fbpx

5 ทีมลุ้นพื้นที่ ชปล. กับ โค้งสุดท้ายไทยลีก3โซนเหนือ

โค้งสุดท้ายมังกรฟ้าลีก T3 โซนเหนือ 5 ทีมลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ลีกกับการชิงตั๋ว 1 ใบ วัดกัน 4 นัดสุดท้าย กับความเป็นไปได้ ว่า ใครจะได้ไปต่อ

ก้าวย่างเข้าสู่นัดที่ 19 ของการแข่งขันฟุตบอล มังกรฟ้าลีก T3 โซนภาคเหนือซึ่งก็เป็นที่แน่นอนแล้วที่ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ณ เวลานี้ยึดตำแหน่งแชมป์โซนเหนือพร้อมทั้งคว้าตั๋วไปลุยแชมเปียนส์ลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องลุ้นว่าทีมอันดับ 2 จะไล่ตามทันหรือไม่ ทำให้ตอนนี้ความสนุกของเกมการแข่งขันจึงถูกจับตามองไปที่ทีมที่กำลังจะลุ้นติดสอยห้อยตาม “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” เข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีก อีกหนึ่งทีม  ซึ่งเดิมทีในช่วงท้ายๆ ของเลคแรกทีมที่ถูกจับตามองก็จะมีเพียง “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี กับ “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ ที่ทำผลงานพอจะงัดกับ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” ได้แบบพอฟัดพอเหวี่ยง

แต่พอเริ่มเข้าสู่นัดแรก ๆ ของเลค 2 ทั้งสองทีมกลับสะดุด ฟอร์มหล่น ทำให้ทีมที่ดูจะมาแบบเงียบๆ อย่าง “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี เริ่มขยับแต่ก็มาแบบต้นแรงปลายแผ่ว จนทำให้ทีมที่อยู่กลางๆ ตารางอย่าง “เสือดาวเชียงราย” เชียงราย ซิตี้ และ “คาวบอยแม่โจ้” แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานชนะต่อเนื่องแทรกแซงเข้ามาร่วมเอี่ยวขอมีลุ้นด้วยคน โดยเฉพาะ “คาวบอยแม่โจ้” ที่ขยับไปหายใจรดต้นคอ “ขุนพลนเรศวร” แบบชนิดแต้มเท่า แต่ก็มามีอันสะดุดเมื่อมาพ่ายให้แก่ “นักรบเองกอ” สี่แคว ซิตี้ ที่ทำผลงานชนะต่อเนื่อง 4 นัดติด และก็กลับมามีลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ลีกเช่นกันเพราะตอนนี้แต้มเท่ากับ “เสือดาวเชียงราย” ซึ่งระยะห่างของแต้มสะสมของทีมอันดับที่ 2 มาถึงทีมอันดับที่ 6 ห่างกันเพียง 6 แต้มเท่านั้น ถือว่ายังไม่น่าวางใจสำหรับ “ขุนพลนเรศวร” ที่แม้จะยึดตำแหน่งรองจ่าฝูง

เรามาดูกันว่า 4 นัดสุดท้าย ของทีมที่กำลังลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ลีกเป็นทีมที่ 2 ของโซนเหนือ ว่าความเป็นไปได้ที่ทีมไหนจะได้ไปต่อ

          พิษณุโลก เอฟซี ทีมอันดับที่ 2 มี 34 แต้ม

          เกมการแข่งขันในนัดที่เหลือ

          เยือน วัดโบสถ์ ซิตี้ เกมนี้หากทาง “หนูนาจอมโหด” ยังไม่สามารถกลับมารักษาฟอร์มเก่งเดิม ๆ กลับมาได้คาดว่า “ขุนพลนเรศวร” จะต้องเดินหน้าล่าแต้มแต่ก็อย่าลืมว่านักเตะหลายๆคนของทั้งสองทีมรวมถึงโค้ชก็เคยร่วมทีมกันมาก่อนน่าจะรู้ทางกันอยู่บ้าง

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          ในบ้านรับ แม่โจ้ ยูไนเต็ด การมาพบกันกับทีมที่กำลังมีลุ้นด้วยกันเกมนี้ย่อมมีการเชือดเฉือนกันเกิดขึ้นเพื่อเส้นทางของตัวเองที่จะไปต่อ เกมนี้เหมือนจะเป็นการชี้ชะตาเลยก็ว่าได้ซึ่งก็ดูแล้วไม่น่าจะมีใครยอมใคร

          ผลที่คาดไว้ เสมอได้ 1 แต้ม

          เยือน อุทัยธานี เอฟซี เกมนี้บอกได้เลยว่าหนักแม้ว่า “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” จะถึงเส้นชัยแล้วแต่การรักษาผลงานก็เป็นสิ่งสำคัญเชื่อว่าแม้ทางเจ้าบ้านอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในตัวผู้เล่นอาจจะส่งนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลงสัมผัสเกมให้มายืดเส้นยืดสายบ้างแต่ก็ไม่น่าจะยอมง่ายๆ

          ผลที่คาดไว้ แพ้ ไม่มีแต้ม

          ในบ้านรับ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด เกมนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่าทางทีมเยือนสถานการณ์ตอนนั้นว่ายังพอจะต้องหนีตายจนนัดสุดท้ายหรือไม่ซึ่งก็ออกได้หลายรูปแบบแต่ก็เชื่อว่าศักยภาพของนักเตะ “ขุนพลนเรศวร” น่าจะคว้าชัยส่งท้าย

          ผลที่คาดไว้ ชนะ ได้ 3 แต้ม

          บทสรุป จบฤดูกาลมี 39 แต้ม โอกาสได้ไปแชมเปียนส์ลีก  70   %

.

          แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 มี 33 แต้ม

          เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

          ในบ้านรับ นครแม่สอด ยูไนเต็ด เกมนี้หากยังมีความหวังก็ต้องตั้งใจใส่ให้เต็มที่แต่ก็อย่าลืมว่าแม่สอดก็กำลังอยู่ในสถานการณ์หนีตายคงจะไม่ยอมง่ายๆ เกมนี้อย่ามองว่าเจ้าบ้านที่มีอันดับดีกว่าจะได้เปรียบให้มองแบบเป็นกลางเพราะต่างทีมต่างมีเป้าหมาย

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          เยือน พิษณุโลก เอฟซี เกมนี้ถือเป็นเกมเพชรตัดเพชรซึ่งเหมือนเป็นเกมชี้เป็นชี้ตายเหมือนกันแต่ก็น่าจะเป็นไปตามที่วิเคราะห์ไว้คือตัดกันไม่ขาด

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          เยือน กำแพงเพชร เอฟซี เกมนี้ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ของเจ้าบ้านในตอนนั้นจะยังหายใจโล่งไหมเพราะทีมที่ตามมาก็เริ่มขยับตามแล้วถ้าพลาดบ่อยก็อาจจะเหนื่อยตอนท้ายแต่ถ้าหากว่า “คาวบอยแม่โจ้” ฟื้นตัวทีมและดูจะมีความหวังเกมนี้ไม่น่าพลาด

          ผลที่คาดไว้ ชนะ ได้ 3 แต้ม

          ในบ้านรับ วัดโบสถ์ ซิตี้

          แม้ว่าจะไม่มีผลอะไรแล้วสำหรับหนูนาจอมโหดแต่ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องง่ายที่ทางคาวบอยแม่โจ้จะล้มทีมนี้ได้โดยง่ายทีมเยือนอาจจะต้องการทำผลงานดีๆ ส่งท้ายดูแล้วยอมกันยาก

          ผลที่คาดไว้ เสมอได้ 1 แต้ม

          บทสรุป จบฤดูกาลมี 39 แต้ม โอกาสได้ไปแชมเปียนส์ลีก 70 %

.

          วัดโบสถ์ ซิตี้ ทีมอันดับ 4 มี 31 แต้ม

          เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

          ในบ้านรับ พิษณุโลก เอฟซี เจอทีมร่วมเมืองที่กำลังมีลุ้นพื้นที่รอบแชมเปียนส์ลีกก็ถิอว่าเป็นงานหนักพอสมควรแต่ด้วยศักยภาพและความสามารถของผู้เล่นที่มีอยู่ก็ถือว่าไม่ได้หนีกันมากและอย่างที่บอกคือทางบอลที่รู้ๆกันเกมนี้น่าจะเอาอยู่

          ผลที่คาดไว้ เสมอได้ 1 แต้ม

          เยือน กำแพงเพชร เอฟซี อาจจะดูไม่หนักแต่ก็น่าจะเหนื่อยหน่อยเพราะแรงหนุ่มของนักรบชากังราวอาจจะใช้แรงเข้าบุกตลุยตั้งแต่ต้นเกมแต่ก็เชื่อในความเก๋าของหนูนาจอมโหดว่านัดนี้ไม่น่าจะพลาดท่าหากใช้ความได้เปรียบในการยืนระยะ

          ผลที่คาดไว้ ชนะได้ 3 แต้ม

          ในบ้าน รับเชียงราย ซิตี้ เจอทีมที่มาแบบเงียบๆ บทจะชนะก็ชนะน่าใจหาย บทจะเสมอจะแพ้ก็เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิดจะประมาทไม่ได้เหมือนกัน

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          เยือน แม่โจ้ ยูไนเต็ด ถือเป็นอีกหนึ่งงานหนักของหนูนาจอมโหดซึ่งหากว่าเจ้าบ้านต้องการชัยชนะเพื่อการการันตีความแน่นอนในการคว้าตั๋วรอบแชมเปียนส์ลีกแล้วจัดหนักจัดเต็มแน่นอนซึ่งดูแล้วอาจจะต้านทานอยู่แต่คงเอาชนะยาก

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          บทสรุป จบฤดูกาลมี 37 แต้ม โอกาสได้ไปแชมเปียนส์ลีก 60 %

.

          เชียงราย ซิตี้ ทีมอันดับที่ 5 มี 28 แต้ม

          เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

          เยือน อุทัยธานี เอฟซี เกมนี้คงไม่ต้องวิเคราะห์อะไรมากโอกาสรอดบอกได้เลยว่ายากมากเกมนี้แม้เจ้าบ้านจะลอยลำแต่ก็ต้องทำผลงานให้ผิดพลาดน้อยที่สุด

          ผลที่คาดไว้ แพ้ ไม่มีแต้ม

          ในบ้านรับ เชียงราย ล้านนา เกมนี้ไม่น่ามีปัญหาในการเจอเพื่อนร่วมเมืองแต่ขึ้นอยู่กับว่าทางทีมเยือนสถานการณ์ตอนนั้นจะเป็นอย่างไรต้องหนีตายหรือรอดตายแล้วหรือไม่แต่เกมนี้ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากของเสือดาว

          ผลที่คาดไว้ ชนะได้ 3 แต้ม

          เยือน วัดโบสถ์ ซิตี้ เจอทีมที่ผลงานมาแบบคล้ายๆกันแต่บุญเก่าเจ้าบ้านที่ทำไว้ดีกว่าเลยมีแต้มเยอะกว่าอันดับดีกว่าเกมนี้ถ้าใส่กันแบบหมัดต่อหมัดไม่ยอมกันง่ายๆ ก็คงจะทำอะไรกันไม่ได้

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          ในบ้านรับ น่าน เอฟซี ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากที่เจ้าบ้านจะคว้าชัยส่งท้ายแต่อย่าลืมว่างาช้างดำพิฆาตอยู่โซนหนีตายแบบเต็มตัวถ้านัดสุดท้ายมีผลบอกได้เลยว่าลุ้นเหนื่อยแต่ถ้ารอดตายชัวร์ๆ ก็คงจะเก็บสามแต้มได้ไม่ยาก

          ผลที่คาดไว้ ชนะได้ 3 แต้ม

          บทสรุป จบฤดูกาลมี 35 แต้ม โอกาสได้ไปแชมเปียนส์ลีก 50 %

.

          สี่แคว ซิตี้ ทีมอันดับที่ 6 มี 28 แต้ม

          เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

          เยือน อุตรดิตถ์ เอฟซี เจ้าบ้านแม้จะไม่มีผลอะไรแต่ก็ประมาทไมได้เพราะทุกนัดของทุกทีมคำว่าเต็มที่นั้นย่อมมีเต็มเปี่ยมถึงแม้ว่าทาง “นักรบเอ็งกอ” จะมีความกระหายต่อชัยชนะมากน้อยเพียงใดก็ตามเกมนี้เจ้าบ้านอย่าง “ดาบหักพิฆาต” คงไม่มีทางยอมง่ายๆ แน่

          ผลที่คาดไว้ เสมอ ได้ 1 แต้ม

          ในบ้านรับ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด เกมนี้ไม่น่ามีปัญหาแต่ถ้าหากทีมเยือนยังมีความหวังยังต้องการแต้มพวกเขาก็น่าจะไม่ปล่อยให้ผ่านง่ายๆ แต่ดูแล้วทีมเยือนน่าจะต้านไม่ไหว

          ผลที่คาดไว้ ชนะ ได้ 3 แต้ม

          เยือน เชียงราย ล้านนา ถือว่ามาสบายตอนปลายเหมือนกันสำหรับ “นักรบเอ็งกอ” เกมนี้มาเจอทีมที่ไม่ได้ยากมากแต่ก็จะประมาทไม่ได้เพราะเจ้าบ้านก็ยังถือว่าอยู่วนๆ เวียนๆ ในโซนอันตราย แต่หากเป้าหมายแชมเปียนส์ลีกยังมีความหวังนัดนี้ต้องจัด

          ผลที่คาดไว้ ชนะ ได้ 3 แต้ม

          ในบ้านรับ กำแพงเพชร เอฟซี ก็ยังถือว่าไม่ใช่เรื่องยากแม้จะไม่ง่ายนักแต่ด้วยประสบการณ์และความสามารถของนักเตะที่ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของ “นักรบเอ็งกอ” ที่มีเหนือกว่า “นักรบชากังราว”เกมนี้จะพลาดไม่ได้

          ผลที่คาดไว้ ชนะ ได้ 3 แต้ม

          บทสรุป จบฤดูกาล 38 แต้ม โอกาสได้ไปแชมเปียนส์ลีก 65 %

ในโซนหัวตารางถือเป็นอีกหนึ่งความสนุกและน่าติดตาม ทีมที่อยู่ใกล้ๆกับจ่าฝูงก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้ติดสอยห้อยตามทีมจ่าฝูงเพื่อไปต่อ  ตอนนี้ทีมที่น่าจับตามองคือ สี่แคว ซิตี้ ซึ่งมีความได้เปรียบหลายๆทีม เพราะไม่ต้องไปตัดแต้มกันเองกับทีมลุ้นพื้นที่ และเจอทีมโซนท้ายตารางในช่วงนัดท้ายๆ ส่วน พิษณุโลก เอฟซี ,แม่โจ้ ยูไนเต็ด ,วัดโบสถ์ ซิตี้ ต้องมาตัดแต้มกันเอง  สำหรับ เชียงราย ซิตี้ ที่ต้องโคจรมาเจอทีมจ่าฝูง อุทัยธานี เอฟซี ซึ่งถือว่าเป็นงานหนัก ติดตามกันอีกไม่นาน ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ รู้เรื่อง

เครดิตภาพ FB Watbot City | FB SEE KHWAE City

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า