fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ ฤดูกาล 2023/24

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ฤดูกาล 2023/24

ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ ฤดูกาล 2023/24
Team of The Year Thai League 3 North 2023/24

ผู้รักษาประตู

ศิริภพ จงอ่อนกลาง – นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาก็ถือว่าทำผลงานช่วยทีมไว้เป็นอย่างมาก เพราะหลายนัดถ้าไม่ได้การเซฟช่วยไม่ให้ทีมเสียประตูจากนายด่านรายนี้ ทีมต้องทำงานหนักกว่าเดิมแน่นอน แม้ว่าผลงานทีมจะไม่โดดเด่น แต่การพาทีมจบด้วยเลขตัวเดียวในช่วงท้ายฤดูกาล ส่วนหนึ่งก็มาจากผลงานการเซฟของเขานี่เอง

เซ็นเตอร์

นริศ คล้ายทรัพย์ – พิษณุโลก ยูนิตี้

ปราการหลังร่างโย่งจอมเก๋าถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะมากประสบการณ์เรื่องความนิ่ง ความหนักหน่วง ในการป้องกันไม่ให้คู่แข่งเข้าทำประตู การเติมเกมรุกก็โดดเด่นทำประตูช่วยทีมก็หลายนัด เปิดเกมรุกให้เพื่อนเข้าทำก็หลายประตู เรียกว่าไม่ได้มีดีแค่เกมรับ

เซ็นเตอร์

ธนาดล ดำพลงาม – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ถือว่าเข้ามาเติมเต็มในเกมรับให้กับอินทรีแห่งขุนเขาในฤดูกาลนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่ยังอยู่ในระดับเยาวชนแม้จะเป็นทีมเล็กๆ แต่ก็เป็นการเสริมกระดูกให้แข็งแกร่ง จึงทำให้มีความนิ่ง ความกล้าที่จะเล่นแบบไม่ต้องกลัวใคร

แบ็คซ้าย

ขวัญชัย บุญประคม – กำแพงเพชร เอฟซี

แม้ตำแหน่งหลักจะเป็นตำแหน่งกองหน้า แต่พอถูกสลับปรับเปลี่ยนให้มาเล่นทางริมเส้นกลับทำได้ดีเกินความคาดหมาย ด้วยความที่อายุยังไม่มากทำให้แรงดีไม่มีตก วิ่งขึ้นวิ่งลงเติมเกมตัดเกมเปิดเกมหรือจะเข้าทำประตูก็ยอดเยี่ยม ถือได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดในฤดูกาลนี้จริงๆ

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี – อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

แม้ผลงานทีมจะขึ้นๆ ลงๆ แต่ผลงานของแบ็คจอมบุกรายนี้ถือว่าทำผลงานได้แบบคงเส้นคงวา เป็นแข้งหลักให้ทีมอยู่เสมอ คอยอยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการได้ประตูของทีม ทั้งเปิดทั้งยิงมีในคนเดียวจริงๆ

กองกลาง

อภิวัฒน์ ชื่นบาน – พิษณุโลก เอฟซี

ห้องเครื่องประจำทีมตัวปั้นเกมสร้างสรรค์เกม เป็นอะไรที่ทีมจะขาดนักเตะรายนี้ไปไม่ได้เลย ทุกจังหวะ ยิงได้ เปิดได้ สั่งได้ดั่งใจในแดนกลางของทีม เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดทุกเกมการแข่งขัน กับผลงานที่ดีวันดีคืน มาแบบม้าตีนปลายของขุนพลนเรศวร เขาก็มีส่วนไม่ใช่น้อย

กองกลาง

ทัตสึฮิเดะ ชิมิสุ – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

แข้งจอมขยันแดนปลาดิบค่ายคาวบอยแม่โจ้รายนี้ ถือเป็นเพชรเม็ดงามของทีม ที่มีส่วนช่วยแต่งเติมเกมรุกและเกมรับของทีมได้เป็นอย่างดี เป็นผู้ปิดทองหลังพระ คอยไล่บอลจากคู่แข่ง แล้วคอยเปิดคอยจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำ หรือบางทีก็ทำประตูเอง เรียกได้ว่ามีนักเตะคนนี้ถือว่าจบทุกอย่าง

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย – พิษณุโลก ยูนิตี้

อีกหนึ่งแข้งมากประสบการณ์ที่มีบทบาทกับทีมเป็นอย่างมาก แม้วัยจะร่วงโรยแต่ฝีเท้าไม่ได้ด้อยลงตามอายุ ก็ถือว่าสู้ได้ตามสภาพร่างกายที่ยังคงสู้ไหว แต่ก็ถือเป็นหัวใจของทีม การปลุกระดมการกระตุ้น การเป็นเหมือนหลักประกันให้นักเตะในทีม ที่ส่วนใหญ่เป็นแข้งวัยละอ่อน ให้รู้สึกมั่นใจว่ามีเขาอยู่เราไม่ต้องกลัวอะไร

กองหน้า

กุลบุรุษ สวนเศรษฐ – กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

บอกได้เลยว่าไม่มาไม่ได้สำหรับกองหน้ารายนี้ แม้ผลงานทีมช่วงแรกๆ จะต้องพยายามทำอันดับเพื่อให้หนีพ้นโซนอันตราย แต่ด้วยการยิงประตูแบบกระจัดกระจายของดาวยิงรายนี้ ก็ทำให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นแบบหายใจโล่ง โดยไม่ต้องรอให้ถึงช่วงท้ายฤดูกาล

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ดาวยิงหาตัวจับยากรายนี้ เรียกว่าหาพื้นที่ในการทำประตูช่วยทีมได้เยอะจริงๆ ในฤดูกาลนี้ผลจากการที่ทำประตูได้บ่อยครั้ง ช่วยให้ทีมพลิกสถานการณ์ร้ายๆ ให้กลายเป็นดี แถมยังพาทีมก้าวผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมและตัวเองด้วย

กองหน้า

ดิเอโก เฟอไรร่า – พิษณุโลก เอฟซี

มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ดาวยิงต่างชาติรายนี้เรียกได้ว่าหลังๆ มานี้ ลงทุกนัดยิงทุกนัด แต่ละนัดบางทีก็ไม่ได้ยิงน้อยๆ จนทำให้ทำผลงานการยิงประตูแซงนักเตะหลายๆ รายที่กำลังลุ้นทำผลงานดาวซัลโวถ้ายังเหลือการแข่งขันอีกสักนัดสองนัดก็ไม่แน่ว่าขุนพลนเรศวรอาจจะได้ไปต่อ

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

รณชัย จินาเกตุ – พิษณุโลก ยูนิตี้

อยู่กับทีมมาตั้งแต่เป็นผู้เล่นจนผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยโค้ช จนก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชอย่างเต็มตัว ก็ช่วยประคับประคองผลงานทีมมาตลอด ด้วยทรัพยากรส่วนใหญ่ของทีมเป็นแข้งเยาวชนที่ต้องการออกดอกออกผลในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ ผสมกับแข้งประสบการณ์บางส่วน แต่ก็ทำให้ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว จนพาทีมผงาดเข้าไปลุยในรอบแชมเปียนส์ลีก ก็ต้องมาลุ้นต่อว่าจะพาทีมขยับขึ้นสู่ T2 ในฤดูกาลหน้าได้หรือไม่

ขอบคุณภาพจาก: นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, บอลเจียงฮาย BY KRU MEIJI, KAMPHAENGPHET FC, UTTARADIT-SAKSIAM FC, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า