fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Matchday 6

ผู้รักษาประตู

ศุภชัย เมืองสวรรค์ กงไกลาศ ยูไนเต็ด

ถือว่าเป็นการรับบทหนักมากๆ สำหรับนายด่านรายนี้ในนัดที่ผ่านมาแต่ก็ถือว่าทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถเมื่อมีโอกาสได้ลงสนามก็ทำให้ดีสุดๆ จนทำให้ทีมไม่เสียประตูและเก็บสามแต้มได้พร้อมทั้งพาทีมขยับอันดับขึ้นมาแบบพอหายใจหายคอรอดพ้นโซนอันตราย เรียกได้ว่าเซฟกระจายจริงๆ

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ พิษณุโลก ยูนิตี้

กลับมาคืนฟอร์มเก่งสำหรับกองหลังร่างใหญ่รายนี้หลังจากเงียบหายไปนานด้วยอาการบาดเจ็บพอได้กลับมาทำหน้าที่ก็โชว์ฟอร์มแจ่มสไตล์ที่เห็นบ่อยครั้งความแน่นอนในการตัดบอล ความกล้าเติมเกมรุก การบัญชาการเกมในแดนหลังซึ่งหลายๆ นัดที่ผ่านมาทำให้รู้ว่าหนูนาจอมโหดขาดเขาก็เหมือนขาดใจจริงๆ

เซ็นเตอร์

ศักด์ดา มูลเมือง เขลางค์ ยูไนเต็ด

ห่างหายจากการลงสนามไปนานกลับมาก็มาทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมกับทีมจ่าฝูงและก็ทำได้ดีเก็บได้ทุกรายละเอียดยากที่แผงรุกของทีมตรงข้ามจะผ่านไปได้ง่ายๆ จากนี้ไปหลายๆ ทีมที่จะพบกับไก่ขาวจ้าวสนาม คงจะต้องเจองานหนักเป็นแน่หากกองหลังจอมแกร่งรายนี้ลงทำหน้าที่

แบ็คซ้าย

ขวัญชัย บุญประคม กำแพงเพชร เอฟซี

แม้จะมาจากตำแหน่งกองหน้าแต่ด้วยความที่ถูกฝึกมาให้เล่นได้ทุกตำแหน่งก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่องตลอดระยะเวลาในการลงสนามแม้จะไม่ได้อยู่จนจบแต่ทุกนาทีที่ได้รับมอบหมายก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีรุกก็ได้รับก็ดีอายุก็ยังไม่มากหากรักษามาตรฐานการเล่นแบบนี้ไว้อนาคตไกลแน่นอน

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

แม้ว่าผลการแข่งขันอาจจะดูไม่เป็นใจแต่หากจะมองการทำหน้าที่แบบตำแหน่งต่อตำแหน่งแล้วถือว่าเขาทำหน้าที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ทุกจังหวะในความรับผิดชอบตำแหน่งริมเส้นทั้งการตัดเกม เปิดเกม หรือจะเป็นในเรื่องพละกำลังบอกได้เลยว่าไม่มีหมด รวมถึงการสร้างจังหวะและโอกาสในการทำเกมรุกของทีม เต็มที่ทุกครั้งที่ลงสนาม

กองกลาง

กวิน นวนทัด กำแพงเพชร เอฟซี

กลายเป็นหัวใจหลักของทีมในนัดที่ผ่านมาเพราะในทุกจังหวะทุกเวลาต้องมีนักเตะรายนี้คอยช่วยประคองเกมเพื่อให้ทีมคือมีลูกล่อลูกชนรู้จังหวะว่าช่วงไหนต้องหนัก ต้องเบา การสร้างสรรเกมไม่ว่าจะเป็นรุกหรือรับบอกได้เลยว่ามันสมองล้วนๆ จึงไม่แปลกที่จะเห็นเขาลงสนามทุกนัดถ้าไม่มีอะไรติดขัดจริงๆ

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังเป็นกำลังหลักของทีมเหมือนเดิมสำหรับมิดฟิลด์มากประสบการณ์รายนี้ใช่จะมีดีที่การทำประตูแต่หากว่ายังเป็นเหมือนผู้สร้างความมั่นใจให้กับนักเตะในทีมที่ส่วนใหญ่จะเป็นแข้งดาวรุ่งอย่างน้อยมีแข้งประสบการณ์เข้ามาคุมเกมก็ทำให้มีความมั่นใจในการเล่นแม้อายุจะเริ่มมากขึ้นแต่สภาพร่างกายถือว่ายังไหว

กองกลาง

ทิวานนท์ โสภาจันทร์ แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ความกล้าเล่น กล้าได้กล้าเสีย ไม่เกรงไม่กลัวต่อทีมคู่แข่ง ถือว่าเป็นจุดเด่นที่นักเตะรายนี้มักจะแสดงให้เห็นในการลงเล่นแทบทุกนัดถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามองนัดที่ผ่านมาก็ยังอยู่ถูกที่ถูกเวลาจัดไปหนึ่งประตูสวยๆ สะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ รับรองว่าไปได้อีกยาวนานในเส้นทางลูกหนังอาชีพ

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ กงไกลาศ ยูไนเต็ด

กลับมาอีกครั้งสำหรับดาวยิงรายนี้วันไหนได้ยิงวันนั้นทีมเหมือนจะมั่นใจว่าอย่างน้อยต้องมีแต้มติดมือนัดที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นการเรียกขวัญกำลังใจและปลดล๊อคให้กับทีมด้วยการยิงเบิกสกอร์กับทีมคู่แข่งที่เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยนักเตะมากประสบการณ์แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาเกรงกลัวแต่อย่างใดเรียกได้ว่าเจอทีมไหนยิงได้หมด

กองหน้า

เมธัส กาจารี เขลางค์ ยูไนเต็ด

ถือเป็นเกมพิสูจน์ตัวเองโดยแท้ในนัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่าสัญชาตญานกองหน้าเริ่มกลับมาเข้าเส้นความเป็นดาวยิงกำลังจะมาเยือน แม้หลายๆนัดที่ผ่านมาอาจจะดูเหมือนขาดๆ เกินๆ ในบางจังหวะแต่กับเกมที่ต้องเจอกับทีมใหญ่กลับมั่นใจและทำได้ดีแบบนี้หลายทีมคงต้องศึกษานักเตะรายนี้ดีๆ ไม่งั้นมีเสียประตูด้วยฝีเท้าของเขาแน่

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน แม่โจ้ ยูไนเต็ด

หลังจากปลดล๊อคให้กับทีมและปลดล๊อคให้ตัวเองก็สามารถทำประตูสองนัดติดต่อกันซึ่งก็เป็นธรรมดาของตำแหน่งกองหน้าที่ลงสนามแล้วต้องทำหน้าที่ในการยิงประตูให้กับทีมซึ่งเกมล่าสุดก็ต้องเจอกับทีมหัวตารางแต่ก็ไม่ได้เป็นที่หวั่นใจเพราะมีจังหวะและโอกาสยิงได้ก็ต้องยิงหากยังคงรักษาความมั่นใจในตัวเองได้แบบนี้เกมต่อไปก็ต้องยิงอีกแน่นอน

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม สัปดาห์นี้เลือกยากมาก ฮิมสนามขอฟันธงสองผู้ฝึกสอง นี้

คนแรก รณชัย​ จินาเกตุ​ พิษณุโลก​ ยูนิตี้

ถือเป็นการแบกรับความกดดันค่อนข้างสูงสำหรับนัดที่ผ่านมาเพราะต้องมาเจอกับทีมร่วมเมืองที่มีนักเตะฝีเท้าดีร่วมทัพมากมายกับผลงานในนัดที่ผ่านมาที่ดูไม่ค่อยจะเป็นใจแต่ในนัดนี้ได้นักเตะหลักกลับมาประกอบกับการเตรียมตัวทำการบ้านมาดีทำให้โค้ชอาร์ทก้าวผ่านทุกสิ่งทุกอย่างมาได้พร้อมทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมายแม้จะโดนนำไปก่อนตั้งแต่ช่วงต้นเกมแต่ก็สามารถตามมาเอาคืนและเก็บสามแต้มได้ในที่สุดนอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในการดึงศักยภาพของนักเตะในทีมออกมาใช้ได้อย่างชาญฉลาดนักเตะที่ไม่ได้ทำประตูก็มาทำประตูได้ในนัดนี้ถือว่าเป็นโค้ชไฟแรงที่น่าจับตามอง

และ อีกคน ภาคภูมิ วงศ์ประเสริฐ  เขลางค์ ยูไนเต็ด

โค้ชที่เติบโตมาจากการเป็นนักฟุตบอลอีกคน  มีความเข้าใจและรู้ใจ นักฟุตบอล จึงทำให้งานออกมาราบรื่นเกมนี้ถือเป็นการเรียกขวัญกำลังใจกลับมาหลังจากนัดที่ผ่านมาก่อนหน้านี้อาจจะไม่มีแต้มและผลงานส่วนใหญ่จะออกมาเสมอแต่เกมล่าสุดนี้สามารถเก็บแต้มจากทีมใหญ่และก้าวไปอยู่ในอันดับใกล้ๆหัวตารางเข้ามาแล้วคงต้องติดตามผลงานโค้ชคนนี้อีกยาวๆ

ภาพจาก: สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, UTTARADIT-SAKSIAM FC, บอลเจียงฮาย BY KRU MEIJI, KHELANG UNITED, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า