fbpx

ฮิมต๋ายฮิมยัง : เลื่อนแล้ว 1 ที่เหลือ ชิงตั๋วชี้ชะตานัดสุดท้าย

นัดที่ 4 ของการแข่งขันในรอบ ออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ (แชมเปี้ยนส์ลีกเดิม) เพื่อหาทีมเลื่อนชั้นสู่ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021 ที่ฟาดแข้งกันไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันมีดังนี้

กลุ่มตอนบน

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

เมืองเลย ยูไนเต็ด 1 – 2 ลำพูน วอริเออร์

พิษณุโลก เอฟซี 0 – 1 ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี

อุดร ยูไนเต็ด 0 – 0 ปลวกแดง ยูไนเต็ด

กลุ่มตอนล่าง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

บางกอก เอฟซี 2 – 1 กระบี่ เอฟซี

ม.นอร์ทกรุงเทพ 0 – 0 เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด

ราชประชา 2 – 0 สงขลา เอฟซี

               จากผลการแข่งขันเมื่อจบนัดที่ 4 ยังคงเป็น ลำพูน วอริเออร์ ที่ยังแรงไม่หยุดเก็บ 12 คะแนนเต็ม จากชัยชนะทั้ง 4 นัด กลายเป็นแชมป์ของกลุ่มตอนบน ได้สิทธิ์เป็นทีมแรกที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีกพระรองในฤดูกาลหน้า ในกลุ่มตอนล่าง หลังผ่านไป 4 นัด เหลือทีมที่มีสิทธิ์เลื่อนชั้นแค่เพียง ราชประชา และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เท่านั้น เพราะอันดับ 3 ตามหลังอยู่ถึง 4 แต้ม เหลือแค่เพียงว่าใครกันจะเป็นแชมป์กลุ่มเท่านั้น ส่วนทีมที่ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ยังคงเป็น เมืองเลย ยูไนเต็ด และ สงขลา เอฟซี ในขณะที่ บางกอก เอฟซี สามารถเก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ แถมยังดับฝัน กระบี่ เอฟซี ในการคว้าโควต้าเป็น 1 ใน 2 ทีมของกลุ่มตอนล่างเป็นที่เรียบร้อย

มาเริ่มที่ผลการแข่งขันในกลุ่มตอนบน ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่ได้เห็นหน้าเห็นหลังอย่างที่ได้พูดถึงไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า กลุ่มนี้ได้แชมป์กลุ่มเป็นที่เรียบร้อย เมื่อ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ สามารถเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ เมื่อบุกไปเอาชนะ เมืองเลย ยูไนเต็ดได้ถึงถิ่น และคู่แข่งที่เบียดกันมาอย่าง อุดร ยูไนเต็ด ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอ ปลวกแดง ยูไนเต็ด ทำให้ช่องว่างขยับออกไปเป็น 5 แต้ม หมดสิทธิ์ที่จะไล่ทัน ส่งให้ ลำพูน วอริเออร์ กลายเป็น “ทีมแรก” ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ T2 ในฤดูกาลหน้าทันทีโดยไม่ต้องรอดูผลในนัดสุดท้าย หลังจากรอคอยมาถึง 10 ปี

ไม่เพียงเท่านั้น ผลจากการเสมอในนัดนี้ทำให้ อุดร ยูไนเต็ด มีเพิ่มเป็น 7 คะแนน ตามมาด้วย ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ที่หักปากกาเซียน บุกเอาชนะ พิษณุโลก เอฟซี ถึงถิ่น 1 – 0 ทำให้กลายเป็น “ผู้ท้าชิงอันดับ 2” กับ อุดร ยูไนเต็ด อย่างเต็มตัว ด้วยคะแนนที่ตามหลังแค่แต้มเดียวเท่านั้น นอกจากนี้แล้ว ทั้งพิษณุโลก เอฟซี และ ปลวกแดง ยูไนเต็ด เองก็ยังมีสิทธิ์ จาก 4 แต้มที่มีอยู่ในมือ แต่การที่จะได้สิทธิ์ไปเพลย์ออฟกับทีมในกลุ่มตอนล่างในฐานะทีมอันดับสองนั้นต้องมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายเหตุการณ์พร้อมกันที่เอื้อต่อทั้งคู่

เงื่อนไขของทีมที่จะคว้าอันดับที่ 2 ในกลุ่มนี้ ไล่เรียงมาจากอันดับ 2 ในปัจจุบัน อุดร ยูไนเต็ด เงื่อนไขที่พวกเขาจะจบอันดับ 2 แบบไม่ต้องสนใจใครก็คือการบุกไปเอาชนะ ลำพูน วอริเออร์ ให้ได้แค่นั้นเอง แต่ถ้าเกิดได้แค่แต้มเดียว อีก 2 สนามต้องเสมอ เช่นกัน หรือถ้าเกิดแพ้ ก็ต้องไปหวังให้ เมืองเลย ยูไนเต็ด ได้ชัยชนะเหนือ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี และคู่ระหว่าง ปลวกแดง ยูไนเต็ด และ พิษณุโลก เอฟซี ต้องเสมอกัน

ถัดมา อันดับที่ 3  ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ถ้าพวกเขาอยากได้อันดับ 2 สิ่งแรกที่ต้องทำคือ เอาชนะ เมืองเลย ยูไนเต็ด ให้ได้เสียก่อน ซึ่งพวกเขาจะมี 9 แต้ม และจะต้องให้ อุดร ยูไนเต็ด เอาชนะ ลำพูน วอริเออร์ ไม่ได้ (เสมอ หรือแพ้) ส่วนอีกสนามไม่ต้องสนใจผลการแข่งขัน ส่วนผลเสมอ หรือ แพ้ จะทำให้พวกเขาหมดสิทธิ์ทันทีเช่นกัน

อันดับ 4 และ 5 ปลวกแดง ยูไนเต็ด และ พิษณุโลก เอฟซี คู่นี้ต้องมาเจอกันเอง ถ้าทั้งคู่จบลงที่ผลเสมอ ก็จะกอดคอกันตกรอบทั้งคู่ แต่ถ้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเกิดได้ 3 แต้มขึ้นมา พวกเขาต้องไปลุ้นให้ทั้ง อุดร ยูไนเต็ด และ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี แพ้ทั้งคู่ จะมี 7 แต้ม เท่ากับ อุดร ยูไนเต็ด กรณี ปลวกแดง ยูไนเต็ด จะมีเฮดทูเฮดที่เท่ากัน แต่จะมีลูกได้เสียที่ดีกว่า อุดร ยูไนเต็ด กรณีของ พิษณุโลก เอฟซี มีเฮดทูเฮดที่ดีกว่า อุดร ยูไนเต็ด ดังนั้นคู่นี้จึงต้องเอาชนะกันให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยไปลุ้นผลคู่อื่นเอา แต่ถ้า อุดร ยูไนเต็ด ได้อย่างน้อย 1 แต้ม หรือฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ได้ 3 คะแนน พวกเขาก็จะหมดสิทธิ์ที่จะจบในฐานะรองแชมป์กลุ่มตอนบนทันที

ในกลุ่มตอนบนนี้ ตำแหน่งอันดับ 2 ของกลุ่มมีถึง 4 ทีมที่ยังคงมีหวังในนัดสุดท้าย จนกว่านกหวีดยาวในครึ่งหลังจบลง ทั้ง 4 ทีมก็ยังอยู่ในวงโคจรและอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

ส่วนในกลุ่มตอนล่าง จากผลการแข่งขันทำให้กลุ่มนี้เหลือแค่อันดับ 1-2 เท่านั้นที่มีคะแนนเหนือกว่าที่ทีมอันดับ 3 จะไล่ทัน ราชประชา ทีมอันดับ 1 ในตารางคะแนน ตามมาด้วย เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่มีช่องว่างห่างกัน 2 คะแนน นัดสุดท้ายจึงเป็นการชี้ชะตาว่า ทีมไหนจะได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติ ทีมใดต้องไปแย่งตั๋วใบสุดท้ายกับทีมอันดับ 2 ของกลุ่มตอนบน

มาดูเงื่อนไขของทั้ง 2 ทีมว่า ถ้าจะคว้าแชมป์กลุ่มต้องมีเงื่อนไขแบบไหน เริ่มที่ ราชประชา ทีมอันดับ 1 ในตาราง จะต้องออกไปเยือน กระบี่ เอฟซี ถ้าพวกเขาเก็บ 3 แต้มได้ ก็จะจบอันดับที่ 1 ได้ทันที แต่ถ้าเกิดเก็บได้แค่ 1 แต้ม ก็ต้องให้เมืองกาญจน์ไม่ชนะเป็นอย่างน้อย หรือภาวนาให้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ชนะด้วยผลต่างไม่เกิน 2 ลูก เพราะตอนนี้พวกเขามีผลต่างประตูได้-เสียที่ดีกว่าอยู่ 2 ลูก แต่ถ้าเกิดแพ้ กระบี่ เอฟซี ขึ้นมา เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ก็ต้องไม่มีแต้ม พวกเขาจึงจะเป็นแชมป์

ส่วน เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ถ้าอยากเลื่อนชั้นอัตโนมัติ พวกเขาต้องทำอย่างแรกคือเอาชนะ บางกอก เอฟซี ให้ได้ และลุ้นให้ ราชประชา ออกไปแพ้ กระบี่ เอฟซี แต่ถ้าเกิด ราชประชา ฉก 1 แต้มออกมาได้ พวกเขาต้องเอาชนะด้วยผลต่างที่มากกว่า 2 ประตูขึ้นไป แต่ถ้า ราชประชาเก็บ 3 แต้มได้ พวกเขาก็จะจบที่อันดับ 2 เท่านั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรอีกแล้ว

จนถึงตอนนี้ สังเวียนการฟาดแข้งในการชิงแชมป์ T3 รวมถึงการชิงอันดับ 3 มีอยู่ด้วยกัน 3 สนาม แม่กวงสเตเดียม ถิ่นของ ลำพูน วอริเออร์    บีจี สเตเดียม ของ ราชประชา และ สนามกีฬากลาง จ.กาญจนบุรี (กลีบบัว) ของเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด นัดสุดท้ายจึงจะรู้ว่า สังเวียนการแข่งขันที่ 4 จะอยู่ที่ไหน

สำหรับนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทุกคู่จะเตะในเวลาเดียวกันคือ 16.00 น. ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่ 

1 โควตาสุดท้ายของกลุ่มตอนบนจะตกเป็นของใคร

2 ราชประชา หรือ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จะเป็นแชมป์ของกลุ่มตอนล่าง

 ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้ ทุกสนามน่าจะมีแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันกันได้แล้ว เมื่อได้รับอนุญาตจาก ศบค.  แต่คงต้องขอความร่วมมือแฟนบอลทุกท่านให้ปฎิบัติ ตามระเบียบกันด้วย บอลไทยจะได้มีแฟนบอลเข้าไปชมกันทุกนัดครับ ผู้เล่นคนที่ 12 จะเป็นการเติม “ชีวิต” ให้กับการแข่งขันฟุตบอล

โปรแกรมการแข่งขันของกลุ่มตอนบน

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2564

16.00 น. ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี – เมืองเลย ยูไนเต็ด

16.00 น. ลำพูน วอริเออร์ – อุดร ยูไนเต็ด

16.00 น. ปลวกแดง ยูไนเต็ด – พิษณุโลก เอฟซี

โปรแกรมการแข่งขันของกลุ่มตอนล่าง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2564

16.00 น. กระบี่ เอฟซี – ราชประชา

16.00 น. เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด – บางกอก เอฟซี

16.00 น. สงขลา เอฟซี – ม.นอร์ทกรุงเทพ

เครดิตภาพ : FB สโมสรฟุตบอล-อุดรยูไนเต็ด / chachoengsaoHitek.football.club /KRABIFOOTBALLCLUB/

MuangkanUnited

ฮิมต๋ายฮิมยัง   by TTDad

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า