fbpx

เปิดใจ “โค้ชเต้ย” กับภาะกิจที่ท้าทาย

“โค้ชเต้ย” ภานุพงศ์ ผิวอ่อน ทายาทเพชฌฆาตหน้าหยก “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กับการรับหน้าที่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ “งาช้างดำพิฆาต” น่าน เอฟซี ขอทำผลงานให้น่าน เอฟซี ดีกว่าหลายปีที่ผ่านมา พร้อมพัฒนาและสร้างระบบทุกอย่างเพื่อก้าวสู่แนวทางที่ดีกว่าเดิม

มาอยู่กับ น่าน เอฟซี ได้ เพราะความจริงใจของทางสโมสร

“ยอมรับว่าในฤดูกาลที่กำลังจะถึงนี้มีหลายๆ สโมสรให้ความสนใจอยากได้ผมไปร่วมงาน แต่ที่ตัดสินใจเลือกน่าน เอฟซี ก็เพราะผมเห็นถึงความจริงใจของทางสโมสรเพราะทางสโมสรติดต่อผมเองโดยตรงแทบจะทุกสัปดาห์ผมจึงมองเห็นว่าทางสโมสรแห่งนี้มีความจริงใจกับผมจริงๆ ผมจึงตัดสินใจเลือกที่จะมาที่นี่ครับ”

ทีมงานที่จะเข้ามาร่วมงานกันส่วนหนึ่งต้องเป็นคนของ น่าน เอฟซี เพื่อจะได้เรียนรู้และพัฒนาร่วมกัน

“คณะทำงานของผมก็จะมีผู้ช่วยส่วนตัวของผมที่ติดตามมาคนหนึ่ง ส่วนที่เหลือก็จะเป็นทีมงานที่อยู่ที่น่านเพราะผมอยากให้คนของทางสโมสรได้มาเรียนรู้และทำงานร่วมกัน เพื่อเป็นไปในทิศทางเดียวกันเราก็อยากจะให้คนของทางสโมสรเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานตรงนี้ด้วยครับ”

เพราะได้อิสระในการทำงานอย่างเต็มที่ นี่คืออีกเหตุผลที่เลือกมา

“อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมตัดสินใจเลือกที่จะมาร่วมงานกับน่าน เอฟซี นั่นคือในส่วนของการฝึกสอนทางสโมสรให้อิสระในการทำงานของผมได้อย่างเต็มที่เพราะการทำงานเป็นทีมต้องแบ่งหน้าที่กันเป็นส่วนๆ ในส่วนที่เป็นความรับผิดชอบของเรา เราก็จะได้ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ครับ”

นักเตะเน้นผสมผสานจากนักเตะเดิมพร้อมกับที่จะติดตามมาและเปิดคัดอีกส่วนหนึ่ง

“ในส่วนของนักเตะผมก็จะใช้ลักษณะการผสมผสานโดยใช้นักเตะที่มีอยู่แล้วในฤดูที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งก็จะเป็นนักเตะที่ผมเคยได้ร่วมงานด้วย และก็จะมีการเปิดคัดทั้งนักเตะในและนอกพื้นที่จังหวัดน่านที่สนใจจะมาร่วมทดสอบฝีเท้ากับเราซึ่งก็คงจะเร็วๆ นี้ครับ

เป้าหมายและความมุ่งหวังคือผลงานต้องดีกว่าเดิม เพิ่มเติมคือพัฒนาระบบฟุตบอลเมืองน่าน

“จากการที่ผมได้ดูผลงานของน่าน เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่าน ๆ มาโดยส่วนตัวผมก็ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่แต่การมาครั้งนี้ผมคิดว่าผมจะต้องทำให้ น่าน เอฟซี จบอันดับที่ดีกว่าเดิมอย่างน้อยก็ต้องเลขตัวเดียวในตารางคะแนน และสิ่งหนึ่งที่ผมจะต้องทำคือจะมาปรับปรุงพัฒนาวางระบบฟุตบอลของจังหวัดน่านให้ดีกว่าเดิม เน้นพัฒนาเยาวชนหากใครที่ดูมีแววมีความสามารถพอที่จะขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ได้เราก็จะให้ร่วมฝึกซ้อมพร้อมกับมีรายได้ให้พวกเขาด้วยเพื่อเป็นการสร้างแรงใจให้พวกเขามานะพยายามที่จะผลักดันตัวเองให้ขึ้นมาเป็นนักเตะหลักของทีม”

ถ้างบประมาณถึงนักเตะดีขอมองอีกทีถึงแชมเปียนส์ลีก

“ตอนนี้ทางเราก็กำลังรอการตอบรับของผู้สนับสนุนบางส่วนอยู่ว่าเขาพร้อมที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเราหรือไม่เพราะบอกตรงๆ ว่าหลายๆสโมสรที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นส่วนหนึ่งก็ต้องมีงบประมาณในการทำทีม และอีกส่วนหนึ่งก็ต้องดูว่านักเตะที่เราจะได้มาร่วมทีมในฤดูกาลนี้จะมีศักยภาพมากน้อยเพียงใดถ้าทุกอย่างพร้อม เราก็น่าจะพร้อมไปลุยแชมเปียนส์ลีกครับ”

มุมมองของโค้ชเต้ยเกี่ยวกับจังหวัดน่านแม้อุปสรรคคือระยะทางที่ยาวไกลแต่หัวใจมุ่งมั่นที่จะพัฒนาขอกำลังใจจากพี่น้องเมืองน่านมาดูบ้านเกิดของท่านจะเปลี่ยนไป

“จังหวัดน่านเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างไกล การเดินทางอาจจะลำบากสักนิดหนึ่ง ซึ่งก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ดูจะเป็นอุปสรรคในการที่เราจะมาพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอลเพราะการเดินทางถือว่าส่งผลต่อตัวนักกีฬาค่อนข้างมากทั้งทีมที่จะมาหาเรา ทั้งที่เราจะต้องเดินทางไปแม้จะเป็นอุปสรรคเพียงใด พวกเราก็จะไม่ท้อถอยจะมุ่งหน้าพัฒนาต่อไป และผมจะทำให้จังหวัดน่านเป็นที่รู้จักของวงการฟุตบอลบ้านเราให้มากกว่านี้ ด้วยผลงานการแข่งขันที่ดี และการพัฒนาระบบที่ยั่งยืนต่อไป ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่น้องชาวจังหวัดน่านและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ”

เครดิตภาพ : FB  โค้ชเต้ย ภาณุพงศ์ ผิวอ่อน | FB Nan Football Club

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า