fbpx

Team of the week – 15

ทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

วันที่ 28 – 29 มกราคม 2566

ระบบ 4 3 3

ผู้รักษาประตู

          ศิรัสวุฒิ วงค์เรือนคำ เชียงราย ซิตี้

          นายด่านดาวรุ่งที่ขึ้นมาแทนรุ่นพี่ในครึ่งฤดูกาลหลังถือว่าทำผลงานได้ดีไม่น้อยแม้ผลการแข่งขันออกมาอาจจะไม่ได้เป็นฝ่ายชนะแต่ด้วยผลงานส่วนตัวถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เป็นธรรมดาของนักเตะดาวรุ่งที่เมื่อมีเวทีให้แสดงความสามารถก็จะแสดงออกอย่างเต็มที่แต่สิ่งที่นายด่านรายนี้มีให้เห็นเหนือกว่าความอยากและกระหายที่จะเล่นคือความกล้าที่ออกมาจากจิตใจ

เซ็นเตอร์

          นริศ คล้ายทรัพย์ วัดโบสถ์ ซิตี้

          กองหลังจอมเก๋าร่างโย่งรายนี้นัดที่ผ่านมาถือว่าเป็นอะไรที่ต้องแบกภาระในเกมรับค่อนข้างหนักด้วยการเจอคู่แข่งที่มีการเปลี่ยนแปลงภายในทีมค่อนข้างเยอะและผลงานกำลังติดลมบน แต่ก็ยังทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่เกมรับก็หนักหน่วง เกมรุกก็เติมขึ้นช่วยในบางจังหวะและก็ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี

เซ็นเตอร์

          ซาดี้ โมฮัมเหม็ด กงไกลาศ ยูไนเต็ด

          ยังคงความแข็งแกร่ง เหนียวแน่นเหมือนเดิมในเกมรับของทีมรวมถึงการมีส่วนร่วมในเกมรุกอันจะเห็นได้จากการคอยเปิดเกมในหลายจังหวะ รวมถึงการเปิดลูกนิ่งที่ค่อนข้างแม่นยำแม้เกมนัดนี้จะไม่ได้มีการเติมเกมเพื่อขึ้นไปทำประตูให้เห็นมากนักแต่เกมรับบอกได้เลยว่าหาข้อผิดพลาดได้น้อยมาก

แบ็คซ้าย

          ทรงพล ธงทอง แม่โจ้ ยูไนเต็ด

          มาแบบแรงดีไม่มีหมดในนัดที่ผ่านมาทั้งการเติมเกมรุกทางริมเส้นทะลุทะลวงเข้าไปป่วนย่านกลางบ้าง การตัดเกมก็เด็ดขาด แถมยังช่วยเปิดบอลให้เพื่อนเข้าทำประตูได้อีกต่างหาก ในนัดที่ผ่านมาถือว่ามีความเด่นในการช่วยเติมเกมรุก การตัดเกม รวมถึงการเชื่อมเกมระหว่างแนวรุกกับแนวรับเรียกได้ว่าวิ่งแทบจะทั่วสนามแล้วก็กลับมารักษาตำแหน่งตัวเองที่รับผิดชอบถือว่าทำได้ดีมากในนัดที่ผ่านมา

แบ็คขวา

          มานพ กิตติพิรุฬห์ น่าน เอฟซี

          แข้งสารพัดตำแหน่งที่ถูกจับให้เล่นในตำแหน่งแบ็คขวาในนัดที่ผ่านมาก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีและก็เกือบจะหยุดสถิติทีมคู่แข่งที่เป็นจ่าฝูงได้เหมือนที่เจอกันในครึ่งฤดูกาลแรก แต่สุดท้ายก็ต้านไม่ไหวแต่ด้วยผลงานส่วนตัวตลอดเกมถือว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ช่วยเปิดเกม ตัดเกม ทั้งรุกและรับ แบบทุ่มเทสุดๆ

          กองกลาง

          อาทิตย์ สุนทรพิธ พิษณุโลก เอฟซี

          ยังเป็นกำลังหลักของทีมเสมอสำหรับแข้งประสบการณ์รายนี้เกมที่ผ่านมาสองประตูที่ได้มาก็เป็นผู้ที่เรียกได้ว่ามีส่วนร่วมกับทีมเป็นอย่างมากที่พลิกสถานการณ์ของทีมจากที่จะแพ้กลับมาเสมอจนกลายมาเป็นชัยชนะในที่สุดเป็นอีกแข้งตัวแปรสำคัญที่ขุนพลนเรศวรจะขาดไม่ได้เลย

          กองกลาง

          พิษณุศักดิ์ ชื่นบัวอินทร์ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์พะเยา

          ห้องเครื่องตัวสำคัญในเกมนี้ทำหน้าที่ได้อย่างครบเครื่องเรื่องเกมบุกทั้งเปิดเกมใส่คู่แข่งได้อย่างน่ากลัวและนัดที่ผ่านมาก็เจอทีมที่เรียกได้ว่าพอฟัดพอเหวี่ยงก็เลยต่อสู้กันได้แบบสนุกและเกือบชนะ หากรักษาผลงานให้เสมอต้นเสมอปลายเชื่อได้ว่าน่าจะพาทีมขยับอันดับขึ้นมาลุ้นลึกๆ เหมือนกัน

          กองกลาง

          เลออน เทย์เลอร์ สี่แคว ซิตี้

          แข้งต่างชาติจอมขยันวิ่งทั่วสนามคอยเป็นตัวพักบอล เปิดบอล จ่ายบอล ช่วยทีมอย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยนัดที่ผ่านมาถือว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆ แถมปิดท้ายด้วยการยิงประตูย้ำชัยชนะให้ทีมอีกต่างหากซึ่งสามแต้มในนัดที่ผ่านมาถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่กำลังจะทำให้ทีมขยับไปติดกลุ่มหัวตาราง

          กองหน้า

          ฉัตรชัย นาควิจิตร อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

          เมื่อได้รับโอกาสลงสนามไม่ว่าจะเวลาไหนก็จะลงไปโชว์ฟอร์มเก่งให้เห็นเสมอนัดที่ผ่านมาก็จัดไปสองประตูสวยๆ ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าแข้งเก๋ามากประสบการณ์รายนี้ยังมีความสำคัญกับทีมเสมอนัดที่ผ่านมาก็พาทีมขยับตามจ่าฝูงไม่ให้ห่างมากพร้อมขยับหนีทีมตามได้อีกนิดหน่อย

          กองหน้า

          สถาพร เจือจาน กงไกลาศ ยูไนเต็ด

          แม้นานๆทีจะมีการทำประตูให้เห็นแต่ในนัดที่ผ่านมาสิ่งที่เห็นคือความขยันในเกมวิ่งไล่บอลทั่วสนามและก็มาได้จังหวะยิงประตูชัยให้ทีมและกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมเขยับอันดับหนีโซนอันตรายออกมาได้หากนัดต่อไปยังทำผลงานได้ดาดว่าอาจจะประคองทีมให้อยู่ต่อได้

          กองหน้า

          อูม่า ซานู แม่โจ้ ยูไนเต็ด

          ยอดดาวยิงประจำทีมนัดที่ผ่านมาก็แผลงฤทธิ์จัดไปสองเม็ดเน้นๆ พาทีมชนะขาดลอยถือว่ามาได้ถูกที่ถูกเวลาเพราะเข้ามามีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมากเก็บบอลก็ได้ วางบอลก็ดี ยิงก็แม่น แบบนี้ถือว่าเป็นกองหน้าที่มีความครบเครื่องในตัว

          โค้ชยอดเยี่ยม

          ราชัน สาระคำ กงไกลาศ ยูไนเต็ด

          ถือเป็นโค้ชผู้พลิกสถานการณ์ของทีมหลังจากที่ทีมไม่ชนะใครมาหลายนัดแต่ด้วยจังหวะและโอกาสทำให้ตอนนี้กำลังจะพาทีมให้รอดพ้นจากโซนอันตรายเรียกได้ว่าถูกที่ถูกเวลาจังหวะทีมกำลังขึ้นทีมข้างเคียงกำลังลงเหมือนเป็นการเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสจริงๆ

เครดิตภาพ : FB Phitsanulok Football Club , Watbot City , Uttaradit-Saksiam FC ,กงไกลาศ ยูไนเต็ด , SEE KHWAE City , MAEJO UNITED ,สี่แคว ซิตี้ ,โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์พะเยา ,น่าน เอฟซี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า