fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Matchday 7

ผู้รักษาประตู

เอกพงศ์ อุทธสาร นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนามถือว่าปรับสภาพได้ค่อนข้างเร็วเกมที่ผ่านมาแม้จะเสียประตูและไม่มีแต้มกลับบ้านแต่หากจะมองในเรื่องของการทำหน้าที่แล้วถือว่ายังทำได้ดีจุดเด่นคือความสัมพันธ์และการมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมทีมการกล้าที่จะเล่นลูกเท้าตามแบบของผู้รักษาประตูสมัยใหม่ที่ช่วยเปิดเกมให้เพื่อนร่วมทีมหลายจังหวะถ้าได้รับโอกาสบ่อยๆ อะไรหลายๆอย่างเข้าที่เข้าทางก็น่าจะสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งปราการด่านสุดท้าย

เซ็นเตอร์

ณัฐพล พวงทับทิม กงไกลาศ ยูไนเต็ด

ถือว่าทำหน้าที่ได้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบในนัดที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นการตัดเกมในเกมรับหรือการหาจังหวะเติมเกมบุกช่วยทีมเมื่อมีโอกาสเท่านั้นยังไม่พอยังเบิกสกอร์แรกให้กับเกมนี้ตั้งแต่ต้นเกมแม้ทีมจะเก็บสามแต้มเต็มไม่ได้แต่หากจะมองที่ผลงานในแต่ละตำแหน่งแล้วถือว่าน่าจับตามอง

เซ็นเตอร์

เทวะดิกุม นิวาน นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

แข้งหลักของทีมที่ร่วมทัพมาหลายฤดูกาลผู้มีความแข็งแกร่ง ดุดัน เป็นเอกลักษณ์ ยากที่ผู้เล่นทีมคู่แข่งจะผ่านไปได้ง่ายๆ แทบทุกนัดที่จะเห็นรายชื่อของแข้งผิวสีรายนี้เป็น1ใน11ตัวจริงนอกจากความเด็ดขาดแน่นอนในเกมรับแล้วเกมที่ผ่านมาก็ช่วยทำประตูช่วงท้ายเกมให้ทีมรอดพ้นจากการพ่ายแพ้ภาพรวมของการทำหน้าที่ในเกมที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี

แบ็คซ้าย

สุวิจักขณ์ มูลแก้ว แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ริมเส้นฝั่งซ้ายที่ลงเป็นตำแหน่งหลักให้กับทีมมาหลายนัดหลายฤดูกาลปราบการณ์ความนิ่ง สุขุม เยือกเย็น เล่นแบบไม่โฉ่งฉ่าง อาจจะดูไม่ดุดันมากแต่ก็แน่นอนในทุกจังหวะ ตัดเกมก็ทำได้ดี เปิดเกมบุกก็ทำได้สวย เรียกว่าช่วยซัพพอตเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี แม้จะดูเรียบๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่ถ้าทีมขาดเขาไปก็บอกได้ว่าค่อนข้างเล่นลำบาก

แบ็คขวา

จีราชัย ละดาดก พิษณุโลก เอฟซี

กลับมาประจำการในตำแหน่งเดิมแล้วก็ทำการปล่อยของอย่างเต็มที่เล่นเอาแผงรับของทีมคู่แข่งปั่นป่วนไปตามๆ กัน เท่านั้นยังไม่พอยังโชว์การยิงฟรีคิกสุดสวยนำร่องให้กับทีมก่อนที่จะมีประตูที่สองตามมาปิดบัญชีพาทีมคว้าสามแต้มต้อนรับโค้ชใหม่ถือเป็นนักเตะที่มากด้วยคุณภาพที่มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับทีมอย่างแท้จริง

กองกลาง

รัฐนันท์ แสงนุ้ย กำแพงเพชร เอฟซี

เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมความกล้าเล่น กล้าลุย กล้าเข้าสกัด กล้าตัดเกม นัดที่ผ่านมาถือว่าช่วยทีมได้เป็นอย่างมากหากขาดเขาไปเรียกได้ว่ามีเหนื่อยเพราะคอยไล่ล่า วิ่งเข้าหา นักเตะแนวรุกของทีมคู่แข่งเพื่อทำการสกัดกั้นไม่ให้บุกเข้ามาทำประตูเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่อายุยังน้อยแต่ไม่ด้อยประสบการณ์

กองกลาง

พิษณุศักดิ์ ชื่นบัวอินทร์ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ยังเป็นห้องเครื่องตัวบัญชาการเกมในแดนกลางของอินทรีแห่งขุนเขาที่คอยสร้างสรรค์เกมให้กับทีมเรียกได้ว่าเป็นมันสมองของทีมรู้ว่าจังหวะไหนที่จะต้องทำเกมบุกจังหวะไหนที่จะต้องทำเกมรับหรือจะต้องตัดเกม จุดขายของนักเตะรายนี้คือการเปิดบอลที่แม่นยำบอลออกจากเท้าแต่ละทีเรียกว่าทีมได้มีลุ้นประตู

กองกลาง

อภิวัฒน์ ชื่นบาน พิษณุโลก เอฟซี

แข้งจอมชยันที่วิ่งตลอดเกมแบบแรงดีไม่มีหมดการยืนตำแหน่งแบบถูกที่ ถูกเวลา คอยช่วยเพื่อนร่วมทีมในทุกรูปแบบ เกมรุกก็ยอด เกมรับก็เยี่ยม คอยเติมเต็มในส่วนที่ขาดทั้งการตัดเกม หรือเชื่อมเกม นัดที่ผ่านมาถือว่าช่วยทีมได้ดีมาก หากรู้จักใช้โอกาสเมื่อได้รับโอกาสให้คุ้มค่าสร้างความไว้วางใจให้กับโค้ชและเพื่อนร่วมทีมก็ไม่ยากที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแข้งหลักของทีมอย่างเต็มตัว

กองหน้า

ก้องภพ กรรมสิทธิ์ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ถือว่าเรียกความมั่นใจให้กับตัวเอง ปลดล๊อคให้กับตัวเองด้วยความพยายามที่จะทำประตูให้ได้ซึ่งก็เป็นหน้าที่หลักของผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเกมนี้เขาก็ทำได้ เรียกได้ว่าใช้ความพยายามและความตั้งใจเป็นอย่างสูงถือว่าปลดล๊อคให้กับตัวเองและช่วยให้ทีมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงในสัปดาห์นี้ไว้ได้ด้วยประตูเดียวของเขาในเกมนี้

โมฮัมเหม็ด กูลิเยฟ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

อีกหนึ่งกองหน้าจอมขยันที่แผงรับของทีมคู่แข่งหาตัวจับค่อนข้างยากเนื่องจากการอยู่ไม่เป็นที่เป็นทางในสนามบางครั้งก็จะเห็นวิ่งช่วยไล่บอลอยู่ในแดนรับของทีม สักพักหนึ่งโผล่มาอยู่หน้าประตูคู่แข่ง ถ้าจะให้ตามประกบติดแบบตัวต่อตัวเรียกได้ว่าต้องเหนื่อยไปตามๆกัน นัดที่ผ่านมาถือว่าอยู่ได้ถูกที่ถูกเวลาและนำพาประตูมาให้กับทีมได้สำเร็จแม้จะเก็บได้เพียงหนึ่งแต้มในเกมเยือนแต่ก็ถือว่าทำดีแล้วในตำแหน่งกองหน้า

มิลาด ซาซานี่ โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ทำประตูให้ทีมมาหลายนัดด้วยสรีระร่างกายที่แข็งแกร่งการยืนตำแหน่งที่ได้เปรียบคอยหาจังหวะและโอกาสที่จะเข้าทำประตูให้กับทีม การเก็บบอล การครองบอล การช่วยไล่บอลในแดนรุกก็ถือว่าทำได้ดียังเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดทีขาดของทีมที่จะขาดไปไม่ได้เลย

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

เกรียงศักดิ์ วรรณกูล แม่โจ้ ยูไนเต็ด

สามนัดต่อเนื่องที่พาทีมคว้าชัยถือเป็นบทพิสูจน์ของการทำหน้าที่ของ”โค้ชโอ๋” ที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถการคอยกระตุ้นเตือนนักเตะในสนามให้มีสมาธิกับเกม การทำการบ้านวางแผนการใช้นักเตะที่หลากหลายรูปแบบว่าเล่นกับทีมไหนต้องใช้แผนไหนต้องใช้ใครเป็นหลักเมื่อปลดล๊อคให้กับทีมได้ผลงานเริ่มไหลลื่นถ้าทำผลงานได้ดีแบบต่อเนื่องเช่นนี้คำว่าแชมเปียนส์ลีกคงอยู่แค่เอื้อม

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED, NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, KHELANG UNITED, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, UTTARADIT-SAKSIAM FC, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า