fbpx

Team of the week ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD 19

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ สัปดาห์ที่ 19

25-26 กุมภาพันธ์ 2566

ผู้รักษาประตู

 • No.18 วิชิตชัย รักษา โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ถือว่ามีส่วนช่วยในการไม่ให้ทีมเสียประตูอยู่หลายครั้งแม้ตลอดทั้งเกมทั้งสองทีมอาจจะไม่ค่อยมีจังหวะทำเกมบุกใส่กันมากสักเท่าไหร่แต่ว่าจังหวะที่โดนเข้าทำนั้นนายด่านคนนี้ก็คอยปฏิเสธไม่ให้ประตูกับทีมคู่แข่งรวมถึงการออกไปเล่นลูกเท้ากับเพื่อนร่วมทีมซึ่งก็เป็นลักษณะการเล่นของผู้รักษาประตูแนวใหม่และถือว่าเป็นการทำผลงานแบบคลีนชีทต่อเนื่องสองนัดติด

กองหลัง

เซ็นเตอร์

 • No.24 อนันทสิษฐ์ บุญอินทร์ กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

ยังคงแข็งแกร่งและเหนียวแน่นเหมือนเดิมสำหรับปราการหลังกัปตันทีมรายนี้ถือว่ายากที่คู่แข่งจะผ่านไปได้ง่ายๆ ทั้งการเข้าสกัดการเก็บบอลและเปิดบอลเพื่อทำเกมบุกนัดที่ผ่านมาก็ถือว่าทำได้ดี เกมนี้บอกได้เลยว่าถ้าขาดเขาไปแล้วมีโอกาสเสียหลายประตูเหมือนกัน

เซ็นเตอร์

 • No.28 ปราชญา ฝัดสุภาพ น่าน เอฟซี

ถือว่ามีความนิ่งมากในนัดที่ผ่านมาคุมเกมรับได้อย่างเหนียวแน่นแบบสุขุม รอบคอบ ไม่ออกบอลแบบใจร้อนแม้จะเล่นหน้าประตูก็ยังกล้าที่จะครองบอลจ่ายบอลสั้นๆ กล้าเล่นกับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงการสลับตำแหน่งกันในทีมแบบที่คู่แข่งจับทางไม่ได้แต่นัดที่ผ่านมาเกมรับถือว่าเด่นสุด

แบ็คซ้าย

 • No.23 ณัฐวัฒน์ เขียวร้าย นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ยังถือเป็นจุดเด่นของราชันตะวันออกกับการเล่นบอลทำเกมทางริมเส้นแล้วเปิดบอลเข้ากลางซึ่งจะอาศัยแบ็คทั้งสองฝั่งคอยทำเกมซึ่งนักเตะรายนี้กับการรับผิดชอบฝั่งทางกราบซ้ายหากว่าไม่มีอะไรผิดพลาดได้ลงทำหน้าที่ก็มักจะมีลูกทีเด็ดให้เห็นบ่อยๆ การสลับวิ่งกับกองกลาง หรือการกลับมาป้องกันในแนวรับก็ทำได้ดี

แบ็คขวา

 • No.21 สุวิจักขณ์ มูลแก้ว แม่โจ้ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาถือว่ามีบทบาทกับทีมค่อนข้างเด่นชัดโดยเฉพาะการทำเกมบุก การเปิดลูกนิ่ง หรือการเปิดบอลทำเกมจากริ้มเส้นการมีโอกาสได้ลงสนามบ่อยครั้งและนัดที่ผ่านมาก็ได้ทำหน้าที่แบบเต็มเวลาถือเป็นการสั่งสมประสบการณ์ในการเล่นให้มากขึ้นบวกกับประสบการณ์ที่เคยได้ไปฝึกถึงประเทศอังกฤษมาแล้วถ้านำมาใช้ร่วมกันก็น่าจะเป็นผลดีต่อเส้นทางลูกหนังอาชีพไม่น้อย

กองกลาง

 • No.7 อาทิตย์ สุนทรพิธ พิษณุโลก เอฟซี

ยังคงเป็นหลักให้กับทีมอยู่ในทุกนัดยืนระยะครบเวลาในสนามเก้าสิบนาทีช่วยเปิดบอลจ่ายบอลให้ทีมมีลุ้นเข้าทำประตูได้หลายจังหวะ แม้นัดที่ผ่านมาทีมจะไม่สามารถเก็บสามแต้มได้แต่ก็มีส่วนร่วมกับเกมตลอด

 • No.22 สามารถ โพธิ์มี สี่แคว ซิตี้

ทำหน้าที่กัปตันทีมในนัดที่ผ่านมาสำหรับห้องเครื่องจอมขยันของทีมที่วิ่งไล่บอลทั้งเกมรุกเกมรับแบบแรงดีไม่มีหมดแล้วยังมีจังหวะช่วยทีมทำประตูขึ้นนำนอกจากจะช่วยทำเกมรุกแล้วก็ยังมีช่วยตัดเกมคอยสกัดไม่ให้คู่แข่งเข้าทำประตูถือว่าทำหน้าที่ได้ดีตลอดระยะเวลาที่ลงทำหน้าที่

 • No.37 ภูฟ้า ชื่นกรมรักษ์ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

นัดที่ผ่านมาทำหน้าที่ปิดทองหลังพระช่วยทีมถึงสองประตูการสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งตามแผนการเล่นของโค้ชให้เล่นจากตำแหน่งหนึ่งไปอีกตำแหน่งหนึ่งก็สามารถทำได้ดีเกมนี้ขาดเขาไปดาบหักพิฆาตอาจจะขาดประตูก็ได้

กองหน้า

 • NO.29 ดิอารา จูเนียร์ อาบูบาก้า อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

กองหน้าที่มีทั้งความแข็งแกร่งและความขยันรายนี้นัดที่ผ่านมาถือเป็นการเบิกประตูแรกให้กับทีมในนัดที่เรียกได้ว่ามีตั๋วในรอบแชมเปียนส์ลีกเป็นเดิมพันถือเป็นการทำให้ทีมดำเนินเกมบุกอย่างต่อเนื่องและมีการทำประตูเพิ่มเกมนี้ถือว่าความทุ่มเทของเขามีส่วนช่วยกับทีมมาก

 • No.13 ชัยณรงค์ สมุทฐา อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ทำประตูช่วยทีมมาหลายนัดบางนัดถูกส่งลงมาครึ่งหลังก็ยังมาช่วยทีมทำประตูแต่นัดที่ผ่านมาได้ลงมาตั้งแต่ต้นเกมและดูจะกลายเป็นตัวผลิตสกอร์หลักของทีมไปแล้ว เรียกได้ว่าหากได้รับโอกาสก็มักจะไม่เคยทำให้ทีมผิดหวัง

 • No.9 นัทธพงศ์ พรหมเสน เชียงราย ซิตี้

ทำประตูต่อเนื่องให้กับทีมมาหลายนัด นัดที่ผ่านมาก็ถือว่าทำได้ไวทำได้ดีจากนักเตะดาวรุ่งของทีมตอนนี้กำลังก้าวสู่ช่วงที่เรียกได้ว่ากำลังไปได้ดีไปได้ไกลหากรักษามาตรฐานการเล่นไว้ให้ดีแบบนี้ไปเรื่อยๆ อนาคตคงจะไม่หยุดแค่ T3 แน่นอน

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

 • ชัยวัช พึ่งศิริ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ถือว่าพาทีมเข้าไปลุยในรอบแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จซึ่งเกมนี้ต้องมาเจอกับทีมในอันดับไม่หนีกันถือว่าต้องรับความกดดันไว้พอสมควรและก็สามารถพาทีมก้าวผ่านมาได้ ซึ่งหลังจากนี้ก็น่าจะมีการเตรียมการเพื่อที่จะไปเล่นต่อในรอบแชมเปียนส์ลีกกันได้แล้ว

เครดิตภาพ FB: Phitsanulok Football Club / Uttaradit-Saksiam FC / Nan Football Club / วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด / MAEJO UNITED / สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ / เชียงราย ซิตี้ / สี่แคว ซิตี้ / กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า