fbpx

ฮิมต๋ายฮิมยัง :  ไทยลีกปิ๊กมาล่ะ

เสาร์ที่ผ่านมา การชิงชัยถ้วยใบแรกของฤดูกาล 2022/23 ระหว่าง แชมป์บอลไทย 3 สถาบัน เอ้า! 3 ถ้วย “ปราสาทสายฟ้า” เป็นฝ่ายปราชัยให้กับ “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2 – 3

ทำให้รองแชมป์ไทยลีก 2021/22 เป็นฝ่ายครอบครองถ้วย ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022 รายการแรกของฤดูกาล 2022/23 ที่หลังจากนัดนี้ให้หลัง 1 สัปดาห์ บอลลีกของไทย โดยเฉพาะไทยลีก 1 – 2 ก็จะได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ

เดิมทีเมื่อบอลลีกของเรา เตะจบกันภายในปีเดียว วันแรกของการเริ่มต้นลีก จะใช้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ อันถือเป็นวันแห่งความรัก เป็นการเริ่มต้นนัดแรกของฤดูกาล

แต่พลันที่การเปลี่ยนช่วงเวลาการเตะของบอลลีกไปเป็นแบบเตะคร่อมปี วันแรกของลีกจึงย้ายมาเป็นวันที่ 12 สิงหาคม อันเป็นวันแม่แห่งชาติของไทย เป็นวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นไอของความรัก โดยเฉพาะความรักที่แม่มีให้ต่อลูก

และก่อนที่เกมการแข่งขันฟุตบอลลีกจะเริ่มต้นขึ้น ทางไทยลีกก็ได้จัดการเปิดตัวการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศขึ้น งานแถลงข่าวเปิดฤดูกาลไทยลีก “Thai League Press Conference 2022/23″ กับการแข่งขันที่เข้มข้น เร้าใจ เพื่อก้าวชิงบัลลังก์สูงสุดของความเป็น “จ้าวไทยลีก” ในฤดูกาล 2022/23 ไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายใต้สโลแกน “เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์”

สถานที่ค่อนข้างแปลกแทนที่จะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล แต่เลือกที่จะใช้ สนามมวยราชดำเนิน เป็นสถานที่ในการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

งานนี้แต่ละทีมส่งตัวแทนมาเปิดตัวกันครบ ได้เห็นชุดเกราะใหม่ที่แต่ละทีมจะใช้ใส่ลงทำการแข่งขันในฤดูกาลใหม่นี้ ได้ฟังความพร้อมของแต่ละทีมยิ่งทำให้ความรู้สึกอยากให้เกมการแข่งขันเกิดขึ้นเร็ว ๆ เพิ่มขึ้นมาอีก

แต่สิ่งที่แฟนบอลหลายคนรู้สึกติดใจสงสัย นอกจากจะมีนักฟุตบอลจะมาเปิดตัวกันแล้ว บรรดาผู้บริหารของไทยลีก รวมถึงผู้สนับสนุนต่าง ๆ ก็มาในงานนี้อย่างคับคั่ง แต่ไม่มีใครได้เห็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มีชื่อเล่นว่า “บิ๊กอ๊อด” เลยสักคนเดียว

งานอย่างเป็นทางการระดับนี้ ผู้บริหารสูงสุดของสมาคมกลับไม่ปรากฎตัวในงานเลย ก็ออกจะแปลกไปสักหน่อย ลึก ๆ จะด้วยเหตุผลกลใดก็มิอาจทราบได้ ก็เป็นข้อสงสัยที่อาจจะไม่ต้องการคำตอบก็ได้ครับ

มากันที่ไทยลีก 1 – 2 จะเริ่มบรรเลงเพลงแข้งกันตั้งแต่วันแม่แห่งชาตินี้เป็นต้นไป โดยเกมแรกอย่างที่เราได้รับทราบกันแล้วว่า ไทยลีก 1 หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า รีโว่ ไทยลีก 2022/23 จะเป็นเกมที่ ทรู สเตเดียม โดย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เจ้าบ้านจะรับการมาเยือนของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คิกออฟเวลา 19.00 น.

ส่วนไทยลีก 2 หรือ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นการพบกันของ 2 สมาชิกใหม่ของลีก เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี รับการมาเยือนของ นครศรี ยูไนเต็ด เกมคู่นี้จะเป็นเกมลีกเกมแรกของไทยในฤดูกาลนี้ เพราะคิกออฟกันในเวลา 18.00 น.

แฟน ๆ ของทั้งสองสนามก็สามารถเข้าไปรับชมเกมการแข่งขันที่สนามตามเวลาข้างต้น แต่ถ้าไม่สะดวกทั้งการเดินทางและสภาพฟ้าฝน ก็สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง AIS Play ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดเป็นปีที่ 2

แต่ปีนี้จะต่างจากปีที่แล้ว เพราะจากที่หลายท่านที่ใช้บริการของค่ายนี้เขาอยู่ในเงื่อนไขที่สามารถดูได้ฟรีเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้ท่านคงต้องใช้กำลังทรัพย์สักเล็กน้อยเพื่อให้ได้ชมเหมือนปีที่ผ่านมา

หลายท่านรวมถึงผมที่ชักจะติดมนต์เสน่ห์บอลไทยแล้ว คงต้องเจียดเบี้ยเพื่อเป็นการอุดหนุนบอลไทยหากยังต้องการจะดูแบบสด ๆ ก็มันติดไปแล้วนี่ครับ

นอกจากจะมีการถ่ายทอดสดแล้ว ยังมีรายการวิเคราะห์ รายการอื่น ๆ ประกอบอีกหลายอย่าง ส่วนทางฟรีทีวี ก็ยังมีช่อง ททบ. 5 และ PPTV ช่อง 36 ที่มีการถ่ายทอดสัปดาห์ละคู่

สะดวกแบบไหน ช่องทางใด ก็ตามสะดวกกันเลยครับ ในสนามได้สัมผัสบรรยากาศจริง ๆ ถ้าสะดวกผมแนะนำช่องทางนี้ครับ

ส่วนวันเสาร์ ลำปาง เอฟซี พบกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ถือว่าเป็นเซอร์ไพร์สของวงการฟุตบอลลำปางเลยทีเดียว เพราะ ลำปาง เอฟซี เป็นทีมสุดท้ายที่สามารถเลื่อนชั้นขึ้นมายังลีกสูงสุด ทำให้เวลาในการปรับปรุงสนามให้ผ่านตามมาตรฐานไทยลีก 1 นั้นสั้นที่สุดในบรรดาทีมที่อยู่ในข่ายต้องปรับปรุง

แต่แล้วนัดแรกที่มีข่าวแจ้งมาก่อนหน้านี้ว่าอาจจะมีการขอปรับโปรแกรมจากการเป็นทีมเหย้า ไปเป็นทีมเยือนก่อน แต่จนแล้วจนรอด ความพยายามที่จะปรับปรุงสนามให้เสร็จก่อนนัดแรกจะเกิดขึ้นก็ส่งผล

เกมการแข่งขันนัดนี้ จะมีขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ที่เราคุ้นเคยกับชื่อเล่นว่า “สนามหนองกระทิง” เกมไทยลีกเกมแรกของแผ่นดินล้านนา จะเกิดขึ้นที่เมืองรถม้าในเวลา 18.30 น. เสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้

ก็ต้องขอปรบมือในความพยายาม แม้เวลาจะน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นว่า พวกเขามีความกระหายมากเพียงใดในการลงเล่นในลีกสูงสุดที่เมืองลำปาง

ยินดีแทนแฟนบอลของ ลำปาง เอฟซี ด้วยที่อย่างน้อยในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะได้ชมเกมเหย้าในบ้านครบทุกนัดตามตารางแข่งขันโดยไม่ต้องมีการสลับเหมือนอย่างที่เคยคาดการณ์ไว้เมื่อสองเดือนก่อน

สรุปโปรแกรมกันอีกสักรอบ

ไทยลีก 1

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด   2-0 ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม

ราชบุรี เอฟซี -เมืองทอง ยูไนเต็ด 18.00

ลำปาง เอฟซี – หนองบัว พิชญ เอฟซี 18.30

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด – โปลิศ เทโร เอฟซี 18.00

สุโขทัย เอฟซี – พีที ประจวบ เอฟซี 18.30

การท่าเรือ เอฟซี – ลำพูน วอริเออร์ 19.00

ไทยลีก 2

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 3 – 2 นครศรี ยูไนเต็ด

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม

อยุธยา ยูไนเต็ด – เกษตรศาสตร์ เอฟซี 17.30

ชัยนาท ฮอร์นบิล – กระบี่ เอฟซี 18.00

ระยอง เอฟซี – ตราด เอฟซี 18.30

สโมสรฟุตบอลราชประชา – แพร่ ยูไนเต็ด 19.00

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม

สุพรรณบุรี เอฟซี – คัสตอม ยูไนเต็ด 17.30

อุดรธานี เอฟซี – อุทัยธานี เอฟซี 18.00

สมุทรปราการ ซิตี้ – นครปฐม ยูไนเต็ด 18.30

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด – เชียงใหม่ เอฟซี 19.00

by TTDad

เครดิตภาพ : FB Thai League 2 M-150 Championship , FB Thai League , FB Lampang FC สโมสรฟุตบอลลำปางเอฟซี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า