fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD15

ผู้รักษาประตู

ศิริภพ จงอ่อนกลาง นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ถือว่าเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ไวมากจากนัดก่อนหน้าแม้จะโดนไปหลายเม็ดแต่ก็ไม่ได้ทำให้นายด่านคนนี้หมดความมั่นใจยังกลับมาสู้ใหม่และก็ทำได้ดีเสียด้วยในนัดล่าสุดเพราะหลังจากทีมได้ประตูนำก็ถูกโหมบุกกระหน่ำแบบไม่มียั้งเรียกว่าปฏิเสธการให้ประตูทีมคู่แข่งไปหลายจังหวะเหมือนกันไม่เช่นนั้นผลคงไม่ออกมาเช่นนี้

เซ็นเตอร์

อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ปราการหลังวัยเก๋าจอมแกร่งคนนี้ก็ยังทำหน้าที่ได้แบบคงเส้นคงวาสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับเพื่อนร่วมทีมและโค้ชนัดที่ผ่านมาก็เหมือนเป็นการเรียกขวัญกำลังใจ ความมั่นใจ และเป็นการปลดล๊อคให้กับทีมซึ่งตอนนี้ความห่างของแต้มก็ยังพอมีลุ้นจะไปแชมเปียนส์ลีกอยู่เหมือนกัน

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ พิษณุโลก ยูนิตี้

คนนี้ก็ยังเสมอต้นเสมอปลายเสมอไม่เจ็บไม่ไข้ก็พร้อมรับใช้ทีมด้วยการเป็น 11 ตัวจริงแทบทุกนัดน้อยครั้งที่จะไม่เห็นรายชื่อแข้งรายนี้เพราะลงสนามเมื่อใดสบายใจเมื่อนั้นเรื่องเกมรับบอกได้ว่าหายห่วง เกมรุกก็มีความกล้าท้าทายบางครั้งก็เติมเกมขึ้นสูงเพื่อเชื่อมเกมรุกมีลุ้นได้ประตูก็หลายครั้งเรียกได้ว่าแข้งคุณภาพของแท้

แบ็คซ้าย

ชวัลธนันชัย ศิริชู โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ริมเส้นตัวจี๊ดที่คอยวิ่งอยู่ทั่วสนามตลอดทั้งเกมเพื่อเติมเต็มในส่วนที่ขาดที่เหลือไม่ใช่แค่ริมเส้นทั้งสนามเลยก็ว่าได้ ทำทุกอย่าง ตัดเกม เติมเกม เปิดบอล บางจังหวะก็มียิงทำประตูบ้างแม้จะเจาะประตูไม่ได้ในนัดที่ผ่านมาแต่ว่าก็ไม่แพ้แต่ที่แน่ๆบอกได้เลยว่า ขยันและทุ่มเทสุดๆ

แบ็คขวา

อุเทน เล็กรัตน์ พิษณุโลก ยูนิตี้

กลับมาอีกครั้งหลังห่างหายไปนานพอสมควรด้วยผลงานนัดที่ผ่านมาถือว่าโดดเด่นน่าจับตามองทั้งเกมรุกเกมรับ คือช่วยทีมเต็มที่แบบไม่มีหมดเท่านั้นยังไม่พอยังทำประตูให้ทีมได้อีกต่างหากในนัดที่ผ่านมาความเด็ดขาด แน่นอน คล่องแคล่ว ว่องไว ยังเต็มที่เสมอเหมือนเป็นตัวแปรสำคัญในชัยชนะนัดนี้

กองกลาง

อัครเดช สถานทุง พิษณุโลก ยูนิตี้

มิดฟิลด์มากประสบการณ์รายนี้ถือว่ามีส่วนร่วมกับทีมมากๆ สำหรับเกมที่ผ่านมาถูกวางให้เป็นกองกลางตัวรับก็ทำหน้าที่ได้สมความไว้ใจของโค้ช การคุมเชิง การให้บอล ออกบอล ถือว่าทำได้ดีบางจังหวะก็เข้าช่วยเกมรุกก็มีให้เห็นแต่ที่เน้นๆ คือไม่ยอมให้ใครผ่านไปง่ายๆ ในแดนกลางตัดเกมไว้ก่อนถ้าคิดจะผ่านบอกได้เลยว่าไม่ง่าย

กองกลาง

นนทภัสส์ ปานเอมธน พิษณุโลก เอฟซี

แข้งจอมขยันไม่หวั่นว่าจะเจอทีมใดได้เวลากลับมาแผลงฤทธิ์อีกครั้งนัดที่ผ่านมาแม้จะลงไปเล่นแบบเต็มเวลาแต่กํถือว่าทำได้ดีทุกช่วงเวลาที่อยู่ใมสนาม การเล่นบอลอย่างฉลาด หาพื้นที่ในการยืนตำแหน่งได้ดีเยี่ยม กับจังหวะการหาพื้นที่ หาจังหวะเข้าทำประตูที่ไม่มีใครคาดคิด เกมที่ผ่านมาก็ยิงเหมือนกัน

กองกลาง

กวิน นวนทัด กำแพงเพชร เอฟซี

ห้องเครื่องประจำทีมนัดที่ผ่านมาถือว่ารับบทบาทค่อนข้างหนักเพราะทีมคู่แข่งบุกมาแบบรัวๆ ต้องวิ่งทั่วสนามทั้งเติมเกมรุก ลงมาช่วยเกมรับถึงแดนหลังในกรอบเขตโทษช่วยทีมหลุดพ้นการเสียประตูก็บ่อย เกือบทำให้ทีมได้ประตูก็หลายครั้งกับการที่ต้องเจอกับคู่แข่งอันดับหัวตารางถือว่าทำได้ดีจริงๆ

กองหน้า

ไคโอ ดา ซิลวา พิษณุโลก เอฟซี

จัดหนักจัดเต็มมาแบบโหดๆ อยู่ในโหมดสามเม็ดเป็นอีกหนึ่งแฮทริกของโซนเหนือและเป็นต่างชาติคนแรกที่ทำได้จากนักเตะต่างชาติทำให้ขุนพลนเรศวรกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งโอกาสลุ้นเบียดไปแชมเปียนส์ลีกยังพอมีถ้ามีดาวยิงดีๆ แบบนี้บอกได้เลยว่าน่ากลัว

ออสก้า ปลาเป้ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

อีกหนึ่งแข้งกองหน้าจอมขยันที่คอยหาพื้นที่เข้ายิงเข้าทำตลอดเวลา จังหวะไหนยิงไม่ได้ก็เปิดให้เพื่อน เสียบอลก็พยายามไล่กลับเอามาครอบครอง เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่ายแรงดีไม่มีหมด สู้ทุกสนามเมื่อยามได้ลงแข่งขันร่วมด้วยช่วยกันทั้งเกมรุกและเกมรับเห็นแบบนี้อย่ารีบมองผ่านดาบหักพิฆาตว่าจะไม่มีลุ้นแชมเปียนส์ลีก

อังเดร ฮูม่า นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

กลับมายิงประตูให้ทีมคว้าชัยในนัดที่ผ่านมาหลังจากหลับใหลไปนานสำหรับแข้งผิวสีรายนี้กับลูกยิงประตูที่เรียกได้ว่าเหนือชั้นจริงๆ ยากที่ผู้รักษาประตูคนไหนจะป้องกันไว้ได้เรียกว่านานๆ ยิงทีก็ดีเหมือนกันและเป็นประตูสำคัญที่ทำให้ทีมหนีโซนอันตรายเพราะตอนนี้ทั้งโซนท้ายจนถึงโซนกลางตารางบอกได้เลยว่ายังใม่ปลอดภัยยังได้ลุ้นยาวๆ

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ พิษณุโลก ยูนิตี้

นัดที่ผ่านมาถือว่าหลายๆ ทีมทำผลงานกันได้ดีเยี่ยมทีมที่เงียบๆ หายๆ ไปนานก็กลับมาฟื้นคืนชีพแต่ความเสมอต้นเสมอปลายรักษามาตราฐานการทำงานได้เป็นอย่างดีก็คงจะหนีใม่พ้น “โค้ชอาร์ท” ที่พาทีมไม่แพ้ใครมาหลายนัด และนัดที่ผ่านมาก็ต้องมาเจอกับทีมที่กำลังจะชิงดำชิงแดงเพื่อเบียดตำแหน่งจ่าฝูงกันอยู่ถือว่าเป็นงานหนักไม่น้อยแต่ “โค้ชอาร์ท” ก็สามารถพาทีมเก็บชัยชนะนัดนี้ได้ขึ้นไปนั่งแท่นจ่าฝูงแบบทิ้งห่างนิดหน่อยแต่ก็ต้องคอยลุ้นยาวๆ

ขอบคุณภาพจาก: PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, UTTARADIT-SAKSIAM FC, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, KHELANG UNITED, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า