fbpx

11 แข้งดาวรุ่ง ไทยลีก 3 โซนเหนือ

11 นักเตะดาวรุ่ง ไทยลีก 3 โซนเหนือ 2023/2024

การแข่งขันฟุตบอล ปุ๋ยรุ่งอรุณลีก ไทยลีก 3 มีข้อกำหนดที่ค่อนข้างชัดเจนแน่นอนว่าต้องมีนักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปี ลงสนามอย่างน้อย 2 คน ในหนึ่งเกมการแข่งขัน ทำให้แข้งดาวรุ่งหลายๆ คนได้รับโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ซึ่งแต่ละฤดูกาลที่ผ่านมามีนักตะหลายๆ คนที่มีโอกาสได้แจ้งเกิดและได้ไปต่อในลีกที่สูงกว่า หรือบางรายก็ได้ไปต่อกับต้นสังกัดที่ได้เลื่อนชั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลาและโอกาส บางคนอาจจะได้ลงไปเล่นเพื่อทำตามกฎกติกา แต่บางคนก็ได้ลงไปเล่นเป็นตัวหลักของทีมซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองในฤดูกาล 2023/2024 ที่จบลงไปแล้ว ส่วนบางทีมก็ยังมีภารกิจในรอบแชมเปียนส์ลีกต่อไป เราลองมาดูกันว่าแข้งวัยละอ่อนฤดูกาลนี้มีใครบ้างที่จัดว่าเด็ด!

นักเตะดาวรุ่ง ไทยลีก 3 โซนเหนือ 2023/24

ผู้รักษาประตู

ปาณัท บรรเลง อายุ 21 ปี พิษณุโลก ยูนิตี้

ถือว่าเป็นนายด่านคนหนึ่งที่มีโอกาสเริ่มต้นสัมผัสกับอาชีพพ่อค้าแข้งตั้งแต่วัยมัธยม แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ไม่ได้ง่าย ยังต้องนั่งสำรองนักเตะรุ่นพี่หลายๆ คนในฤดูกาลก่อนๆ มากมายหลายคนทั้ง วีรพงษ์ หลาบขาว อนิรุท นัยนา ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่มากด้วยประสบการณ์ทั้งนั้น แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่ท้อถอย ทำให้ “เจ้าบัส” ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมในปัจจุบันนี้ ซึ่งการที่ทีมได้ไปรอบแชมเปียนส์ลีกก็ด้วยผลงานการเซฟของเขาที่มีส่วนอยู่ไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก: Phitsanulok Unity Football Club

เซ็นเตอร์

แพททริก เอ็ดคินสัน อายุ 19 ปี กำแพงเพชร เอฟซี

แข้งลูกครึ่งรูปร่างสูงใหญ่ แข็งแกร่ง มีทั้งลูกบู๊ดุดัน และลูกคลาสสิค ความกล้าเล่นไม่ต้องพูดถึง เพราะอายุแม้จะน้อยประสบการณ์ไม่น้อย ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าค่าย “นักรบชากังราว” เขาเน้นสร้างเด็ก ก็ไม่แปลกที่จะมีแต่เด็กๆ ลงสู่สนาม ความนิ่งความสุขุมถือว่าเกินเด็ก อาจจะด้วยประสบการณ์ที่บ่มเพาะมานาน การถูกปลูกฝังมาแบบถูกทาง ซึ่งอนาคตข้างหน้าก็น่าจะไปได้ไกลกว่านี้ ถ้าไม่ละทิ้งซึ่งความฝันและความพยายามไปเสียก่อน

ขอบคุณภาพจาก: Phitsanulok Unity Football Club

เซ็นเตอร์

ธนพล ดี คอสต้า อายุ 19 ปี นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

อีกหนึ่งแข้งลูกครึ่งที่ผลงานน่าจับตามองเพราะเล่นในตำแหน่งกองหลังตัวสุดท้าย สรีระ รูปร่างอาจจะดูไม่ได้สู่งใหญ่สักเท่าไหร่ แต่รูปแบบการเล่นเป็นการใช้มันสมองล้วนๆ มีเทคนิคในการเข้าสกัดตัดบอล  รวมถึงการมีส่วนร่วมในเกมรุกด้วยการเปิดบอลที่ค่อนข้างแม่นยำ ทำให้สร้างสรรค์เกมรุกได้ดี เรียกว่ามีจุดเด่นอยู่หลายประการที่นำมาลบล้างในเรื่องของรูปร่างไปได้เลย ประสบการณ์เคยผ่านการร่วมทีมใหญ่อย่าง อุทัยธานี เอฟซี มาก่อนการมาเล่นไทยลีก 3 ถือเป็นการมาหาโอกาสและสร้างประสบการณ์บนเส้นทางลูกหนังอาชีพ

ขอบคุณภาพจาก: Nakhonsawan Seekhwae City

แบ็คซ้าย

สุวิจักขณ์ มูลแก้ว อายุ 22 ปี แม่โจ้ ยูไนเต็ด

จากเด็กดาวรุ่งในโครงการ “ฟอกซ์ฮันท์” เคยถูกส่งไปชุบตัวที่ประเทศอังกฤษกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  ก่อนจะกลับมาเมืองไทยกลับสู่เชียงใหม่บ้านเกิด พร้อมเล่นฟุตบอลอาชีพควบคู่กับการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยที่แม่โจ้ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างลงตัว เรียนก็มากีฬาก็ไม่ขาด จุดเด่นของแบ็คซ้ายรายนี้คือ การครองบอลการเลี้ยงลากเลื้อย การเปิดบอลได้ทุกจังหวะไม่ว่าจะเป็นลูกนิ่งไม่นิ่ง รวมถึงการทำประตูจากลูกยิงไกลก็ถือว่าเด็ดขาดเฉียบคม ช่วยทีมได้ประตูมาหลายต่อหลายนัด เชื่อว่าอนาคตแน่นอนจะต้องพาทีมไปได้ไกล หรืออาจจะมีทีมในลีกที่สูงกว่าเข่ามาให้ความสนใจแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED

แบ็คขวา

อรุชา โพธิ์ดง อายุ 19 ปี สิงห์ เชียงราย ซิตี้

แข้งดาวรุ่งเสือดาวเชียงรายที่เก็บกระเป๋ามาไล่ล่าหาฝันตั้งแต่ระดับเยาวชน ข้ามจังหวัดมาจากพิษณุโลกมาอยู่ในอะคาเดมีของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เริ่มเล่นตั้งแต่รายการไทยแลนด์ยูธลีกจนได้ก้าวมาเป็นนักเตะอาชีพตั้งแต่ยังอยู่ในวัยมัธยม ในฤดูกาลนี้ถือว่าได้รับโอกาสได้ลงสนามบ่อยครั้ง ทำให้กล้าท้าชนกับคู่แข่งทุกคนที่บุกเข้ามา กล้าคิด กล้าทำ ในทุกบทบาทหน้าที่ เกมรุกก็กล้าเติม เกมรับก็กล้าตัด พัฒนาฝีเท้าไปเรื่อยๆ รับรองว่าคุ้มกับความเหน็ดเหนื่อยที่ทุ่มเทแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก: Chiang Rai City Football Club

กองกลาง

รัฐนันท์ แสงนุ้ย อายุ 19 ปี กำแพงเพชร เอฟซี

แข้งอายุน้อยแต่ใจใหญ่แกร่งกล้าเกินตัว พร้อมบวกพร้อมลุยทุกสถานการณ์ ด้วยความที่เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับตัวตัดเกม จึงดูมีความโดดเด่นในการเล่นเกมรับเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อทีมได้ทำเกมบุกก็ช่วยเติมเกมบุกได้ดีไม่น้อย วิ่งขึ้นวิ่งลงแบบไม่รู้จักเหน็ดไม่รู้จักเหนื่อยตามประสาวัยรุ่นแรงดี ซึ่งก็ไม่ได้หาง่ายๆ เด็กที่จะมีความกล้าเล่น กล้าเข้าปะทะ กล้าลุย แต่ก็ไม่ถึงกับเล่นแบบเกเรเรียกว่าแรงในเกม

ขอบคุณภาพจาก: บอลเจียงฮาย by Kru Meiji

กองกลาง

โตชิโอะ ยอดทอง อายุ 21 ปี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

จากเด็กน้อยที่นานๆ จะได้ลงมาสัมผัสสนามสักครั้งหนึ่งเพื่อให้ได้เป็นประสบการณ์ แต่มาวันนี้กลับกลายเป็นดาวรุ่งตัวหลักของทีมไปแล้ว ทุกนัดจะขาดนักเตะรายนี้ไม่ได้เลย ถ้าไม่มีเจ็บมีป่วยหรือโทษแบน จากการสะสมประสบการณ์แบบทีละเล็กละน้อยๆ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป พอได้จังหวะและโอกาสก็ลุยมันเต็มที่ พิสูจน์ให้เห็นว่าเราทำได้ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบอล การทำประตู การเลี้ยงบอลเข้าไปปั่นป่วนแผงรับคู่แข่ง ถ้าจับตาไม่ดีวันนั้นเหนื่อยแน่

ขอบคุณภาพจาก: Uttaradit-Saksiam FC

กองกลาง

สุรสิทธิ์ คุณากรอายุ 22 ปี สิงห์ เชียงราย ซิตี้

แข้งดีกรีเยาวชนทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ในอดีตเป็นอีกแข้งหนึ่งที่เดินทางมาตามหาฝันในเส้นทางลูกหนังตั้งแต่วัยละอ่อน จนได้ก้าวเข้ามาเป็นแข้งเยาวชนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จนมีชื่อไปเล่นชุดใหญ่ ก่อนจะถูกส่งออกมาหาประสบการณ์กับต้นสังกัดปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ปล่อยให้โอกาสนั้นสูญเปล่า ก็ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีอยู่สม่ำเสมอ จนทุกวันนี้กลายเป็นแข้งหลักของเสือดาวเชียงรายที่จะขาดเขาไม่ได้ไปเสียแล้ว

ขอบคุณภาพจาก: บอลเจียงฮาย by Kru Meiji

กองหน้า (ซ้าย)

ศิรชัช กระแสทอง โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา อายุ 22 ปี

แข้งอายุน้อยมากประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนทีมชาติรายการใหญ่ๆ มาแล้วรวมถึงการได้ฝึกซ้อมกับทีมใหญ่อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก่อนจะถูกปล่อยยืมเพื่อให้มาเสริมความแข็งแกร่งกับ พิษณุโลก เอฟซี ก่อนจะมาซบรังอินทรีแห่งขุนเขา ซึ่งในฤดูกาลนี้ก็ได้ทำผลงานประจักษ์แก่สายตาแฟนบอลว่าเขานั้นฝีเท้าไม่ธรรมดา สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงของทีมมาครองได้ ยิงเองก็มาก เปิดให้เพื่อนยิงก็เยอะ ไล่บอลก็ดี พักบอลก็ได้ครบตามคุณสมบัติกองหน้าโดยแท้

กองหน้า (ขวา)

ขวัญชัย บุญประคม อายุ 18 ปี กำแพงเพชร เอฟซี

โดยมากจะเห็นแข้งรายนี้ถูกส่งให้มาเล่นในตำแหน่งริมเส้นฝั่งขวาเป็นส่วนใหญ่ บางทีก็ถูกส่งให้เล่นเกมรับเป็นแบ็คขวา บางครั้งก็กองกลางฝั่งขวา หรือปีกขวา เรียกได้ว่าทางขวาไว้ใจได้เสมอ ให้เล่นรุกก็รุก ให้เล่นรับก็รับ แต่แท้จริงแล้วตำแหน่งกำเนิดจริงๆ ก็คือกองหน้า แม้จะไม่ใช่ตัวเป้า แต่ก็เป็นตัวเปิดที่ดีและก็ยังมีการยิงประตูให้เห็นอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะมาแนวปิดทองหลังพระมากกว่า

ขอบคุณภาพจาก: บอลเจียงฮาย by Kru Meiji

กองหน้า (ตัวเป้า)

ณัฐพล เยื่อใย อายุ 21 ปี กำแพงเพชร เอฟซี

เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเป็นกองหน้ามีหน้าที่เพื่อทำประตูจริงๆ แม้จะดูไม่มากมายแต่ก็ถือว่าทำได้ดีสำหรับแข้งวัยนี้ อายุเพียงเท่านี้ เล่นเอากองหน้ารุ่นพี่หลายๆ คนก็ยังต้องอาย หากมีจังหวะ มีโอกาสได้ยิง ยิงเป็นเข้าช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการพ่ายแพ้ หรือพาทีมชนะหลายครั้งหลายคราว ถือเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ถูกบ่มเพาะมาอย่างดีจากค่าย “นักรบชากังราว”

ขอบคุณภาพจาก: Kamphaengphet FC

ซึ่งหากต้องมีการเลือกผู้ฝึกสอนมาควบคุมทีมดาวรุ่งทีมนี้ ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “โค้ชเศก” เศกสรร ศิริพงษ์ โค้ชมากประสบการณ์ ผู้หยั่งรู้เรื่องฟุตบอลโดยเฉพาะฟุตบอลเด็ก กว่าหลายปีที่ได้ทำการเพาะพันธุ์ ขยายพันธุ์ เมล็ดพันธุ์ ต้นกล้าลูกหนังน้อยๆ จนกลายเป็นแข้งอาชีพที่แข็งแกร่ง ผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับทีม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า