fbpx

“ราชันโคขาว” คว้าชัย ประเดิมเส้นทางลูกหนังสายใหม่

ศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564 ที่สนามแม่กวงสเตเดียม เวลา 19.00 น. “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี เจ้าบ้านนำทีมโดย อาทิตย์ สุนทรพิธ เจฟเฟน ซัวเรซ  เจา เปาโล ธนกร น้าวานิช มี แซมมวล ป.คันนิงแฮม เป็นผู้รักษาประตู ส่วนทางทีมเยือน นำทัพโดย รวิน นนทเกษ กฤษณะ  กลั่นกลิ่น เกรียงไกร  พิมพ์รัตน์ เซลิโอ ซานโตส  ราฟาเอล อาควา

.

เริ่มเกมการแข่งขันได้เพียง 3 นาที ลำพูน วอริเออร์ ก็ได้ประตูออกนำไปก่อน1-0 เมื่อเจาเปาโล ซาลาส  ลากบอลไปถึงหน้ากรอบเขตโทษของเกษตรศาสตร์ เอฟซี  ก่อนไหลบอลมาให้ อาทิตย์ สุนทรพิธ ยิงบอลเต็มข้อลูกบอลพุ่งหนีมือ กฤษณะ  กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูเกษตรศาสตร์ เอฟซี เข้าประตู

.

นาที 6 ทางทีมเยือนก็มีโอกาสได้ทำเกมโต้กลับบ้างเมื่อนิโคลา โคมาเซค ลากบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษแล้วเลี้ยงจี้เข้ามายิงมุมแคบแต่ แซมมวล ป. คันนิงแฮม ยังปิดมุมไว้ได้ดี

.

นาที 13 เจ้าบ้านก็มาสร้างจังหวะหวาดเสียวเมื่อมาได้ลูกเตะมุมทางฝั่งซ้าย อาทิตย์ สุนทรพิธ บรรจงปั่นมาหน้าประตู เจา เปาโล ขึ้นโขกเต็มกระบานแต่บอลไปชนเสาอย่างจัง

.

นาที 26 เกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ฟรีคิกระยะประมาณ 25 ปลา หน้ากรอบเขตโทษ รวินย์  นนทเกษ ตัดสินใจยิงไปเข้าซองของ แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ผู้รักษาประตูของ ลำพูน วอริเออร์

.

นาที 28 ทีมเยือนก็มีโอกาสจะทำประตูตีเสมออีกครั้งเมื่อ เกรียงไกร พิมพ์รัตน์ ลากบอลมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายไปจนถึงมุมธงแล้วตบกลับเข้ามาเกือบถึงกรอบเขตโทษแล้วยิงมุมแคบผ่านผู้เล่นของลำพูน วอริเออร์ที่ยืนขวางไว้แต่โชคดีที่ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านยังตาไวดักเซฟบอลไว้ได้

.

นาที 28 ทีมเยือนก็มีโอกาสจะทำประตูตีเสมออีกครั้งเมื่อ เกรียงไกร พิมพ์รัตน์ ลากบอลมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายไปจนถึงมุมธงแล้วตบกลับเข้ามาเกือบถึงกรอบเขตโทษแล้วยิงมุมแคบผ่านผู้เล่นของลำพูน วอริเออร์ที่ยืนขวางไว้แต่โชคดีที่ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านยังตาไวดักเซฟบอลไว้ได้

.

นาที 39 เจ้าบ้านได้โอกาสทำเกมบุกแล้วเกือบได้ประตูเมื่อ อัครพล พุ่มวิเศษ ลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วเปิดกลับมาให้ เจา เปาโล วิ่งสวนเข้ามาแปบอลออกเส้นหลังประตูไปอย่างน่าเสียดาย

.

ก่อนหมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก 4 นาที เกษตรศาสตร์ เอฟซี ก็ทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่นส่ง สุประวีณ์ มีประทัง ลงไปเล่นแทน รวินย์ นนทเกษ ที่มีอาการบาดเจ็บ

.

ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมเยือนก็เกือบมาได้ประตูตีเสมอในจังหวะที่กำลังทำเกมบุกเข้ามาหน้ากรอบเขตโทษของเจ้าบ้าน นิโคลา โคมาเซค กระโดดจักรยานอากาศยิงบอลไปเข้าซอง แซมมวล ป.คันนิ่งแฮมที่ทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีผิดพลาดในช่วงครึ่งเวลาแรก

จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เจ้าบ้านลำพูน วอริเออร์ นำ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ผู้มาเยือน 1-0

เริ่มครึ่งเวลาหลังเจ้าบ้านเปลี่ยน จีระชัย ละดาดก ลงไปเล่นแทนธนา ศรีพันดร ที่ได้รับบาดเจ็บในนาที่ที่50

.

ช่วง10นาทีแรกของการแข่งขันในครึ่งเวลาหลังเป็นทางทีมเยือนที่เน้นทำเกมบุกใส่เจ้าบ้านหวังทวงประตูคืนแต่เจ้าบ้านยังประคองเกมรับได้ดีและหาจังหวะโต้กลับจนเกือบได้ประตูในนาที่ที่58เมื่อทศวี ดีประเสริฐได้จังหวะลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะซัดเต็มข้อแต่บอลไปชนเสาเต็มๆ

.

นาที 65 เกษตรศาสตร์ เอฟซี ก็ได้เปลี่ยนเอา สรายุทธ ธรฤทธิ์ ลงไปเล่นแทน สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ที่มีอาการบาดเจ็บ

.

เข้าสู่ช่วง20นาทีสุดท้ายของการแข่งขันเจ้าบ้านแม้จะยังได้ประตูนำอยู่ที่1-0ก็ยังหาจังหวะบุกใส่ทีมเยือนเป็นระลอกแต่ก็ทำได้เพียงหวาดเสียวส่วนทีมเยือนเกมบุกเหมือนขาดหายไป

.

นาที 74เจ้าบ้านก็ส่งรณชัย รังสิโย ลงมาแทน ทศวี ดีประเสริฐเพื่อเสริมเกมในแนวรุกของทีม

จากนั้นในนาที 75รณชัย รังสิโย ที่ลงไปได้ไม่ถึงนาทีก็เกือบแผลงฤทธิ์เมื่อได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษเข้าไปดวลตัวต่อตัวกับกฤษณะ กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูก่อนตัดสินใจยิงมุมแคบไปติดบล๊อคผู้รักษาประตูทีมเยือน

ช่วง5นาทีสุดท้ายของการแข่งขันเจ้าบ้านส่ง อนันต์ ยอดสังวาลย์ ลงมาเล่นแทน เจา เปาโล เพื่อช่วนในเกมรุกอีกหนึ่งคน

นาที 87ทีมเยือนก็เกือบจะได้ประตูตีเสมอเมื่อพงษ์พัฒน์ หลิวรุ่งเรืองกิจ ได้มีโอกาสยิงบอลในกรอบเขตโทษแต่บอลเหินข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บเจ้าบ้านมาได้ฟรีคิกระยะหวังผลทางฝั่งขวาหน้ากรอบเขตโทษอาทิตย์ สุนทรพิธเจ้าเดิมรับหน้าที่สังหารแต่ยิงบอลไปเข้าหน้าต่าง

หมดเวลาการแข่งขันลำพูน วอริเออร์  เอาชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-0 เก็บสามแต้มประวัติศาสตร์ในการขึ้นมาเล่นไทยลีก 2  เป็นครั้งแรก

สถิติหลังเกมส์

#ลำพูนวอริเออร์ #ราชันโคขาว #LPWR #RayongFC #RYFC #ม้านิลมังกร #ระยองเอฟซี #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey  #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า #ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague  #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย  #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #บอลไทย #football

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า