fbpx

Team of the week ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD 18

นักเตะยอดเยี่ยมประจำสัปดาหที่ 18

18-19 กุมภาพันธ์ 2566

ระบบ 4-4-2

ผู้รักษาประตู

No.27 ศุภชัย คงเปี่ยม  แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ยังคงโชว์ฟอร์มหนึบฟอร์มเหนียวได้อย่างต่อเนื่องในนัดที่ผ่านมาก็เจอการทำเกมบุกจากทีมคู่แข่งอย่างหนักจนต้องออกแรงเซฟแบบไม่มีหยุดมีหย่อน เรียกได้ว่าถ้าเกมการแข่งขันนัดนี้ไม่มีผู้รักษาประตูคนนี้ทำหน้าที่ป้องกันและปฏิเสธการให้ประตูจากทีมคู่แข่งบอกได้เลยว่าคาวบอยแม่โจ้มีสิทธิโดนหลายเม็ดเหมือนกัน

กองหลัง

เซ็นเตอร์

No.17 ธงชัย   โพธิ์นาง พิษณุโลก เอฟซี

นัดที่ผ่านมาถูกขยับอยากริมเส้นให้เข้ามายืนเป็นตัวรับแบบเต็มตัว แต่ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีไม่มีบกพร่องก็ทำหน้าที่ได้แบบลื่นไหลช่วยทีมไม่เสียประตูก็หลายจังหวะ เติมเกมขึ้นไปกดดันคู่แข่งก็หลายครั้งเรียกได้ว่าพร้อมทุกสถานการณ์

เซ็นเตอร์

No.31 แพททริก เอ็ดคิดสัน กำแพงเพชร เอฟซี

ความนิ่ง ความแข็งแกร่ง รวมถึงความเด็ดขาดแน่นอนทุกจังหวะในการที่จะไม่ให้ทีมคู่แข่งผ่านไปได้ง่าย มีจังหวะดุดันให้เห็นบ้างในบางจังหวะที่จะต้องเบรกเกมรุก การยืนตำแหน่งที่ค่อนข้างฉลาด การเติมเกมรุก ยิ่งมีโอกาสได้ลงสนามบ่อยครั้งก็สร้างความมั่นใจให้กับเขามากขึ้นเท่านั้น

แบ็คซ้าย

No.17 เอกลักษณ์  ทองกริด เชียงราย ซิตี้

แข้งมากประสบการณ์รายนี้ยังเป็นหลักให้กับน้องๆในทีมแม้ทีมจะเสียประตูตั้งแต่ต้นเกมแต่ก็ช่วยประคองเกมไม่ให้มีการเสียประตูเพิ่ม ลูกนิ่งที่เป็นทีเด็ดของเขาก็ยังพอจะสร้างสีสันในเกมได้บ้าง การครองบอลแล้วจ่ายบอลก็ยังแม่นยำ ช่วยตัดเกมริมเส้น รวมถึงสภาพร่างกายที่ยังแข็งแรงสามารถทำหน้าที่ได้ตลอดทั้งเกม

แบ็คขวา

No.55 อุเทน เล็กรัตน์ วัดโบสถ์ ซิตี้

แบ็คขวาจอมขยันรายนี้ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีมากในนัดที่ผ่านมาอาจจะดูเหมือนว่าเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมาจะเล่นสบายๆ แต่รูปเกมต่างทีมก็ต่างทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่การทำหน้าที่ในแต่ละตำแหน่งก็สำคัญซึ่งนักเตะรายนี้ก็ยังทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่มีทั้งยิงทั้งเปิดเรียกว่ามีส่วนร่วมกับการได้ประตูของทีมและชัยชนะของทีม

กองกลาง

No.10 พิษณุศักดิ์ ชื่นบัวอินทร์ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

มาแบบเงียบๆแต่เฉียบขาดสำหรับเกมที่ผ่านมาอาจจะไม่มีความหวือหวาอะไรมากแต่การเล่นแบบนิ่งๆ หาจังหวะเปิดจังหวะทำเกมให้กับเพื่อนร่วมทีมถือเป็นจุดเด่น แม้จะมาแบบเรียบๆ ง่ายๆ ในนัดที่ผ่านมาแต่ก็ถือว่าช่วยปั้นเกมให้ทีมไม่น้อย

No.9 อภิสิทธิ์ บุญศรีกุล นครแม่สอด ยูไนเต็ด

จอมลากจอมลุยประจำทีมนัดที่ผ่านมาวิ่งแทบจะทั่วสนามช่วยเพื่อนร่วมทีมเก็บแทบทุกจังหวะทั้งคอยเปิดบอลแทงบอลหรือจะลากเลื้อยเข้าไปสร้างเกมรุกก็ทำได้ดีจนทำให้ต้องโดนสอยจากทีมคู่แข่งอยู่หลายครั้งแต่ก็ยังวิ่งได้ทั้งเกมแบบไม่มีหมดเสียดายที่จังหวะจบของทีมจบยากไปหน่อย

No.50 กิลเบอร์ตี้ ซิลวา เนเวซ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

เกมนี้ถือว่ามีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมากทั้งคอยพาบอลสร้างเกมรุกให้กับทีมการเก็บบอลแล้วคอยเปิดคอยจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมได้เข้าทำ รวมถึงมีจังหวะการทำประตูให้เห็นอยู่บ้างเล่นเอาทีมคู่แข่งหัวปั่นไปไม่น้อยเกมนี้ต้องยกให้จริงๆ

No.23 ภูวงศ์ แสงชัง  วัดโบสถ์ ซิตี้

ถือเป็นผลผลิตของทีมที่สร้างมาจากการเป็นดาวรุ่งจนตอนนี้กลายเป็นแข้งหลักของทีมไปแล้วเกมที่ผ่านมาถือว่ามีความกล้า ความมั่นใจ ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าคู่แข่งจะมาแบบไหนก็เล่นอย่างเต็มที่แบบไม่มียั้งถือเป็นแข้งที่ก้าวขึ้นมาอย่างมั่นใจในเส้นทางอาชีพตามแนวทางของสโมสร

กองหน้า

No.88 อเล็กซานเดอร์ ควอซ แจ๊ค

หลายๆนัดที่เจ้าตัวจะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสโมสรอยู่เสมอบางนัดไม่ได้ยิงก็เปิดแถมยังช่วยไล่บอลเก็บบอลบางครั้งบางทีเห็นวิ่งอยู่หน้าประตูคู่แข่งดีๆ ก็ลงไปไล่บอลฝั่งตัวเองเฉย เลยทำให้คู่แข่งที่ตามประกบว่านักเตะรายนี้เล่นตำแหน่งไหนกันแน่แต่นัดที่ผ่านมาจัดลูกนิ่งไปหนึ่งเม็ดตั้งแต่ต้นเกมถือว่าครบสูตร

No.38 อนุชา พานทอง วัดโบสถ์ ซิตี้

เป็นธรรมดาของนักเตะที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจเมื่อได้รับโอกาสก็ต้องทำให้เต็มที่เช่นเดียวกับนักเตะรายนี้ที่เรียกได้ว่าพลิกชะตาชีวิตของตัวเองจากฤดูกาลก่อนกับฤดูกาลนี้อย่างสิ้นเชิง นัดนี้ได้รับโอกาสตั้งแต่ต้นเกมก็จัดหนักจัดเต็มแต่ต้นเกมเบิกประตูแรกให้กับทีมจนทำให้สกอร์นั้นลื่นไหล

โค้ชยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ วัดโบสถ์ ซิตี้

ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างสมศักดิ์ศรีการเน้นความแน่นอนในเกมการแข่งขันไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นใครแต่ก็ไม่ได้มีการประมาทก็ยังให้ลูกทีมเล่นอย่างรัดกุมและเต็มที่กับเกมการแข่งขัน เพราะตอนนี้ทีมยังถือว่ามีลุ้นที่จะขยับอันดับอยู่เหมือนกัน

เครดิตภาพ : FB Watbot City , Phitsanulok Football Club , สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ , Uttaradit-Saksiam FC , วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด , SEE KHWAE City

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า