fbpx

ใครจะจบอันดับ 5 ไทยลีก 3 โซนเหนือ

เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอล T3 ซึ่งในโซนเหนือก็ได้บทสรุปในส่วนของแชมป์ก็คือ “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี และรองแชมป์ก็เป็น “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ซึ่งทั้งสองทีมก็ได้สิทธิเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกต่อไป อันดับที่ 3 ก็เป็นที่แน่นอนแล้วคือ “อินทรีแห่งขุนเขา” โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ส่วนอันดับที่ 4 ก็เป็น “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าในช่วงอันดับที่ 1- 4 นี้ ไม่มีโอกาสจะพลิกผันแน่นอนเพราะทั้ง 4 ทีมก็ไม่น่าจะมีใครแซงใครหรือไม่น่าจะมีใครมาแซง ความน่าสนใจจึงบังเกิดในอันดับที่ 5 ที่มีโอกาสพลิกได้เสมอเพราะ ณ เวลานี้ ทีมอันดับ 5-7 มีแต้มเท่ากันที่ 30 แต้ม ต่างกันเพียงประตูได้เสียประกอบด้วย ทีมอันดับที่ 5 “คาวบอยแม่โจ้” แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่มาสปีดเอาช่วงโค้งสุดท้ายกลับมามีลุ้นจบทอปไฟฟ์ ตามมาด้วย “นักรบเอ็งกอ” สี่แคว ซิตี้ ทีมอันดับที่ 6 ที่ไม่แพ้ใครมาถึง5นัดติดเน้นแบ่งแต้มเป็นส่วนใหญ่ และ ทีมอันดับที่ 7 อย่าง “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน เอฟซี ที่ตอนแรกมีลุ้นถึงทอปทรีแต่มาพลาดท่าเอานัดล่าสุดจนต้องมาลุ้นจบทอปไฟฟ์ซึ่งก็ถือว่าโอกาสมีกันทุกทีม เรามาดูความน่าจะเป็นของแต่ละทีมว่าทีมไหนจะมีโอกาสจบที่อันดับ 5 ของฤดูกาลนี้

แม่โจ้ ยูไนเต็ด นัดสุดท้ายจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของตารางซึ่งแม้ว่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วที่ดาบหักพิฆาตจะไม่มีใครมาแย่งตำแหน่งพระรองและตั๋ว ชปล.ที่อยู่ในมือ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบและตัวผู้เล่นแม้จะมีการให้โอกาสแข้งที่ยังไม่ได้ลงสนามได้ลงเล่นบ้างแต่ก็ยังมีแข้งหลักคอยประคองอยู่ ส่วนทางเจ้าบ้านคาวบอยแม่โจ้เองเมื่อมาถึงตรงจุดนี้แล้วก็คาดว่าน่าจะอยากทำผลงานดีๆ ส่งท้ายให้ประทับใจแฟนบอลในถิ่นอินทนิล ซึ่งก่อนหน้านี้ในบ้านก็เกือบจะสร้างประวัติศาสตร์เอาชนะทีมแชมป์อย่างพิษณุโลก เอฟซี ได้แต่ก็มาถูกยิงช่วงท้ายเกมซึ่งตรงนี้เป็นอะไรที่ทางคาวบอยแม่โจ้มักจะโดนประจำโดยเฉพาะเวลาที่เจอกับทีมที่แข็งกว่าแต่สิ่งหนึ่งคือพวกเขาสู้ไม่ถอยนักเตะดาวรุ่งหลายคนก็รอใช้โอกาสแสดงความสามารถแต่ดูแล้วก็คงจะต้านทานความแข็งแกร่งของดาบหักพิฆาตได้ยาก

ผลที่คาดไว้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด เสมอ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี มี 1 แต้ม

สี่แคว ซิตี้ นัดสุดท้ายจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ช้างศึกมังราย” เชียงราย ล้านนา แม้จะเป็นทีมที่ตกชั้นไปแล้วแต่นัดที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ยังทิ้งท้ายไว้ลายในบ้านด้วยชัยชนะ แต่การได้เล่นในบ้านของ “นักรบเอ็งกอ” ถือเป็นข้อได้เปรียบเพราะน้อยทีมนักที่จะมาคว้าสามแต้มเต็มออกไปจากถิ่นนี้ได้ เกมนี้ก็คาดว่าน่าจะมีการจัดหนักจัดเต็มพอสมควรเพื่อลุ้นทำผลงานให้จบในอันดับที่ดีที่สุด ด้วยศักยภาพของตัวผู้เล่น รวมถึงระบบ หลายๆ สิ่ง ๆ หลายๆ อย่างของทางเจ้าบ้านก็คาดว่าน่าจะไม่ใช่เรื่องยากที่จะจบลงด้วยชัยชนะ

ผลที่คาดไว้ สี่แคว ซิตี้ ชนะ เชียงราย ล้านนา มี 3 แต้ม

น่าน เอฟซี นัดสุดท้ายจะเปิดบ้านพบกับ “ราชันตะวันตก” นครแม่สอด ยูไนเต็ด ซึ่งก็ถือเป็นอีกทีมหนึ่งที่ค่อนข้างอยู่ตัวผลงานก็หาความแน่นอนไม่ได้เดี่ยวดีเดี๋ยวร้ายเดาใจยากและมักจะทำให้เกิดผลการแข่งขันแบบไม่คาดคิดเสมอตอนนี้เหมือนทาง “ราชันตะวันตก” จะไม่มีลุ้นอะไรแต่ก็ยังมีลุ้นที่จะจบด้วยเลขตัวเดียวแต่ทั้งนี้ก็ต้องลุ้นผลของสองทีมบนอย่าง เชียงราย ซิตี้ และ กำแพงเพชร เอฟซี ที่มาเจอกันเองแบบไม่มีผลอะไรมากมาย แต่ “งาช้างดำมหากาฬ” ปีนี้ถือว่าทำผลงานได้ดีกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะช่วงต้นของครึ่งฤดูกาลหลังทำให้มามีลุ้นทอปไฟฟ์กับเขาเหมือนกันซึ่งเกมในบ้านของ น่าน เอฟซี ถือว่าน่ากลัวสำหรับหลายๆทีมที่ต้องมาเจอเกมที่จะถึงนี้ก็เช่นกัน

ผลที่คาดไว้ น่าน เอฟซี ชนะ นครแม่สอด ยูไนเต็ด มี 3 แต้ม

บทสรุป

แม่โจ้ ยูไนเต็ด มี 31 แต้ม ส่วน สี่แคว ซิตี้ และ น่าน เอฟซี จะมี 33 แต้มเท่ากัน ก็ต้องมาลุ้นประตูได้เสียว่าใครจะมีผลต่างมากกว่ากัน ส่วนผลการพบกันของทั้งสองทีม ครึ่งฤดูกาลแรก สี่แคว ซิตี้ ชนะ น่าน เอฟซี 1-0 ส่วนครึ่งฤดูกาลหลัง น่าน เอฟซี ชนะ สี่แคว ซิตี้ 2-1 ส่วนผลต่างประตูได้เสีย สี่แคว ซิตี้ มี 1 ประตู ส่วน น่าน เอฟซี มี 0 ประตู เรียกได้ว่าต้องวัดกันจนนัดสุดท้ายจริงๆ สำหรับทีมที่จะจบอันดับที่ 5 ในฤดูกาลนี้แต่ถ้า แม่โจ้ ยูไนเต็ด เกิดพลิกชนะ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ขึ้นมาความได้เปรียบในเรื่องของผลต่างประตูได้เสียจะเป็นของแม่โจ้ ยูไนเต็ด ทันทีเพราะมีผลต่างถึง 4 ประตู ถือว่ามากที่สุดในกลุ่มลุ้นทอปไฟฟ์ตอนนี้

เครดิต ภาพ : Nan Football Club , SEE KHWAE City , MAEJO UNITED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า