fbpx

เรื่อง เหน็ด เหน็ด ไทยลีก 1  | MatchDay 4

สัปดาห์ที่ 4 ลีกสูงสุด สัปดาห์ที่หลายสนามฉ่ำไปด้วยฝน ทำให้จากเดิมตามโปรแกรมจะกลับมาทำการแข่งขันครบตามทั้ง 8 คู่ กลับมีเหตุให้เลื่อนการแข่งขันออกไป 1 คู่ เพราะฝนตกหนักจนไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้โดยเป็นเกมระหว่าง โปลิศเทโร เปิดบ้านพบ ท่าเรือ จริงๆแล้วเกมนี้ kickoff ไปแล้ว 39 นาที และเป็นฝั่งเจ้าบ้านออกนำ 1-0 จาก วู กึน ยอง แต่เหลือ 10 คน เมื่อ ยศศักดิ์ เชาวนะ โดนใบแดงหลังทีมออกนำ  โดยคู่นี้ถูกกำหนดให้เตะต่อให้จบ ในวันที่ 28 กย นี้

ในสัปดาห์นี้ภาพรวม 7 คู่ที่ทำการแข่งขัน มีการทำประตูทุกคู่ รวม 17 ประตู ก็ถือว่าเยอะแต่ น้อยกว่าสัปดาห์ก่อน เจ้าบ้านชนะ 4 คู่ ทีมเยือนชนะ 2 คู่ และเสมอกัน 1 คู่ โดยคู่ที่เสมอเป็น Big Match ประจำสัปดาห์ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และเป็นเกมที่ทำประตูกันเยอะสุดคือ 4 ประตู โดยแชมป์เก่าหวิดแพ้คาบ้าน หากไม่ได้ ศุภชัย ใจเด็ดมายิงชุบชีวิตช่วงทดเจ็บ โดยเกมนี้มีใบเหลืองว่อนถึง 11 ใบเป็นฝั่งทีมเยือน 10ใบ มีของแถมเป็นใบแดงอีก 1 ใบ ถึงขนาด บีจี ปทุมฯ ต้องทำ art work ขึ้นเพจสโมสรฯว่า นี่เป็นสถิติของทีม(ที่ไม่น่าจดจำ) ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสียสถิติชนะรวด ตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย และ เมื่องัดสถิติ Head to Head ในการพบกับ บีจี ปทุมฯ  ปราสาทสายฟ้าไม่ชนะ เดอะ แรบบิท เป็นนัดที่ 7 ติดต่อกันเข้าให้แล้ว ชนิดที่แพ้ไปถึง 6 นัด

ส่วนหัวตาราง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ราชบุรี เอฟซี คือสองทีมที่ยังคงยอดเยี่ยม  ด้วยผลงานชนะรวด และที่สำคัญยังไม่เสียประตูอีกต่างหาก  ทรู แบงค็อกฯ รั้งจ่าฝูงโดย 4 นัดซัดไป 11 ประตู ส่วน ราชบุรี เอฟซี รั้งรองจ่าฝูงแบบ  4 นัด 6 ประตู ด้านท้ายตาราง ไม่น่าเชื่อว่า หนองบัว พิชญ ยังไม่ฟื้น เป็นทีมเดียวแบบเหงาๆที่เล่นครบทั้ง 4 นัด ยังไม่มีแต้มและประตู  แต่ถ้านับเฉพาะทีมที่ยังทำประตูไม่ได้ หนองบัว พิชญ ไม่เหงาลำพังเพราะ ลำพูน วอริเออร์ เป็นอีกทีมที่ยังทำประตูไม่ได้  และกลายเป็นทีมน้องใหม่ทีมแรกที่เล่นบนลีกสูงสุดที่ทำประตูไม่ได้ (อย่างไม่เป็นทางการ โปลิศ เทโร ทำประตูได้แล้วเพราะยังแข่งไม่จบ)

พาดพิงถึง ลำพูนวอริเออร์ มาดูผลงาน 4 ทีมโซนเหนือในลีกสูงสุดสัปดาห์นี้ “กั๋นหน้อย” บอกได้สั้นๆว่า “เศร้า” แพ้ยกเล้าเชียงราย ยูไนเต็ด เอาสถิติ ชนะรวดสามนัด แบบยังไม่เสียประตู ไว้ที่ สนามสามอ่าว พร้อมกับจำฝังใจ “ฮัมซะ” อภิชาต เด็นหมาน ซูเปอร์ซัปของ พีที ประจวบ ที่ยิง 4 ประตูในสามนัดที่พบกับเชียงราย ยูไนเต็ด รวมถึง ลำปาง เอฟซี และสุโขทัย เอฟซี ต่างก็ออกไปแพ้แบบเกมศูนย์ โดยสุโขทัย เอฟซี เสียถึง 11 ประตูใน 4 เกม แรก ซึ่งถือว่ามากสุดในลีก ส่วนลำพูนวอริเออร์ เล่นในบ้าน (เช่า) ก็ถูก ชลบุรี เอฟซี บุกมาสอนเชิง จน “บอสตาล” ปธ.สโมสรฯ ต้องออกมาป้อง “โค้ชโอ่ง” ยืนยันว่า “ไม่ปลด”

ด้าน Top Scorers ผ่านสัปดาห์ที่ 4  ศุภชัย ใจเด็ด ที่ยิงประตูช่วงทดเจ็บพาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอดพ้นการพ่ายแพ้ให้กับ บีจี ปทุมฯ กับ Danilo Alves ที่ใช้เวลา ห่างกันเพียง 4 นาที ยิงสองประตูในครึ่งแรก  พาชลบุรี เอฟซี บุกสอนเชิงน้องใหม่ ลำพูนวอริเออร์ ยิงได้เท่ากัน ที่ 5 ประตู  อันดับ 2  Herberty Fernades  จากค่าย ทรู แบงค็อก เป็นคนเดียวที่ “ลงเป็นยิง” ยิงทุกนัด 4 นัด 4 ประตู โดยล่าสุดยิงจุดโทษ ปิดกล่องให้ต้นสังกัดเปิดบ้านอัด นครราชสีมา มาสด้า 3-0  ส่วนอันดับอื่นๆมีดังนี้

3 ประตู : Vanderley ราชบุรี เอฟซี,อดิศักดิ์ ไกรษร เมืองทอง ยูไนเต็ด,Samuel Rosa พีที ประจวบ เอฟซี ,Frank Anderson Castaneda บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด    

2 ประตู : Victor Cardozo ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด,Kim Ji Min ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด,ชาวิน ธีรวัจน์ศรี ลำปาง เอฟซี ,Lossemy Karaboue พีที ประจวบ เอฟซี,ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ,Goran Causic บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , Morgan Jame Ferrier นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี , Mahmoud บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บดินทร์ ผาลา การท่าเรือ เอฟซี,Hamilton Soares De Saการท่าเรือ เอฟซี

ยอดแฟนบอล สัปดาห์นี้อันดับ 1 อยู่สนามช้างอารีน่า  ด้วยเกมระดับ 5 ดาว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนแต็ด แฟนบอลเข้าสนาม 21,648 คน อันดับ 2 ยังอยู่ที่อิสานและถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่คลั่งฟุตบอลเข้าไส้ สนาม อบจ.ขอนแก่น  ขอนแก่น เอฟซี พบ ลำปาง เอฟซี แฟนบอลเข้าสนาม 4,214 คน และอันดับ 3  สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัยเอฟซี แฟนบอลเข้าสนาม 3,753 คน

และเรื่องเหน็ด เหน็ด ไทยลีก 1 เรื่องสุดท้ายสัปดาห์นี้  เรื่องใบแดง กับ จุดโทษ ใบแดงโดยตรงไม่มี มีแต่สองเหลือง โดย    ”เจ้าเท่” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์  ของ บีจี ปทุมฯ ได้รับแบบติดๆในช่วงท้ายเกม บุกเยือนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่วนจุดโทษ มีสองลูก และผู้รับหน้าที่สังหารก็ไม่พลาด Herberty Fernades  ของทรู แบงค็อกฯ กับ  อดิศักดิ์ ไกรษร  ของเมืองทอง ยูไนเต็ด สัปดาห์นี้ มีทำเข้าประตูตัวเอง (น่าจะเป็นครั้งแรกของฤดูกาล) นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  โหม่งสกัดผิดเหลี่ยม ส่งให้ บีจี ปทุมฯ ได้ประตูออกนำในเกม BigMatch

เครดิตภาพ FB Thaileague , FB BG Pathum United , https://www.ballthai.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า