fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ MD20

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ประจำวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 | รอบการแข่งขัน 20

Team of the Week | Thai League 3 North | Matchday 20

ผู้รักษาประตู

ภูมินทร์ ทุมรักษา – นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

หากขาดนายด่านคนนี้ไปนัดที่ผ่านมาบอกได้เลยว่านักรบเอ็งกอคงจะเสียไปหลายประตูเหมือนกัน ความกล้าตัดสินใจในการออกมาตัดบอล อีกทั้งการเล่นลูกเท้าที่ปัจจุบันผู้รักษาประตูก็ต้องมีความชำนาญ ซึ่งนายด่านคนนี้ก็ทำได้ดี หากว่านัดที่เหลือยังโชว์ฟอร์มหนึบแบบนี้น่าจะมีส่วนช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้เหมือนกัน

เซ็นเตอร์

อนันทสิษฐ์ บุญอินทร์ – กงไกรลาศ ยูไนเต็ด

กองหลังมาดนิ่ง แข็งแกร่ง เล่นบอลได้แบบสุขุม รอบคอบ เก็บทุกรายละเอียดไม่ยอมปล่อยผ่านอะไรง่ายๆ นอกจากเกมรับที่เด็ดขาดแน่นอนแล้ว การเปิดบอลให้เพื่อนเล่นเกมรุกก็ทำได้ดี การเปิดบอลยาวจากแดนหลังไปสู่แดนหน้า การเติมเกมรุกบ้างบางจังหวะ ในเกมที่ผ่านมาบอกได้เลยว่าเป็นการสู้กันด้วยเกมรับแล้วหาจังหวะเข้าทำประตู ผู้เล่นในแนวรับจึงมีส่วนกับเกมเป็นอย่างมาก

เซ็นเตอร์

ดิยาราสซูบาร์ ฮาเหม็ด – พิษณุโลก ยูนิตี้

ปราการหลังจอมแกร่งยากที่ใครจะผ่านไปได้ง่ายๆ ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ยืนตำแหน่งได้ดี ทำให้มีความได้เปรียบในการป้องกันไม่ให้ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามผ่านเข้าไปทำประตู การเติมเกมรุกก็อาศัยความได้เปรียบของรูปร่างเข้าทำประตูให้ทีมออกนำในนัดที่ผ่านมา ถือว่าทำผลงานได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ

แบ็คซ้าย

นราศักดิ์ โพธิ์พึ่ง – พิษณุโลก เอฟซี

ทำผลงานได้ดีวันดีคืนสำหรับแบ็คซ้ายจอมบุกรายนี้ นัดที่ผ่านมาก็ช่วยทำประตูให้ทีม ซึ่งนานแล้วที่นักเตะรายนี้ ไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นในเรื่องความโดดเด่นของการเติมเกมและขึ้นมาทำประตู การตัดเกมในเกมรับก็ทำได้ค่อนข้างเด็ดขาดแน่นอน การปรับเกมจากรับเป็นรุกก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

แบ็คขวา

ขวัญชัย บุญประคม – กำแพงเพชร เอฟซี

แม้จะถูกเปลี่ยนลงไปเล่นในครึ่งเวลาหลัง แต่ก็ทำให้รูปเกมของทีมดูดีขึ้น เกมรุกลื่นไหลมากขึ้น และยังลงไปทำประตูช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะได้ในนัดที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลานัดที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นตัวสำรองทีเด็ดจริงๆ

กองกลาง

อภิวัฒน์ ชื่นบาน – พิษณุโลก เอฟซี

ห้องเครื่องประจำทีมที่คอยควบคุมบัญชาการเกมในแดนกลาง เรียกได้ว่าทำได้ดีในทุกรูปแบบทั้งการเปิดบอลให้เพื่อนเข้าทำประตู การหาจังหวะยิงประตู การปั้นเกม ยังคงเป็นกำลังหลักที่ได้รับการไว้วางใจให้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง เรียกความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกครั้งที่ลงสนาม นัดที่ผ่านมาก็ทั้งยิงทั้งเปิด

กองกลาง

ทัตสึฮิเดะ ชิมิสุ – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

แดนกลางจอมขยันวิ่งได้ตลอดทั้งเกม เติมเต็มในส่วนที่ทีมต้องการ การให้บอล เปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำประตูแต่ละครั้งเรียกได้ว่ามีลุ้นตลอด ด้วยความฉลาดรู้จังหวะและโอกาสที่จะเข้าทำประตูของเพื่อนร่วมทีม ซึ่งหลายนัดที่ผ่านมาก็จะคอยปิดทองหลังพระมาตลอด นัดที่ผ่านมาก็เช่นเดียวกัน

กองกลาง

ทิวากร ศรีกัน – พิษณุโลก เอฟซี

จอมพลิ้วในแดนกลางที่ออกลีลากระชากลากเลื้อยปั่นป่วนแนวรับทีมคู่แข่งจนต้องปวดหัวไปตามๆ กันด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเล่นฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่อายุยังน้อย จึงทำให้มีความกล้าเล่น กล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสียในการทำเกมบุก รวมถึงการสร้างโอกาสให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมในการเข้าทำประตูก็มีให้เห็นบ่อยครั้ง

กองหน้า

ทองชัย อัมพรวิมาน – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

อีกหนึ่งดาวยิงที่น่าจับตามอง ผลงานในฤดูกาลนี้ถือว่าเป็นดาวซัลโวอันดับต้นๆ ของโซนเหนือ หากมีจังหวะได้กระชากลากเลื้อย หรือจังหวะเข้าฮอสบอกได้เลยว่าอันตราย ถ้าแผงหลังฝั่งตรงข้ามไม่จับตายก็เป็นอันว่าเสียประตู เกมที่ผ่านมาก็ทำประตูให้ทีมออกนำถือว่าทำผลงานโดยรวมได้ดี

กองหน้า

นัทธพงศ์ พรมเสน – สิงห์เชียงราย ซิตี้

กลายเป็นนักเตะสารพัดตำแหน่งไปแล้วซึ่งตำแหน่งหลักจริงๆ เขาคือกองหน้าตอนช่วงหลังๆ มักจะเห็นลงไปเล่นในตำแหน่งกองหลังเป็นส่วนใหญ่ พอปรับเกมให้กลับมาเล่นในตำแหน่งที่ถนัดก็จัดไปหนึ่งประตูในนัดที่ผ่านมา แม้ว่าทีมจะไม่ชนะแต่ก็ทำให้ทีมคู่แข่งต้องทำงานหนักเหมือนกันหลังจากทำประตูตีเสมอ

กองหน้า

โรดริงเกวซ โมไรรา – พิษณุโลก ยูนิตี้

กองหน้าหาตัวจับยากด้วยการวิ่งเพื่อหาช่องว่างในการเข้าทำประตูอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็ลงไปล้วงบอลจากแดนกลางแดนหลังขึ้นมาเล่นบ้างก็มี ความคล่องแคล่วว่องไว การยืนตำแหน่งแบบถูกที่ ถูกเวลา หากไม่มีใครตามประกบเขาก็พร้อมที่จะยิงเช่นเดียวกับนัดที่ผ่านมา

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

วิมล จันทร์คำ – พิษณุโลก เอฟซี

พาทีมทำผลงานดีวันดีคืน ชนะมาสี่นัดแบบต่อเนื่อง ทำให้ผลงานของทีมขยับจากทีมกลางๆ ตารางมาสู่หัวตาราง จนทำให้มีลุ้นที่จะพาทีมไปเล่นแชมเปียนส์ลีกอยู่ลึกๆ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส หากทีมที่อยู่อันดับเหนือกว่าผิดพลาด ก็อาจจะพร้อมเสียบทันที ผลงานในนัดที่ผ่านมาถือว่าเกินความคาดหมาย เพราะเจอกับทีมอันดับไม่ได้หนีกันมาก แต่กลับทำผลงานได้ดีน่าใจหาย ยิงแบบถล่มทลายบอกได้ว่าเด็ดจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก: NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY, กำแพงเพชร เอฟซี, สโมสรกงไกรลาศ ยูไนเต็ด, PHITSANULOK UNITY FOOTBALL CLUB, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, MAEJO UNITED,

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า