fbpx

สรุปผล ไทยลีก 3 โซนเหนือ | MATCHDAY 20

Match Day 20 |สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไทยลีก 3 โซนเหนือ มี เกมแห่งฤดูกาล ระหว่าง พิษณุโลก เอฟซี รองจ่าฝูง พบ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมอันดับสาม  ซึ่งผลปรากฏว่า “คาวบอย” บุกชนะได้ถึงถิ่น แซงขึ้นรั้งรองจ่าฝูงแทน และการพ่ายแพ้ของเจ้าบ้านนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอนอีกครั้ง  แล้วที่มันบังเอิญแบบเหลือเชื่อก็คือ ในฤดูกาลนี้ พิษณุโลก เอฟซี เปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอนมาแล้วสองครั้ง และทั้งสองครั้งเกิดขึ้นหลังเกมพบ แม่โจ้ยูไนเต็ดทั้งสองครั้ง 

ความน่าสนใจในช่วงสองนัดสุดท้ายของ ลีกรากหญ้าโซนเหนือ หลังผลของการแข่งขันในสัปดาห์นี้ ก็คือ การลุ้นพื้นที่ไปเตะรอบ ชปล. ตามทฤษฏี ยังมีอยู่ 5 ทีม นอกจาก แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี แล้ว วัดโบสถ์ ซิตี้ ทีมอันดับ 4 ที่แม้จะทำได้แค่บุกเสมอกำแพงเพชร เอฟซี แต่ตามตัวเลขก็ยังมีลุ้น รวมถึง เชียงราย ซิตี้ และ สี่แคว ซิตี้ ที่ก็ต่างเก็บชัยในบ้านในสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

ส่วนทีมหล่นชั้น  ณ.เวลานี้ เต็งจ๋ายังมีเบียดกันอยู่สองทีม คือ นอร์ทเทิร์นตากฯ และ น่าน เอฟซี ที่ต่างก็แพ้มาด้วยกันทั้งคู่และก็ถูกทีมที่มีอันดับเหนือกว่า ขยับแต้มห่างออกไปอีกไม่ว่าจะเป็น กำแพงเพชร เอฟซี หรือ นครแม่สอด ยูไนเต็ด ที่ต่างก็เก็บ 1 แต้มได้  ….เรามาติดตามผลการแข่งขันพร้อมรายละเอียดของทั้ง 6 สนามกันเลยน่ะครับ

สรุปผล ไทยลีก 3 โซนเหนือ Match Day 20

วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565

15:30|สนามกีฬา อบจ.พิษณุโลก | Audiences: 4(  ข้อมูลจาก MATCH REPORT)

สุดมันส์ กับเกมแห่งฤดูกาล … แม่โจ้ยูไนเต็ด เก็บสามแต้มสำคัญด้วยการบุกชนะ 🟣พิษณุโลก เอฟซี ที่เหลือ10คน ไป 2-0 แซงขึ้นรั้งรองจ่าฝูง นำพิษณุโลกเอฟซี  1 แต้ม  ทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำจาก พรรษา หนูน้ำคำ  เด็กเก่าของพิษณุโลก เอฟซี ในนาทีที่ 31 จากนั้น ในครึ่งหลังเจ้าถิ่นเหลือ 10 คน เมื่อปราการหลังคนสำคัญ ณัฐวุฒิ สาและ  ถูกใบแดง ในนาที 63 จากนั้นช่วงทดเจ็บ แม่โจ้ยูไนเต็ด มาได้ประตูย้ำชัยจากจังหวะสวนกลับของ วิชญะ พรประสาท

จบเกม แม่โจ้ยูไนเต็ด บุกเก็บสามแต้มใหญ่ๆกลับถิ่น  กุมความได้เปรียบ ในการไปเล่นรอบ ชปล. ลุ้นกันต่อแบบนัดต่อนัดสำหรับทั้งสองทีม โดยนัดหน้า แม่โจ้ ยูไนเต็ด เยือน กำแพงเพชร เอฟซี ส่วน พิษณุโลก เอฟซี เยือน อุทัยธานี เอฟซี

พิษณุโลก เอฟซี  0-2   แม่โจ้ยูไนเต็ด

28’ พรรษา หนูน้ำคำ  MJUTD

63’ ณัฐวุฒิ สาและ  (ใบแดง)  PSNLFC

90+7’  วิชญะ พรประสาท  MJUTD

*พิษณุโลก เอฟซี 4 นัดหลังสุดไม่ชนะ และเก็บได้เพียง 3 แต้ม และแพ้เป็นเกมที่สองในการเล่นในบ้านในฤดูกาลนี้

*แม่โจ้ยูไนเต็ด กลับมาชนะได้ในนัดเเรกหลังแพ้สองนัดติดต่อกัน และยังคงมักจะมีสถิตินการเล่นนอกบ้านได้ดีด้วยผลงาน ชนะ 7 นัด จากการเล่น 10 นัด

15:30 | สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์

สี่แควซิตี้ ยังคงยอดเยี่ยมในบ้าน เก็บชัยนัดที่ 5 ติดต่อกัน หลังไล่แซงกลับมาชนะ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด จาก Hattrick Hero ของ  ดีเอโก ซิลวา  โดยครึ่งแรกทีมเยือนขึ้นนำก่อนจาก กีรดิต บริมาตร

สี่แควซิตี้  3-1   นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด

41’ กีรดิต บริมาตร  NTTUNT

66’ , 74’ , 84’  Diego Silva   SKCT

*สี่แควฯ ชนะในบ้าน 5 นัดติดต่อกัน

*นอร์นเทิร์นตากฯ ยังไม่เคยชนะในการเล่นเกมเยือน

15:30|สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก

นครแม่สอดยูไนเต็ด จบเสมอ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี แบบไม่มีประตูแต่มีใบแดงฝั่งละใบ   

นครแม่สอด ยูไนเต็ด  0-0  อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

90+4’ ณัฐวัชต์ พิมพ์อักษร (ใบแดง)  NMSUTD

90+4’ ณัฐพงษ์ มีมณี(ใบแดง)  UTTFC

*นครแม่สอดฯ แม้จะรอคอย ชัยชนะในบ้านต่อไป 10 นัดในบ้าน ยังไม่เคยเก็บชนะ แต่การเก็บ 1 แต้มได้ ทำให้ เพิ่มโอกาสในการรอดตกชั้น

*อุตรดิตถ์ฯ เสมอเกมเยือนเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน

วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

15:30| สนามกีฬา อบจ.น่าน | Audiences: 114

น่านเอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับแชมป์โซน อุทัยธานี เอฟซี 0-1 โดยทีมเยือนได้ประตูชัยจาก ลูกโหม่งของ “จ่าเย็น” และเป็นประตูที่ 6 ในลีก ของ พี่จ่าอีกด้วย

น่าน เอฟซี   0-1   อุทัยธานี เอฟซี

25’ มงคล ทศไกร  UTFC

*น่านเอฟซีต้องเร่งเต็มร้อยในสองนัดสุดท้าย เพื่อหนีตกชั้น  โดยมีโปรแกรม รับนครเเม่สอด  เเละปิดฤดูกาล ด้วยการเยือน ชร.ล้านนา

*นอร์ทเทิร์นตาก ฯ ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน มีโปรแกรมสองนัดสุดท้าย เริ่มจาก รับอุตรดิตถ์ฯ และปิดฤดูกาลด้วยการเยือนพิษณุโลกฯ

15:30| ชากังราวริมปิง

กำแพงเพชร เอฟซี เปิดบ้านเสมอ วัดโบสถ์ ซิตี้ ไป 1-1 โดย 2ประตูเกิดขึ้นในครึ่งเวลาหลัง เริ่มจากเจ้าบ้านออกนำก่อนจาก MAMMAD ศูนย์หน้าจากอาร์เซอร์ไบจัน ในนาทีที่ 49 และเป็นประตูที่ 4 ของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ แต่ อีก 5 นาทีต่อมา วัดโบสถ์ ตามตีเสมอได้ จากวีระภัทร มีกำไร จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมเสมอกันไป 1-1

กำแพงเพชร เอฟซี  1-1  วัดโบสถ์ ซิตี้

49’ MAMED  KPPFC

54’ วีระภัทร มีกำไร WBCT

*กำแพงเพชร เอฟซี เก็บ  1 แต้ม จากนัดนี้ได้ ทำให้โอกาสรอดตกชั้นมีมากขึ้น เพราะสัปดาห์นี้ ทีมที่อันดับเป็นรองทั้ง น่านเอฟซี และ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด ต่างก็แพ้ทั้งคู่

*วัดโบสถ์ ซิตี้ 7 นัดหลังสุด ไม่ชนะใคร เสมอถึง 6เกม มีอยู่ 33 แต้ม ตามแม่โจ้ ยูไนเต็ดอันดับสอง อยู่ 3 แต้ม โอกาสลุ้นไป ชปล.ยังต้องลุ้นอีกมาก โดยโปรแกรมสองนัดที่เหลือคือ นัดต่อไปรับ เชียงรายซิตี้ และนัดสุดท้ายของฤดูกาล เยือนแม่โจ้ยูไนเต็ด ส่วนแม่โจ้ยูไนเต็ด นัดรองสุดท้าย เยือนกำแพงเพชร เอฟซี

17:00| ลีโอ เชียงราย สเตเดียม

ศึกพ่อขุนดาร์บี้ จบลงด้วยชัยชนะของ เชียงราย ซิตี้ จากประตูชัยของ RYUJI HIROTA  ที่ทำประตูได้ครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน ตค ปีที่แล้ว และ ยังไม่สามารถตัดชื่อ เชียงรายซิตี้ ออกจาก ทีมลุ้นตั๋วไป ชปล. ส่วนทีมเยือนแม้จะแพ้ แต่โอกาสรอดตกชั้นมีสูง เพราะผลการแข่งขันของทีมอื่นๆ ค่อนข้างเป็นใจ

เชียงรายซิตี้  1-0  เชียงรายล้านนา

53’ RYUJI HIROTA  CRCT

*เชียงราย ซิตี้ ชัยชนะนัดนี้เป็นชัยชนะนัดแรกในรอบ 4 นัดหลังสุด และผลงานในบ้าน ไม่แพ้ใคร 6 นัดติด

*เชียงรายล้านนา ยังชนะแค่นัดเดียวในการเล่นเกมเยือน และเป็นการแพ้ นัดที่ 3 ติดต่อกัน

เครดิตภาพ  : FB  MAEJO UNITED  |FB SEE KHWAE City |สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด

ตารางคะแนนล่าสุด

โปรแกรมนัดต่อไป

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า