fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD18

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ประจำวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2567 | รอบการแข่งขัน18

Team of the Week | Thai League 3 North | Matchday 18

ผู้รักษาประตู

ชยานันท์ คำภาหล้า – เขลางค์ ยูไนเต็ด

แม้จะมาพลาดในช่วงท้ายเกม แต่ตลอดระยะเวลาที่ลงทำหน้าที่ก็ทำได้ดีมาตลอด เซฟช่วยไม่ให้ทีมเสียประตูได้หลายครั้งด้วยปฏิกิริยาที่ว่องไว การเปิดบอลยาวที่แม่นยำ ความกล้าตัดสินใจที่จะออกมาตัดบอล การประสานกับผู้เล่นภายในทีมก็ไม่บกพร่อง มองจากภาพรวมแล้วถือว่าทำหน้าที่ได้ดี

เซ็นเตอร์

ไมก้า เซดู – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ห่างหายจากการลงสนามไปนานพอสมควร แต่หลังจากกลับมาลงสนามอีกครั้งก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเดิม เกมรับเหนียวแน่น การเติมเกมรุกก็ทำได้หวือหวา เกือบจะทำประตูคู่แข่งได้หลายครั้ง เรียกได้ว่ากลับมาครบเครื่องเหมือนเดิม แม้จะห่างสนามไปนานแต่ฝีเท้าไม่ตกเลย

เซ็นเตอร์

ราเชนทร์ โสบุญมา – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ยังคงเป็นจอมทัพในแดนหลังที่คอยควบคุมเกมรับได้อย่างรัดกุม ไม่ให้คู่แข่งผ่านไปได้ง่าย การเติมเกมบุกก็มีอยู่บ่อยครั้ง คอยเป็นส่วนเติมเต็มเปลี่ยนเกมรับเป็นเกมรุก การให้บอลตามช่องหรือการเปิดบอลยาวก็ทำได้ดี

แบ็คซ้าย

ชวัลธนันชัย ศิริชู – โรงสีแม่ใจ ธนะโชติวัฒน์ พะเยา

ถือเป็นอีกหนึ่งแข้งประสบการณ์ที่เป็นแข้งหลักที่ทีมจะขาดไปไม่ได้ ความคล่องแคล่วว่องไวการเลี้ยงบอลไต่เส้นลากเลื้อยขึ้นไปทำเกมบุกใส่คู่แข่ง ถือเป็นจุดเด่นที่มีให้เห็นจนชินตา แถมนัดที่ผ่านมาก็ยังสามารถทำประตูให้ทีมเก็บสามแต้ม ทำให้ทีมยังอยู่ในเส้นทางลุ้นที่จะไปแชมเปียนส์ลีกยาวๆ

แบ็คขวา

อุเทน เล็กรัตน์ – พิษณุโลก ยูนิตี้

ทำผลงานได้ดีเสมอต้นเสมอปลายมากๆ ในฤดูกาลนี้แทบทุกนัดที่จะต้องมีบทบาทและส่วนร่วมกับทีม ทั้งการทำเกมบุกจากทางริมเส้น หรือการคอยตัดเกมคู่แข่ง การเปิดบอลที่ค่อนข้างแม่นยำ ทำให้ทีมมีลุ้นทุกครั้ง คอยเชื่อมประสานทั้งเกมรุกและเกมรับของทีมเป็นอย่างดี

กองกลาง

จำนงค์ ปิดจะยัง – นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

แข้งจอมขยันที่คอยเก็บทุกรายละเอียดในแดนกลางของทีม ไม่ว่าจะเป็นเกมกรุกหรือเกมรับก็พร้อมที่จะคอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมเสมอ การไล่บอล ตัดบอล พักบอลแล้วเปิดบอลรู้จังหวะบอลว่าควรจะทำเกมบุกหรือควรจะตั้งรับ นัดที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนร่วมกับทีมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

กองกลาง

เพิ่มยศ โตเขียว – นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

ยังคงเป็นแข้งเก๋าตัวความหวังของทีมเหมือนเดิม นัดที่ผ่านมาถือเป็นหัวใจหลักของทีม ได้ครองบอลแต่ละครั้งก็จะสร้างสรรเกมให้กับทีมตลอด การกลับมาร่วมทีมในครึ่งฤดูกาลหลังถือว่าเป็นความคุ้มค่าของทีมจริงๆ

กองกลาง

พงศ์พลินชกร พรมจันทึก – พิษณุโลก ยูนิตี้

ห้องเครื่องที่ทำงานแบบไม่มีพัก วิ่งทั่วสนาม อยู่หน้าประตูทีมคู่แข่งสักพักเห็นอีกทีลงมาช่วยเกมรับหน้าประตูตัวเอง วิ่งขึ้นวิ่งลงสลับกับเพื่อนร่วมทีมเหมือนเป็นการทดแทนตำแหน่งให้กัน ความขยันไม่ต้องพูดถึง เรียกว่าใส่ใจในทุกรายละเอียด เสียแล้วไล่ ได้แล้วลุย

กองหน้า

พิชัย ทองวิลาศ – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

หลังจากได้รับโอกาสให้ลงสนามในครึ่งเวลาหลังก็ถือว่าได้ใช้โอกาสนั้นแบบคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นที่สุด เหมือนเป็นผู้จุดประกายแห่งชัยชนะให้กับทีม หลังจากทำประตูตีเสมอให้กับทีมเพื่อไม่ให้ทีมแพ้ แต่ก็ทำได้ดีกว่านั้นด้วยการทำประตูออกนำ ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะมายิงประตูปิดท้ายการันตีชัยชนะ นัดที่ผ่านมาถือว่ามาได้ถูกที่ถูกเวลาจริงๆ

กองหน้า

ดิเอโก้ จูเนียร์ เปอไรร่า – พิษณุโลก เอฟซี

ยังแรงไม่เลิกสำหรับดาวยิงของขุนพลนเรศวรรายนี้ ก่อนหน้านี้ซัดแฮททริคให้กับทีมพลิกชนะมาแล้ว นัดล่าสุดก็ยังมาทำอีกสองประตูตอกย้ำชัยชนะให้กับทีม ทำให้ตอนนี้ยังไม่มีใครกล้าที่จะตัดชื่อของพิษณุโลก เอฟซี ออกจากเส้นทางลุ้นไปแชมเปียนส์ลีก เพราะอาจจะเป็นม้าตีนปลายที่มาแรงแซงทางโค้ง

กองหน้า

ไคโอ ดา ซิลวา – พิษณุโลก เอฟซี

เสือปืนไวที่ทำประตูได้ตั้งแต่นาทีแรกของการแข่งขัน ทำให้ความสนุกสุดมันในเกมเริ่มบังเกิด เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของคู่กองหน้าขุนพลนเรศวร ด้วยความสามารถเฉพาะตัวที่มีอยู่กับการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างไม่ติดขัด หาพื้นที่ หาจังหวะคอยเข้าทำได้เป็นอย่างดี ถือว่าไม่ธรรมดา

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

กรียงศักดิ์ วันกูล – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความกล้าได้กล้าเสีย ความฉลาดในการแก้เกม ส่งนักเตะลงไปพลิกสถานการณ์ที่กำลังเป็นรอง จากทีมที่กำลังตามอยู่ให้กลับมาเป็นอีกฝ่ายต้องไล่ตาม จุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือการเลือกใช้นักเตะได้แบบหลากหลายรูปแบบ ว่าเจอกับทีมไหนต้องใช้ใครลงเล่นและก็ทำได้ดีจริงๆ

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

วิมล จันทร์คำ – พิษณุโลก เอฟซี

ทำผลงานได้ดีแบบต่อเนื่องพาทีมชนะมาสองนัดติด แต่ละนัดก็มีการทำประตูแบบถล่มทลาย เรียกได้ว่ากล้าที่จะเปิดเกมบุกรุกไล่ใส่ทันทีไม่ว่าจะเจอกับทีมใด มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มา ไม่แน่ว่าพิษณุโลก เอฟซี จะเป็นตัวสอดแทรกชั้นดีที่จะไปลุ้นแชมเปียนส์ลีก หลายๆ ทีมอย่าประมาท

ขอบคุณภาพจาก: MAEJO UNITED, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, KHELANG UNITED, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, สโมสรโรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา, NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า