fbpx

ทีมอาวุโสโอเค ไทยลีก 3 โซนเหนือ ฤดูกาล 2023/24

แข้งจอมเก๋า ดาวค้างฟ้า ไทยลีก 3 โซนเหนือ 2023/2024

ผู้รักษาประตู

อนุสรณ์ จันสด อายุ 34 ปี แม่โจ้ ยูไนเต็ด

“เจ้าเหม่ง” ได้เข้ามาร่วมทัพในฤดูกาลนี้ และได้รับหน้าที่ค่อนข้างบ่อยในการเฝ้าเสา ซึ่งก็ต้องเบียดกับแข้งดาวรุ่งในทีมอย่าง ศุภวิชญ์ ช่างเหล็ก ซึ่งก็มาบาดเจ็บยาวๆ จึงเป็นหน้าที่ของนายด่านจอมเก๋าที่ต้องรับบทตัวจริงเกือบทั้งฤดูกาล และทำผลงานได้ค่อนข้างดี เซฟช่วยทีมจนสารมารถผ่านขึ้นมาเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกได้

จะว่าไปแล้วในฤดูกาลนี้หลายๆ ทีมจะใช้ผู้รักษาประตูดาวรุ่งเป็นส่วนใหญ่ จะมีเพียงไม่กี่ทีมเท่านั้นที่จะใช้ผู้รักษาประตูวัยเก๋า ที่เห็นบ่อยๆ ครั้งก็จะมี วิชิตชัย รักษา นายด่านวัย 34 ปี ของโรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ซึ่งหลังๆ มาก็ห่างหายจากการลงสนามไป หรือจะเป็น ปรัชญา กิ่งจันทร์ ของ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ วัย 42 ปี ที่ใส่ชื่อไว้แต่ไม่ค่อยได้ลง

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ อายุ 40 ปี พิษณุโลก ยูนิตี้

“จ่าตาล” ผู้ผ่านประสบการณ์ผ่านร้อนหนาวบนเส้นทางลูกหนังมาอย่างโชกโชน ทำให้ป้อมปราการใหญ่ของหนูนาจอมโหดรายนี้ กลายเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้สำหรับทีมไปแล้ว เปรียบประดุจดั่งเครื่องหมายการค้าของ “หนูนาจอมโหด” ไปแล้ว ความนิ่ง เด็ดขาด แน่นอนในการเข้าบอล การเติมเกมรุก เปิดลูกนิ่ง หรือการขึ้นไปทำประตูด้วยการโหม่งอันเป็นเอกลักษณ์ของนักเตะรายนี้ที่มีให้เห็นบ่อยๆ ถือว่ายังครบเครื่อง

ขอบคุณภาพจาก: Phitsanulok Unity Football Club

เซ็นเตอร์

อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ อายุ 39 ปี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

“จ่าจ๊อบ” แผงหลังเลือดเดือด ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นตำนานแข้งโหดมาหลายยุคหลายสมัย ยากที่ใครจะผ่าน แม้ว่าช่วงเข้าสู่วัยเก๋าอาจจะถอดเขี้ยวถอดเล็บไปแล้วบ้าง แต่ก็อย่าได้ไว้วางใจ นอกจากความหนักหน่วงในการสกัดกั้นไม่ให้คู่ต่อสู้ผ่านไปได้ง่ายๆ แล้ว ความได้เปรียบในรูปร่างที่สูงใหญ่ ก็จะใช้ประโยชน์ในการทำประตูด้วยการโหม่ง ซึ่งก็จะหาจังหวะเติมเกมตลอด ยังเป็นกำลังหลักของดาบหักพิฆาตเสมอ

ขอบคุณภาพจาก: Uttaradit-Saksiam FC

เซ็นเตอร์

วิชิตนันท์ กรวยทอง อายุ 35 ปี แม่โจ้ ยูไนเต็ด

“เจ้านัน” ถือว่าเป็นอีกแข้งที่อยู่กับทีมมานาน หากจะนับรวมตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยก็ถือว่ายาวนานมากๆ หลังจากที่ “คาวบอยแม่โจ้” ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว ก็กลับมารับใช้สถาบันอยู่หลายปี จนสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีม ด้วยการได้ไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีก ความแน่นอน ความเสมอต้นเสมอปลาย ความขยัน ยังไม่มีเปลี่ยนแปลง

ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ก็มีนักเตะอีกหลายๆ คน ที่แม้จะอายุมากแต่ก็ยังทำผลงานได้ดีก็มีอยู่บ้าง อย่าง ธนดล ดำพลงาม เซ็นเตอร์ วัย 32 ปี ของโรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีเหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED

แบ็คซ้าย

เสมอภาค ศรีนนท์ อายุ 33 ปี กงไกลาศ ยูไนเต็ด

“เจ้าหมู” แข้งประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่ครั้งยังเรียนมัธยม ก็อาศัยเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเล่นฟุตบอลอาชีพมาทั่วสารทิศ จาก ออก ตก เหนือ ใต้ ไปมาหมด การมาร่วมทัพกับ “ชะโดพิฆาต” ในฤดูกาลนี้ ก็ถือว่ามาถูกที่ถูกเวลาเข้ามาเติมเต็มในส่วนของตำแหน่งริมเส้น มีส่วนช่วยทีมมากในฤดูกาลนี้

ในตำแหน่งแบ็คซ้ายฤดูกาลนี้หลายๆ ทีมนิยมใช้แข้งดาวรุ่งเป็นส่วนใหญ่ จะมีอีกทีมที่พอจะเป็นแข้งเก๋าที่ลงทำหน้าที่บ่อยๆ ก็จะมี “คิว” พลวัฒน์ ปิ่นกอง แข้งวัย 37 ปี ของ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี อายุ 31 ปี อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

“เจ้ากะลา”แม้จะก้าวเข้าสู่เลขสามใหม่ๆ หมาด ๆ เพราะในตำแหน่งนี้ส่วนใหญ่จะใช้แข้งดาวรุ่งเป็นหลัก หรือไม่ก็ยังเป็นแข้งกลางเก่ากลางใหม่วัยยังไม่ถึงเลขสาม ซึ่งในฤดูกาลนี้ถือว่าทำผลงานได้ดีมากๆ ทั้งเปิด ทั้งยิง ทั้งรุก ทั้งรับถือได้ว่าทำได้ดีจนดูโดดเด่นเป็นที่ติดหูติดตาแฟนบอลไปแล้ว

ในตำแหน่งแบ็คขวาที่พอจะดูเด่นไม่แพ้กันก็จะมี “แบงค์” จีราชัย ละดาดก แข้งวัย 32 ปี ของ “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี ที่ช่วงหลังถูกสลับให้เล่นทางซ้ายบ้าง ขยับขึ้นมาเป็นกองกลางบ้างและ อุเทน เล็กรัตน์ วัย 29 ปี จอมขยัน ของ “หนูนาจอมโหด” พิษณุโลก ยูนิตี้

ขอบคุณภาพจาก: Uttaradit-Saksiam FC

กองกลาง

เพิ่มยศ โตเขียว อายุ 37 ปี นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

“เจ้าใหม่” กลับมาช่วยประคับประคองทีมในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง หลังจากย้ายมาจาก นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด ถือว่ามีบทบาทสำคัญกับทีมเป็นอย่างมาก ทำให้ผลงานของทีมดีขึ้นมาพอสมควร ก็ถือว่าทำได้เต็มที่ด้วยวัยขนาดนี้ ชนิดที่ว่าเด็กรุ่นหลังยังต้องอาย

ขอบคุณภาพจาก: Nakhonsawan Seekhwae City

กองกลาง

ภูวภัท เนตรทิพย์ อายุ 35 ปี แม่โจ้ ยูไนเต็ด

“เจ้าปัว” อีกหนึ่งแข้งเก๋าจอมตัดเกมแดนกลาง แม้อายุอานามจะเพิ่มขึ้น แต่ความเด็ดขาดแน่นอนไม่ได้ลดหย่อนลงไปเลย ยังคงไว้ใจพึ่งพาได้เสมอ เป็นกองกลางตัวตัดเกมที่บางครั้งก็อาจจะมีสวมบทโหดให้เห็นบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยมีลูกเกเรให้เห็น แบบนี้เรียกว่าแรงในเกม

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED

กองกลาง

คมสัน เสือจุ้ย อายุ 34 ปี พิษณุโลก ยูนิตี้

“เจ้ากล้วย” กลายเป็นแข้งเก๋าหัวใจหลักของทีม ที่มักจะเห็นลงสนามทุกนัดหากไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่ติดโทษแบน จะต้องมีชื่อแข้งรายนี้เป็นหลักอยู่เสมอ ถือเป็นผู้มีส่วนสำคัญไม่น้อยที่พาทีมประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์พร้อมตั๋วรอบแชมเปียนส์ลีก

ในตำแหน่งกองกลางถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของทีม ดังนั้นจึงมักจะเห็นนักเตะมากประสบการณ์ที่มักจะถูกส่งลงมาช่วยทีมเสมอ ซึ่งหลายๆ ทีมก็จะต้องมีสักคนหนึ่งที่เป็นคนคอยควบคุมเกม อย่าง “เจ้าเอ” พิเชษฐ์ ฮาวกองแก้ว แข้งวัย 39 ปีของ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ที่มาร่วมทัพในครึ่งฤดูกาลหลัง หรือ ราเชน กุลคง แข้งวัย 40 ปีของ “หนูนาจอมโหด” พิษณุโลก ยูนิตี้ ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน

ขอบคุณภาพจาก: Phitsanulok Unity Football Club

กองหน้า

ฉัตรชัย นาควิจิตร อายุ 36 ปี พิษณุโลก เอฟซี

“เจ้าหนุ่ม” ในฤดูกาลนี้อาจจะได้ลงไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลงเมื่อไหร่เรียกได้ว่าทีมต้องมีเฮ กองหลังฝั่งตรงข้ามต้องมีเหนื่อย ด้วยลูกเล่นอันแพรวพราว การหาพื้นที่ในการทำประตูแบบหาตัวจับยาก นอกจากจะยิงเองแล้ว การเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำก็หลายครั้งหลายครา ถือว่ายังมีความน่ากลัวอยู่ไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก: Phitsanulok Football Club

กองหน้า

อภิสิทธิ์ ประคองพันธ์ อายุ 33 ปี เขลางค์ ยูไนเต็ด

“จ่าแซม” กองหน้าผู้มาๆ หายๆ อาจจะมาไม่บ่อยแต่ผลงานใช่ย่อย ยิงไปหลายประตูเหมือนกัน เหมือนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมอยู่รอดปลอดภัยได้ไปต่อใน ไทยลีก 3 โซนเหนือ ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบอาจจะทำให้หายหน้าหายตาไปบ้าง แต่ก็ยังฝากผลงานไว้ให้หลายคนจำ

ในตำแหน่งกองหน้าจอมเก๋าอีกหลายๆ รายที่ยังมีชื่อเล่นอยู่ในหลายๆ ทีมอาจจะลงสนามมาให้แฟนบอลหายคิดถึงบ้างอย่าง “เจ้าบอล” ศรันย์ ศรีเดช วัย 37 ปี ของโรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา หรือจะเป็น “โค้ชยิ่ง” นันทวัฒน์ แทนโสภา วัย 40 ปี ของ เชียงราย ซิตี้ ที่สวมบทบาททั้งโค้ชและผู้เล่น

ขอบคุณภาพจาก: Khelang United

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของฟุตบอล ปุ๋ยรุ่งอรุณลีก ไทยลีก 3 โซนเหนือ ที่มีนักเตะที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดาวค้างฟ้า” มาโชว์ผลงานให้แฟนบอลได้เห็นว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข กาลเวลาไม่อาจทำร้ายพวกเขาได้ ยังคงสามารถลงสนามต่อสู้กับแข้งรุ่นหลังๆ ได้อย่างไม่เกรง ไม่กลัว และหลายๆ คนก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับแข้งรุ่นหลังได้จดจำในสิ่งดีๆ เอาไว้เป็นหลักในการเดินทางบนเส้นทางสายลูกหนังต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า