fbpx

11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไทยลีก 3 โซนเหนือ Match Day 21

นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 3 โซนเหนือ ประจำวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2567 | รอบการแข่งขัน 21

Team of the Week | Thai League 3 North | Matchday 21

ไทยลีก 3 โซนเหนือ นักเตะยอดเยี่ยม

ผู้รักษาประตู

ศิรัสวุฒิ วงค์เรือนคำ – เชียงราย ซิตี้

หากไม่นับประตูที่เสียไปในนัดล่าสุด การทำหน้าที่ของนายด่านรายนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างหนัก เพราะการแข่งขันนัดที่ผ่านมาถือว่ามีผลต่อทั้งสองทีมเป็นอย่างมาก จึงทำให้ความกดดันตกอยู่ในเกมรับ การมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมทีม การเล่นลูกเท้า การเปิดบอลให้บอลถือว่าทำได้ดี

เซ็นเตอร์

เทวาดิกุม นิวาน – นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด

ยังคงเหนียวแน่นเสมอ แม้นัดที่ผ่านมาจะเจอทีมที่มีอันดับเหนือกว่า แต่ก็ไม่มีคำว่าหวั่นไหว ยังคงทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีบกพร่อง ความแน่นอนในการเข้าสกัดไม่ให้ใครผ่านเข้าไปทำประตูง่ายๆ การเติมเกมบุกก็ถือว่าทำได้ดี เกมนี้ก็ยังทำประตูให้ทีมได้ด้วย

เซ็นเตอร์

ไมก้า เซดู – แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ได้มีโอกาสลงสนามในช่วงปลายๆ ฤดูกาล ก็ถือว่ากลับมาลงสนามและทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี แม้เกมที่ผ่านมาอาจจะไม่สามารถเก็บแต้มได้ แต่ในการทำหน้าที่ผลงานส่วนตัวถือว่าทำได้ดี ความแน่นอนในการป้องกันไม่ให้คู่แข่งผ่านไปได้ง่าย การเปิดบอลทำเกมรุกให้เพื่อนเข้าทำประตูก็ทำได้ดี บางจังหวะก็ดันขึ้นสูงช่วยเกมรุกก็มีให้เห็น ถือว่ายังคงเป็นหลักในเกมรับที่ยังไว้ใจได้

แบ็คซ้าย

นราศักดิ์ โพธิ์พึ่ง – พิษณุโลก เอฟซี

ถือว่าเป็นความคุ้มค่าของทางขุนพลนเรศวรที่ได้นักเตะรายนี้เข้ามาร่วมทีมในครึ่งฤดูกาลหลัง เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนหลายๆ อย่างของทีม การเติมเกมรุกริมเส้นที่ขึ้นลงอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย ความแม่นยำในการเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำประตู ซึ่งนัดที่ผ่านมาก็คอยปิดทองหลังพระเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ทีมได้ประตู

แบ็คขวา

กิติศักดิ์ วรรณทวี – อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี

ยังคงทำหน้าที่ได้ดีอย่างสม่ำเสมอ แม้ผลงานของทีมช่วงหลังๆ อาจจะไม่ร้อนแรงเหมือนช่วงแรกๆ แต่การทำหน้าที่ของแบ็คจอมบุกรายนี้ยังทำได้ดีเสมอ การเติมเกมริมเส้น การตัดเกมก็เด็ดขาดแน่นอน การเปิดบอลก็ค่อนข้างชัวร์ นัดที่ผ่านมาก็ได้ลูกเปิดของเขาทำให้ทีมมีสกอร์ แต่น่าเสียดายที่ประคองไม่อยู่ ยืนระยะไม่ได้ พลาดการได้แต้มในนัดที่ผ่านมา

กองกลาง

กวิน นวลทัด – กำแพงเพชร เอฟซี

ห้องเครื่องของทีม ที่คอยควบคุมบัญชาการเกมทุกอย่าง เก็บทุกรายละเอียด วิ่งทั่วสนามช่วยทั้งเกมรุกเกมรับ เปิดบอล ตัดเกม เข้าทำ เรียกได้ว่าทำทุกอย่างจริงๆ ด้วยประสบการณ์ที่ถูกปลูกฝังความเป็นนักเตะอาชีพมาตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้เมื่อโตเต็มวัยจึงมีความกล้าที่จะเล่น กล้าที่จะทำ กล้าตัดสินใจ อย่างไม่มีอะไรต้องกลัว

กองกลาง

เมธัส กาจารี – เขลางค์ ยูไนเต็ด

เป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของทีมในเกมรุก หลังจากถูกเปลี่ยนตัวลงมาในครึ่งแรก ก็ทำให้เกมรุกของทีมดูมีสีสันขึ้นมาทันตาเห็น แม้ทีมจะถูกทำประตูขึ้นนำไปก่อน ช่วงท้ายเกมครึ่งหลังก็ยังมาเสียเปรียบด้านตัวผู้เล่น แต่ก็ไม่มีคำว่าท้อยังพยายามทำเกมรุกและทำประตูช่วยให้ทีมรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ในนัดที่ผ่านมา

กองกลาง

คมสันต์ เสือจุ้ย – พิษณุโลก ยูนิตี้

ยังคงเป็นแกนหลักของทีมเพราะเป็นเสมือนหนึ่งศูนย์กลาง ศูนย์รวมหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่าง เป็นอะไรที่ทีมจะขาดไม่ได้ แม้วัยจะอาวุโส แต่ก็ยังไม่มีการถอดเขี้ยวถอดเล็บ ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม  การคอยพักบอลในแดนกลาง แล้วคอยเปิด คอยจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำ การเล่นลูกนิ่งก็ทำได้ดี สภาพร่างกายเรียกได้ว่าพร้อมเกินวัย

กองกลาง

เพิ่มยศ โตเขียว – นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

เป็นอีกหนึ่งแข้งที่เข้ามาเติมเต็มและเรียกความมั่นใจให้กับทีม หลังจากได้เข้ามาร่วมทีมก็เหมือนมาสร้างขวัญกำลังใจให้นักเตะในทีมมีใจฮึดสู้ฝ่าฟันค่อยๆ เก็บแต้มมาจนเกือบจะรอดพ้นโซนอันตราย ซึ่งแม้จะต้องลุ้นจนถึงเกมการแข่งขันนัดสุดท้าย แต่หากจะคอยปลุกใจนักเตะในทีมให้ร่วมด้วยช่วยกันเหมือนนัดที่ผ่านมาโอกาสที่จะรอดของทีมก็มีอยู่ไม่ใช่น้อย

กองหน้า

ณัฐพล เยื่อใย – กำแพงเพชร เอฟซี

ห่างหายจากการทำประตูไปหลายนัด มาโผล่เอานัดที่ผ่านมากับสามแต้มสำคัญ และคู่แข่งขันที่ค่อนข้างจะแข็งแกร่ง ต่างทีมต่างมีสิ่งเดิมพัน ทีมหนึ่งต้องการต่อยอดเพื่อจะไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก อีกทีมก็ต้องการันตีความอยู่รอดในฤดูกาลต่อไป แต่แล้วศูนย์หน้ารายนี้ก็ทำหน้าที่ตัดสินชี้ขาดด้วยการทำประตูเดียวในการแข่งขันนัดนี้ เป็นเครื่องยืนยันว่าทีมยังอยู่ใน ไทยลีก 3 โซนเหนือต่อไป

กองหน้า

บุญเกิด ไชยสิน – เขลางค์ ยูไนเต็ด

นัดที่ผ่านมาถือว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมจริงๆ จากทีมที่มีความเสียเปรียบทั้งถูกนำไปก่อนแล้วมาเสียผู้เล่น แต่กลับมาทำให้ทีมไม่แพ้ เป็นกองหน้า จริงอยู่มีหน้าที่ต้องทำประตู แต่นัดที่ผ่านมานักเตะรายนี้ทั้งคอยไล่บอล เก็บบอล และก็เปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู ทำให้รู้ว่าตำแหน่งกองหน้าก็อยู่เบื้องหลังการทำประตูของเพื่อนร่วมทีมได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลังก็ถือว่ามีส่วนร่วมและมีบทบาทสำคัญกับทีมเสมอ

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

เศกสรร ศิริพงษ์ กำแพงเพชร เอฟซี

ยังคงทำหน้าที่ได้ดีเหมือนเดิม ด้วยความคิด จินตนาการ รวมถึงการให้โอกาสนักเตะได้ลงเล่นได้สัมผัสถึงความเป็นนักเตะอาชีพตั้งแต่รุ่นเล็ก จนถึงรุ่นใหญ่ ทำให้เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เจอใครก็ไม่กลัว เจอใครก็ไม่หวั่น นัดที่ผ่านมาก็เป็นการสร้างความมั่นใจว่าทีมจะไม่ตกชั้น และทำให้ทีมที่กำลังจะลุ้นไปแชมเปียนส์ลีกต้องทำงานหนักต่อไป

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม

อิศวะ สิงห์ทอง – เขลางค์ ยูไนเต็ด

ต้องยอมรับในความใจสู้ ความกล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสียของโค้ชฮอท ในนัดที่ผ่านมาการแก้เกม การเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไปช่วยแก้ไขสถานการณ์ของทีม แม้ทีมจะถูกขึ้นนำก่อนตั้งแต่ครึ่งแรก แล้วมาเสียผู้เล่นไปอีกหนึ่งคนในครึ่งหลัง แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้แม้เจอทีมที่แกร่งกว่า ถึงขั้นว่าที่แชมป์แต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่าเจอทีมไหนก็สู้ได้เหมือนกันทั้งนั้น

ขอบคุณภาพจาก: กำแพงเพชร เอฟซี, KHELANG UNITED, บอลเจียงฮาย BY KRU MEIJI, UTTARADIT-SAKSIAM FC, นอร์ทเทิร์น นครแม่สอด ยูไนเต็ด, MAEJO UNITED, PHITSANULOK FOOTBALL CLUB, KAMPHAENGPHET FC, NAKHONSAWAN SEEKHWAE CITY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า