fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Matchday 13

ผู้รักษาประตู

ศิรภพ จงอ่อนกลาง นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ถือว่ามีส่วนร่วมกับเกมมากตั้งแต่ต้นเกมก็โดนทางทีมคู่แข่งโหมบุกใส่อย่างหนักสารพัดรูปแบบเรียกได้ว่าทำงานหนักตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน นอกจากจะเซฟดีแล้วการเล่นลูกเท้าก็ถือว่าดีไม่ว่าจะเป็นการมาช่วยเกมรับของกองหลังรวมถึงการเปิดบอลที่ค่อนข้างแม่นยำ แม้จะมาเสียประตูช่วงเกือบท้ายเกมแต่ผลงงานภาพรวมถือว่าดีเลยทีเดียว

เซ็นเตอร์

อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ยังคงแข็งแกร่งดุดันเหมือนเดิมสำหรับปราการหลังจอมเก๋ารายนี้นัดที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนช่วยเกมรับของทีมเป็นอย่างมากถ้าขาดไปก็อาจจะมีการเสียประตูมากกว่านี้ ประสบการณ์และความสามารถที่มีอยู่ยังคงเป็นประโยชน์กับทีมเสมอ

เซ็นเตอร์

กันตภณ สมพิทยานุรักษ์ เขลางค์ ยูไนเต็ด

แผงหลังร่างโย่งมากประสบการณ์ที่กำลังย้ายมาร่วมทัพพญาไก่ขาวก็มาสร้างสีสันให้กับทีมได้ไม่น้อย นัดที่ผ่านมาแม้จะอยู่ในแนวรับแต่ก็กล้าที่จะพาบอลขึ้นมาเล่นเติมเกมรุก หรือหาจังหวะโอกาสขึ้นมาทำประตูเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำประตูน่าจะเป็นผู้ที่จะมากู้สถานการณ์ของทีม

แบ็คซ้าย

ก้องสกล ศรีบุญเพ็ง นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

เกมรับวันนี้ต้องยกให้แข้งริมเส้นฝั่งซ้ายคนนี้สามารถสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งได้เสมอบางครั้งก็เล่นกองกลาง บางครั้งก็เล่นกองหลัง วิงแบ็ค นัดที่ผ่านมานอกจากจะสกัดตัดเกมบุกของคู่แข่งไม่ให้ผ่านไปได้ง่ายๆ แล้วยังโชว์การยิงฟรีคิกสวยๆ ให้ทีมได้ประตูอีกด้วย

แบ็คขวา

พีรพัฒน์ ไชยสงคราม เขลางค์ ยูไนเต็ด

ทำหน้าที่ได้ดีในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายทางริมเส้นเกมรุกยอด เกมรับเยี่ยม   รู้จังหวะเวลาว่าจังหวะไหนต้องเติมเกมรุก จังหวะไหนต้องลงไปช่วยเกมรับ ความโดดเด่น คือการหาจังหวะเข้าทำประตูซึ่งนัดที่ผ่านมาเขาก็ทำได้

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังเป็นแข้งหลักของทีมที่ลงสนามอย่างต่อเนื่องไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่แบน ไม่เคยขาด เพราะเป็นเหมือนศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างของทีมไปแล้ว การบัญชาเกมในแดนกลาง ช่วยประคองนักเตะดาวรุ่งในทีมให้มีความมั่นใจกล้าที่จะเล่น ถือเป็นแบบฉบับที่ดีคนหนึ่งเหมือนกัน

กองกลาง

ภูริวัฒน์ ธงชัย กงไกลาศ ยูไนเต็ด

ความคล่องแคล่วว่องไว หาจังหวะทำประตูพาทีมออกนำตั้งแต่ต้นเกมกับการหาพื้นที่เพื่อเข้าทำเกมบุกชนิดหาตัวจับยาก เล่นเอาแผงหลังทีมคู่แข่งต้องเหนื่อยไปตามๆ กัน ความกล้าที่จะเล่น เต็มที่ทุกนัดที่ลงสนามจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทีมรอดตาย

กองกลาง

อภิวัฒน์ ชื่นบาน พิษณุโลก เอฟซี

เป็นเหมือนห้องเครื่องของทีมในนัดที่ผ่านมาคอยเป็นตัวปั้นเกมรุกให้ทีมเพื่อเข้าทำ ความขยันไล่บอลถือว่าไม่เป็นสองรองใคร การตัดเกม เกมรับก็ทำได้ดี เปิดบอลให้บอลก็ดี แม้ว่าจบการแข่งขันจะเก็บสามแต้มไม่ได้แต่การทำหน้าที่ถือว่าทำดีไม่มีบกพร่อง

กองหน้า

โรดริเกวส โมไรรา กิลเยเมร์ พิษณุโลก ยูนิตี้

กองหน้าตัวต่ำผู้ทำหน้าที่ปิดทองหลังพระอยู่เบื้องหลังการได้หลายๆประตูของทีมคอยเชื่อมต่อประสานระหว่างแดนกลางกับแดนหน้าแต่นัดที่ผ่านมาขอยิงประตูเองพาทีมคว้าชัยเก็บสามแต้มขึ้นไปนั่งแท่นจ่าฝูงก่อนจะพักปีใหม่ ต้องติดตามกันต่อไปว่าเขาจะแผลงฤทธิ์อะไรอีกไหม

กองหน้า

ณัฐพล เยื่อใย กำแพงเพชร เอฟซี

ถือว่าเป็นกองหน้าที่น่าจับตามองคนหนึ่งที่สั่งสมประสบการณ์จนกลายเป็นสัณชาตญาณการไล่ล่าประตูนัดที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีทำให้เห็นว่าไม่ว่าจะอยู่สถานกาณณ์เช่นใดก็สามารถทำประตูได้เหมือนกันแม้ทีมจะไม่ชนะแต่หากดูการทำหน้าที่จัดว่าเด็ด

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

ผู้ทำประตูชัยให้กับทีมกับภารกิจกอบกู้สถานการณ์ของทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิมเพราะสถานการณ์ตอนนี้จะประมาทไม่ได้เลย นัดที่ผ่านมาหากไม่ได้เขาผู้นี้ยิงประตูชัยให้ทีมก็มีหวังจะตกที่นั่งลำบากต้องลุ้นแล้วลุ้นอีกเป็นแน่แต่ถ้ายิงบ่อยๆแบบนี้ทีมน่าจะรอด

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ พิษณุโลก ยูนิตี้

ถือเป็นโค้ชที่ทำผลงานได้ดีแบบต่อเนื่องชนะติดต่อกันมาถึง4นัดติดยังไม่พ่ายแพ้แล้วตอนนี้ก็ขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงไว้เรียบร้อยแล้วก็ต้องมาดูนัดต่อๆ ไปว่าจะสามารถรักษาบัลลังก์ไว้ได้นานแค่ไหนหลังจากนี้คือต้องไล่ล่าคว้าชัยมีอะไรสนุกๆให้ดูแน่นอน

อิศวะ สิงห์ทอง เขลางค์ ยูไนเต็ด

ที่ต้องให้เพราะต้องยอมรับในหัวจิตหัวใจเข้ามาทำทีมในครึ่งฤดูกาลหลังได้2นัดก็ยังไม่แพ้ใครเสมอ 1 ชนะ 1 นัดที่ผ่านมาก็เป็นทีมเยือนแต่ก็บุกไปเก็บสามแต้มกลับมาได้ทั้งๆ ที่ถูกออกนำไปก่อนแต่กลับมาคว้าชัยชนะกลับบ้านได้เรื่องของจิตใจถือว่าไม่ธรรมดา ทุ่มเทแค่ไหนถ้าใครติดตามโค้ชคนนี้หลังจบการแข่งขันถึงขั้นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก: KHELANG UNITED, NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, UTTARADIT-SAKSIAM FC, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, กำแพงเพชร เอฟซี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า