fbpx

เปิดใจ๋ “อ้ายแอร์”

เปิดใจ๋ “อ้ายแอร์” บัญชา กิตินา แฟนพันธุ์แท้ยุคบุกเบิก “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี หนึ่งในผู้ก่อกำเนิด “GREEN GANG” กลุ่มเชียร์ยุคแรกเริ่มที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับสโมสร 12 ปีที่รอคอยจากลีกภูมิภาคสู่ลีกสูงสุดของเมืองไทย

.

ฮิมสนาม : อยากทราบความรู้สึกหลังจากทีมบ้านเกิดได้ไปเล่นลีกสูงสุดของเมืองไทยในฤดูกาลหน้า

“เป็นธรรมดาของแฟนบอลคนหนึ่งที่คิดและหวังไว้ว่าคงจะมีสักวันหนึ่งที่ทีมรัก ทีมบ้านเกิดของตัวเองจะได้ผ่านขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดของเมืองไทยเพราะเราก่อกำเนิดมาจากลีกรากหญ้าติดตามให้กำลังใจทีมลำปาง เอฟซี มากว่า 12 ฤดูกาล จริงๆ แล้วตัวผมเองก็ไม่ได้คิดว่าฤดูกาลนี้เราจะมาได้ไกลขนาดนี้หวังเพียงประคองตัวเองให้อยู่รอดในลีก และทำผลงานให้ดีที่สุดแรกๆ ผลงานของทีมก็อยู่กลางตารางมาตลอด แต่พอเล่นไปเล่นมากลับมามีลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟ ก็เลยคิดไปอีกขั้นหนึ่งว่าขอให้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟให้ได้ก็เป็นเกียรติประวัติที่สวยงามของทีมแล้ว แต่ ลำปาง เอฟซี กลับได้ดีกว่าที่คิดถือเป็นกำไรและแรงใจให้พวกเราพร้อมที่จะเคียงข้างทีมต่อไปครับ”

.

ฮิมสนาม : จากวันที่เริ่มเชียร์ลำปาง เอฟซี กับปัจจุบันนี้ สิ่งต่างๆ มีความเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด

“พวกเราก็ยังคงเป็นกำลังใจร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับทีมเหมือนเดิม แต่วิธีการและรูปแบบก็อาจจะมีต่างจากเดิมไปบ้างตามยุคตามสมัย ตามสภาวะการณ์ในปัจจุบัน ทีมมีผลงานดีขึ้น กลุ่มกองเชียร์ก็มีมากขึ้น แนวทางการเชียร์ก็อาจจะดูแตกต่างกันไป แต่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ก็คือร่วมกันเชียร์ลำปาง เอฟซี ครับ”

.

ฮิมสนาม : อนาคตกับการอยู่ในลีกสูงสุดของเมืองไทยคาดว่าจะมีเสียงตอบรับจากแฟนบอลชาวลำปางมากน้อยเพียงใด และอยากฝากอะไรถึงลำปาง เอฟซี

“ในส่วนของแฟนบอลผมเชื่อว่าน่าจะมีการตอบรับที่ดีขึ้นดูง่ายๆ ในรอบเพลย์ออฟ มีแฟนบอลพี่น้องชาวลำปางให้การสนใจติดตามชมและเชียร์สโมสรเป็นจำนวนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกมเหย้าหรือเกมเยือนก็จะติดตามกันไปทุกหนทุกแห่งซึ่งตรงนี้ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นอะไรที่ดีขึ้น สำหรับสิ่งที่อยากจะฝากถึงสโมสรลำปาง เอฟซี ก็คือทำอย่างไรก็ได้ที่จะทำให้ทั้งสโมสรและแฟนบอลร่วมใจเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เป็นไปในทิศทางเดียวกันครับ”

.

ฮิมสนาม : กระแสฟุตบอลอเมเจอร์ลีกที่ทีมอย่าง เขลางค์ยูไนเต็ด ซึ่งก็เป็นอีกทีมหนึ่งในจังหวัดลำปางที่ผ่านเข้าไปเล่นถึงรอบชิงชนะเลิศโซนย่อย ถ้าวันหนึ่งมีทีมจากจังหวัดลำปางสามารถก้าวเข้าสู่ลีกอาชีพ T3 ได้สำเร็จอีกทีม คิดว่าสีสันฟุตบอลเมืองลำปางจะเป็นอย่างไร ?

“ผมเชื่อมั่นว่าสีสันของฟุตบอลลำปางบ้านเราจะมีแน่นอนไม่ว่าจะมีกี่ทีม กี่ลีก ถ้ามีทีมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นของจังหวัดลำปางลงทำการแข่งขันพวกเราพร้อมที่จะไปให้กำลังใจเพราะไม่ว่าจะอย่างไรพวกเราก็มีเลือดเนื้อเชื้อไขและหัวใจลำปางครับ”

นี่คือส่วนหนึ่งของความรู้สึกของ “เสี่ยแอร์” บัญชา กิตินา อดีตนักกีฬาเซปรัคตะกร้อ ผู้มีใจรัก ชื่นชอบ ที่จะชมและเชียร์ฟุตบอลไทย และถ้าใครติดตามสโสรสรลำปาง เอฟซี และ กลุ่มกรีนแกงค์ ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มก็จะเห็นผู้ชายคนนี้ ที่ทำหน้าที่แทบจะทุกสิ่งอย่างเพื่อสโมสร เพื่อกลุ่มเชียร์ ทั้งนำเชียร์ ถ่ายรูป รวมถึงให้การต้อนรับขับสู้นักเตะและแฟนบอลทีมเยือนจนทำให้เกิดมิตรภาพอันสวยงามที่สานสัมพันธ์กันด้วยกีฬาฟุตบอล   ดังจะเห็นได้ชัดกับหลายๆ กิจกรรมที่แสดงถึงมิตรภาพที่ดีของ “เสี่ยแอร์” ที่ชัดเจนที่สุดก็คือ กับสโมสรกำแพงเพชร เอฟซี ของ “โค้ชเศก” เศกสรร ศิริพงษ์ หัวเรือใหญ่ ที่ทุกครั้งที่ทีม “นักรบชากังราว” เดินทางขึ้นมาทำการแข่งขันในโซนเหนือตอนบนหากจะต้องเดินทางผ่านจังหวัดลำปางแล้วจะต้องมีการแวะพักทักทายและรับประทานอาหารร่วมกันเสมอซึ่ง “เสี่ยแอร์” ก็ให้การต้อนรับดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นแบบอย่างดีๆ ที่อยากให้มีต่อไปในวงการฟุตบอลไทยของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า