fbpx

ไก่ตัวนี้ (น่าจะ)ดี

“ความสำเร็จ ที่ยั่งยืนย่อมเกิดจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ” แนวคิดนี้คงเป็น แนวทางการทำฟุตบอลของสโมสรฯ ลำพูนเรนเจอร์ เจ้าของฉายา “นักสู้หริภุญชัย” อีกหนึ่งทีมฟุตบอลของจังหวัดลำพูน เมืองที่ขึ้นชื่อว่า คลั่งไคล้เกมส์ลูกหนังติดอันดับต้นๆของประเทศ

ลำพูนเรนเจอร์ ฟอร์มทีมเพื่อส่งแข่งขันไทยเเลนด์ อเมเจอร์ ลีก เป็นครั้งแรก ในฤดูกาลนี้ โดยการดันนักเตะพลังหนุ่ม จากอะคาเดมี่ ของโรงเรียนวชิรป่าซาง จ. ลำพูน ผสมความเข้มข้นด้วยการใช้ นักเตะมากประสบการณ์มาช่วยเติมรสชาตให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น

สำหรับนักเตะพลังหนุ่มที่รอเวลาฉายแวว เหล่านี้ ต้องขอชื่นชม “โค้ชก้าว” ภาคิน หล้าเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ในอีกบทบาทคือ ว่าที่ สท. เทศบาลบ้านแป้น จ.ลำพูน ซึ่งได้ฟูมฟักการสร้างนักเตะ เป็นระยะเวลากว่า 4 ปี จากการ คัดเลือกนักเตะเยาวชน จากอำเภอที่ห่างไกล มา กิน- อยู่ – เรียน ด้วยกัน ที่ โรงเรียนวชิรป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน โดยได้รับการส่งเสริมเป็นอย่างดี จาก นางรติมา ปฤษฎางคเดชา ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิรป่าซางในสมัยนั้น (ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงเจดีย์วิทยา อ.ลี้ จ.ลำพูน) ต่อเนื่องมาถึงนาย กิตติ ปานมี ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิรป่าซาง คนปัจจุบัน

สำหรับที่มาของตราสัญลักษณ์ และ ฉายา ของ ลำพูนเรนเจอร์ ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะทีมงานเลือกที่จะใช้ “ไก่เหล่าป่าก๋อย” ไก่ชนพันธุ์พื้นเมือง ของจังหวัดลำพูน เป็นไก่สายพันธุ์นักสู้ จึงเป็นที่มาของฉายา “นักสู้หริภุญชัย” ใช้สี ดำ-แดง เป็นสีประจำสโมสรฯ โดยนำมาจากสีของไก่สายพันธุ์นี้นั่นเอง

ลำพูนเรนเจอร์ จึงเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่น่าจับตามองในแนวทางและความตั้งใจ ของการสร้างทีมให้ นักเตะก้าวสู่คำว่า “อาชีพ” ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า