fbpx

Team of the week | T3 โซนเหนือ| MatchDay 16

11 นักเตะเด่น ในสัปดาห์ที่16 ของไทยลีก3 โซนเหนือ ที่ฮิมสนามเลือก เป็นใครกันบ้างมาติดตามกันครับ

ผู้รักษาประตู

วรวุฒิ สุขุนา อุทัยธานี เอฟซี

แม้ทีมจะชนะอย่างถล่มทลาย แต่หากใครได้ชมเกมนี้แล้ว จะเห็นได้ว่านายด่านรายนี้ต้องแบบรับความกดดันเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากได้ประตูนำคู่แข่งก็พยายามทำเกมบุกใส่ แม้จะมาพลาดเสียประตูในช่วงท้ายเกม ก่อนที่ทีมจะพลิกสถานการณ์จากเสมอเป็นชนะ ภาพรวมในเกมที่ผ่านมาถือว่าทำหน้าที่ได้ดี

กองหลัง

ฮาเม็ด ดิอาราซูบา วัดโบสถ์ ซิตี้

          เหนียวแน่นในเกมรับตลอดทั้งเกม แม้จะมาพลาดท่าเอาในช่วงท้ายเกมจนทีมพ่ายแบบพลิกล๊อค แต่แข้งผิวสีรายนี้ก็เกือบจะทำให้ทีมจ่าฝูงของโซนเหนือเกือบเสียสถิติชนะต่อเนื่อง เพราะมีส่วนในการทำประตูตีเสมอ สถานการณ์เกือบจะสร้างให้เขาเป็นฮีโร่ของทีม ถ้าไม่ถูกพลิกแซงก่อนจบการแข่งขัน แต่ก็ถือว่าเขาได้ทำหน้าที่ของเขาได้อย่างน่ายกย่อง

เดโชชัย จันทรโรภาสกุล เชียงราย ซิตี้

          ปราการหลังร่างโย่งเสือดาวเชียงรายที่มีส่วนช่วยทีมเป็นอย่างมาก ทั้งเกมรุกและรับ แม้ตำแหน่งหลักจะเป็นเซ็นเตอร์ฮาร์ฟที่ต้องคอยป้องกันไม่ให้คู่แข่งเข้าทำประตู แต่บ่อยครั้งที่จะเห็นเจ้าตัวดันขึ้นสูงเพื่อสานต่อเกมรุก และก็สามารถทำประตูโทนให้ทีมคว้าสามแต้มได้เช่นกัน ซึ่งบ่อยครั้งที่เชียงราย ซิตี้ จะได้ประตูจากผู้เล่นแนวรับ ซึ่งเขาก็มักจะมีชื่อเป็นผู้ทำประตูให้เห็นอยู่บ่อยๆ เหมือนกัน

สันติ วินิจชอบ นครแม่สอด ยูไนเต็ด

          แม้ทีมจะไม่ชนะแต่ก็เป็นนักเตะที่ทำหน้าที่ได้ดีแบบเสมอต้นเสมอปลาย โดยเฉพาะในเกมที่ผ่านมามีความโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของเกมรับ การตัดเกมที่เด็ดขาดแน่นอน หน้าที่รับผิดชอบในฝั่งขวาต้องยกให้เขาจริงๆ

ทิวา  เหนือเกตุ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด

          จอมเก๋าในแดนหลังสามารถนำประสบการณ์มาช่วยประคองทีมได้เป็นอย่างดี เกมที่ผ่านมาด้วยความนิ่ง สมาธิ และชั้นเชิงทำให้คู่แข่งผ่านเขาได้ยาก และมีโอกาสได้ทำประตูด้วยการยิงลูกที่จุดโทษ ทำให้เขาน่าจะลืมฝันร้ายในนัดที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ และกลับมาเรียกความมั่นใจกลับมาได้

กองกลาง

จิตปัญญา ทิสุด อุทัยธานี เอฟซี

          เป็นผู้เล่นในแดนกลางที่มีบทบาทในเกมเป็นอย่างมาก เกมรุก เกมรับ เปิดบอล จ่ายบอล บอกได้เลยว่าครบเครื่องจริงๆ รวมถึงการทำประตูให้กับทีมจนพลิกมาชนะในนัดที่ผ่านมา ถ้าไม่เรียกว่ายอดเยี่ยมก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วสำหรับแข้งจอมขยันคนนี้

ก้องภพ กรรมสิทธิ์ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

          นัดก่อนหน้านี้ถูกจับให้เล่นริมเส้นและก็มีส่วนช่วยเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู สำหรับนัดล่าสุดถูกจับให้เล่นแดนกลางก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้นัดก่อน แถมยังทำประตูได้อีกต่างหาก ถือว่ามีบทบาทกับทีมเป็นอย่างมาก และน่าจะเป็นกำลังหลักที่ดีของทีมต่อๆ ไป

อภิวัฒน์ ชื่นบาน พิษณุโลก เอฟซี

          วิ่งทั้งเกมทั่วทั้งสนามแบบไม่มีหมด สำหรับกองกลางจอมขยันคนนี้ คอยเชื่อมเกมจากแดนหลังมาสู่แดนกลาง ช่วยในการลำเลียงบอล ต่อบอล ทำเกมบุก ความทุ่มเทที่ไม่รู้จักคำว่าเหนื่อยเป็นตัวจักรสำคัญของทีมที่บอกได้เลยว่านัดที่ผ่านมาขาดเธอไม่ได้

เกียรติกมล ติดติปานะ สี่แคว ซิตี้

          ความขยันที่ไม่เป็นรองใครคอยวิ่งไล่บอล ตัดเกมบุกคู่แข่ง เปิดลูกนิ่งทำเกมบุก เก็บตกทุกจังหวะที่บอลอยู่ใกล้ตัว ช่วยสร้างสรรเกมรุก ป้องกันเกมรับ ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

          กองหน้า

มงคล ทศไกร อุทัยธานี เอฟซี

          อาจจะเป็นกองหน้าของทีมที่ทำประตูได้ไม่เยอะมาก แต่ถ้าพูดถึงการมีส่วนร่วมในการทำประตูแล้วถือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก เป็นนักเตะที่เก็บบอล ครองบอลเล่นได้ดี ช่วยเปิดช่วยจ่ายให้เพื่อนได้ยิง แต่นัดที่ผ่านมาเขาก็เป็นผู้เบิกสกอร์แรกให้กับทีมจนได้

อังเดร หลุยส์ ไลเต้ พิษณุโลก เอฟซี

          สัปดาห์นี้ต้องมาแล้วสำหรับศูนย์หน้าคนนี้ เพราะยิงไประเบิดเถิดเทิงขนาดนั้นไม่มาไม่ได้แล้ว แถมเป็นการยิงแบบต่อเนื่องในช่วงเวลาที่รวดเร็วแบบไม่มีใครคาดคิด บอกได้เลยว่าสัปดาห์นี้ไม่มาถือว่าผิด

         

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ชลาพันธ์  พูลเอียด แม่โจ้ ยูไนเต็ด

          พาทีมชนะมาสามนัดติดจากสถานการณ์หลังจากจบครึ่งฤดูกาลแรกแล้ว ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก พอเปิดครึ่งฤดูกาลหลังมาก็มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆ นาๆ ในทีมจนลงตัวจนทำให้ทีมผงาดขึ้นมาอันดับสาม ตามอันดับสองเพียงสองแต้ม ถ้ารักษาผลงานได้ดีแบบต่อเนื่องก็คงจะไปได้ไกลแน่นอน

เครดิตภาพ :

FB Uthai Thani FC

FB SEE KHWAE City

FB Phitsanulok Football Club

FB Chiang Rai City Football Club

FB สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด

FB Watbot City

FB ก้องภพ กรรมสิทธิ์

FB Tiwa Papern

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า