fbpx

โฮ๊ะบอลเหนือ | บอลม่วน บอลมันส์ สัปดาห์นี้

สุดสัปดาห์นี้ ทีมในโซนเหนือลงโม่แข้งในศึกไทยลีก 1-2-3 เหมือนเช่นเคย เรามาดูโปรแกรมกันครับว่า แต่ละทีมมีโปรแกรมเป็นอย่างไรกันบ้าง

RevoThaileague | MacthDay 10

สุดสัปดาห์นี้ 2 ทีมโซนเหนือ ที่เล่นในลีกสูงสุดลงเตะในวันเสาร์ เริ่มจาก “ช้างเผือก”เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อันดับ16 จะเล่นใน 700 ปี เวลา 18.00 น. พบกับศึกสำคัญเพราะต้องเจอกับ “เดอะแรบบิท” BG ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ทีมอันดับ 4 ในตารางคะแนน ที่ชนะมา 4 นัดรวดในทุกรายการ สปอร์ตไลท์ของเกมนี้ น่าจะฉายไปที่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการคุมทีมของ Ailton Silva กุนซือคนใหม่ของเชียงใหม่ ยูไนเต็ด แต่เกมนี้ ถ้าตามกระแสข่าวที่ออกมาว่า เจ้าบ้านอาจจะขาดนักเตะต่างชาติ เนื่องจากติดโควิด  อาจจะทำให้รสชาติของเกมกร่อยลงไป  ส่วน  “กว่างโซ้ง” ลีโอ เชียงรายยูไนเต็ด อันดับ3 ต้องออกไปเยือน โปลิศเทโร อันดับ 11  เวลา 19.00 น. ต้องตามดูกันครับว่า “กว่างโซ้ง” ที่เคยเข้าเบรกชนะเกมเยือนสามนัดติดจะรักษาฟอร์มเดิมที่เล่นนอกบ้านได้เก่งได้หรือปล่าว เพราะเจ้าบ้านก็ไม่ธรรมดา 5 นัดทุกรายการแพ้แค่เกมเดียว

M150Championship | MatchDay 11

ลีกพระรอง สัปดาห์นี้ยังคงมีเกม “เหนือชนเหนือ” อีกหนึ่งสัปดาห์และไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ทั้งสองทีมกำลังฟอร์มสดด้วยกันทั้งคู่ นั่นก็คือ “รถม้ามรกต”ลำปางเอฟซี อันดับ 4 เปิดสนามหนองกระทิงพบ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัยเอฟซี รองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตค นี้  เกมนี้ว่ากันว่าคง “ไล่ ทุบ แทง” กันสนุก เจ้าบ้านชนะมาสามเกมติดยิงไป 8 ลูก  ส่วนทีมเยือนก็ยิงระเบิดเถิดเทิงที่สุดในลีก 27 ลูกใน 10 นัด มาดูกันครับว่า จะเป็นทีมใดที่แพ้เป็นนัดที่สองของฤดูกาล หรือแบ่งแต้มกันไป

ส่วน “ม้าคะนองศึก” แพร่ยูไนเต็ด อันดับ 3 หลังจากพลาดท่าหล่นจากรองจ่าฝูงที่ครองมาหลายสัปดาห์ นัดนี้จะเปิดคอกรับ “ฉลามอันดามัน” แกรนด์อันดามัน ระนอง อันดับ 11 ดูตามหน้าเสื่อเกมนี้ เจ้าบ้านไม่น่าจะพลาดคว้าสามแต้ม เพราะเกมในบ้านแข็งแกร่ง แม้ล่าสุดจะแพ้เกมในบ้านต่อสุโขทัยเอฟซี แต่ก่อนหน้านั้นขนะติดต่อกัน 5 นัด ในขณะทีมเยือนเป็น ฉลามขึ้นดอย คงไม่น่าจะเมารถ พร้อมทั้งฟอร์ม 5 นัดหลังสุดไม่ชนะใคร หากแพร่ยูไนเต็ด เก็บชัยได้อาจจะกระโดดกลับขึ้นรองจ่าฝูงตามเดิมก็ได้

และ “ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์ อันดับ 6  ออกไปเยือน “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด อันดับ 14 ลำพูนวอริเออร์  สมดุลในทีมมีมากขึ้น เมื่อนักเตะหลักสมบูรณ์ ฟอร์มดี และ นักเตะสำรองสามารถยกระดับขึ้นมาใกล้เคียงกับตัวจริง มีอาวุธครบมือสำหรับโค้ช ทำให้ไม่แพ้ใครมา 4 นัด  เกมเยือนนัดนี้คงไม่น่ามีปัญหาเพราะฤดูกาลนี้ เจ้าบ้านไม่แข็งแกร่งเหมือนฤดูกาลก่อน ชนะแค่นัดเดียวนับตั้งแต่เริ่มฤดูกาล แต่ที่น่าสนใจคือในบ้านแม้จะไม่ชนะทีมไหน แต่เสมอถึง 4 ใน 5 นัดที่เล่นในบ้าน

ส่วน เชียงใหม่ เอฟซี สัปดาห์นี้ไม่มีโปรแกรมแข่งเนื่องจาก  ไทยลีก ให้เลื่อนการแข่งขัน ระหว่าง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 ออกไปสืบเนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เชียงใหม่

Bluedragonleague | MatchDay 8

ผ่านไป 7 นัด ชัดเจนแล้วว่า แชมป์มังกรฟ้าลีก โซนเหนือ คงเป็นทีมไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี  เล่นมา 7 นัด เก็บ 21 แต้มเต็ม ยิงได้ 26 ประตู เสียแค่ 2 ประตู ทิ้งห่าง “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี อันดับสอง 5 แต้ม แม้การลุ้นแชมป์น่าจะหมดสนุกไปแล้ว แต่ทีมไหนจะเข้าอันดับสองยังมีให้ได้ลุ้น เพราะจากตารางคะแนน นอกจาก พิษณุโลก เอฟซี เจ้าของตำแหน่งปัจจุบัน ที่มี 17 แต้ม  ทีมที่ไล่มาไม่ว่าจะเป็นอันดับ 3   วัดโบสถ์ ซิตี้ ที่มี 14 แต้ม รวมถึง  อันดับ 4 เชียงราย ซิตี้  และ อันดับ 5 แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่ต่างก็มี 13 แต้ม  ทั้งหมดคือทีมที่อยู่ในกลุ่มลุ้นอันดับ 2 ได้

พิษณุโลก เอฟซี อันดับ 2 แม้จะยังไม่แพ้ใคร แต่ ฟอร์มไม่เปรี้ยงปร้าง  4 นัดมาแล้วที่เสียประตูทุกนัด เสมอในบ้านมาสองนัดติด ด้วยสกอร์ 1-1 ที่ต้องเป็นฝ่ายไล่ตามตีเสมอทั้งสองนัด สัปดาห์นี้ เล่นในบ้านพบ เชียงรายล้านนา อันดับ 7  น่าสนใจไม่น้อย เพราะทีมเยือนเป็นทีมเดียวที่ยังไม่เคยเสมอใคร

วัดโบสถ์ซิตี้ อันดับ 3  ฟอร์มแกว่งๆ มาสองนัด นัดนี้คงจูนเครื่องกลับมาได้ซะที เมื่อได้เล่นในบ้านพบกับ นครแม่สอดฯ อันดับ 10 ที่ไม่ชนะใครมา 4 นัด

เชียงราย ซิตี้ อันดับ 4 เยือน อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี อันดับ 8  ทีมเยือน ฤดูกาลนี้มายืนตรงจุดนี้ได้อย่างน่าทึ่ง แต่เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ว่า พวกเขาจะยืนระยะได้ขนาดไหน เป็นทีม top  5 ที่ยิงได้น้อยที่สุด เฉลี่ยนัดละลูก แต่ 3 นัดที่เล่นนอกบ้านไม่แพ้ใครชนะมาสองนัดติด ในขณะที่ เจ้าบ้าน ผลงานสวนทาง ฟอร์มดูตกลงไปหากเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว 4 นัดมาแล้วไม่ชนะใคร แต่ 2 นัดหลังเล่นเป็นเกมเยือน แต่บุกแบ่งแต้มเจ้าบ้าน ที่แข็งแกร่ง อย่าง  แม่โจ้ฯ และ ล่าสุด พิษณุโลกฯ

ทีมสุดท้ายที่น่าตามผลงานในสัปดาห์นี้คือ ทีมอันดับ 5 แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่จะกลับมาเล่นในบ้านพบ สี่แคว ซิตี้ อันดับ 6 ทีมที่เปลี่ยนโค้ชปุ๊ป ฟอร์มดีปั๊ป ชนะสองนัดติด ยิงไป 6 ประตู และเล่นเป็นเกมเยือนทั้งสองนัด แต่เจ้าบ้านก็ไม่ธรรมดา 3 นัดหลัง เก็บได้ 7 แต้ม ถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมที่ควรจะเจอกันเป็นอย่างยิ่ง

ขอให้ทุกท่าน Enjoy กับเกมลูกหนัง ของทีมในโซนเหนือในสุดสัปดาห์นี้ นะครับ

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า