fbpx

Team of the week – 12

Team of the week

7-8 มกราคม 2566

แผน 4 3 3

ผู้รักษาประตู

NO.1กฤษดา โนนชัย แม่โจ้ ยูไนเต็ด

นายด่านจอมเก๋าที่ยังมีฝีไม้ลายมือที่ยังไว้ใจได้แม้นัดที่ผ่านมาอาจจะเก็บสามแต้มไม่ได้แต่ในผลงานส่วนตัวแล้วถือว่าทำได้ดีมีส่วนช่วยทีมไม่ให้เสียประตูให้กับทีมคู่แข่งได้เยอะ ถือว่ายังไว้เนื้อเชื่อใจได้ในความสามารถตามตำแหน่งหน้าที่

เซนเตอร์

NO. 55 ธนา ศรีพันดร พิษณุโลก เอฟซี

          ยังเป็นปราการหลังที่รักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างคงเส้นคงวา ด้วยสไตล์การเล่นที่อาจจะดูไม่ได้บู๊ดุดันอะไรมากมายแต่กลับกลายเป็นการเล่นแบบใช้มันสมองการยืนตำแหน่งที่ได้เปรียบคู่แข่ง การสร้างสรรเกมรุกในจังหวะโต้กลับการแอบเติมเกมขึ้นไปทำประตูก็พอมีให้เห็น นัดที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี

เซ็นเตอร์

NO. 5 โสฬส ปวงคำมา นครแม่สอด ยูไนเต็ด

          กองหลังจอมเก๋าที่ลงทำหน้าที่ได้แบบเต็มเวลาในนัดที่ผ่านมาความแข็งแกร่งดุดันยากที่ใครจะผ่านได้ยากเกมนี้ถูกจับเล่นในตำแหน่งกองหลังบางครั้งอาจจะเห็นเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับตัวตัดเกมบ้างก็มีแต่พอเล่นเป็นกองหลังตัวสุดท้ายก็ยังมีความนิ่งปนความดุดันด้วยประสบการณ์ที่โลดแล่นในเส้นทางฟุตบอลอาชีพมาหลายปีเกมที่ผ่านมาเจอเกมบุกของคู่แข่งที่ค่อนข้างหนักแต่ก็ยังไม่ยอมให้ใครผ่านง่ายๆ

แบ็คซ้าย

NO.11 กวิน นวนทัด กำแพงเพชร เอฟซี

          เป็นหนึ่งในนักเตะที่ต้องเล่นสองตำแหน่งในเกมเดียวครึ่งถูกส่งไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าและก็ทำประตูได้ตั้งแต่ต้นเกมแต่ครึ่งเวลาหลังกลับถูกเปลี่ยนให้มาเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายเพื่อทำหน้าที่ตัดเกมในตำแหน่งริมเส้นซึ่งก็ทำได้ดีเกมที่ผ่านมาถือว่าเด่นมากไม่ว่าจะลงเล่นในตำแหน่งไหน

แบ็คขวา

NO.23 กิติศักดิ์ วรรณทวี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

          ยังคงทำหน้าที่ได้ดีเหมือนเดิมในเขตรับผิดชอบริมเส้นเกมนี้มีส่วนช่วยในการเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูรวมถึงการช่วยในกามตัดเกมในหลายจังหวะเรียนกได้ว่าทำหน้าที่ได้ดีทั้งเกมรุกและรับด้วยความสามารถที่มีอยู่ในตัวจึงทำให้เจ้าตัวยึดตำแหน่งสิบเอ็ดตัวจริงแทบทุกนัดและก็ทำหน้าที่ได้ดีในทุกนัดที่ลงสนามเช่นกัน

กองกลาง

NO.8 อาทิตย์ สุนทรพิธ พิษณุโลก เอฟซี

          เป็นกองกลางวัยเก๋าอีกคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าฟอร์มดีเสมอต้นเสมอปลายเกมนี้ไม่มาคงไม่ได้เพราะทั้งยิงทั้งจ่ายมาแบบครบถ้วนเรียกได้ว่าขาดเธอเหมือนขาดใจเพราะเป็นหัวใจหลักของทีมในการบัญชาการเกมแดนกลางการเปิดบอลยิงบอลแบบที่เรียกว่าสั่งได้ดั่งใจยากจะหาใครมาแทนจริงๆ สำหรับมิดฟิลด์ซ้ายโค้งๆคนนี้

กองกลาง

NO.8 อกกกมล แก้วสุริยะอร่าม วัดโบสถ์ ซิตี้

          ยังทำหน้าที่ได้ดีได้เด่นเหมือนทุกๆ นัดที่ผ่านมาไม่ยิงก็เปิดไม่เปิดก็ยิงเรียกได้ว่าเป็นผลผลิตตามนโยบายของทางสโมสรคือการเน้นให้โอกาสแข้งดาวรุ่งและนี่ก็คือสิ่งที่เรียกได้ว่าได้ทำตามเป้าหมายแล้วซึ่งก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่เจริญรอยตามกันมาแต่ในฤดูกาลนี้แข้งรายนี้ถือว่ากำลังมาจริงๆ

กองกลาง

NO.37 ภูฟ้า ชื่นกรมรักษ์ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

          กลายเป็นนักเตะสารพัดตำแหน่งอีกแล้วในนัดล่าสุดครึ่งแรกเป็นกองหน้าและก็ทำประตูได้ด้วยแต่ครึ่งหลังถูกให้เล่นเป็นกองกลางน่าจะเปลี่ยนแผนเพื่อคอยประคองเกมในแดนกลางซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับนักเตะรายนี้ตามแผนของโค้ชเล่นตำแหน่งไหนได้หมด

          กองหน้า

NO.29 ดิอาร่า อาบู บาก้า อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

          ลงสนามให้กับทีมนัดแรกก็แผลงฤทธิ์ให้ประจักษ์แก่สายตาผู้ชมว่าเด็ดแค่ไหนทั้งยิงทั้งเปิดวิ่งแบบแรงดีไม่มีหมดช่วยเก็บบอล ตัดเกม สร้างสรรค์เกมรุกเรียกได้ว่าครบเครื่องครบครันถือว่าคุ้มเกินคุ้มที่ได้แข้งผิวสีรายนี้มาร่วมทีมสำหรับดาบหักพิฆาตในเลกสอง

          กองหน้า

NO.8 อิมาน คาร์บี้ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

          มาแรงแซงทางโค้งจริงๆสำหรับแข้งนอกรายนี้เหมือนมาปลุกยักษ์หลับให้ตื่นฟื้นซึ่งมองดูแล้วน่าจะเป็นตัวแปรสำคัญที่น่าจะทำให้ผลงานของอินทรีแห่งขุนเขากระเตื้องขึ้นมาก็ได้แนวรับของทีมคู่แข่งทีมต่อไปจับจ้องไว้ให้ดีเพราะบอกได้ ณ ที่นี้ว่าฝีเท้าไม่ธรรมดา

          กองหน้า

NO.11 วรินทร วัชรไพรงาม เชียงราย ซิตี้

          แม้ในนัดที่ผ่านมาทีมอาจจะไม่มีแต้มติดมือแต่อย่าลืมว่าแข้งรายได้เกือบทำให้ทีมคู่แข่งเกือบจะพลาดท่ามาแล้วในเกมก็ถือว่าทำผลงานได้ดีมีทั้งลูกยิงลูกเปิด ขยันไล่บอล หาพื้นที่เข้าทำเล่นเอาแผงหลังทีมคู่แข่งปั่นป่วนเหมือนกันหากได้รับการสั่งสมประสบการณ์มากกว่านี้รับรองว่าอนาคตคงได้เห็นเขาในลีกสูงสุดของไทย

          ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ชัยวัช พึ่งศิริ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

          เปิดประเดิมเลกสองได้อย่างสวยงามสำหรับโค้ชเหน่งเกมการแข่งขันเป็นอะไรที่สนุกและท้าทายการทำงานของกุนซือรายนี้มากๆ การผสมผสานระหว่างนักเตะใหม่เก่าให้เข้ากันซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีแม้สถานการณ์ที่กำลังจะดูแย่ๆแต่ก็แก้ให้กลับมาดีได้พร้อมกับคว้าชัยประเดิมนัดแรกซึ่งจะสามารถสอดแทรกรอบแชมเปียนส์ลีกได้หรือไม่ต้องติดตามกัน

เครดิตภาพ : Phitsanulok Football Club,Wabot City,Uttaradit-Saksiam FC,วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด,แม่โจ้ ยูไนเต็ด ,เชียงราย ซิตี้,โรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา,

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า