fbpx

5 เหตุผลว่าทำไม ไทยลีกถึงต้องเปิดฤดูกาล กันยายน 63

แม้ ศบค. จะอนุมัติให้การแข่งขันกีฬากลางแจ้ง สามารถกลับมาได้แล้ว แต่ไม่มีผู้ชมในสนาม ทว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงไทยลีก 1-3 จะเล่นในเดือน ก.ย.63 ตามเดิม
.
เพราะการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ มีความแตกต่างจากการแข่งขันทั่วไป ที่มีภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก รวมถึงมาตรการสาธารณสุขและความปลอดภัยต้องเท่ากันทุกแมตช์ ดังนั้นยืนยันกำหนดการกลับมาหวดตามเดิม โดยให้ 5 เหตุผล ดังนี้
.
1⃣สมาคมยังต้องรอข้อมูลรายละเอียดจากทางรัฐหลังจากนี้อีกครั้ง สำหรับข้อกำหนดควบคุม
.
– รอข้อมูลจากเอกสารราชกิจจาฯ
– ทางรัฐจะออกคู่มือที่มีรายละเอียดตามมาอีกครั้ง
– มีการกำหนดให้ กกท กำกับควบคุม ต้องประสานเพื่อทราบรายละเอียด
.
2⃣เมื่อได้ข้อมูลดังกล่าวแล้ว สมาคมฯ และไทยลีกต้องแจ้งให้สโมสรสมาชิก เพื่อเตรียมตัวปฏิบัติตามให้ได้มาตรฐานเดียวกัน
.
3⃣จากมติที่สโมสรได้ร่วมกันกำหนดให้กลับมาเดือนกันยายน หลายสโมสรได้บริหารจัดการภายใต้เงื่อนไขนั้น เช่น ปล่อยนักกีฬากลับบ้าน ทั้งในและต่างประเทศ มีการเตรียมโอนย้ายนักกีฬา
.
4⃣ฟุตบอลได้หยุดไปกว่า 2 เดือน เปรียบเสมือนปิดฤดูกาล นักฟุตบอลและทีม ต้องปรับตัวเหมือนทำการเตรียม pre season อีกครั้งหนึ่ง ทั้งความฟิตที่ต้องมำอย่างต่อเนื่องก่อนกลับมาแข่งขัน ยิ่งถ้ามีการเปลี่ยนแปลงนักฟุตบอลในทีม
.
5⃣ขณะนี้ประเทศไทยยังไม่เปิดน่านฟ้า รวมถึงประเภทของผู้เดินทางก็ยังถูกควบคุม สโมสรที่มีนักกีฬาต่างประเทศ จะประสบปัญหาหากว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากเงื่อนไขเดิม

เครดิต จากเพจ ถลุงบอลไทย V.2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า