fbpx

จ.เชียงใหม่เผย ตราสัญลักษณ์ ,มาสคอตและคำขวัญ ”นครเจียงใหม่เกมส์”

นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการจัดการประกวดและพิจารณาผลการประกวด สัญลักษณ์การแข่งขัน สัตว์นำโชคและคำขวัญประจำการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 38 ”นครเจียงใหม่เกมส์” และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ “เจียงใหม่เกมส์” ครั้งที่ 5 พ.ศ. 2565 โดยจังหวัดเชียงใหม่ ได้เสนอตัวขอรับเป็นเจ้าภาพทั้ง 2 รายการ เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ ได้ประชุมกัน เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2563 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมเล็ก อาคารที่พัก 700 ปีสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งผลการประชุมได้มีมติพิจารณาและตัดสินผลการประกวด ดังนี้

  • ตราสัญลักษณ์(โลโก้)

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ชนะเลิศ ได้แก่ นายพนม บุญศิลป์ จาก จ.ปทุมธานี อันดับที่ 2 น.ส.พิจิตรา ณ ลำพูน จาก จ.ลำพูน และอันดับที่ 3 นายปฏิเวธ เสาร์คง จาก จ.เชียงใหม่

กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ชนะเลิศ นายพนม บุญศิลป์ จ.ปทุมธานี

  • สัตว์นำโชค

ชนะเลิศได้แก่ นายภานุวัฒน์ เสงี่ยม จาก จ.ภูเก็ต อันดับที่ 2 นายทวิช จิตเที่ยง และอันดับที่ 3 น.ส.พิจิตรา ณ ลำพูน จาก จ.ลำพูน

ส่วนคำขวัญประจำการแข่งขันฯทั้ง 2 รายการ ชนะเลิศ ได้แก่ นศ.พต.เขมินทิรา ปัญจบุรี กรุงเทพฯ อันดับที่ 2 นางอโนชา ปัญจบุรี จ.เชียงใหม่และอันดับที่ 3 นายพันธ์ศักดิ์ วรรณคำ จาก จ.เชียงราย

นอกจากนี้ มติที่ประชุมยังเห็นชอบรูปแบบเหรียญรางวัลที่จะใช้ในการแข่งขันฯทั้ง 2 เกมส์ ซึ่งออกแบบเหรียญโดย ผศ.สุรสิทธิ์ เสาว์คง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปกรรมของจ.เชียงใหม่ และเป็นรู้จักในวงการศิลปะในประเทศ อีกทั้งท่านยังเป็นเพื่อนกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังแห่งวัดร่องขุ่น อีกด้วย

อนึ่ง สำหรับผู้ที่ชนะในการประกวดครั้งนี้ ทางจังหวัดจะได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการและทำพิธีมอบรางวัลต่อไป ซึ่งภาพโลโก้ มาสคอตและคำขวัญประจำการแข่งขันฯ ทั้งหมด จังหวัดขอสงวนลิขสิทธิ์ไว้ในการใช้เป็นข้อมูลประกอบการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ทั้ง 2 รายการ เพื่อนำเสนอต่อ กกท.ต่อไป นายสงค์ศักย์ กล่าวในที่สุด…

ฮิมสนาม… รายงาน

#ฮิมสนาม 🏟️ Sports Expert
Tel : 094 9623 915
Web : https://www.himsanam.com/
facebook : ฮิมสนาม
youtube : HIMSANAM
IG : himsanam2019 ( https://www.instagram.com/himsanam2019/ )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า