fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Matchday 9

 ผู้รักษาประตู

ภูมินทร์ ทุมรักษา นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

หลังจากห่างหายจากการลงสนามไปช่วงหนึ่งพอกลับมายืนเฝ้าเสาในนัดที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีการยืนตำแหน่งที่ทำให้คู่แข่งทำประตูได้ยาก ความมุ่งมั่น ทุ่มเทตลอดเกม ความกล้าตัดสินใจที่จะออกมาตัดบอล ความเหนียวหนึบในการป้องกันประตูเกมที่ผ่านมาเรียกได้ว่าต่างทีมก็ต่างต้องการสามแต้มแม้ทีมจะไม่ชนะแต่ก็ไม่ได้แพ้ที่แน่ๆ ไม่เสียประตูก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้วในหน้าที่ของปราการด่านสุดท้าย

เซ็นเตอร์

จักรินทร์ ทองพันชั่ง นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ได้มีโอกาสลงทำหน้าที่แบบเต็มเกมในนัดที่ผ่านมาก็ถือได้ว่าทำหน้าที่ได้ค่อนข้างจะครบเครื่องไล่ตามสกัดเพื่อไม่ให้คู่แข่งเข้าทำประตูง่ายๆ ยิ่งในช่วงท้ายเกมก็ถือว่าเป็นอะไรที่ต้องแบกมากๆ เพราะนักเตะหลักในตำแหน่งกองหลังของทีมมีทั้งติดโทษแบนลงสนามไม่ได้และได้รับบาดเจ็บต้องเปลี่ยนตัวจนต้องมีการขยับตำแหน่งกันเพื่อให้ทีมอยู่รอดแต่จนแล้วจนรอดก็มาโดนยิงท้ายเกมแต่ภาพรวมของการทำหน้าที่ถือว่าทำได้ดี

เซ็นเตอร์

ณัฐพล พวงทับทิม กงไกลาศ ยูไนเต็ด

โดดเด่นทั้งเกมรับและเกมรุกมาแบบนิ่งๆ แต่ก็แน่นอนถือว่าเป็นนักเตะแนวหลังที่กล้าเติมเกมบุกช่วยทีมหลังจากทีมโดนออกนำก่อนก็ไม่ยอมที่จะตั้งรับยังกล้าที่จะเติมเกมเข้าสู้จนมาทำประตูพาทีมคว้าชัยชนะเก็บสามแต้มกลับบ้านและก็ไม่ใช่นัดแรกที่นักเตะที่เล่นในตำแหน่งกองหลังคนนี้มีชื่อเป็นผู้ทำประตูเพราะก่อนหน้านี้ก็เคยยิงมาแล้ว

แบ็คซ้าย

ชวัลธนันชัย ศิริชู โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ยังคงความจี๊ดจ๊าดไม่มีเปลี่ยนด้วยรูปร่างสันทัดกระทัดรัดความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวความแม่นยำในการเปิดบอลวางบอลคอยเป็นตัวจ่ายบอลจากริมเส้นทั้งลูกนิ่งและไม่นิ่งเล่นเอาแนวรับของทีมคู่แข่งปั่นป่วนไปตามๆกันจุดเด่นคือการวางบอลให้บอลค่อนข้างแม่น เกมรับการตัดเกมก็ไม่ได้น้อยหน้านัดที่ผ่านมาก็ถือว่าทำได้ไม่น่าเกลียด

แบ็คขวา

อุเทน  เล็กรัตน์ พิษณุโลก ยูนิตี้

ถือว่าเป็นนักเตะคนหนึ่งที่สามารถทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวาทำหน้าที่ได้ค่อนข้างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเกมรุกหรือเกมรับก็เต็มที่วิ่งขึ้นวิ่งลงช่วยทีมแบบทุ่มเทตลอดเกม 90 นาที ที่ลงสนามความรับผิดชอบทางฝั่งขวาบอกได้เลยว่ากินเต็ม มาเต็ม ทำได้ดีแบบไม่มีผิดพลาดหรือจะมีก็ค่อนข้างน้อยที่สุด

กองกลาง

ศิวกร ปิงวงศ์ษา เขลางค์ ยูไนเต็ด

หนุ่มน้อยวัยมัธยมอายุยังไม่ขึ้นเลข2นำหน้าแต่ความเก่งกล้าถือว่าเกินตัว กล้าเล่น กล้าลุย มุ่งมั่น ทุ่มเททุกครั้งที่ได้รับมอบโอกาสจากทางทีมให้ทำหน้าที่นัดที่ผ่านมาก็ถือว่าได้มีโอกาสลงไปปล่อยของอย่างเต็มที่จนตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถึงขั้นเลือดตกยางออกแต่ก็ยังยืนยันยืนยาวอยู่จนสิ้นเสียงนกหวีดหลายจังหวะที่ไม่มีหนุ่มน้อยรายนี้ตัดเกมแดนกลางโอกาสจะเสียประตูก็น่าจะมีไม่น้อย ค่อยๆ เรียนรู้ไปแล้วประสบการณ์จะนำพามาซึ่งความสำเร็จในอนาคต

กองกลาง

อภิวัฒน์ ชื่นบาน พิษณุโลก เอฟซี

ทำผลงานได้ดีวันดีคืนสำหรับกองกลางดาวยิงขุนพลนเรศวรรายนี้ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่น่าจับตามองทุกวันนี้ถือว่าเป็นแข้งหลักหัวใจในแดนกลางของสโมสรไปแล้ว ยิ่งช่วงนัดที่ผ่านๆ มาก็ทำประตูให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง โปรดระวังไว้ให้ดีสำหรับทีมที่ยังไม่เจอพิษณุโลก เอฟซี เพราะกองกลางคนนี้พร้อมยิงทุกนัดบอกได้เลยว่าอย่าประมาทให้คลาดสายตาแม้แต่นิดเดียว

กองกลาง

เมมเหม็ด กูลิเยฟ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

แม้ตำแหน่งหลักจริง ๆ จะเป็นตำแหน่งกองหน้าแต่ในแผนของโค้ชนัดที่ผ่านมาถูกส่งให้ลงไปเล่นในตำแหน่งกองกลาง แต่อยู่ตำแหน่งไหนไม่สำคัญ ด้วยความขยันจะเห็นเขาวิ่งแทบจะทั่วทั้งสนามบางทีมโผล่แดนหลังทีมตัวอง บางทีโผล่หน้าประตูทีมคู่แข่งเรียกว่าหาตัวจับยาก ความแข็งแกร่งก็ถือว่าไม่เป็นรองใครเรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่พร้อมเล่นได้ทุกตำแหน่ง ทุกสถานการณ์

กองหน้า

ฉัตรชัย นาควิจิตร พิษณูโลก เอฟซี

ถือว่าได้ทำหน้าที่เกือบเต็มเกมสำหรับนัดที่ผ่านมาของแข้งมากประสบการณ์วัยเก๋าที่ยังไม่ยอมถอดเขี้ยวถอดเล็บในนัดที่ผ่านมาถือว่าเป็นกองหน้าผู้ปิดทองหลังพระให้กับเพื่อนร่วมทีม มีส่วนช่วยในการมีประตูของทีม เรียกได้ว่าหากไม่ได้ผ่านร้อน ผ่านหนาว บนเส้นทางลูกหนังอาชีพมาอย่างโชกโชน การรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมเล่นก็คงจะมายืนอยู่ตรงนี้ไม่ได้

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ กงไกลาศ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาอาจจะดูเหมือนเครื่องติดช้าแต่ก็ยังสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าสัญชาตญานความเป็นนักล่าประตูยังมีอยู่ในตัว ทำประตูได้ช้าก็ยังดีกว่าทำไม่ได้เลย ช่วงหลังก็ถือว่ากลับมามีรายชื่อเป็นผู้ทำประตูให้เห็นหลายนัด ลงบ่อยๆ ยิ่งบ่อยๆ อีกไม่นานความมั่นใจในตัวเองก็คงจะกลับมาแน่นอน

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน แม่โจ้ ยูไนเต็ด

อีกหนึ่งกองหน้าที่หน้าจับตามองเกมการแข่งขันในลีกลงทุกนัดยิงทุกนัดบางนัดยิงประตูเดียวไม่เป็นอีกต่างหากอย่างเช่นนัดที่ผ่านมาก็จัดไปสวยๆ สองประตู การยืนตำแหน่งแบบถูกที่ถูกเวลา การหาจังหวะยิงไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของหน้าประตูก็ตามระยะใกล้ ระยะไกลทำได้หมด นัดที่ผ่านมาถือว่าทำประตูช่วยให้ทีมรอดพ้นจากคำว่าแพ้เพราะเป็นทีมที่ยังไม่แพ้ทีมใด

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ธนู มั่นเกษตรกิจ กงไกลาศ ยูไนเต็ด

สัปดาห์นี้บอกก่อนเลยว่าโค้ชคนนี้ไม่มาไม่ได้จริงๆ ความไม่ย่อท้อ ความสุขุมรอบคอบ ในการติดวางแผนแม้ทีมจะถูกออกนำตั้งแต่ต้นเกมแต่ก็ไม่ได้แสดงออกให้เห็นว่านักเตะในทีมมีใครรู้สึกท้อถอยทุกคนต่างก็ยังเล่นเต็มที่ การกระตุ้นเตือนนักเตะอยู่ข้างสนามก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้นักเตะมีแรงใจพร้อมที่จะสู้ เพื่อทวงประตูคืนจนพลิกสถานการณ์จากทีมที่กำลังจะแพ้มาแซงเอาชนะช่วงท้ายเกมได้ในที่สุด

 เครดิตภาพ FB: Phitsanulok Unity Football Club, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, Nakhonsawan Seekhwae City, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, Khelang United, Phitsanulok Football Club, Uttaradit-Saksiam FC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า