fbpx

Team of the week | T3 โซนเหนือ | MatchDay 19

11 นักเตะเด่น ในสัปดาห์ที่19 ของไทยลีก3 โซนเหนือ ที่ฮิมสนามเลือก เป็นใครกันบ้างมาติดตามกันครับ

ผู้รักษาประตู

วีระพงษ์ หลาบขาว วัดโบสถ์ ซิตี้

ถือเป็นผู้รักษาประตูที่ทำงานหนักมากๆ ในนัดที่ผ่านมาเพราะต้องเจอเกมบุกที่เรียกได้ว่าค่อนข้างหนักต้องออกแรงเซฟแรงป้องกันอยู่หลายจังหวะซึ่งด้วยสถานการณ์ของทั้งทีมตัวเองและทีมคู่แข่งตามทฤษฎีแล้วยังมีความหวังที่จะลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ลีกทั้งคู่จะเห็นได้ว่าต่างทีมต่างไม่ยอมกันภาพรวมนัดล่าสุดถือว่านายด่านร่างยักษ์รายนี้ทำได้ดีทีเดียว

คู่เซ็นเตอร์

จิรายุ พุทธสาร กำแพงเพชร เอฟซี

แม้นัดที่ผ่านมาทีมจะไม่ชนะแต่การทำหน้าที่ในแนวรับของนักเตะรายนี้ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีหลายจังหวะที่จะเห็นการตัดเกมแบบเด็ดขาดถึงลูกถึงคนแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง และความกล้า

ณัฐวัชต์ พิมพ์อักษร  นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ก็ยังไม่ไปไหนในสัปดาห์นี้ที่ต้องให้มาเพราะว่าเกมนี้ความกดดันและเดิมพันมีอยู่มากทีมตัวเองก็ต้องหนีโซนอันตรายเพื่อที่จะได้อยู่ต่อในเส้นทางT3 ส่วนทีมคู่แข่งก็มีเป้าหมายคือรองจ่าฝูงแต่ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีแถมยังมีการทำประตูเพื่อช่วยคลายความกดดันให้กับทีมสิ่งที่เห็นได้เด่นชัดคือ สมาธิ ความนิ่ง และความกล้าที่จะเติมเกมบุกแม้จะอยู่ในตำแหน่งกองหลังตัวสุดท้ายก็ตาม

แบ๊คขวา

ฟิตรี ขะเดหรี นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด

แบ็คจอมลุยที่มีส่วนช่วยในเกมเป็นอย่างมากในทุกๆ นัด พื้นที่รับผิดชอบทางริมเส้นไว้ใจได้การเติมเกมบุกถือเป็นจุดเด่นและหลายครั้งหลายจังหวะก็จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการได้ประตูของทีมเสมอโดยเฉพาะนัดที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีจริงๆ

แบ็คซ้าย

เอกลักษณ์ ทองกริต เชียงราย ซิตี้

นักเตะมากประสบการณ์รายนี้ถือเป็นตัวจักรสำคัญในเกมล่าสุดอย่างมากทั้งในเกมรับ การสร้างสรรเกมรุก การตัดและเติมเกม ถือว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาการค้าแข้งถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับทีมรวมถึงการเป็นหลักสร้างความมั่นใจและช่วยประคองทีมจนสามารถตัดแต้มแชมป์โซนเหนือและยังมีโอกาสลุ้นรอบแชมเปียนส์ลีกต่อไป

กองกลาง

ประสิทธิ์ แสนคำลือ นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ถือว่าเป็นที่สุดของที่สุดของทีมในทุกบทบาท ตัดเกม เปิดเกม ทำได้ทุกอย่างและนัดล่าสุดก็ยังมีส่วนช่วยในการทำประตูให้ทีมด้วยซึ่งน่าจะเป็นลูกยิงในความทรงจำเลยก็ว่าได้เพราะการที่เจอกับทีมที่กำลังมาแรงอย่างแม่โจ้ ยูไนเต็ด ประตูที่ได้มาถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน

กิตติธัช ปะจันทาสี เชียงราย ล้านนา

ถือว่ามีส่วนช่วยในเกมเป็นอย่างมากในนัดที่ผ่านมาด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพมานานไม่ว่าจะทีมเล็กทีมใหญ่ตั้งแต่วัยเด็กทำให้เป็นแข้งหลักที่ทางทีมจะขาดไม่ได้ เกมนี้ทำได้ดีมากๆ โดยเฉพาะในจังหวะเปิดเกมให้กับแนวรุกในการเข้าทำเรียกได้ว่าอยู่เบื้องหลังการทำประตูในเกมที่ผ่านมาก็ว่าได้

ณัฐวุฒิ เนื้อไม้ พิษณุโลก เอฟซี

กองกลางตัวตัดเกมที่ทำหน้าที่ได้อย่างโดดเด่นในเกมเดิมพันตำแหน่งรองจ่าฝูงและพื้นที่แชมเปียนส์ลีกทีรออยู่แม้เกมจะหนักแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้นักเตะผู้นี้รู้สึกที่จะต้องเกรงกลัวยังทำหน้าที่ได้ดีเป็นที่ไว้ใจของทีมได้ดีเสมอ

กองหน้า

โตชิโอะ ยอดทอง อุตรดิตถ์ เอฟซี

แข้งดาวรุ่งที่ถูกจัดให้เล่นสารพัดตำแหน่งแต่ก็สามารถทำได้ดีในเกือบทุกตำแหน่งอยู่ที่การใช้งานว่าจะส่งลงมาได้ถูกที่ ถูกเวลาหรือเปล่า ครั้งหนึ่งเคยถูกจัดให้เล่นกองกลางตัวตัดเกมและก็ทำได้ดี มาเกมล่าสุดถูกส่งให้เล่นเกมรุกในตำแหน่งกองหน้าตัวต่ำก็ถือว่าช่วยปั้นเกมได้ดีด้วยความเร็ว ความไว ที่เป็นจุดเด่น รวมถึงการหาจังหวะเข้าทำและก็ทำได้ในนัดล่าสุด

กฤษฎา ถาพิงยศ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

แม้ทีมจะไม่ชนะแต่เขาผู้นี้ก็ถือเป็นผู้ทำประตูสำคัญช่วยทีมมาหลายนัดไม่ใช่แค่นัดนี้ก่อนหน้าภาพที่หลายๆคนจะจดจำสำหรับคาวบอยแม่โจ้คือการมายิงตอนท้ายเกมแต่เกมนี้มาได้ประตูนำก่อนแต่ด้วยต่างทีมต่างมีเป้าหมายคำว่ายอมจึงไม่เกิดขึ้นในนัดที่ผ่านมาเลยทำให้ต้องสู้กันอย่างหนักจนถึงช่วงท้ายเกม นักเตะคนนี้ถือว่าเป็นตัวเปลี่ยนในเกมได้เสมอโดยเฉพาะการทำประตูแบบที่ใครไม่คาดคิด

บุญเกิด ไชยสิน นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด

มีชื่อเสียงอยู่ในวงการฟุตบอลโซนเหนือมาค่อนข้างนานจนเป็นที่ติดหูติดตาของแฟนบอล ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญในการจะพาทีมให้หนีรอดตกชั้นในฤดูกาลนี้ ถือเป็นตัวปั้นเกมที่ทีมจะขาดไม่ได้เล่นกลางก็เด่นเล่นหน้าก็ดีนอร์ทเทิร์นตากถือว่าได้เขามาถูกเวลาจริง

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

นิติพงษ์ ไสยสิทธิ์ นครแม่สอด ยูไนเต็ด

 ถือเป็นโค้ชที่ต้องแบกรับความกดดันมากๆ ในนัดที่ผ่านมาจริงๆแล้วทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชแต่ในนัดที่ผ่านมาต้องทำหน้าที่โค้ชใหญ่อย่างเต็มตัวกับเกมยากที่ถือว่าเป็นงานหนักแต่ก็แสดงให้เห็นว่า “โค้ชคม” สามารถก้าวผ่านมาได้และทำได้ดีทำให้ลูกทีมมีความมั่นใจและมีใจสู้เพื่อจะอยู่ต่อในเส้นทาง T3 ต่อไปซึ่งตอนนี้ก็ใกล้ความจริงแล้วว่าทีมต้องรอด

เครดิตภาพ : FB สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด | FB Northern Tak United | FB Jackie Phitphibun | FB Phitsanulok Football Club | FB Watbot City | FB สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า