fbpx

5 เสือ ผงาด ตบแถวขึ้นหัวตาราง

สรุปผล M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/22  ของสโมสรฯในโซนเหนือ | MatchDay 3

นัดกลางสัปดาห์ วันพุธที่15 กย 64

สนามแม่กวงสเตเดียม

 “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับที่ 6 ของตาราง เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของ “เดอะทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี  ทีมอันดับที่ 17 ของตาราง ซึ่งผลงานในนัดที่ผ่านมา ลำพูน วอริเออร์ บุกไปแบ่งแต้มกับ คัสตอม ลาดกระบัง มาด้วยสกอร์ 1-1 ส่วนทีมเยือนพ่าย สุโขทัย เอฟซี มา 2-3 นัดนี้เจ้าบ้านนำทีมโดย อาทิตย์  สุนทรพิธ อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ เจา เปาโล อาลิ ซิสโซโก เจฟเฟน ซัวเรซ มี แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม เป็นผู้รักษาประตู ส่วนทีมเยือนก็นำทีมโดย  ชาคริต ระวันประโคน มิลาน บูบาโล โกกิ นาริตะ แมกซ์ ปีเตอร์ ครีเวย์ มี ประพัฒน์ ยศไกร เป็นผู้รักษาประตู

เริ่มเกมการแข่งขันเป็นทางทีมเยือนที่เปิดเกมทักทายเจ้าบ้านก่อนตั้งแต่นาทีแรก เมื่อภัทร สร้อยมาลัย ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษทางฝั่งซ้ายแล้วตัดสินใจยิงทันทีแต่บอลเฉียดเสาประตูออกเส้นหลังไป

นาทีที่ 3 เจ้าบ้านมาได้ฟรีคิกระยะประมาณ 25 หลากำลังกินกำลังนอน อาทิตย์ สุนทรพิธ เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ เจา เปาโล ขึ้นโขกไปติดเซฟประพัฒน์ ยศไกร ผู้รักษาประตูของทีมเยือนบอลกระฉอกออกมาแต่ผู้เล่นของทีมเยือนเคลียร์บอลพ้นเขตอันตรายไปได้และกลายเป็นลูกล้ำหน้า

นาทีที่ 7 เจ้าบ้านก็ออกนำทีมเยือนไปเป็น 1-0 เมื่ออัครพล พุ่มวิเศษ ที่ทำเกมมาทางริมเส้นฝั่งขวาลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วตบกลับมาให้ เจา เปาโล ยิงไปติดเซฟของผู้รักษาประตูทีมเยือนก่อนจะเกิดลูกชุลมุนหน้าประตูบอลมาเข้าทาง เจฟเฟน ซัวเรซ ยิงบอลเข้าไปตุงตาข่าย

ช่วง15นาทีแรกของเกมการแข่งขันหลังจากเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำก็ยังทำเกมบุกใส่ทีมเยือนอย่างต่อเนื่องเพื่อจะทำประตูเพิ่มแต่ทางทีมเยือนที่หลังจากเสียประตูแล้วก็หันไปเน้นเกมรับมากกว่าที่จะเปิดเกมบุกแลกเหมือนในช่วงต้นเกม

เวลาของการแข่งขันผ่านไปได้ประมาณ 25 นาทีทั้งสองทีมก็ยังไม่มีจังหวะในการเข้าทำประตูให้เห็นจะเน้นการ ครองบอลเป็นส่วนใหญ่ มีการตั้งรับ ตัดเกม และโต้กลับกันในบางครั้ง

นาทีที่ 27 ทีมเยือนก็มีโอกาสได้ทำประตูบ้างเมื่อ ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปตัวต่อตัวกับ แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ผู้รักษาประตูของเจ้าบ้านแบบจ่อๆ แต่ยิงไปติดเซฟ แล้วพยายามจะยิงซ้ำแต่ก็ไม่เป็นผล

นาทีที่ 32 ก็เป็นทีของเจ้าบ้านที่มีโอกาสจะได้ประตูเพิ่มเมื่อ อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ ได้บอลจากทางฝั่งขวาแล้วเปิดเข้ามาหน้าประตูให้ เจา เปาโล วิ่งเข้าชาร์จแบบจ่อๆ แต่ไปติดเซฟของผู้รักษาประตูทีมเยือน

เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ทั้งสองทีมก็ยังผลัดกันรุกผลัดกันรับเพื่อหวังจะทำประตูจนมาถึงนาทีที่ 41 ทีมเยือนก็มาได้ประตูตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อทำเกมบุกมาในกรอบเขตโทษของเจ้าบ้านจนเกิดจังหวะชุลมุนในกรอบเขตโทษบอลมาเข้าทาง กฤษณะ ดาวกระจาย ตัดสินใจยิงทันทีบอลเข้าไปนอนก้นตาข่ายกลายเป็นประตูตีเสมอให้กับทีมเยือน

ครึ่งเวลาหลังเจ้าบ้านทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่นสองคน ส่ง รณชัย รังสิโย และ จิระชัย ละดาดก ลงมาแทน ณภัทร ดีประเสริฐ และ อาลิ ซิสโซโก้ ส่วนทางทีมเยือนก็ส่ง พศวีร์ เหมือนมาตย์ ลงมาแทน โกกิ นาริตะ

นาทีที่ 49 ทีมเยือนก็มีโอกาสได้จังหวะเข้าทำประตูแบบน่าลุ้นเมื่อ ชาคริต ระวันประโคน ลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วตัดสินใจยิงมุมแคบบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเจ้าบ้านและผ่านหน้าประตูออกไปแบบฉิวเฉียดเกือบเป็นประตูขึ้นนำของขอนแก่น เอฟซี

นาทีที่ 52 เจ้าบ้านมาได้ฟรีคิกระยะประมาณเกือบ 30 หลา แต่อาทิตย์ สุนทรพิธ จอมยิงลูกนิ่งประจำทีมปั่นบอลข้ามคาน

นาทีที่ 57 เจ้าบ้านก็ได้ประตูออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 เมื่อมาได้ลูกเตะมุม อาทิตย์ สุนทรพิธ เปิดบอลเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษ ผู้เล่นของทีมเยือนเคลียบอลออกมาเข้าทางปืนของ เจฟเฟน ซัวเรซ ยิงบอลเรียดๆ แรงๆ ผ่านมือ ประพัฒน์ ยศไกร ผู้รักษาประตูขอนแก่น เอฟซี เข้าไปเป็นประตูที่ 2 ให้กับทีมและตัวเอง

นาทีที่ 63 เจ้าบ้านก็มาได้ฟรีคิกในระยะหวังผลอีกครั้ง เป็น อาทิตย์ สุนทรพิธ เจ้าเดิมบรรจงปั่นโค้งเกือบเสียบเสาสอง แต่ประพัฒน์ ยศไกร ผู้รักษาประตูขอนแก่น เอฟซี พุ่งปัดไว้ได้แบบสุดปลายมือ

นาทีที่ 69 ทีมเยือนตัดสินใจถอด ชาคริต ระวันประโคน ห้องเครื่องของทีมออกแล้วส่ง วินัย เอี่ยมโอด ลงมาเล่นแทนในแดนกลาง

นาทีที่ 77 ทีมเยือนก็ถอดผู้เล่นตัวสำคัญอีกคนหนึ่งอย่าง มิลาน บูบาโล ออก แล้วส่ง จักรกริช จิตสบาย ลงมาเล่นแทน

เข้าสู่ช่วง10 นาทีสุดท้ายของการแข่งขันก็ยังไม่มีจังหวะทำประตูแบบน่าลุ้นให้เห็นเป็นการตัดเกมเสียส่วนใหญ่ และเจ้าบ้านก็ตัดสินใจส่ง วิสิทธิ์ ดอนอาจ ลงไปเล่นแทน เจฟเฟน ซัวเรซ ผู้ทำสองประตูให้กับทีมออกมาพัก

ช่วงท้ายเกมการแข่งขันเจ้าบ้านเปลี่ยน ศราวุธ สินธุปัน ลงไปเล่นแทน เจา เปาโล เพื่อไปเสริมเกมรับของทีม และมีการทดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลังออกไป 6 นาที

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บเป็นทางทีมเยือนที่พยายามจะบุกขึ้นมาทำประตูเพื่อหวังจะตีเสมอให้ได้แต่ทางเจ้าบ้านที่หันไปเน้นเกมรับก็ไม่ยอมให้ผ่านไปได้ง่ายๆ จนถึงนาทีที่ 90+4 ทีมเยือนมาได้ฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งขวาหน้ากรอบเขตโทษ ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ เปิดเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษแต่ผู้เล่นของทีมเจ้าบ้านเคลียร์บอลออกมาได้และเกือบจะกลายเป็นจังหวะโต้กลับของทีมเจ้าบ้านเช่นกัน หมดเวลาการแข่งขัน ลำพูน วอริเออร์ เจ้าบ้าน เอาชนะ ขอนแก่น เอฟซี ผู้มาเยือนด้วยสกอร์ 2-1 นัดต่อไป

ส่วนผลคู่อื่นๆ

สนาม อินทรีจันทรสถิตย์

เกษตรศาสตร์ เอฟซี 0 – 0 เชียงใหม่ เอฟซี

“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ที่ฤดูกาลนี้ เปิดหัวด้วยการเก็บ 6 แต้มเต็ม นัดนี้เล่นเกมส์เยือน ติดต่อกันเป็นนัดที่ 2  พบกับ “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่เล่นมาสองนัด ชนะ 1 แพ้ 1   โดย “โค้ชเบ๊”  ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก จัด พงศ์รวิช จันทวงษ์ ที่ยิงสองนัดติด  , DANILO ศูนย์ หน้าแซมบ้า ,รวมถึงตัวหลักๆ เช่น ศุภศักดิ์ สารภี,  สมยศ พงษ์สุวรรณ กองกลาง  และยังเป็น จตุรงค์ สมากร  ยืนเฝ้าเสา พักกัปตันทีม อย่าง มีเดช สรายุทธพิสัย ไว้ข้างสนามในช่วง 45 นาทีแรก ผลปรากฏว่า ทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ ใน 90 นาที แบ่งแต้มกันไป  นัดต่อไป เชียงหม่เอฟซี ยังคงเล่นเกมส์ โดยจะบุกไปพบ ขอนแก่น เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 19 กย นี้

สนามกีฬา อบจ.ตราด

ตราด เอฟซี 4-3 สุโขทัย เอฟซี

ศึกชิงบัลลังค์ จ่าฝูง  ระหว่าง ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี พบ ช้างขาวเจ้าเกาะ ตราด เอฟซี สองทีมที่ต่างชนะมา ในสองนัดแรก โคจรมาพบกัน และ เป็นสองทีมที่หล่นชั้นจาก ไทยลีก 1 มาพร้อมกันอีกต่างหาก  

ครึ่งแรกเจ้าถิ่นออกนำ 1-0 จาก มาร์ค ลองดี้ บาโบ้  น.31  เข้าสู่ครึ่งหลังช้างขาวยังดีต่อเนื่องซัดหนีไป 2-0 จากอติคุณ มีท้วม น.58 จากนั้น ค้างคาวไฟ กลับคืนสู่เกมส์ ยิงไล่คืนสองลูกรวด เริ่มจาก ออสมาน โซว์ น.63 และจากนั้นอีก 6 นาที จาก วู กึน ยอง แต่เจ้าบ้านก็ ไม่ยอมหนีไปอีก เป็น 4-2 จาก  วัลโดมิโร ซัวเรส น.75 ก่อนที่ น.78 จาก พาโบล คอนราโด้ เกมส์ ทำท่าจะจบด้วยสกอร์นี้  แต่ ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย ทีมเยือนมาได้จุดโทษ ออสมาน โซว์ ถูกทำฟาวล์ในเขตโทษ และเจ้าตัวลุกขึ้นมาสังหารเข้าไป ไล่มาเป็น 4-3  และเป็นประตูที่ 3 ของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ แต่ไม่ทันจบเกม เจ้าถิ่น ตราด เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 4-3 “ตราด เอฟซี” คว้าชัย 3 นัดรวดเก็บ 9 คะแนน  ส่วน สุโขทัย เอฟซี อันดับหล่นลงมา อยู่อันดับ 5 นัดหน้ากลับมารับ ลำพูนวอริเออร์ วันเสาร์นี้ ที่ทุ่งทะเลหลวง

สนามห้วยม้า

แพร่ ยูไนเต็ด 2-0 ระยอง เอฟซี

ม้าตัวนี้ คะนองศึก จริงๆ แพร่ ยูไนเต็ด ยังคงยอดเยี่ยมต่อเนื่อง เก็บคลีนชีตเป็นนัดที่ 3 เป็นทีมเดียว ในไทยลีก 2 ที่ยังไม่เสียประตู  หลังเปิดบ้านดับ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี  ไป 2-0  จาก2 จุดโทษ ของ โรดริโก้ มารันเยา โดยได้สองจุดโทษในระยะเวลาห่างกันแค่ 5 นาที จุดโทษแรก น.59 ลูกที่สอง น.64  ทั้งสองลูกเป็นจังหวะที่  TAKU ITO ปีกตัวจิ๊ดจากแดนซามูไร ถูกกองหลัง ระยอง เอฟซี ทำฟาวล์ ทั้งสองครั้ง 

แพร่ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้ น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง วีอาร์แป้ยูไนเต็ด!  ตอนนี้ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง ยังไม่แพ้ ยังไม่เสีย พร้อม ความลงตัวของสี่ประสานแนวรุก  รหัส  S(Smith) M(Maranhao) T(Taku) K(Ko Ko) ยิ่งมีโปรแกรมที่เอื้อให้เก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำ เพราะอีกสองนัดในเดือนนี้ได้เล่นในบ้าน เริ่มจากวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ พบ อยุธยา ยูไนเต็ด ต่อด้วยสัปดาห์สุดท้าย ของเดือน รับ ขอนแก่น เอฟซี วันเสาร์ ที่ 25

สนามกีฬาราชนาวี กม.5 สัตหีบ

สโมสรราชนาวี 0-3 ลำปาง เอฟซี

รถม้ามรกต ปีนี้ มีดีใช่น้อย หลังเก็บชัยนัดแรกของฤดูกาล หลังออกสตาร์ทสองนัด เก็บได้ 2 แต้ม  เมื่อบุกอัด ตะหานน้ำ ราชนาวี ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่แพ้รวดเป็นเกมส์ที่สาม  ทัพรถม้ามรกตได้สามประตูรวดในครึ่งหลัง จาก ภานุพงศ์ พวกพระลับ น.62 , วีระยุทธ ศรีวิชัย ที่ยิงประตูที่ 2ในสามนัด  น.67 และ เดย์วิสัน โอลิเวียรา ศูนย์หน้าชาวบราซิล  น.72   

ลำปาง เอฟซี ชุดนี้ จุดเด่นอยู่ที่ความกระหายและรู้ใจ กัน เพราะส่วนใหญ่เล่นด้วยกันมาก่อน   ยังเหลือโปรแกรมนัดเยือนนัดสุดท้าย ในช่วงที่ต้องเยือนสามนัดติด  โดยจะไปพบกับ นาคามรกต เกษตรศาสตร์ เอฟซี วันเสาร์นี้  เจ้าบ้าน ทีเด็ดอยู่ที่ความเหนียวแน่น คือ เสียแค่ 1 ประตูในสามนัด  น่าติดตามไม่น้อยเพราะ เป้าหมายของ โค้ชต้น สุกฤษธิ์ โยธี กุนซือลำปาง เอฟซี  เคยบอกไว้ ว่า เยือนสามนัดติดของมี 5 แต้มกลับถิ่นเขลางค์

#ฮิมสนาม#ฮิมสนามตั้งวงเล่า#อีซูซุศาลาเชียงใหม่#ChiangmaiFreshmilk#zetajersey#ดาวเรืองตราบ้าน#ทรายป่าห้า#ไทยลีก#ไทยลีก2#ไทยลีก3#thaileague#ฟุตบอล#ข่าวฟุตบอล#ภาคเหนือ#ข่าวบอล#ข่าวบอลไทย#ข่าวฟุตบอลไทย#ป้อก๊าแข้ง#ไทยลีก1#บอลไทย#football#m150championship#thaileague2 #LAMPANGFCทีมเดียวหนึ่งเดียวของคนลำปาง #ลำพูนวอริเออร์ #ราชันโคขาว #SukhothaiFC #ค้างคาวไฟ #สุโขทัยเอฟซี #STFC #แพร่ยูไนเต็ด #PRUTD #ม้าคะนองศึก #สโมสรแห่งนี้จะสู้ให้คนแพร่ได้ภูมิใจ#PHRAEUNITEDPRIDEOFPHRAE#PRUTD2021 #ChiangmaiFC #CMFC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า