fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 Matchday 10

ผู้รักษาประตู

ศุภวิชญ์ ช่างเหล็ก แม่โจ้ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาถือว่าโชว์ฟอร์มได้แจ่มกระจ่างหลังจากไม่ได้ลงสนามในนัดก่อนหน้านี้พอกลับมาเรียกได้ว่าแจ้งเกิดเต็มที่ทุกจังหวะไม่ยอมให้ปล่อยผ่านมือไปง่าย ๆ แม้จะมีจังหวะสะดุดนิดหน่อยจนทำให้เสียประตูแต่ถ้ามองกันแบบเต็มๆ เกมถ้าไม่ออกแรงเซฟ ไม่ออกมาตัดบอล บอกได้เลยว่าเสียหายหลายประตูแน่นอน

เซ็นเตอร์

ธนาดล ดำพลงาม โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์

เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นมากประสบการณ์ที่แนวรุกของทีมคู่แข่งจะประมาทไม่ได้ นอกจากความเด็ดขาดในการตัดเกม การไล่ล่าแบบไม่มีปล่อยแล้ว การเติมเกมรุกก็มีให้เห็นบ่อยๆ นัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่าแนวรับของทีมค่อนข้างทำงานหนักแต่ก็ไม่ยอมให้ใครมายิงประตูให้ใครผ่านได้ง่ายๆเหมือนกัน

เซ็นเตอร์

ธนพล ดี คอสต้า นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

แผงหลังน่าจับตามองอีกรายหนึ่งที่นัดที่ผ่านมาทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่นกับการที่ไม่ยอมให้ผู้เล่นทีมคู่แข่งผ่านไปได้โดยง่าย การตัดเกมที่ค่อนข้างเด็ดขาด หรือจะเป็นการเปิดบอลเพื่อทำเกมรุกก็น่ากลัวเรียกได้ว่าอาจจะดูไม่ได้ดุดันแต่เล่นด้วยมันสมองหาช่องที่จะจ่ายบอลเพื่อสร้างสรรเกมไม่ได้รีบร้อนอะไร

แบ็คซ้าย

พลวัฒน์ ปิ่นกอง อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ด้วยความที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายสมรภูมิความนิ่ง ความแน่นอนในการเล่นจึงไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง รู้จังหวะไหนต้องตัดเกม จังหวะไหนต้องเติมเกม จังหวะไหนต้องลงมาช่วยเกมรับหรือจะปรับเปลี่ยนตำแหน่งตามแทคติคของโค้ชเรียกได้ว่าพร้อมทุกบทบาทในสนาม

แบ็คขวา

จีราชัย ละดาดก พิษณุโลก เอฟซี

แข้งจอมพลังรายนี้นัดที่ผ่านมาอาจจะดูเหมือนไม่ได้ออกแรงสปีดมากเท่าไหร่ จะดูเล่นแบบนิ่งๆ มากกว่าจนอาจจะดูไม่คุ้นหูคุ้นตา แต่ทางริมเส้นรวมถึงพื้นที่รับผิดชอบแล้วบอกได้เลยว่าไม่มีปัญหาด้วยรูปเกมที่อาจจะไม่เปิดฉากแลกเกมบุกกับคู่แข่งเน้นการพักบอล จ่ายบอล ตัดเกมก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

กองกลาง

เจษฎากร นวลทิม พิษณุโลก ยูนิตี้

เป็นอีกหนึ่งแข้งที่มีความขยันวิ่งช่วยทั้งรุกรับไล่แบบไม่มีเหน็ดไม่มีเหนื่อยทุ่มเททุกนัดที่ลงสนามด้วยวัยกำลังใช้งานถือว่ากำลังเป็นช่วงกำลังสร้างผลงาน นัดที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าสามารถเติมเต็มทุกจุดเลยก็ว่าได้

กองกลาง

ทิวานนท์ โสภาจันทร์ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

แข้งดาวรุ่งน่าจับตามองอายุอานามยังไม่ขึ้นเลขสองแต่ประสบการณ์ไม่ได้ด้อยไปตามอายุหลายนัดที่ทำประตูได้ หลายนัดที่อยู่เบื้องหลังการทำประตู นัดที่ผ่านมาก็เหมือนกันหลังจากเบิกสกอร์แรกให้กับทีมได้ก็เหมือนจุดประกายให้ทีมทำเกมรุกเข้าสู้จนมีประตูต่อมาและทำให้ทีมยังเป็นทีมไร้พ่ายต่อไป

กองกลาง

กวิน นวนทัด กำแพงเพชร เอฟซี

กลายมาเป็นหัวใจหลักของทีมเป็นจอมทัพในแดนกลางที่คอยประคับประคองทั้งแผงรุกและแผงรับเหมือนคอยซัพพอตในทุกตำแหน่งในทีม บางจังหวะเห็นไล่บอลอยู่กลางสนาม สักพักเปิดบอลให้เพื่อนเข้าทำประตู อีกสักพักลงไปช่วยเกมรับในแดนหลัง เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้กับทีมจริงๆในสนามนัดที่ผ่านมา

กองกลาง

ฮายาโตะ อิกูชิ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

แดนกลางมันสมองรายนี้นัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่าต้องทำให้แผงรับของทีมคู่แข่งว้าวุ่นกันเลยทีเดียวเพราะการให้บอลจ่ายบอลในแต่ละครั้งทำให้แนวรับทีมคู่แข่งแทบพังเพราะมีลุ้นจะได้ประตูแทบทุกครั้งบางจังหวะยิงเองบ้างก็มีเกมนี้ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังชัยชนะนัดแรกของทีม

กองหน้า

ภูริเดช ภูสำเภา นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

ถือเป็นการแจ้งเกิดเรียกความมั่นใจให้กับกองหน้ารายนี้จริงๆ เพราะนัดนี้ถือเป็นนัดหนึ่งที่ต้องจดจำเป็นการคว้าชัยชนะนัดแรก ต้องชื่นชมในความขยันทุ่มเท ใช้โอกาสในการลงสนามให้คุ้มค่าที่สุดความมานะพยายามจนสามารถทำประตูได้และพาทีมชนะได้

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาแม้ทีมจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้แต่การทำหน้าที่ถือว่าไม่ได้ขาดตกบกพร่องช่วยทีมทั้งเกมรุกเกมรับรู้ว่าทีมเป็นฝ่ายถูกบุกก็ลงไปช่วยไล่บอล ตัดบอล พยายามพาบอลกลับมาเล่นเกมบุกคอยเปิดบอลจ่ายบอลให้เพื่อสุดท้าก็มายิงประตูได้ในช่วงท้ายเกมแม้จะไม่มีผลต่อทีมแต่ก็ถือว่าทำหน้าที่ในตำแหน่งได้ดีที่สุดแล้ว

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ภูวนาท แสงศรี นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

หลังจากมารับหน้าที่ได้ไม่นานกับภารกิจที่ต้องค้นคว้าหาชัยชนะนัดแรกให้กับทีมให้ได้และก็มาทำได้ในนัดนี้ก็เหมือนทำให้ทีมเริ่มมามีความหวังอีกครั้งในการที่จะอยู่ต่อในT3 โซนเหนือต่อไปแม้การแข่งขันในเลคแรกกำลังจะปิดฉากลงในนัดหน้าแต่ก็ยังมีเวลาอีกในเลค2เพื่อที่จะสู้กันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก: NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, KHELANG UNITED, MAEJO UNITED, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, UTTARADIT-SAKSIAM FC, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า