fbpx

วิ่งเทรล Thailand by UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ มีลุ้นจัด ปลายปีนี้

การแข่งขันวิ่งเทรล Thailand by UTMB กับมาตรฐานการจัดแบบ New normal เตรียมจัดปลาย ต.ค. นี้ ที่ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

หลังจากที่ประเทศไทยได้รับการรับรองจาก UTMB เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสนามที่สามารถจัดการแข่งขันวิ่งเทรลในระดับโลกได้ ซึ่งนับเป็นสนามแข่งขันแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย โดยจะมีการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 1 ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 63  นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพเเละกีฬามวย กกท., นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และผู้จัดการแข่งขันของ UTMB ได้ร่วมการประชุมกลุ่มย่อยการแข่งขันวิ่งเทรล รายการ Thailand by UTMB เพื่อหารือแนวทางในการจัดการแข่งขันภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยมีการกำหนดรูปแบบในส่วนของมาตรฐานการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ (New normal) เช่น วิธีการจัดการแข่งขัน การปล่อยตัวนักกีฬา วิธีการวิ่ง และการรักษาระยะห่างต่าง ๆ ในเบื้องต้นอาจมีการกำหนดให้ผู้เข้าเเข่งขันเป็นผู้ที่อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น และเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) คลี่คลายจะเปิดให้ชาวต่างชาติเข้าร่วมการขันได้ และหลังจากนี้จะมีการสาธิตมาตรฐานวิธีการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ (New normal) ณ จังหวัดราชบุรี ในเดือนกรกฎาคมนี้  นอกจากนี้ยังได้มีการนำเสนอแนวทางการจัดกิจกรรมเพื่อเน้นการมีส่วนร่วมต่าง ๆ ให้กับชุมชนในพื้นที่ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนอีกด้วย

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันวิ่งเทรล รายการ Thailand by UTMB เป็นรายการ 1 ใน 5 การแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลกภายใต้ UTMB ซึ่งมีสนามแข่งขัน ณ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศโอมาน ประเทศจีนจำนวน 2 สนาม และประเทศไทย ณ ดอยอินทนนท์

Thailand by UTMB รายการแข่งขันที่มีเส้นทางวิ่งรอบดอยอินทนนท์ ดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยจุดสูงสุดของเส้นทางคือประมาณ 2,100 เมตร และ ต่ำสุดประมาณ 400 เมตรจากระดับน้ำทะเล เส้นทางที่มีความหลากหลายทางชีวภาพจากสภาพป่าที่เปลี่ยนไปตามระดับความสูง พบกับวิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงปกาเกอะญอ และม้ง ที่ทำแปลงเกษตรตามโครงการหลวงในพระราชดำริของในหลวง ร.๙ เช่น ทุ่งดอกเบญจมาศ ไร่กาแฟ ไร่สตอร์เบอรี่ และ นาข้าวขั้นบันได

โดยจะมีเส้นทางการวิ่งที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของดอยอินทนนท์ ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็นและมีอากาศบริสุทธิ์ โดยได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภทระยะ ได้แก่ 25 กิโลเมตร 80 กิโลเมตร 120 กิโลเมตร และ 170 กิโลเมตร

เครดิตข่าว : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า