรับรอง เพื่อนำเสนอต่อ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬา จ.เชียงใหม่ ลงนามรับรองและเสนอให้จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองกีฬา(Sports City) ต่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในโอกาสต่อไป

.
ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมกีฬาตามแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 ( 2560-2564) ในการพัฒนาอุตสาหกรรมกีฬาเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ โดยจัดตั้งเมืองกีฬา ( Sports City) เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านกีฬาของภูมิภาคที่จะสร้างรายได้ให้กับประเทศ และส่งเสริมให้ประชาชนในจังหวัดเล่นกีฬาและออกกำลัง เพื่อสุขภาพที่ดี
จังหวัดเชียงใหม่ จึงขอเสนอตัวเป็นเมืองกีฬา ( Sports City) โดยมีการนำเสนอข้อมูลความพร้อมในด้านต่างๆเพื่อประกอบการพิจารณาประกอบด้วย
1.ผลงานของจังหวัดเชียงใหม่ในด้านกีฬาตามเกณฑ์การคัดเลือก
1.1 การส่งเสริมการเล่นกีฬาและการออกกำลัง
1.2 การพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ
1.3 การจัดการแข่งขันกีฬาระดับ นานาชาติ
1.4 การส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

2.การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมกีฬา

ฮิมสนาม รายงาน

📢Contact us:
Tel : 094 9623 915
Web : https://www.himsanam.com/
facebook : ฮิมสนาม
youtube : HIMSANAM
IG : himsanam2019
#ฮิมสนาม 🏟️ Sports Expert

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า