fbpx

โค้งสุดท้ายใครจะคว้าอันดับ 3 T3 โซนเหนือ

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ณ เวลานี้การแข่งขันฟุตบอล T3 โซนเหนือก็ได้บทสรุปอย่างเป็นทางการในส่วนของทีมที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกเป็นที่แน่นอนแล้วก็คือ “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี ส่วนทีมที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ก็คือ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ส่วนในโซนท้ายตารางก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า “ช้างศึกมังราย” เชียงราย ล้านนา ก็ต้องตกชั้นไปเป็นที่แน่นอน แต่ความน่าสนใจของการแข่งขันยังไม่จบเพียงเท่านี้ยังมีความน่าสนใจให้ติดตามก็คือการชิงอันดับที่ 3 เพราะตอนนี้บอกได้เลยว่ามีลุ้นกันอยู่หลายทีมเพราะหากจะวัดกันแบบนัดต่อนัดแล้วถือว่ายังไม่ห่างและอีก 2 นัดที่เหลือนับจากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้และสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่านั้นคือทีมที่กำลังมีลุ้นด้วยกันจะต้องมาตัดแต้มกันเอง บอกได้เลยว่าความสนุกรออยู่จนนัดสุดท้ายจริงๆ เราลองมามองกันว่าทิศทางของแต่ละทีมทีมไหนจะมีลุ้นจบอันดับที่ 3 ในฤดูกาลนี้

.

เริ่มต้นด้วยทีมอันดับที่ 3 “อินทรีย์แห่งขุนเขา” โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา มี 35 แต้ม จากทีมที่ครึ่งฤดูกาลแรกดูแทบจะไม่มีอะไรแต่พอเริ่มต้นครึ่งฤดูกาลหลังทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อแม้จะเก็บแต้มไม่ทันลุ้นแชมเปียนส์ลีกแต่ก็ยังทำผลงานไร้พ่ายในครึ่งฤดูกาลหลังเพราะยังไม่แพ้ใคร

เกมการแข่งขันที่เหลือ

12 มีนาคม 2565 เปิดบ้านรับ “เสือดาวเชียงราย” เชียงราย ซิตี้  ทีมอันดับ 8 ของตารางมี 25 แต้ม ดูเหมือนจะไม่มีผลอะไรแล้วสำหรับเชียงราย ซิตี้ แต่ถ้าหากสามารถเก็บสามแต้มได้ในสองนัดที่เหลือก็มีลุ้นจบทอปไฟฟ์ของตารางได้เหมือนกันผลการแข่งขัน3นัดล่าสุดก็ยังไม่แพ้ใครถือว่าผลงานค่อนข้างน่ากลัวแต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเจ้าบ้านอย่างอินทรีแห่งขุนเขาก็คงไม่น่าจะยอมง่ายๆ เพราะน่าจะต้องการทำสถิติไม่แพ้ใครในครึ่งฤดูกาลหลังเท่าที่ดูจากผลงานของทีมเยือนหากเจอทีมที่อันดับไล่ๆกันก็มักจะไม่แพ้แต่เจอทีมที่แกร่งกว่าบางครั้งก็ต้านไม่ไหวเกมนี้ดูแล้วน่าจะเป็นอินทรีที่คว้าชัย

ผลที่คาดไว้ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ชนะได้ 3 แต้ม

18 มีนาคม 2566 เยือน “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี เกมนี้ก็เหมือนกันดูจะไม่มีผลได้ผลเสียอะไรแต่เป้าหมายของทั้งสองทีมคือต้องการทำสถิติไร้พ่ายก็คงต้องสู้กันอย่างสนุกจนถึงวินาทีสุดท้ายคำว่ายอมให้กันผ่านไปง่ายๆ ก็คงไม่น่าจะมีเกมนี้เชื่อว่าไม่น่าจะมีใครทำอะไรกันได้แต่ถ้ามีผลแพ้ชนะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ไม่ว่าใครชนะหรือแพ้ใครนั่นคือจะต้องมีทีมหนึ่งทีมใดถูกลบสถิติ

ผลที่คาดไว้ เสมอ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ได้ 1 แต้ม

แต้มรวม 2 นัดสุดท้าย 4 แต้ม

.

ทีมอันดับที่ 4 “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้  มี 33 แต้ม เป็นทีมที่เรียกได้ว่าครองอันดับที่ 3 และมีลุ้นจะเบียดขึ้นอันดับที่ 2 อยู่หลายสัปดาห์แต่ก็มาสะดุดเอาช่วงนัดท้ายๆ ทำให้อันดับมีการเปลี่ยนแปลงแต่ก็ยังไม่หมดหนทางที่จะกลับไปจบที่อันดับ3 ถ้าในสองนัดที่เหลือเก็บชัยชนะได้

เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

11 มีนาคม 2566 เปิดบ้านรับ “นักรบเอ็งกอ” สี่แคว ซิตี้ ทีมนี้บอกได้เลยว่าประมาทไม่ได้เพราะเป็นอีกหนึ่งทีมที่ก็จะมีลุ้นจบไม่เกินอันดับที่ 5 เหมือนกันแต่ถ้าลุ้นให้ทีมอันดับบนสะดุดพวกเขาก็พร้อมแทรกขึ้นมาถึงอันดับที่ 3 ได้เช่นกันแต่ความเป็นไปได้ก็เรียกได้ว่าริบหรี่ เจ้าบ้านเองก็น่าจะหวังทำผลงานให้ดีที่สุดจบในอันดับที่ดีที่สุดด้วยผลงานของทีมเยือนที่ 4 นัดหลังยังไม่แพ้ใครเกมนี้น่าจะกินกันไม่ลง

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ เสมอ วัดโบสถ์ ซิตี้ ได้ 1 แต้ม

18 มีนาคม 2566 เยือน กงไกลาศ ยูไนเต็ด

เกมนี้ต่างทีมต่างก็ไม่น่ามีอะไรจะต้องคิดมากเพราะเจ้าบ้านก็รอดตกชั้นส่วนทีมเยือนก็ไม่มีอะไรนอกจากจะทำผลงานให้จบในอันดับที่ดีที่สุดแต่การเล่นในบ้านของเจ้าบ้านก็น่าจะขอทำผลงานให้ดีทิ้งท้ายฤดูกาลแต่ดูแล้วก็คงจะต้านทีมเยือนยากหากว่าทีมเยือนมาแบบจัดหนักจัดเต็มเกมนี้หนูนาจอมโหดน่าจะมาคว้าชัย

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ วัดโบสถ์ ซิตี้ ชนะ มี 3 แต้ม

แต้มรวม 2 นัดสุดท้าย 4 แต้ม

.

ทีมอันดับที่ 5 “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน เอฟซี มี 30 แต้ม อีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้แบบคงเส้นคงวามาไม่แรงแต่ก็ไม่แผ่วเป็นทีมที่หลายๆ ทีมโดยเฉพาะหัวตารางไม่อยากเจอเพราะถ้าเจอแล้วมักจะมีผลการแข่งขันที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอฤดูกาลนี้ก็มาแบบไม่ธรรมดาทำผลงานจนเบียดขึ้นมาอยู่ในโซนลุ้นทอปไฟฟ์แต่ก็ยังมีหวังลึกๆ ที่จะจบในอันดับที่ดีกว่า

เกมการแข่งขันนัดที่เหลือ

12 มีนาคม 2566 เยือน “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี ซึ่งตอนนี้ก็ลอยตัวเรียบร้อยแล้วซึ่งหากทางเจ้าบ้านต้องการจะเซฟตัวผู้เล่นเพื่อสู้ศึกในรอบแชมเปียนส์ลีกก็น่าจะปล่อยแข้งหลักลงไม่เยอะแต่ก็คงไม่เปลี่ยนแปลงยกทีมเพราะน่าน เอฟซีปีนี้ก็ค่อนข้างแข็งแกร่งก็คงจะมีตัวหลักไว้ประคองเกมบ้างแต่ดูทีท่าแล้วเกมนี้น่าจะจบด้วยการแบ่งแต้ม

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ เสมอ น่าน เอฟซี ได้ 1 แต้ม

18 มีนาคม 2566 เปิดบ้านรับนครแม่สอด ยูไนเต็ด ซึ่งก็เป็นทีมที่ไม่ได้มีผลอะไรผลงานก็ยังเอาความแน่นอนไม่ได้แต่ช่วงหลังผลงานก็ค่อนข้างน่ากลัวแม้จะมาแบบลุ่มๆ ดอนๆ แต่ก็จะออกเสมอเป็นส่วนใหญ่แต่เกมนี้เป็นเกมเยือนคาดว่า งาช้างดำพิฆาตน่าจะจัดหนักจัดเต็มและเอาอยู่

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ น่าน เอฟซี ชนะ ได้ 3 แต้ม

แต้มรวม 2 นัดสุดท้าย 4 แต้ม

.

บทสรุปที่คาดไว้

โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา จะมี 39 แต้ม จบอันดับที่ 3

วัดโบสถ์ ซิตี้ จะมี 37 แต้ม จบอันดับที่ 4

น่าน เอฟซี จะมี 34 แต้ม จบอันดับที่ 5

สำหรับทีมสอดแทรกที่จะขึ้นมาติดอันดับทอปไฟฟ์ น่าจะเป็น สี่แคว ซิตี้ หากว่าเก็บได้อย่างน้อย 4 แต้มและลุ้นให้ทีมอันดับบนสะดุดก็พร้อมจะขยับขึ้นมาได้เหมือนกัน

เครดิตภาพ : FB สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ , Watbot City , Nan Football Club

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า