fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ สัปดาห์ที่ 2

ผู้รักษาประตู

ศิรัสวุฒิ วงค์เรือนคำ สิงห์ เชียงราย ซิตี้

ผู้รักษาประตูวัย18ปีที่มีฝีมือเรียกว่าไม่ธรรมดาสะสมประสบการณ์มาตั้งแต่ครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาหลังจากต้องมาเป็นหลักให้กับทีมแม้อายุจะน้อยแต่ฝีมือไม่ด้อยไปตามอายุ สร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดีเกมที่ผ่านมาเรียกว่าถ้าขาดความทุ่มเทของนายด่านรายนี้เสียหายหลายประตูเหมือนกัน

เซ็นเตอร์

อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ยังคงเป็นกำลังหลักในแนวรับอยู่เสมอกับการตัดสินใจกลับมารับใช้บ้านเกิดในฤดูกาลนี้ถือว่ามาสร้างความลำบากใจให้กับแนวรุกของทีมคู่แข่งไม่น้อยเด่นทั้งเกมรับและเกมรุกกับลูกโหม่งทำประตูที่เมีให้เห็นบ่อยๆ ถ้าแผงหลังจอมเก๋ารายนี้ลงสนามและเกมนี้เหมือนเป็นประตูสู่ชัยชนะของทีมจริงๆ

ชมพู แสงโพธิ์ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

อีกหนึ่งปราการหลังมากประสบการณ์ที่เมื่อครึ่งฤดูกาลแรกของฤดูกาลที่ผ่านมาก็ลงโชว์ฟอร์มเก่งให้กับ น่าน เอฟซี ฤดูกาลนี้ขึ้นเหนืออีกครั้งมาเสริมเกมหลังของนักรบเอ็งกอ แม้อายุจะมากขึ้นแต่ความแกร่งยังไม่ลดลงยังคงเป็นกำลังหลักของทีมเสมอแม้นัดที่ผ่านมาจะไม่มีแต้มแต่ก็ถือว่าทำผลงานรวมๆได้ดี

ภาณุพงศ์ จาธิมูล เขลางค์ ยูไนเต็ด

ถือว่าทำงานได้ค่อนข้างหนักในเกมที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ค่อยมีความผิดพลาดให้เห็นหลักจากทีมได้ประตูทีมคู่แข่งก็ทำเกมบุกหนักหวังจะเอาประตูคืนด้วยความเหนียวแน่นและแน่นอนของนักเตะรายนี้ถือว่าช่วยทีมไว้ได้เยอะเลยทีเดียว

แบ็คขวา

วรพงษ์ กระวานธง นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

โดดเด่นในทุกหน้าที่ทั้งเกมรุก เกมรับ และการตัดเกมทางริมเส้นความขยันสร้างสรรค์เกมช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ดีแม้ว่าทีมจะเสียประตูไวแต่ก็ไม่ได้ตั้งรับ ทำเกมบุกใส่คู่แข่งเพื่อหวังชิงประตูคืนแต่ก็ยังจบไม่ได้พูดถึงความใจสู้แล้วไม่มีถอยอายุยังน้อยยังสามารถพัฒนาตัวเองต่อไปได้

แบ็คซ้าย

ณัฐสิทธิ์ ชูสาย พิษณุโลก ยูนิตี้

แข้งอายุน้อยแต่ไม่ด้อยด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่วัยนักเรียนยิ่งนานวันทำให้เพิ่มพูนประสบการณ์และความแข็งแกร่งจนตอนนี้เป็นแนวหน้าของทีมนัดที่ผ่านมาก็ทำให้แนวรับของคู่แข่งป่วนปั่นไม่ใช่น้อยด้วยลูกเปิดจากริมเส้นเกือบทำให้ทีมมีประตูหลายจังหวะการตัดเกมก็ไม่มีพลาดถือว่าผลงานยังน่าจับตามอง

กองกลาง

นนทภัสส์ ปานเอมธน พิษณุโลก เอฟซี

มิดฟิลด์คู่บุญของโค้ชหนุ่มที่ร่วมรบทัพจับศึกด้วยกันมานานเสมือนหนึ่งแม่ทัพคู่ใจที่ปลุกปั้นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อนจุดเด่นคือความขยันวิ่งหาบอลทั้งสนามทำเกมจู่โจมทั้งแดนกลางและริมเส้นไล่บอลตั้งแต่แดนรุกไปแดนรับหาตัวจับยากจริงๆ

ชนาธิป เหลี่ยมสุวรรณ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ไม่ได้มีดีแค่มีชื่อเป็นผู้ทำประตูในนัดที่ผ่านมาด้วยความไวอันเป็นเลิศ ความฉลาดในการหาพื้นที่ หาจังหวะในการเล่นวิ่งช่วยเพื่อนเติมเกมรุกทั้งสนาม หาพื้นที่เรียกรับบอล ออกบอลให้เพื่อนทำเกมบุก รวมถึงหาจังหวะยิงทำประตูขึ้นนำให้กับทีมจบเกือบจะเก็บสามแต้มแรกในบ้านได้ถ้าแนวรับคู่แข่งปล่อยให้ผ่านหูผ่านตาไปโอกาสเสียประตูบอกได้เลยว่ามาก

วรพล ทองเรือง อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ถูกส่งลงสนามในครึ่งเวลาหลังแม้จะมีเวลาในสนามไม่นานแต่ถือว่าใช้งานได้คุ้มค่าเพราะลงมาไล่ล่าพาบอลส่งให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูขึ้นนำ นอกจากจะต้องยอมรับในความกล้าตัดสินใจของโค้ชที่ส่งตัวทีเด็ดตัวนี้ลงมาแล้วก็ต้องยอมรับในความกล้าความมั่นใจ ของนักเตะรายนี้ด้วย ไม่เช่นนั้นคงทำไม่ได้

กองหน้า

ศรัณย์ ศรีเดช โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

แม้จะไม่มีชื่อเป็นผู้ทำประตูแต่ก็ยังคงอยู่กับทีมได้ตลอดทั้งเกมแต่ก็เป็นผู้ปิดทองหลังพระส่งบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าไปยิงประตูเก็บสามแต้มแรกให้ทีมได้ เรียกได้ว่าประสบการณ์ต่างๆ กับการเล่นได้หลายๆตำแหน่ง ถือเป็นจุดเด่นและเป็นประโยชน์ให้กับทีมของนักเตะจอมเก๋ามากประสบการณ์คนนี้

ชัยณรงค์ สมุทฐา อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ถูกที่ ถูกเวลา สำหรับกองหน้ารายนี้ที่ถูกส่งลงสนามมาในครึ่งเวลาหลังแล้วก็แผลงฤทธิ์ทำให้แนวรับของทีมคู่แข่งต้องมีเหนื่อยการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมในแนวรุกที่ยอดเยี่ยม กับลูกยิงที่สวยงามในนัดที่ผ่านมาถือว่ายังเป็นตัวทีเด็ดที่มีความน่ากลัวอยู่ไม่น้อย

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ร.ต. ชัยวัช พึ่งศิริ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

พาทีมกลับมาฟื้นคืนชีพในนัดที่ผ่านมาหลังจากก่อนหน้าพลาดแต้มกลับบ้านมือเปล่าเกมนี้แม้จะเป็นฝ่ายตามแต่กลับมานำและย้ำชัยได้สำเร็จโดยเฉพาะในครึ่งเวลาหลังที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นแก้เกมและก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะแต่ละคนที่ลงมาในครึ่งเวลาหลังมีทั้งยิงทั้งเปิดถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

เครดิตภาพ: บอลเจียงฮาย by Kru Meiji, Uttaradit-Saksiam FC, Nakhonsawan Seekhwae City, Khelang United, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, Phitsanulok Unity Football Club, Phitsanulok Football Club, MAEJO UNITED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า