fbpx

ทิวา เหนือเกตุ กองหลังมาก ปสก. ขอพักงานบอล ลุยงานสอน

“ครูเบียร์” ทิวา เหนือเกตุ กองหลังวัย 29  ล่าสุดเล่นให้กับสโมสร นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด ขอพักงานบอล ลุยงานสอนหวังปั้นเด็กรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่การเป็นนักเตะอาชีพ หลังได้งานครูผู้สอนที่โรงเรียนสามัคคีธรรมราษฎร์บำรุง อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ แต่ถ้าหากมีสโมสรในพื้นที่ใกล้เคียงสนใจอยากให้ไปร่วมทีม ร่วมฝึกซ้อมในช่วงที่ว่างเว้นจากการสอนก็พร้อมเสมอ

“หลายๆคนอาจจะมองว่าด้วยอายุ 29 ปีของผมน่าจะเล่นฟุตบอลได้อยู่อีกหลายปีแต่ผมก็อยากจะหาความมั่นคงให้ชีวิตการงานซึ่งตัวผมเองก็รักในอาชีพครู ตามที่ผมได้เรียนมา และอยากจะใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์การเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับลูกศิษย์ อยากจะสร้างลูกศิษย์ที่มีใจรักและมีความสามารถในเชิงกีฬาฟุตบอลให้ไปถึงฝั่งฝัน

ตอนนี้ผมมาเป็นครูผู้สอนที่โรงเรียนสามีคคีธรรมราษฎร์บำรุง อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ซึ่งก็ไม่ได้ใกล้ไม่ได้ไกลจากบ้านผม ผมก็ได้นำเสนอทางผู้อำนวยการโรงเรียนเรื่องอยากจะทำทีมฟุตบอลของโรงเรียนอย่างจริงจัง ซึ่งทางท่านผู้อำนวยการก็ยินดีสนับสนุนผมจึงคิดว่าในปีนี้อยากจะลองเต็มที่กับการสร้างเด็กๆ ในโรงเรียนให้พัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศ

หากถามว่ายังอยากเล่นฟุตบอลอาชีพอยู่ไหมก็ยังอยากเล่นอยู่ครับ แต่ขอเป็นลักษณะที่สามารถแบ่งเวลาได้เพราะผมเองก็ไม่อยากทิ้งงานครูที่ผมต้องทำตรงนี้ไปเหมือนกันครับ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า