fbpx

วิ่งเทรล Thailand by UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ มีลุ้นจัด ปลายปีนี้

การแข่งขันวิ่งเทรล Thailand by UTMB กับมาตรฐานการจัดแบบ New normal เตรียมจัดปลาย ต.ค. นี้ ที่ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

วิ่งเทรล Thailand by UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ มีลุ้นจัด ปลายปีนี้

หลังจากที่ประเทศไทยได้รับการรับรองจาก UTMB เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสนามที่สามารถจัดการแข่งขันวิ่งเทรลในระดับโลกได้ ซึ่งนับเป็นสนามแข่งขันแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย โดยจะมีการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 1 ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 63  นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพเเละกีฬามวย กกท., นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และผู้จัดการแข่งขันของ UTMB ได้ร่วมการประชุมกลุ่มย่อยการแข่งขันวิ่งเทรล รายการ Thailand by UTMB เพื่อหารือแนวทางในการจัดการแข่งขันภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยมีการกำหนดรูปแบบในส่วนของมาตรฐานการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ (New normal) เช่น วิธีการจัดการแข่งขัน การปล่อยตัวนักกีฬา วิธีการวิ่ง และการรักษาระยะห่างต่าง ๆ ในเบื้องต้นอาจมีการกำหนดให้ผู้เข้าเเข่งขันเป็นผู้ที่อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น และเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) คลี่คลายจะเปิดให้ชาวต่างชาติเข้าร่วมการขันได้ และหลังจากนี้จะมีการสาธิตมาตรฐานวิธีการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ (New normal) ณ จังหวัดราชบุรี ในเดือนกรกฎาคมนี้  นอกจากนี้ยังได้มีการนำเสนอแนวทางการจัดกิจกรรมเพื่อเน้นการมีส่วนร่วมต่าง ๆ ให้กับชุมชนในพื้นที่ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนอีกด้วย

วิ่งเทรล Thailand by UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ มีลุ้นจัด ปลายปีนี้

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันวิ่งเทรล รายการ Thailand by UTMB เป็นรายการ 1 ใน 5 การแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลกภายใต้ UTMB ซึ่งมีสนามแข่งขัน ณ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศโอมาน ประเทศจีนจำนวน 2 สนาม และประเทศไทย ณ ดอยอินทนนท์

Thailand by UTMB รายการแข่งขันที่มีเส้นทางวิ่งรอบดอยอินทนนท์ ดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยจุดสูงสุดของเส้นทางคือประมาณ 2,100 เมตร และ ต่ำสุดประมาณ 400 เมตรจากระดับน้ำทะเล เส้นทางที่มีความหลากหลายทางชีวภาพจากสภาพป่าที่เปลี่ยนไปตามระดับความสูง พบกับวิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงปกาเกอะญอ และม้ง ที่ทำแปลงเกษตรตามโครงการหลวงในพระราชดำริของในหลวง ร.๙ เช่น ทุ่งดอกเบญจมาศ ไร่กาแฟ ไร่สตอร์เบอรี่ และ นาข้าวขั้นบันได

โดยจะมีเส้นทางการวิ่งที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของดอยอินทนนท์ ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็นและมีอากาศบริสุทธิ์ โดยได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภทระยะ ได้แก่ 25 กิโลเมตร 80 กิโลเมตร 120 กิโลเมตร และ 170 กิโลเมตร

วิ่งเทรล Thailand by UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ มีลุ้นจัด ปลายปีนี้

เครดิตข่าว : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า