fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD17

Team of the Week | Thai League 3 North | Matchday 17

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ประจำวันที่ 27-28 มกราคม 2567 | Matchday 17

ผู้รักษาประตู

  ศุภชัย เมืองสวรรค์ – กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

  หลายครั้งหลายจังหวะในเกม ที่นายด่านคนนี้ต้องทำงานหนัก เพื่อป้องกันประตูจากการทำเกมบุกของทีมคู่แข่ง หลังจากทีมได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ต้นเกม การแข่งขันจึงไม่แปลกที่จะโดนเปิดเกมใส่แบบไม่มียั้ง ด้วยความกล้าเล่นกล้าตัดสินใจ รวมถึงการเล่นลูกเท้าร่วมกับเพื่อนร่วมทีม การเปิดบอลก็ถือว่าทำได้ดีเหมือนกัน

  เซ็นเตอร์

  แพททริก เอ็ดคินสัน – กำแพงเพชร เอฟซี

  ถึงแม้ทีมจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ แต่กองหลังลูกครึ่งคนนี้ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ มีส่วนร่วมกับทีมทั้งเกมรับและเกมรุก มีความมั่นใจในการเล่น เล่นได้แบบทุกจังหวะ การป้องกันเกมรุกที่เด็ดขาดแน่นอน การเปิดบอลและการเติมเกมบุกก็ทำได้ดี

  เซ็นเตอร์

  ธนาดล ดำพลงาม – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

  นัดที่ผ่านมาแม้ว่าผลการแข่งขันอาจจะดูค่อนข้างขาดลอย แต่ก็ใช่ว่าแผงหลังของอินทรีแห่งขุนเขาจะไม่ทำงานหนัก เพราะฝั่งคู่แข่งก็บุกหนักไม่แพ้กัน ด้วยชั้นเชิงและประสบการณ์ของแผงหลังรายนี้ จึงทำให้คู่แข่งยากที่จะผ่านไปง่ายๆ การเปิดบอลยาวให้เพื่อนร่วมทีมทำเกมรุกก็มีให้เห็นบ่อยครั้ง การขึ้นเติมเกมรุกในบางจังหวะก็มีอยู่เช่นกัน

  แบ็คซ้าย

  เสมอภาค ศรีนนท์ – กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

  ด้วยประสบการณ์ที่เคยเล่นทีมใหญ่มาหลายๆ ทีม การได้สัมผัสฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่ยังเด็ก จึงทำให้มีความนิ่ง สุขุม รอบคอบ วินัยในการเล่นถือว่าเป็นจุดเด่น พื้นที่รับผิดชอบบริเวณริมเส้นไม่ต้องพูดถึง เกมที่ผ่านมายังช่วยทำประตูโทนให้ทีมออกนำตั้งแต่ต้นเกม และเป็นประตูสู่ชัยชนะช่วยพาทีมขยับจากโซนอันตรายไปสู่กลางตาราง

  แบ็คขวา

  พีรพัฒน์ ไชยสงคราม – เขลางค์ ยูไนเต็ด

  ริมเส้นจอมขยันช่วยทีมได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเกมรุกหรือเกมรับ วิ่งขึ้นวิ่งลงแบบไม่มีหมด นัดที่ผ่านมาถือว่าช่วยทีมได้เยอะ แม้ทีมจะไม่สามารถเก็บแต้มได้ แต่การทำหน้าที่ก็ถือว่าทำได้อย่างเต็มที่สู้ไม่มีถอย

  กองกลาง

  พิษณุศักดิ์ ชื่นบัวอินทร์ – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

  ยังคงมือถึงพึ่งได้เสมอ ห้องเครื่องแดนกลางอินทรีแห่งขุนเขารายนี้ทุกเกมอย่าให้ได้ลูกนิ่ง เพราะเขาจะยิงอย่างเดียว จังหวะยิงลูกนิ่งลูกยิงไกลถือเป็นลูกหากินของนักเตะรายนี้อยู่แล้ว การควบคุมบัญชาการเกมในแดนกลางของทีมก็ยังไว้เนื้อเชื่อใจได้เสมอ

  กองกลาง

  ประสิทธิ์ แสนคำลือ – นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

  กัปตันทีมจอมเก๋ามาดนิ่งที่ยังไม่ยอมทิ้งลวดลาย ยังคงเป็นหลักให้กับเพื่อนร่วมทีมเสมอ คอยพักบอลเปิดบอลจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมเพื่อเข้าทำประตู การป้องกันไม่ให้คู่แข่งผ่านแดนกลางไปเข้าทำประตู ก็ทำได้ดีเรียกว่าความขยันไม่เป็นรองใคร

  กองกลาง

  อภิวัฒน์ ชื่นบาน – พิษณุโลก เอฟซี

  วิ่งไล่ไม่มีหยุดตลอดทั้งเกม ไล่บอลตัดบอลคอยเปิดบอลทำเกมบุกใส่ทีมคู่แข่งแบบไม่มีหยุดมียั้ง อีกทั้งความแม่นยำในการเตะเปิดลูกนิ่ง เปิดไปทีไรมีลุ้นได้ประตูทุกที จนช่วงท้ายเกมก็มาเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้ทำประตูจนสามารถคว้าชัยชนะได้ในที่สุด เรียกว่าทุ่มเทจริงๆ

  กองหน้า

   อังเดร ฮูมา – นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

   เกมนี้ถือว่าทำผลงานได้โดดเด่นเป็นอย่างมาก ทั้งยิง ทั้งเปิด ทั้งช่วยเกมรับ ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างครบเครื่อง ช่วงหลังๆ มาถือว่าทำผลงานได้ดี บางนัดไม่ยิงก็เปิด บางนัดไม่เปิดก็ยิง เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยทีมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจริงๆ โดยเฉพาะนัดล่าสุด

   กองหน้า

   ก้องภพ กรรมสิทธิ์ – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

   กลับมาเรียกความมั่นใจยิงให้กับทีมได้อีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานกับการทำประตู พอได้ทำประตูให้กับทีมไม่ว่าจะรายการไหนๆ ก็สามารถทำได้ยาวๆ หากรักษาฟอร์มการเล่นให้เข้าที่เข้าทางแบบนี้น่าจะยิงช่วยให้ทีมมีลุ้นไปรอบแชมเปียนส์ลีกได้ไม่ยาก

   กองหน้า

   ดิเอโก้ จูเนียร์ เปอไรร่า – พิษณุโลก เอฟซี

   จัดหนักจัดเต็มสำหรับนัดที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเข้าทางจริงๆ กับลูกยิงแต่ละลูก ถ้าไม่พลาดจุดโทษในเกมอีกลูกหนึ่ง ก็จะขยับใกล้ตำแหน่งดาวซัลโวประจำโซนเข้ามาเรื่อยๆ แถมยังพาทีมกลับมาอยู่ในเส้นทางแชมเปียนส์ลีกอีกครั้ง

   ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

   พิชิตพงษ์ เฉยฉิว – โรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา

   นัดที่ผ่านมามีหลายๆ ทีมที่มีผลการแข่งขันที่ออกมาชนะแบบค่อนข้างขาดลอย แต่ถ้าพูดถึงความเสมอต้นเสมอปลายในการทำหน้าที่ ณ เวลานี้ก็คงต้องยกให้ทาง “โค้ชแป๊ะ” หากจะมองย้อนไปดูผลงานตั้งแต่เปิดศักราชใหม่มา จะเห็นได้ว่า 4 นัดแล้วที่อินทรีแห่งขุนเขายังไม่แพ้ใคร หรือจะย้อนมองไกลๆ ตั้งแต่เปิดครึ่งฤดูกาลหลังมาก็พ่ายเพียงนัดเดียวเท่านั้น ซึ่งก็ไม่แน่ว่าในรอบแชมเปียนส์ลีกอาจจะมีชื่อของทีมโรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา ผ่านเข้าไปอีกทีมในฐานะตัวแทนโซนเหนือ

   ขอบคุณภาพจาก: สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, KHELANG UNITED, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   ยอมรับทั้งหมด
   จัดการความเป็นส่วนตัว
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   บันทึกการตั้งค่า