fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD16

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ประจำวันที่ 20-21 มกรมคม 2567 | Matchday 16

ผู้รักษาประตู

ปาณัท บรรเลง – พิษณุโลก ยูนิตี้

งานนี้ต้องรับบทหนักมากๆ ต้องแบกรับความกดดันค่อนข้างสูงสำหรับนายด่านดาวรุ่งมากประสบการณ์คนนี้ ความนิ่ง สมาธิ จิตใจจดจ่อกับเกมการแข่งขันความกล้าตัดสินใจ ไหวพริบปฏิภาณดีทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ปฏิเสธการให้ประตูคู่แข่งทุกจังหวะที่ถูกยิง

ปาณัท บรรเลง พิษณุโลก ยูนิตี้

เซ็นเตอร์

พลวัฒน์ ปิ่นกอง – อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

แผงหลังจอมเก๋าที่ต้องมาเจองานหนัก งานเข้าตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก บางบทบาทอาจจะเห็นอยู่ริมเส้น แต่นัดนี้ก็ต้องสลับสับเปลี่ยนตามแผนของโค้ชที่วางไว้ และก็ทำได้ดีในเกมที่ต้องแบกรับสถานการณ์ความเป็นรองในเรื่องของตัวผู้เล่น เกมรับจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เซ็นเตอร์

เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด – อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

อีกหนึ่งแผงรับที่เกมนี้ต้องยกให้ ตลอดทั้งเกมที่ต้องคอยควบคุมพื้นที่แดนหลังไม่ให้คู่แข่งข้ามผ่านไปได้ ความเด็ดขาดแน่นอนในการเข้าสกัดตัดเกม ยากที่คู่แข่งจะผ่านไปได้ง่ายๆ การขึ้นลงเติมเกมบุกช่วยเพื่อนก็มีให้เห็น แต่ด้วยผู้เล่นที่น้อยกว่าก็ต้องรัดกุมในเรื่องเกมรับ

แบ็คซ้าย

สุวิจักขณ์ มูลแก้ว – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ยังคงทำผลงานได้ดีแบบเสมอต้นเสมอปลาย จนกลายเป็นแข้งหลักความหวังของทีม นอกจากการเปิดลูกนิ่งแบบเท้าชั่งทอง การป้องกันเกมรุกริมเส้นก็ไม่มีพลาด ยังคงรักษาพื้นที่รับผิดชอบได้ดีเสมอ จะรุก จะรับ จะจ่าย ขอให้บอก จัดหนักจัดเต็มทุดนัด

แบ็คขวา

จีราชัย ละดาดก – พิษณุโลก เอฟซี

แรงดีไม่มีหมด ไล่บดคู่แข่งทุกนัดที่แข่งขัน แม้นัดที่ผ่านมาจะพลาดแต้ม แต่กับผลงานส่วนตัวแล้วถือว่าทำได้ไม่น่าเกลียด ก็ยังคงเป็นกำลังหลักทางริมเส้นฝั่งขวาของทีมที่จะขาดไปเลยเสียไม่ได้ เพราะความกล้า ท้าลุยแบบไม่เคยไหวหวั่นทุ่มเททุกเกมการแข่งขัน ช่วยสร้างสรรค์เกมบุกให้กับทีม ยากที่ใครจะตามประกบง่ายๆ

กองกลาง

เพิ่มยศ โตเขียว – นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

แดนกลางมากประสบการณ์กับการคืนสนามมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ของทีมในยามคับขัน เป็นตัวแปรสำคัญในการได้ประตูของทีมแม้จะไม่ได้ยิงเอง แต่ก็ทำหน้าที่ปิดทองหลังพระ คอยเสิร์ฟคอยป้อนให้เพื่อนร่วมทีมได้ทำประตู อนาคตที่ใครยังไม่อาจรู้ว่าเขาผู้นี้อาจจะมีส่วนทำให้ทีมรอดพ้นจากการหนีตายก็ได้

กองกลาง

ประภาส รัตนดี – อุตรดิตถ์ เอฟซี

เป็นอีกหนึ่งแข้งจอมเก๋าที่ชีวิตยังวนๆ เวียนๆ เข้าๆ ออกๆ กับวงการฟุตบอลอาชีพ แต่การกลับมาครั้งนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดา กับการมาร่วมทีมกับดาบหักพิฆาตรอบนี้ นัดที่ผ่านมาถือเป็นตัวคอยเชื่อมประสานระหว่างแดนกลางและแดนหลังของทีม เป็นเหมือนศูนย์กลางที่คอยพักบอลแล้วสานต่อทั้งเกมรุกและเกมรับ ด้วยประสบการณ์ที่มีอยู่ จึงทำให้สามารถควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างได้ดี

กองกลาง

เจษฎากร นวลทิม – พิษณุโลก ยูนิตี้

กองกลางจอมพลิ้ว ผู้มีความขยันและความคล่องแคล่วว่องไวหาใครตามประกบได้ยาก บอลเข้าเท้าได้ลากได้เลื้อยคือว่าได้ลุ้น เปิดบอลให้บอลก็ทำได้ดี บางครั้งบางทีมีช่วยตัดเกมบ้างก็มีให้เห็น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแข้งที่ก้าวเข้ามาเป็นกำลังหลักของทีมที่เริ่มติดหูติดตาแฟนบอล

กองหน้า

อภิสิทธิ์ ประคองพันธ์ – เขลางค์ ยูไนเต็ด

ดาวยิงที่กลับมาผลิตสกอร์ให้กับทีมอีกครั้ง หลังจากพักไปกว่าครึ่งฤดูกาลแรก แต่พอกลับมาเรียกได้ว่าลงนัดไหนยิงนัดนั้น นัดที่ผ่านมาก็ไม่พลาดยิงทำประตูช่วยทีมเก็บสามแต้มกลับบ้าน ทำให้อันดับของทีมมีการขยับปรับเปลี่ยน และทำให้ทีมกลับมาดูน่ากลัวอีกครั้ง

กองหน้า

ศิรชัช กระแสทอง – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

กลายเป็นตัวทีเด็ดของทีมที่ถูกเปลี่ยนตัวลงมาแล้วก็สร้างความฮือฮาให้กับวงการ ด้วยการยิงสองประตูพลิกสถานการณ์ทีมไม่ให้พ่ายแพ้แก่ทีมคู่แข่ง และกลายเป็นสามแต้มสำคัญ ที่ทำให้ทีมยังอยู่ในเส้นทางลุ้นไปรอบแชมเปียนส์ลีก

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ – กงไกลาศ ยูไนเต็ด

ดาวซัลโวประจำทีมที่ยิงติดต่อกันมาแล้วหลายนัด แม้นัดที่ผ่านมาจะไม่มีแต้มติดมือ แต่ก็เล่นเอาทีมคู่แข่งต้องรีบแก้เกมปรับเปลี่ยนแผนมาสู้ ทำเอาป่วนไม่น้อย แม้ทีมจะไม่ชนะแต่หากจะพูดถึงผลงานการทำหน้าที่แล้วจัดว่าเด็ด

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ชัยวัช พึ่งศิริ – อุตรดิตถ์ เอฟซี

เกมนี้เรียกว่า “โค้ชเหน่ง” ต้องใช้ความคิดความอ่านเปลี่ยนแผนการมากมายหลายตลบ ครึ่งแรกก็เสียผู้เล่นตัวหลักไปในเกมรับ ครึ่งหลังก็ยังจะมาเสียแนวรับไปอีกคน ทำเอาทีมโกลาหลเป็นการใหญ่ ยิ่งต้องมาเจอทีมโซนหัวตาราง ผลแพ้ชนะมีผลอย่างมากในนัดนี้ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีจากการที่ต่อสู้ด้วยนักเตะเพียง 9 คน

ขอบคุณภาพจาก: UTTARADIT-SAKSIAM FC, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED, NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY, KHELANG UNITED, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า