fbpx

นายด่าน “นครแม่สอด” ยังไหว แม้ต้นสังกัดไม่ส่งทีมแข่ง T3

“ไผ่” ครรชิต สายบัว นายด่านดาวรุ่งวัยย่าง 20 ปี ของนครแม่สอด ยูไนเต็ด ยอมรับไม่เสียใจและไม่เสียดายที่ย้ายมาเล่นให้บ้านเกิดแม้ปีนี้ทีมจะไม่ส่งแข่งต่อแต่ก็ขอทำงานที่เทศบาลนครแม่สอด

ถือเป็นอีกหนึ่งนายด่านดาวรุ่งที่เข้ามาตามหาฝันบนเส้นทางลูกหนังจากแม่สอดถึงเชียงใหม่โดยเข้ามาศึกษาที่โรงเรียนวชิราลัยเจ้าพ่อลูกหนังขาสั้นดินแดนล้านนาจนได้รับประสบการณ์มากมายในสายฟุตบอลนักเรียน ฟุตบอลลีกเยาวชน จนได้ค้าแข้งกับทีม เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ชุด B พร้อมโควตาเข้าเรียนฟรีที่ม.นอร์ทเชียงใหม่ ในปีที่ผ่านมาก่อนตัดสินใจเก็บเสื้อผ้ากลับบ้านเพื่อมาต่อยอดฟุตบอลอาชีพแม้จะไม่เป็นดั่งใจหวังแต่ก็ยังมีงานรองรับ

“ผมคิดไม่ผิดที่กลับมาเล่นให้กับทีมบ้านเกิดแม้ทีมจะพักไม่ส่งแข่งขันแต่สิ่งหนึ่งที่ผมได้รับจากการเล่นฟุตบอลคือการได้งานทำในส่วนของเทศบาลนครแม่สอดตำแหน่งพนักงานดับเพลิง ถามว่าผมอยากเล่นฟุตบอลอยู่ไหมผมก็ยังอยากเล่นอยู่แต่ในฤดูกาลนี้ก็คงจะพักก่อนถึงแม้ว่าจะมีทีมติดต่อเข้ามาเหมือนกันแต่ผมตัดสินใจที่จะไม่ไปเพราะผมคิดว่ารายได้จากการทำงานของผมทุกวันนี้ก็พอกินพอใช้อีกอย่างคืออยู่ใกล้บ้านเลยทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นัก ผมคิดว่าโอกาสที่จะกลับไปเล่นฟุตบอลอาชีพของผมก็ยังพอมีซึ่งก็ขึ้นอยู่กับตัวของผมว่าจะดูแลรักษาร่างกายได้ดีแค่ไหน ฤดูกาลหน้าค่อยกลับไปเริ่มใหม่ผมคิดว่ายังไม่สายครับ”

ครรชิต สายบัว หรือ ไผ่ มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอแม่สอดจังหวัดตาก จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวชิราลัย จังหวัดเชียงใหม่ เคยเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ ประวัติการเล่นฟุตบอลเคยผ่านการเล่นฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ฟุตบอลเยาวชนโค้กคัพ ฟุตบอลลีกเยาวชน และเคยผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสร เจ แอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด B ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมนครแม่สอด ยูไนเต็ด พร้อมกับได้ทำงานในเทศบาลนครแม่สอด ตำแหน่งพนักงานดับเพลิง

ฮิมสนามรายงาน

ภาพจากFB :  ครรชิต สายบัว

📢Contact us:

#ฮิมสนาม 🏟️ Sports Expert
Tel : 094 9623 915
Web : https://www.himsanam.com/
facebook : ฮิมสนาม
youtube : HIMSANAM
IG : himsanam2019 ( https://www.instagram.com/himsanam2019/ )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า