fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ นัดเเรกเลคสอง

ผู้รักษาประตู

ปาณัท บรรเลง พิษณุโลก ยูนิตี้

หากไม่นับลูกที่เสียประตูเพราะจุดโทษทั้งสองในเกมภาพรวมของการทำหน้าที่ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีมีส่วนช่วยในการทำเกมของทีมได้มากแม้จะเสียประตูตั้งแต่ต้นเกมแต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียสมาธิยังมีสติอยู่กับเกมไม่ยอมให้ทีมเสียประตูเพิ่มเรียกว่าเกมนี้หากใจไม่นิ่งพอฟอร์มการเล่นคงจะออกทะเลแน่นอน

เซ็นเตอร์

ราเชนทร์ โสบุญมา โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

แม้จะย้ายมาร่วมทัพกับอินทรีแห่งขุนเขาได้ไม่นานแต่การทำงานไม่มีผิดพลาดเกมที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่านักเตะรายนี้ได้เข้ามาเติมเต็มในเกมรับของทีมได้อย่างชัดเจนด้วยประสบการณ์การผ่านเกมระดับเยาวชนทีมชาติ ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่เด็กแม้ตอนนี้อายุจะไม้ได้มากมายแต่ประสบการณ์ถือว่าเกินตัว

เซ็นเตอร์

ธนาดล ดำพลงาม โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

 ยังเป็นกำลังหลักในแนวรับของอินทรีแห่งขุนเขาที่ยังมีความเก๋าคอยประคับประคองทีมไว้ได้

อย่างเหนียวแน่น บางจังหวะก็แสดงให้เห็นถึงความกล้าที่จะเติมเกมขึ้นไปทำเกมบุกการสลับ ตำแหน่งการทำหน้าที่ที่สามารถทดแทนกันได้ รู้จังหวะไหนต้องหนัก ต้องเบา ต้องรุก ต้องรับเรียกได้ว่าปรับสภาพได้ตลอดเวลา

แบ็คซ้าย

สุวิจักขณ์ มูลแก้ว แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ริมเส้นฝั่งซ้ายเท้าชั่งทองรายนี้ที่มีของดีเรื่องการเปิดบอลที่แม่นยำทำให้ทีมมีลุ้นทุกเวลาเมื่อได้จังหวะเปิดบอลเข้าสู่หน้าประตูคู่แข่งทั้งลูกนิ่งหรือไม่นิ่งก็ตามถ้าได้เปิดเป็นอันว่าได้ลุ้น แม้จะไม่ใช่นักเตะสายดุ แต่การเล่นแบบฉลาดเล่นไม่เปลืองเนื้อเปลืองตัวไม่เสี่ยงต่อกันทำฟาวล์แต่ก็ยังเด็ดขาดในการตัดเกมและเกมรับเสมอ นัดที่ผ่านมาก็ช่วยทำประตูให้ทีมไร้พ่าย

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี อุตรดิตถิ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ยังคงทำผลงานได้ดีเสมอต้นเสมอปลายมีส่วนช่วยทีมทั้งในเกมรุกและเกมรับทุกตำแหน่งทางฝั่งขวาขอให้ไว้ใจ ลงเล่นได้ตามแต่โค้ชจะสั่งไม่แปลกที่จะเหฌนเขาถูกสลับตำแหน่งบ่อยๆ และก็ทำได้ดีในทุกตำแหน่งโดยเฉพาะตำแหน่งถนัดคือแบ็คขวาเรียกได้ว่าฝากความหวังไว้ได้เลย นอกจากจะลากเลื้อยดี เปิดดี ยิงก็ดีเหมือนนัดที่ผ่านมา

กองกลาง

ประสิทธิ์ แสนคำลือ นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ห้องเครื่องของทีมราชันตะวันออกที่มีความโดดเด่นทั้งในเกมรุก เกมรับ หรือการตัดเกม ฉลาดในการยืนตำแหน่ง แข็งแกร่งและดุดัน ร่วมด้วยช่วยกันในทุกจังหวะ เป็นพี่ใหญ่ในทีมที่สร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ คอยกระตุ้นเตือนเพื่อนร่วมทีมให้ช่วยกันเล่น ถือเป็นอีกแข้งหนึ่งที่ทีมจะขาดไม่ได้ในทุกนัดที่ลงสนาม

กองกลาง

โตชิโอะ ยอดทอง อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีของแข้งรายนี้จริงๆ จากนักเตะดาวรุ่งฝีเท้ากำลังพัฒนาก้าวเข้ามาเป็นแข้งหลักที่ต้องมีรายชื่อทุกนัดที่ลงสนามจนเป็นที่ติดหูติดตาแฟนบอลด้วยลีลาความคล่องแคล่ว ว่องไว วิ่งใส่เต็มที่แบบไม่มีหมด เรียกได้ว่าไม่ถูกหามไม่ออกจากสนามแน่นอน การเปิดบอลเชื่อมเกมรุกจากแดนกลางสู่แดนหน้าขอบอกว่าไม่มีชาดตกบกพร่อง จนบางครั้งมักจะถูกตัดเกมจากคู่แข่งเสมอเพราะถ้าไม่หยุดก็มีหวังเสียประตู

กองกลาง

เมธัส กาจารี เขลางค์ ยูไนเต็ด

ดาวยิงประจำทีมที่แม้นานๆครั้งจะได้มีจังหวะการทำประตูให้กับทีมอย่างนัดที่ผ่านมาก็ถือว่าช่วยให้ทีมไม่แพ้มายิงประตูได้ในช่วงท้ายเกม แต่ความโดดเด่นที่มีดีไม่น้อยไปกว่าการทำประตูคือการช่วยสร้างจังหวะเกมรุก การหาพื้นที่เพื่อเจาะเข้าทำประตูทีมคู่แข่ง คาดว่าในครึ่งฤดูกาลหลังนี้ก็น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

กองหน้า

บาสแซม โมฮัมเหม็ด อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

กองหน้าจอมขยันวิ่งไล่ล่าหาบอลตั้งแต่หน้าประตูฝั่งตรงข้ามจนถึงประตูตัวเองหาจังหวะเข้าทำประตูยังไม่พอยังมาช่วยเกมรับของทีมอีกไม่รู้ว่าไปเอาแรงเอาความขยันมาจากไหนหากรักษาผลงานการเล่นได้ดีแบบต่อเนื่องน่าจะทำให้ ดาบหักพิฆาต ได้มีลุ้นเบียดเข้ามาอยู่ในโซนแชมเปียนส์ลีกก็น่าจะเป็นได้

เซลวาน อัล จาเบรี พิษณุโลก ยูนิตี้

สำหรับนัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่ามาเพื่อทำประตูจริงๆ ที่ยิงไปถึงสองประตูตั้งแต่ครึ่งเวลาแรกเรียกได้ว่ายิงเพื่อนำทางให้กับทีมจนสามารถเก็บชัยชนะมาได้ในที่สุดแม้ต้องลุ้นจนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน แต่ละประตูที่ได้มาเรียกได้ว่าอยู่ถูกตำแหน่งและเข้าทางปืนจริงๆ

ไคโอ ดา ซิลวา พิษณุโลก เอฟซี

ยังถือว่าฟอร์มดีไม่มีหมดสำหรับนัดที่ผ่านมาจากลูกยิงที่สวยงามให้ทีมขึ้นนำไปก่อนแม้จะเก็บสามแต้มไม่ได้แต่ก็ทำให้แนวรับของทีมคู่แข่งปั่นป่วนและต้องทำงานหนักไม่น้อย เพราะคอยแต่หาจังหวะยิง อยู่ตรงไหน ที่ใด ต้องตามประกบให้ดีไม่เช่นนั้นจะมีเสียประตู ต้องมาคอยดูว่าแข้งนอกรายนี้จะพาขุนพลนเรศวรกลับมาสู่เส้นทางแชมเปียนส์ลีกได้หรือไม่

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

ร.ต. ชัยวัช พึ่งศิริ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ถือเป็นการเรียกความมั่นใจตั้งแต่ต้นของครึ่งฤดูกาลหลังด้วยการเก็บชัยชนะนัดแรกแบบขาดลอยความเด็ดขาดแน่นอน กล้าได้กล้าเสีย มั่นใจในลูกทีม ความหลากหลายของวิธีการเล่น เปิดเกมรุกเข้าสู้ตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน เชื่อได้เลยว่าเส้นทางของรอบแชมเปียนส์ลีกโซนเหนืออย่ารีบกาชื่อทีมดาบหักพิฆาตทิ้งถ้ายังไม่ถึงนาทีสุดท้าย

ขอบคุณภาพจาก: PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, UTTARADIT-SAKSIAM FC, MAEJO UNITED, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, KHELANG UNITED, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, บอลเจียงฮาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า