fbpx

Update แนวทางการจัด TA 2021

หลังจากมีการประชุมออนไลน์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษ 64 ที่ผ่านมา เพื่อชี้แจงแนวทางการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ฤดูกาล 2021 โดย“เลขาป็อก” วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บ.ไทยลีก จำกัด และได้มีการปิดรับสมัครไปเมื่อวันศุกร์ที่ 16 เมษ 64 ที่ผ่านมา ซึ่งในฤดูกาลนี้ ปรากฏว่า มีทีมสมัครร่วมแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021ทั้งประเทศที่ผ่านการตรวจหลักฐานและยืนยันสิทธิ์ให้สามารถร่วมทำการแข่งขันได้ ถึง 179 ทีม จาก 12 โซน โดยในโซนเหนือ 34 ทีม แบ่งเป็นโซนเหนือบน 20 ทีม โซนเหนือล่าง 14 โดยล่าสุด ก็พ้นกำหนดเส้นตายส่งรายชื่อนักเตะเมื่อวันอังคารที่ 20 เมษ 64 โดยให้สิทธิ์ส่งได้สูงสุดทีมละ 30 คน
ย้อนกลับไปถึงการประชุมออนไลน์เมื่อวันที่ 1 เมษ ที่ผ่านมา “เลขาป็อก” ได้กล่าวกับที่ประชุมว่า “ TA ปีนี้มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการจัดการแข่งขันหลายเรื่อง” โดยสรุปแนวทางการจัดการแข่งขันฯที่สำคัญๆ มีดังนี้

แนวทาง

  • แบ่งออกเป็น 6 ภูมิภาค ภูมิภาคละ 2 โซน (รวมเป็น 12 โซน)
  • การแข่งขันรอบแรกเป็นแบ่งรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 3-4 ทีม ซึ่งจะแข่งแบบพบกันหมด หลังจากนั้นในรอบต่อไปจะเป็นการแข่งขันในระบบน็อคเอาท์จนถึงรอบชิงผู้ชนะเลิศประจำภูมิภาค

คุณสมบัตินักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขัน

  • ห้ามนักฟุตบอลที่ขึ้นทะเบียนไทยลีก 1-3 ฤดูกาล 2563 เข้าร่วมแข่งขัน
  • ห้ามนักกีฬาต่างชาติเข้าร่วมแข่งขัน

กำหนดการขึ้นทะเบียนนักกีฬา สำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน

  • ขึ้นทะเบียนนักกีฬา ระหว่างวันที่ 2-20 เมษายน 2564

จับสลากแบ่งสาย และวันแข่งขัน

  • จับสลากแบ่งสาย วันที่ 21 เมษายน 2564
  • แข่งขันรอบโซน วันที่ 1 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2564
  • แข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศ วันที่ 11-13 มิถุนายน 2564

โดยจากการเปิดเผยของ “เลขาป็อก” วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บ.ไทยลีก จำกัด กับ ฮิมสนาม ล่าสุด ยังคงยืนยัน ถึง แนวทางของการแข่งขันฯ ว่า TA ในฤดูกาลนี้ คือ จะมีเพียง 6 ทีมจาก 6 ภูมิภาคเท่านั้นที่จะได้ขึ้นชั้นไปเล่นใน ระดับไทยลีก 3 ไม่มีการเพิ่มโควต้าให้กับบางโซน เพื่อให้ จำนวนทีมในแต่ละโซนของไทยลีก 3 มีจำนวนเท่ากัน เพราะในฤดูกาลที่ผ่านมา ไทยลีก3 ใช้วิธีตัดจบ ด้วยปัญหาเรื่อง โควิด-19 ทำให้ ไม่มีการตกชั้น อีกทั้งต้องรอการยืนยันของบางทีมที่ขอพักทีม ว่าพร้อมจะกลับมาเเข่งขันหรือปล่าว
นอกจากนั้น “เลขาป็อก” ยังฝากบอกถึงทีมที่มีความพร้อม ทั้งสนามแข่งขัน และการจัดการแข่งขัน ให้ ดำเนินการทำเรื่องขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing)ไปพร้อมๆกัน เพราะการจะเล่นในระดับไทยลีก3 ได้ นอกจากจะต้องเป็นแชมป์ของภูมิภาคแล้วยังต้องผ่านเรื่องการขอใบอนุญาตสโมสร ด้วย
ส่วนประเด็นเรื่องการแข่งขันรอบแรก ที่เป็นรอบแบ่งกลุ่ม ตามกำหนดการวันพรุ่งนี้(21 เมษ 64 )จะมีการจับสลากแบ่งสายและเลือกเจ้าภาพของแต่ละกลุ่มของทั้ง12 โซน ซึ่งอาจจะมีบางกลุ่มของโซนเดียวกัน เตะสนามเดียวกัน เเต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 รอบล่าสุด การแข่งขันอาจจะมีการขยับออกไปอีกเล็กน้อยคาดว่า น่าจะเริ่มได้ประมาณกลางเดือน พค นี้ แต่ทั้งนี้คงต้องดูภาพรวมอีกครั้ง วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บ.ไทยลีก จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

เป็นที่น่าสังเกตว่า ในการแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ฤดูกาลนี้ มีทีมให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีเพียงแค่ 6 ทีมเท่านั้นที่จะมีโอกาสขึ้นไปสู้ในไทยลีก 3 แต่น่าจะเป็นเพราะ ความเย้ายวนของการที่สามารถได้เล่นใน ไทยลีก 3 ได้เลย ไม่ต้องไปไต่จาก ไทยลีก4 เหมือนในรูปแบบเดิมอีก แถม ไทยลีก 3 รูปแบบใหม่ เตะแบบภูมิภาค ไม่เหมือนรูปแบบเดิมที่แบ่งเป็นโซนบน-ล่าง ทำให้ ค่าใช้จ่ายในการทำทีมไม่มากเหมือนเช่นแต่ก่อน

เครดิตภาพ : ThailandAmateurLeagueOfficial

#TA#ThailandAmateurLeague#ThaiLeague#บอลไทย#ฟุตบอลไทย#ไทยลีก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า