fbpx

มารู้จัก “เอ็มบัปเป้ กำแพงเพชร” ปุญญพัฒน์ อุทา แข้งวัย 18 ปีผู้ซัดHattrick พากำแพงเพชรฯ ชนะ น่านฯ 4-2

ฮิมสนามจะพาทุกท่าน มารู้จัก แข้งวัย  18 ปี WonderKid ของ “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี  “ปอนด์” ปุญญพัฒน์ อุทา ผู้ซัดแฮททริกพาทีม เอาชนะ “งาช้างดำพิฆาต” น่าน เอฟซี 4-2 ในศึก มังกรฟ้าลีกโซนเหนือ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหนูคนนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

.

เด็กน้อยผู้มีใจรักในกีฬาฟุตบอลจากอำเภอลานกระบือ

ปุญญพัฒน์ อุทา หรือ “ปอนด์” เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2546 ที่อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร อายุปัจจุบันนี้ก็ 18 ปี ย่าง 19 ปี  ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเหมือนเด็กผู้ชายส่วนใหญ่ที่ใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬากับเพื่อนๆวัยใกล้เคียงกัน โดยมี คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าของสโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็งและทีมชาติฝรั่งเศส เป็น Idol

คุณแม่เป็นแรงผลักดันให้ก้าวเข้ามาสู่โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร

“เจ้าปอนด์” เล่นฟุตบอลด้วยความสนุกสนานตามประสาเด็กๆ อยู่ที่บ้านอำเภอลานกระบือ ก็มีโอกาสได้เป็นตัวแทนโรงเรียนในระดับประถมศึกษากับโรงเรียนเด่นพระไปแข่งขันรายการต่างๆ จนคุณแม่เห็นแววจึงอยากให้เรียนไปด้วยและเล่นฟุตบอลไปด้วยจึงได้พามาคัดเลือกโควต้านักกีฬาที่โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร และก็ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียน ณ สถาบันแห่งนี้สมดังตั้งใจตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จนถึงปัจจุบันนี้ก็เข้าสู้มัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งกำลังจะจบการศึกษาในอีกไม่นานนี้

รายการฟุตบอลนักเรียนและเยาวชนเล่นมาแทบทุกรายการ

หลังจากได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรทำให้ “เจ้าปอนด์” ได้รับประสบการณ์เชิงลูกหนังอย่างล้นหลาม เพราะมีโอกาสได้เล่นกีฬานักเรียนและกีฬาเยาวชนหลายต่อหลายรายการทั้ง เยาวชนเขตการศึกษา เยาวชน อปท. หรือจะเป็นฟุตบอลไพรมินิสเตอร์

ตบเท้าเข้าไปขอร่วมฝึกซ้อมกับกำแพงเพชร เอฟซี ทีมนี้ให้โอกาสแข้งเยาวชนแต่กว่าจะเอาชนะใจตัวเองได้ไม่ง่ายเลย

ใครจะคิดว่า “เจ้าปอนด์” และเพื่อนๆกลุ่มหนึ่งจากโรงเรียนกีฬา อบจ.กำแพงเพชร จะได้ไปขอร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรกำแพงเพชร เอฟซี ซึ่งก็ถือว่าเป็นทีมที่ให้โอกาสกับเยาวชนในท้องถิ่นซึ่งถือเป็นเป้าหมายของสโมสรอยู่แล้วและฝีเท้า “เจ้าปอนด์” ก็ไปสะดุดตาของ “โค้ชเสก” เศกสรร ศิริพงษ์ ผู้กุมบังเหียนของสโมสรนักรบชากังราว ให้โอกาสเข้ามาร่วมฝึกซ้อมและกำลังจะเปิดประตูสู่อาชีพนักเตะให้แต่ “เจ้าปอนด์” ก็ยังไม่เข้าใจและไม่เข้าถึงคำว่า “อาชีพ” ยังใช้ชีวิตวัยรุ่นทั่วๆไป แต่ก็ไม่ถึงกับเลวร้าย ด้วยความเป็นเด็กบ้านๆ ก็แค่ชอบใช้เวลาว่าง ยิงนก ตกปลา จนขาดหายจากการฝึกซ้อม โชคดีได้ครูที่โรงเรียนมาเตือนสติและ “โค้ชเสก” ก็พร้อมให้โอกาส “เจ้าปอนด์” จึงก้าวเข้ามาสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัวด้วยวัย 18 ปี

สัดส่วน สูง 178 ซ.ม. หนัก 63 ก.ก. รูปร่างกำลังดีเห็นแบบนี้เล่นได้หลายตำแหน่งไม่ใช่แค่กองหน้า

“เจ้าปอนด์” ถือเป็นนักเตะที่รูปร่างดีทีเดียวด้วยส่วนสูง 178 ซ.ม. น้ำหนัก 63 ก.ก. ก็ถือว่าพอฟัดพอเหวี่ยงสามารถปะทะกับคู่ต่อสู้ได้สบาย ตำแหน่งหลักๆ ของ “เจ้าปอนด์” คือกองหน้าแต่เมื่อมาอยู่กับสโมสรกำแพงเพชร เอฟซี ก็ถูกจับให้เล่นอีกหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น ปีกซ้ายบ้าง วิงแบ็คบ้าง จนกลายเป็นนักเตะสารพัดตำแหน่งไปแล้วในตอนนี้

เมืองทอง ยูไนเต็ด คือ สโมสรในฝัน แต่ขอทำทุกวันเพื่อ กำแพงเพชร เอฟซี

เป็นธรรมดาของนักเตะทุกคนย่อมมีสโมสรในฝันในวัยเด็กเช่นเดียวกับ “เจ้าปอนด์” ที่มีสโมสรที่ชื่นชอบนั่นคือ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด หนึ่งในมหาอำนาจลูกหนังของไทยลีก แต่ก็ขอทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดกับกำแพงเพชร เอฟซี สโมสรบ้านเกิด และสโมสรแรกที่ให้โอกาสได้รู้จักกับคำว่า ฟุตบอลอาชีพ

ลงสนาม 8 นัด ซัด 4 ประตู เป้าหมายพาทีมจบในอันดับเลขตัวเดียว และพร้อมไปต่อกับทีมบ้านเกิด

“เจ้าปอนด์” หลังจากทำแฮททริกในนัดล่าสุดที่เจอกับ น่าน เอฟซี ทำให้ตอนนี้มีประตูสะสมทั้งหมด 4 ประตู จาก 8 นัด ถือว่าผลงานใช้ได้เลยทีเดียวสำหรับนักเตะวัยเพียง 18 ปี ที่ทำผลงานให้กับสโมสรได้ขนาดนี้ซึ่ง “เจ้าปอนด์” ขอทำตามเป้าหมายของสโมสรด้วยการพาทีมจบที่อันดับเลขตัวเดียว และพร้อมที่จะร่วมทัพกับนักรบชากังราวในฤดูกาลต่อไป ซึ่งอีกเป้าหมายหนึ่งของ “เจ้าปอนด์” คือหลังจากจบมัธยมศึกษาแล้วก็จะศึกษาต่อที่ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร เพื่อที่จะไม่ต้องเดินทางไกลเพราะต้องการเรียนควบคู่ไปกับการเล่นฟุตบอล

ติดทีมชาติไทยสักครั้งในชีวิต ชุดเล็ก ชุดใหญ่ ได้ทั้งนั้น

นักเตะทุกคนฝันและหวังว่าสักครั้งหนึ่งก็อยากจะมีโฮกาสติดทีมชาติสักครั้ง “เจ้าปอนด์” ก็เหมือนกันด้วยวัย 18 ปี ถือว่ายังมีโอกาสที่จะติดทีมชาติหลายชุดถ้าหากทำผลงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น นักเรียนไทย เยาวชน 19 ปี  23 ปี ทีมชาติไทย จนไปถึงทีมชาติชุดใหญ่ถ้าไม่ย่อท้อก็คงมีตราพระมหามงกุฏและธงไตรรงค์ติดอกข้างซ้ายสักครั้ง

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า