fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ สัปดาห์ที่ 3

ผู้รักษาประตู

ศิริภพ จงอ่อนกลาง นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ถือว่าต้องทำงานหนักพอสมควรสำหรับการแข่งขันนัดที่ผ่านมาหากได้รับโอกาสให้ลงทำหน้าที่บ่อยๆ สร้างเสริมประสบการณ์อีกนิดหน่อยก็น่าจะถือว่าครบเครื่อง ถ้าหากไม่นิ่งพอ ไม่กล้าพอมีหวังเสียไปหลายประตูในนัดล่าสุดแม้ช่วงต้นเกมอาจจะดูมีอาการหลุดๆ ไปบ้างแต่พออะไรเข้าที่เข้าทางก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดี

เซ็นเตอร์

ราเชนทร์ โสบุญมา สิงห์ เชียงราย ซิตี้

ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะมากประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นระดับเยาวชนทีมชาติรวมถึงทีมระดับ T1 มาแล้วจึงดูมีความสุขุม รอบคอบความกล้าตัดสินใจทั้งในเกมรับการตัดเกมการให้บอลหรือแม้กระทั่งการเติมเกมรุกนัดที่ผ่านมาหากใครได้ชมเกมแม้สิงห์เชียงราย ซิตี้ จะชนะขาดแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่โดนทำเกมบุกโดยเฉพาะครี่งเวลาแรกหากไม่ได้นักเตะรายนี้คุมแนวรับอาจจะมีเสียประตูก็เป็นได้

เซ็นเตอร์

แพททริก เอ็ดคินสัน กำแพงเพชร เอฟซี

แผงหลังร่างใหญ่มาดนิ่งที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีในนัดที่ผ่านมาความหนักหน่วง เด็ดขาด แน่นอนในการตัดเกม เน้นความปลอดภัยหน้ากรอบเขตโทษ ยังเป็นจุดเด่นที่น่าจับตามองของเขาอยู่เสมอถือเป็นหัวใจหลักในเกมรับของนักรบชางกังราวที่จะขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว

แบ็คซ้าย

จีราชัย ละดาดก พิษณุโลก เอฟซี

อาจจะดูแปลกหูแปลกตาไปนิดแต่ก็ไม่ผิดที่นัดที่ผ่านมาแข้งพลังม้ารายนี้ถูกจับให้ไปยืนอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเราจะเห็นเขาเล่นแต่ฝั่งขวา แต่พอไปเล่นฝั่งซ้ายก็ยังโชว์ลีลาความพลิ้วไหวให้ได้ชมอย่างไม่มีติดมีขัดทั้งจังหวะการลากเลื้อย หรือการเปิดบอลทำเกมถือว่าทำได้ดี

แบ็คขวา

พีรพัฒน์ ไชย์สงคราม เขลางค์ ยูไนเต็ด

ถือว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีในนัดที่ผ่านมาเกมรับการตัดเกมก็ทำได้ดี เกมรุกก็มีส่วนช่วยในการทำเกมบุกให้กับทีม แม้จะโดนตอดโดนเตะจนทำให้ต้องล้มลุกคลุกคลานในหลายจังหวะ แต่ก็ยังลุกขึ้นมาสู้ใหม่ได้พร้อมกับทำหน้าที่ต่อไปโดยไม่มีบกพร่อง

กองกลาง

โตชิโอะ ยอดทอง อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

เรียกฟอร์มเก่งโชว์ฟอร์มเก่งกลับมาในนัดล่าสุดจัดหนักจัดเต็มไปถึงสองประตูพาทีมคว้าชัยเป็นนัดที่สองหลังจากออกสตาร์ทนัดแรกได้ไม่ดีเท่าไหร่แถมยังเป็นการทำลายสถิติยิงไวที่สุดของโซนเหนือ แข้งรายนี้เมื่อไหร่ผลงานเริ่มเข้าที่เข้าทางเมื่อนั้นบอกได้เลยว่าทีมคู่แข่งอย่าได้ละสายตาเพราะเขาอาจจะมีทีเด็ดให้เห็นเหมือนกับนัดที่ผ่านมา

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังคงความเก๋าเกมเหมือนเดิมในนัดที่ผ่านมาก็ยังเป็นเสือปืนไวเหมือนเดิมด้วยประสบการณ์บวกกับความสามารถเฉพาะตัวที่มีอยู่ถือว่าไม่ธรรมดา แม้นัดที่ผ่านมาจะเก็บสามแต้มเต็มไม่ได้แต่ก็ยังถือว่าเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้คงเส้นคงวาสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมได้เสมอเมื่อลงสนาม

กองกลาง

ดาวิด แบร์นาร์ด อังรี ดาร์เบอร์เลย์ สิงห์ เชียงราย ซิตี้

มิดฟิลด์ผู้ปิดทองหลังพระอยู่เบื้องหลังการได้ประตูในเกมนี้เกือบทุกประตูคอยปั้นเกม เปิดเกมใส่ทีมคู่แข่งจนเป็นที่มาของหลายๆ ประตูที่เกิดขึ้นในเกมนี้เรียกได้ว่าอยู่เบื้องหลังก็ดังได้ เกมที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนร่วมในเกมรุกอย่างมากจริงๆ ซึ่งอาจจะต้องทำให้ทีมคู่แข่งที่ยังไม่เจอต้องทำการบ้านหนักแน่นอน

กองกลาง

สุจินดา สิงหราช โรงสีแม่ใจ ธนโชติวัฒน์ พะเยา

ความแข็งแกร่งดุดันอันเป็นเอกลักษณ์ของนักเตะรายนี้ถือเป็นอะไรที่ทำให้คู่แข้งต้องขยาด โดดเด่นมากมายในเรื่องของความหนักหน่วงในการตัดเกม เบรกเกมบุกของทีมคู่แข่ง การให้บอล เปิดบอล สร้างเกมรุกก็ถือว่าทำได้ดี มีจังหวะลากลุยให้เห็นอยู่บ้างผลงานโดยรวมนัดที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี

กองหน้า

สุริภัทร์ แทนโสภา สิงห์ เชียงราย ซิตี้

กลับมาคืนวิญญาณความเป็นเพชฌฆาตไล่ล่าประตูอีกครั้งในนัดที่ผ่านมาจัดหนักจัดเต็มคนเดียถึงสองประตูพาทีมชนะขาดลอยยึดตำแหน่งจ่าฝูงพร้อมกับตำแหน่งดาวซัลโวในขณะนี้ เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อทำประตูจริงๆ ในนัดที่ผ่านมาซึ่งเป็นธรรมดาของผู้เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้าที่มีทั้งความกล้า และความขยันหาพื้นที่ในการทำประตู

แมมเหม็ด กูลิเยฟ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

นัดที่ผ่านมาถือว่ามาแบบครบเครื่องเรื่องกองหน้ายิงก็ได้เปิดก็ดีแบบนี้ที่หลายๆ ทีมต้องการเพราะมีทั้งจังหวะจบ จังหวะเปิด วิ่งหาพื้นที่แบบไม่มีหมดเล่นเอาแผงรับของทีมคู่แข่งหัวหมุนไปตามๆ กันถ้าจับไว้ไม่มั่นจะเสียประตูเอาง่ายๆ ถือเป็นตัวทีเด็ดทีขาดอีกตัวหนึ่งของดาบหักพิฆาต

โค้ชยอดเยี่ยม

ร.ต. ชัยวัช พึ่งศิริ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ถือว่าทำผลงานได้ไม่ธรรมดาที่พาทีมเก็บชัยชนะได้สองนัดติดชนิดที่ว่ายิงกันแบบถล่มทลายความกล้าที่จะพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงตำแหน่งนักเตะแต่ละคนในทีมให้เล่นแทนกันได้แม้ไม่ใช่ตำแหน่งหลัก ความกล้าที่จะให้ลูกทีมเปิดเกมบุกใส่ทีมคู่แข่งแม้เกมที่ผ่านมาจะเป็นเกมเยือนซึ่งอาจจะต้องใช้ความรัดกุมในการเล่นพอสมควรแต่สำหรับโค้ชคนนี้ไม่เคยกลัวเพราะอยากให้รูปเกมออกมาสนุกต้องบุกไว้ก่อน

เครดิตภาพ: นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, บอลเจียงฮาย by Kru Meiji, Khelang United, Phitsanulok Football Club, Uttaradit-Saksiam FC, Phitsanulok Unity Football Club

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า