fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 นัดสุดท้ายเลคเเรก

ผู้รักษาประตู

ภูมินทร์ ทุมรักษา นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

เรียกได้ว่าเซฟกระจายจริงๆ นัดที่ผ่านมาเพราะต่างทีมต่างก็เปิดเกมบุกแลกหมัดใส่กันแม้จะเสียประตูไวไปนิดแต่หากจะมองภาพรวมแล้วถือว่าทำหน้าที่ได้ดี ทุกจังหวะที่บอลเข้ามาในกรอบเขตโทษไม่เคยปล่อยผ่านใส่ใจในทุกรายละเอียดหากรักษามาตรฐานการเล่นได้ดีแบบนี้โอกาสยึดมือหนึ่งในทีมมีสูงและอาจจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะพาทีมหนีตาย

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ พิษณุโลก ยูนิตี้

แข็งแกร่งเหนียวแน่นเหมือนเดิมไม่ต้องเพิ่มเติมอะไร ด้วยรูปร่างที่ค่อนข้างจะได้เปรียบในด้านความสูงใหญ่ การยืนตำแหน่งที่ฉลาดดักทางไม่ให้แนวรุกของคู่แข่งผ่านไปได้ง่าย รวมถึงการหาโอกาสและจังหวะขึ้นเติมมาทำเกมรุกก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งแผงหลังที่ครบเครื่องแบบนี้เป็นอะไรที่หายากจริงๆ

เซ็นเตอร์

เทวาดิกุม นิวาน นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ปราการหลังผิวสีรายนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแข้งหลักของทีมที่จะขาดไม่ได้ความทุ่มเท จริงจังในการทำหน้าที่ทุกนัดที่ลงสนามใส่แบบไม่มียั้งไม่มีหมด นอกจากเกมรับจะดีแล้วเกมรุกก็ไม่น้อยหน้ายังมีจังหวะเติมเกมทำประตูช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการพ่ายแพ้ในเกมนี้

เซ็นเตอร์

เดโชชัย จันทรโรภาสกุล สิงห์ เชียงราย ซิตี้

อีกหนึ่งแข้งดาวรุ่งที่น่าจับตามองหลังจากมีโอกาสเก็บเกี่ยประสบการณ์ตั้งแต่เด็กทำให้มีความกล้าที่จะเล่นในทุกจังหวะการเข้าสกัดบอลที่แน่นอนไม่ยอมให้ใครผ่าน การเติมเกมรุกก็ถือว่าทำได้ดีนัดที่ผ่านมานี้ก็ยังทำประตูได้แล้วยังพยายามสอดขึ้นมาเติมเกมรุกหลายครั้ง การเปิดบอลก็แม่นยำถือเป็นแข้งดาวรุ่งที่น่าจับตามอง

แบ็คซ้าย

นนทภัสส์ ปานเอมธน พิษณุโลก เอฟซี

ถือว่าเป็นนักเตะในตำแหน่งริมเส้นฝั่งซ้ายที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีซึ่งถือเป็นอาวุธหนักของทางขุนพลนเรศวรอยู่แล้วเพราะเน้นการทำเกมบุกจากริมเส้น หลายนัดที่เปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำประตู หลายนัดที่มักจะมีรายชื่อเป็นผู้ทำประตู นัดที่ผ่านมาก็เช่นเดียวกันเรียกได้ว่ายังไว้ใจได้เสมอเมื่อลงสนาม

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ริมเส้นฝั่งขวาต้องคนนี้ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีในระดับหนึ่งอาจจะดูไม่หวือหวาแต่ก็เหมือนเป็นผู้จุดประกายให้เพื่อนร่วมทีมกลับมาสู้อีกครั้งเพื่อจะช่วยกันเล่นให้ทีมไม่แพ้ด้วยลูกที่ทำประตูต้นครึ่งเวลาหลังเหมือนทำให้ทีมมีความหวังอีกครั้งที่สำคัญนัดที่ผ่านมาถูกโยกให้ไปเล่นทางซ้ายก็ทำได้ดี

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังเป็นจอมเก๋าในแดนกลางที่ทีมจะขาดไม่ได้ทุกนัดที่ลงสนามเรียกได้ว่ามีบทบาทกับทีมเป็นอย่างมากการช่วยประคับประคองนักเตะในทีมที่ส่วนใหญ่จะเป็นแข้งดาวรุ่งหน้าใหม่ที่ยังต้องการประสบการณ์ในการลงสนาม ถือว่าทำหน้าที่โดยไม่มีบกพร่องลงสนามเมื่อไหร่ น้องๆในทีมก็รู้สึกอุ่นใจเมื่อนั้น

กองกลาง

พิษณุศักดิ์ ชื่นบัวอินทร์ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ห้องเครื่องมากประสบการณ์รายนี้ทำหน้าที่ได้ดีแบบเสมอต้นเสมอปลายกลายเป็นกำลังหลักที่จะช่วยให้ทีมผลิตสกอร์ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบอลทั้งลูกนิ่งไม่นิ่งการทำประตูในระยะหวังผลในแดนกลางก็ต้องยกให้หากวันไหนมีเจ็บ มีป่วย มีแบน บอกได้เลยว่าหาใครแทนค่อนข้างยากจริงๆ

กองกลาง

กวิน นวนทัด กำแพงเพชร เอฟซี

จะเรียกว่าเป็นแข้งสารพัดตำแหน่งก็คงไม่แปลกเพราะแต่ละนัดมักจะเห็นแข้งรายนี้โยกย้ายไปอยู่ในตำแหน่งใดไม่อาจจะคาดเดาได้แต่ที่เห็นเป็นส่วนใหญ่ก็จะได้อยู่ในตำแหน่งแดนกลางซึ่งก็ยังเห็นวิ่งไล่บอลไปทั่วสนามทั้งเกมรุกเกมรับเกมที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนช่วยให้ทีมไม่แพ้มีแต้มกลับบ้าน

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน แม่โจ้ ยูไนเต็ด

กลายเป็นแข้งกองหน้าม้าตีนปลายที่มาเครื่องร้อนเอานัดท้ายๆ ของครึ่งฤดูกาลแรกพักหลังมานี้ลงสนามทุกนัดก็มีชื่อเป็นผู้ทำประตูแทบทุกนัดไม่ว่าจะรายการไหนเมื่อได้ลงสนามก็เป็นอันต้องยิงเป็นกองหน้าที่มีสัญชาตญาณแรงกล้ายิ่งได้ลงก็ยิ่งมั่นใจถือเป็นอีกคนที่อยู่เบื้องหลังการไร้พ่ายของทีมตลอดครึ่งฤดูกาลแรก

กองหน้า

มาเหม็ด กูลิเยฟ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

เป็นแข้งต่างชาติจอมทุ่มเทอีกคนหนึ่งที่แม้จะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุกแต่ก็ยังช่วยทีมในเกมรับในช่วงที่ทีมโดนบุกบางครั้งจะเห็นลงไปช่วยถึงแดนหลังนัดนี้ก็มาช่วยทำประตูทำให้ทีมกลับมาฟื้นคืนชีพหลังจากโดนออกนำไปตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก หากไม่ได้ความขยันและทุ่มเทของแข้งรายนี้บอกได้เลยว่าคงไม่มีประตูตีเสมอ

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ พิษณุโลก ยูนิตี้

ต้องยอมรับในความขยันทุ่มเททำหน้าที่หลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างในทีม มุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำผลงานของทีมให้ออกมาดีที่สุดจนทำให้ทีมจบในอันดับรองจ่าฝูงตามจ่าฝูงเพียงสามแต้มเท่านั้นซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่านักเตะส่วนใหญ่จะเป็นแข้งที่กำลังพัฒนา ซึ่งโค้ชอาร์ทก็กล้าที่จะเปิดโอกาสให้ได้ลงสนามและก็ไม่ทำให้ผิดหวังหากรักษาผลงานได้ดีแบบนี้โอกาสเบียดตำแหน่งจ่าฝูงก็มีไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก: บอลเจียงฮาย BY KRU MEIJI, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, UTTARADIT-SAKSIAM FC, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, MAEJO UNITED, กำแพงเพชร เอฟซี, Phitsanulok Unity Football Club, Phitsanulok Football Club, Nakhonsawan Seekhwae City

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า