fbpx

24 กุมภา วันพิพากษา T3 เหนือ

เดินทางมาเกือบถึงจุดหมายปลายทางแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลปุ๋ยรุ่งอรุณลีก T3 โซนเหนือซึ่งตอนนี้ก็ได้ข้อสรุปค่อนข้างจะแน่นอนแล้วในส่วนของแชมป์โซนไปแล้วก็คือ “หนูนาจอมโหด” พิษณุโลก ยูนิตี้ ถึงแม้จะเหลือการแข่งขันอีก 1 นัด ซึ่งจะต้องเปิดบ้านพบกับทีมบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง “ชะโดพิฆาต” กงไกรลาศ ยูไนเต็ด ที่น่าจะจบด้วยอันดับเลขตัวเดียว แต่ความน่าสนใจไม่หมดเท่านั้นเพราะทีมที่กำลังจะลุ้นตั๋วใบสุดท้ายที่จะเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกก็ตามกันมาติดๆ ถึงสองทีมทั้ง แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 2 ของตารางที่มีอยู่ 37 แต้ม กับ พิษณุโลก เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของตารางที่มีอยู่ 35 แต้ม ซึ่งบอกได้ว่าต้องติดตามกันจนถึงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขันจริงๆ เช่นเดียวกับทีมโซนท้ายตารางที่กำลังหนีตกชั้นกันอย่างสนุกทั้ง นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ที่หนีจากอันดับบ๊วยขึ้นมาเป็นรองบ๊วยหลังเฉือนชนะ สิงห์เชียงราย ซิตี้ ในนัดล่าสุด 1-0 ส่งผลให้ สิงห์เชียงราย ซิตี้ ต้องหล่นไปอยู่อันดับสุดท้ายแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีลุ้น ซึ่งทั้งสองทีมนี้จะพลาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะทีม เชียงราย ซิตี้ ที่ประคองตัวเองอยู่กลางตารางมาตลอดแต่ช่วงท้ายผลงานตกลงมาน่าใจหายจนต้องมาหนีตายช่วงโค้งสุดท้าย เราลองไปติดตามกันว่าทีมใดที่จะได้ไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีกและ ทีมใดจะได้อยู่ต่อใน T3 โซนเหนือต่อไปหรือใครจะตกชั้น

เริ่มกันที่ทีมหัวตารางอย่าง “คาวบอยแม่โจ้” แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่นัดสุดท้ายจะเปิดบ้านพบกัน “พญาไก่ขาว” เขลางค์ ยูไนเต็ด จริงๆแล้วในนัดที่ผ่านมาถ้าหาก “คาวบอยแม่โจ้” ที่บุกไปเยือน “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี สามารถบุกไปเก็บแต้มมาได้สักหนึ่งแต้มก็ยังจะถือไพ่เหนือกว่า “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี อยู่นิดหน่อย แต่ปัญหาคือดันเก็บแต้มไม่ได้ และทาง “ขุนพลนเรศวร” ก็ดันฆ่าไม่ตายพลิกกลับมาชนะ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี ที่ออกนำไปก่อนถึง2ประตูคว้าสามแต้มเข้ากระเป๋าทำให้ทีมมามีลุ้นที่จะไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก ทำให้ต้องมาวัดกันจนถึงนัดสุดท้าย นาทีสุดท้าย เราลองมาดูกันว่าโอกาส ความเป็นไปได้ ของทั้งสองทีม ใครน่าจะคว้าตั๋วใบสุดท้ายที่จะไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก

ผลงานการพบกันของทั้งสองทีม

ครึ่งฤดูกาลแรก แม่โจ้ ยูไนเต็ด เสมอ พิษณุโลก เอฟซี 1 -1

ครึ่งฤดูกาลหลัง พิษณุโลก เอฟซี เสมอ แม่โจ้ ยูไนเต็ด 1 – 1

วิเคราะห์ ทั้งสองทีมไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบหากใช้กฎH2H กรณีที่ทั้งสองทีมจบลงที่แต้มเท่ากัน

ผลต่างประตูได้เสีย

แม่โจ้ ยูไนเต็ด ได้ 32 ประตู เสีย 16 ประตู ผลต่าง 16 ประตู

พิษณุโลก เอฟซี ได้ 38 ประตู เสีย 21 ประตู ผลต่าง 17 ประตู

วิเคราะห์ หากทั้งสองทีมจบที่แต้มเท่ากัน 38 แต้ม ผลต่างประตูได้เสียมีผลทันทีมพิษณุโลก เอฟซี จะเป็นฝ่ายได้เปรียบ

ผลงาน 5 นัด ล่าสุด

แม่โจ้ ยูไนเต็ด ชนะ 4 แพ้ 1

พิษณุโลก เอฟซี ชนะ 5 นัดติดต่อกัน

วิเคราะห์ ภาพรวมผลงานของทั้งสองทีมค่อนข้างสูสีดูไม่ได้ต่างอะไรกันมากแต่นัดล่าสุดทางฝั่งของแม่โจ้ ยูไนเต็ด อาจจะขาดตัวผู้เล่นหลักบางรายที่มีกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัยเลยทำให้ผลงานนัดที่ผ่านมาดูไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่นัดต่อไปก็น่าจะกลับมาพร้อมสู้อีกครั้ง ส่วนทางพิษณุโลก เอฟซี เรียกได้ว่าพร้อมทุกขุมกำลัง

ผลงานของคู่แข่งขันทั้ง 2 ทีม 5 นัดล่าสุด

เขลางค์ ยูไนเต็ด ( คู่แข่งแม่โจ้ ยูไนเต็ด ) ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2

นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ( คู่แข่งพิษณุโลก เอฟซี ) ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2

วิเคราะห์ ทั้งสองทีมเป็นทีมที่ทำผลงานในบ้านได้ค่อนข้างดีแม้จะไม่ดีที่สุดแต่ก็ยากที่ใครจะมาเก็บแต้มออกไปได้ง่ายๆ มักจะเป็นทีมที่คอยตัดแต้มทีมคู่แข่งอยู่เสมอจนทำให้ทีมที่มีลุ้นทำอับดับหลายๆ ทีมต้องพลาดมาแล้วถ้าประมาท แต่สถานการณ์ความกดดันตอนนี้มากตกที่ทาง “นักรบเอ็งกอ” ที่อย่างน้อยนัดสุดท้ายต้องมีหนึ่งแต้มจึงจะมีลุ้นที่จะได้อยู่ต่อ

ผลการแข่งขันที่คาดไว้

แม่โจ้ ยูไนเต็ด VS เขลางค์ ยูไนเต็ด

“คาวบอยแม่โจ้” ในครึ่งฤดูกาลหลังเล่นในบ้านไม่เคยแพ้ใคร และนัดนี้หากจะเดิมพันกันด้วยการได้ไปเล่นต่อในรอบแชมเปียนส์ลีกบอกได้เลยว่าต้องจัดหนักจัดเต็ม ส่วนทางทีมคู่แข่งนั้นผลงานในการเล่นนอกบ้านผลการแข่งขันในเกมเยือนไม่สู้ดีนักโดยเฉพาะเวลาเจอทีมที่แข็งกว่าตอนนี้ในส่วนของ “พญาไก่ขาว” ก็จะมีลุ้นในการทำอันดับให้ดีขึ้นเท่านั้นถ้าขนะอาจจะมีโอกาสจบที่อันดับที่ 5 ของตาราง แต่ดูแล้วน่าจะยาก

ผลการแข่งขัดที่คาดไว้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ชนะ เขลางค์ ยูไนเต็ด 3-1

นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ VS พิษณุโลก เอฟซี

“นักรบเอ็งกอ” กลับมามีลุ้นในเฮือกสุดท้ายหลังจากที่ก่อนหน้าโอกาสค่อนข้างริบหรี่กับการที่จะได้ไปต่อใน T3 ส่วน “ขุนพลนเรศวร” ผลงานก็ดีขึ้นมาแบบน่าใจหายทำให้สามารถแซงทีมหัวตารางที่ผลงานสะดุดช่วงท้ายอย่าง โรงสีแม่ใจธนะโชติวัฒน์ พะเยา หรือ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ขยับจี้แม่โจ้ ยูไนเต็ด มาติดๆ ซึ่งนัดที่ผ่านมาทาง “คาวบอยแม่โจ้” ก็มาสะดุด ทั้งๆ ที่มีโอกาสถึงขั้นลุ้นแชมป์ เกมนี้ทั้งสองทีมไม่มีใครยอมใครแน่แม้เจ้าบ้านผลงานอาจจะไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็ไม่ใช่จะมีใครเก็บสามแต้มออกไปจากถิ่นง่ายๆ และเพื่อเป็นการการันตีความอยู่รอดคงต่อสู้กันจนวินาทีสุดท้าย

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ เสมอ พิษณุโลก เอฟซี 1-1

บทสรุป ทีมที่จะได้ไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก แม่โจ้ ยูไนเต็ด

มาดูในส่วนของทีมที่จะได้อยู่ต่อใน T3 โซนเหนือกันบ้างจากทีมที่อันดับอยู่กลางตารางแล้วต้องมาหนีตายในช่วงสุดท้ายของฤดูกาลอย่าง “เสือดาวเชียงราย” เชียงราย ซิตี้ ซึ่งนัดล่าสุดก็ต้องมาเจอกันเองกับ “นักรบเอ็งกอ” นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ และเป็นทาง “นักรบเอ็งกอ” ที่เฉือนชนะไปอย่างหวุดหวิดพร้อมแซงขึ้นไปอยู่อันดับที่ 10 และนำอยู่ 2 แต้ม สถานการณ์ค่อนข้างบีบบังคับให้ทั้งสองทีมต้อง “ชนะ” เท่านั้น แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ผลการพบกันของทั้งสองทีม

ครึ่งฤดูกาลแรก นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ เสมอ สิงห์ เชียงราย ซิตี้ 1-1

ครึ่งฤดูกาลหลัง สิงห์เชียงราย ซิตี้ แพ้ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ 0-1

วิเคราะห์ ความได้เปรียบ H2H ตกมาอยู่ที่ “นักรบเอ็งกอ” เต็มๆ หากมีแต้มเท่ากัน

ผลต่างประตูได้เสีย

นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ได้ 12 ประตู เสีย 21 ประตู ผลต่าง -9 ประตู

สิงห์เชียงราย ซิตี้ ได้ 21 ประตู เสีย 28 ประตู ผลต่าง -8 ประตู

วิเคราะห์ ความได้เปรียบด้านผลต่างประตูได้เสียทางสิงห์เชียงราย ซิตี้ อาจจะดีกว่าเล็กน้อยแต่ถ้านับกันที่ H2H ก็จะไม่มีผล

ผลงาน 5 นัด ล่าสุด

นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ชนะ 1นัด เสมอ 2 นัด  แพ้ 2 นัด

สิงห์เชียงราย ซิตี้ แพ้ 5 นัด 

วิเคราะห์ หากวัดกันแบบนัดต่อนัดทาง “นักรบเอ็งกอ” ถือว่าทำผลงานได้ดีกว่าโดยเฉพาะเกมที่เล่นในบ้านแม้จะไม่ได้ดีที่สุดแต่ก็ถือว่าประคองตัวเองมาจนเกือบจะรอด ส่วน “เสือดาวเชียงราย” ผลงานเหมือนไม่ยอมชนะใครทำให้แต้มขาดมือจนต้องมาหนีตายช่วงท้าย

ผลงานของทีมคู่แข่ง

พิษณุโลก เอฟซี ( คู่แข่ง นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ) ชนะ 5 นัดติดต่อกัน

อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี ( คู่แข่ง สิงห์ เชียงราย ซิตี้ ) เสมอ 1 นัด แพ้  4 นัด

วิเคราะห์ งานนี้บอกได้ว่าทาง “นักรบเอ็งกอ” เจองานที่ค่อนช้างหนักกว่าแต่หากจะมองดูผลงานในบ้านแล้วพวกเขาก็ทำได้ดีเหมือนกันก็เรียกได้ว่าถ้าฮึดสู้มีแต้มก็รอด ส่วนทาง “เสือดาวเชียงราย” เจอกับทีมที่สถานการณ์ไม่ได้ต่างอะไรกันแพ้มาหลายนัดติดแม้จะอยู่อันดับดีกว่านัดที่ผ่านมาก็แพ้แบบเกือบชนะ ความได้เปรียบเสียเปรียบดูแล้วไม่ได้ต่างกัน

ผลการแข่งขัดที่คาดไว้

นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ VS พิษณุโลก เอฟซี

ตามที่ได้วิเคราะห์ไปข้างต้นในคู่แข่งขันของทีมที่จะได้ลุ้นไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกเกมนี้เป็นการเล่นในบ้านของทาง “นักรบเอ็งกอ” เดิมพันคือการได้ไปต่อใน T3 ส่วนทีมเยือนอย่าง “ขุนพลนเรศวร” เดิมพันคือการได้ไปต่อในรอบแชมเปียนส์ลีก ก็จะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุกเกมหนึ่งที่จะต่อสู่กันอย่างสนุก

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ เสมอ พิษณุโลก เอฟซี 1-1

อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี VS สิงห๋ เชียงราย ซิตี้

เกมนี้แม้ไม่มีผลอะไรมากมายต่อทีมเจ้าบ้านอย่าง “ดาบหักพิฆาต” แต่การเล่นในบ้านนัดสุดท้ายของฤดูกาลต่อหน้าแฟนบอลมากมายหากมายอมแพ้อะไรง่ายๆ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ส่วนทีมเยือนอย่าง” เสือดาวเชียงราย” แม้จะมีผลต่อทีมมากๆ กับการได้ไปต่อใน T3 โซนเหนือ แต่หากว่าทางเจ้าบ้านจัดหนักจัดเต็มไม่มียอมความก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเก็บสามแต้มเต็ม

ผลการแข่งขันที่คาดไว้ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี เสมอ สิงห์เชียงราย ซิตี้ 1-1

บทสรุป ทีมที่จะได้ไปต่อใน T3 โซนเหนือ นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้

เครดิตภาพ : FB MAEJO UNITED / FB Phitsanulok Football Club / FB Uttaradit-Saksiam FC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า