fbpx

บอลม่วน บอลมันส์ สัปดาห์นี้ (6-7 ตค 64)

#RevoThaiLeague | MacthDay 11

สัปดาห์นี้ 2 ทีมโซนเหนือ ที่เล่นในลีกสูงสุดลงเตะในวันเสาร์ อีกครั้ง โดย “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อันดับ 16  จะออกไปเยือนทีมที่ขึ้นชั้นมาด้วยกันอย่าง  หนองบัวพิชญ อันดับ 11 ทีมแชมป์ไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลก่อน ต้องติดตามว่าการคุมทีมนัดที่สองของ Ailton จะพาเชียงใหม่ยูไนเต็ด อย่างน้อยมีแต้มกลับออกมาได้หรือไม่ เพราะหากดูผลงานโดยรวมแล้ว เชียงใหม่ยูไนเต็ด จะเล่นนอกบ้านได้ดีกว่าในบ้าน ส่วนของเจ้าบ้านสถิติที่น่าสนใจคือ เล่นในบ้านมา 5 นัด ยังไม่เคยเสมอทีมไหนเลย … มาถึงอีกทีม “กว่างโซ้ง” ลีโอ เชียงรายยูไนเต็ด อันดับ 4  ที่ปีนี้ฟอร์มยังแกว่งๆ เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะการเล่นในบ้านที่มักจะมีทีเด็ด นัดนี้รับของใหญ่ ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง แต่ทีมเยือนเคยชนะ 5 เกมติดแต่สองเกมล่าสุด เก็บได้ แค่แต้มเดียว และที่น่าสนใจอีกอย่าง ทรูฯ เล่นเกมเยือน 5 นัด ยังไม่เคยเสมอเกมนี้จะจบลงอย่างไร น่าสนใจไม่น้อย

.
 #M150Championship | MatchDay 12

ลีกพระรอง สัปดาห์นี้ทีมในโซนเหนือมีคิวลงเตะแค่ 3 ทีม  โดยมีศึกใหญ่ระดับ พรีเมี่ยม ศึก “ขุนตานดาร์บี้” ระหว่าง ลำพูนวอริเออร์ อันดับ 6 พบ ลำปางเอฟซี อันดับ 5 การกลับมาเจอของสองทีมที่มี เทือกเขาขุนตาน คั่นกลางครั้งนี้ การไม่เจอกันนานร่วม 4 ปี บวกกับการพบเจอกันในลีกที่สูงขึ้น รับรองได้ว่ามันส์หยดแน่นอน เจ้าบ้าน ในลีกเสมอมาสองนัดติด แต้มตาม ทีมเยือนอยู่ 1 แต้ม แต่เตะมากกว่า 1 นัด ดังนั้นไม่มีทางเลือก ต้องชนะเท่านั้นในเกมเสมือนไป-กลับ 6 แต้มแบบนี้ ส่วนทีมเยือนถ้าว่ากันด้วยฟอร์มแล้วดูจะฉายกว่าเจ้าบ้าน ทั้งฟอร์มโดยรวมที่ 4นัดไม่แพ้ เก็บได้ถึง 10 แต้ม ทั้งฟอร์มในการเล่นเกมเยือน ที่ 6นัด ชนะ 4 แพ้แค่เกมเดียว รวมถึงมีผู้เล่นหลายคนที่สามารถทำประตูได้ แต่คำว่าเกมดาร์บี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ กอปรกับเกมนี้เล่นในสนามแม่กวงฯ ที่ว่ากันว่าเป็นนรกของทีมเยือนซึ่งนัดนี้เปิดให้แฟนบอลเข้าได้ 50 %  เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน

.

ส่วนอีกทีมของโซนเหนือที่มีโปรแกรมลงสนามคือ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี รองจ่าฝูง ทีมที่มีสถิติยิงประตูมากสุดของลีก มากกว่า ตราด เอฟซี จ่าฝูง โดยยิงไป 28 ประตู  จะเปิดทุ่งทะเลหลวง รับ นครปฐม ยูไนเต็ด อันดับ 14   เจ้าบ้านผลงานในบ้าน โดดเด่น 5 นัดไม่แพ้ชนะถึง 4 นัด รวมถึง ยิงได้ถึง 19 ประตู ส่วนทีมเยือนได้ชื่อว่าเป็นทีมจอมเสมอ จะเป็นรองก็แค่ ราชประชา แต่นอกบ้าน แม้จะมีผลงานดีกว่าในบ้าน แต่ก็แพ้ 2 นัดติดในการเล่นนอกบ้าน ดูแล้ว “ค้างคาวไฟ” น่าจะเอาอยู่

.

ส่วน เชียงใหม่ เอฟซี สัปดาห์นี้ไม่มีโปรแกรมแข่งต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สอง โดย ไทยลีก ให้เลื่อนการแข่งขัน ในเกมที่โคจรมาพบกับ แพร่ยูไนเต็ด ทีมโซนเหนือด้วยกัน ออกไปสืบเนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เชียงใหม่

#Bluedragonleague | MatchDay 9

.

สัปดาห์นี้ ไทยลีก3 โซนเหนือ มีเกมดาร์บี้แมทช์แห่งเมืองสองแคว เมื่อ พิษณุโลก เอฟซี รองจ่าฝูง จะเล่นในบ้านพบคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง วัดโบสถ์ ซิตี้ อันดับสาม เป็นการโคจรมาซดแข้งกันในช่วงเวลาที่แสนจะเหมาะสม เจ้าบ้านมีแต้มนำอยู่สามแต้ม หากทีมเยือนบุกมาชนะได้ แต้มจะขึ้นมาเท่ากันทันที ซึ่งนั่นคงไม่ใช่สิ่งดีแน่สำหรับเจ้าบ้าน  หากเทียบฟอร์มล่าสุดกันแล้ว พิษณุโลก เอฟซี ดูจะดีกว่านิดๆ การไล่ถล่ม เชียงรายล้านนา ได้ถึง 3-0 กับฟอร์มที่ดีของนักเตะหลายคน  คือเกมที่น่าจะดูดีที่สุดนับตั้งแต่ออกสตาร์ทฤดูกาลมา เพราะถึงแม้จะยังไม่แพ้ใครแต่ฟอร์มก่อนหน้านี้ “ขุนพลนเรศวร” เล่นได้อึดอัดมาทุกนัด  ในขณะที่ วัดโบสถ์ ซิตี้ ดูเหมือนจะช็อตไปหลังพ่ายยับต่อจ่าฝูง แต่ก็อีกนั่นแหละ คำว่าศึกแห่งศักดิ์ศรี เกมแห่งดาร์บี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะวัดโบสถ์ ซิตี้ 4 นัดในการเล่นเกมเยือน  หนูนาจอมโหดไม่แพ้ใคร

.

ส่วนจ่าฝูง อุทัยธานี เอฟซี ที่ชนะรวด 8 นัดติดต่อกัน นัดนี้ออกไปเยือนทีมอันดับ 4 อย่าง เชียงราย ซิตี้ ต้องดูว่า เสือดาวเชียงราย เขี้ยวจะคมพอที่จะหยุด ช้างป่าห้วยขาแข้งได้ไหม หรือจะถูกถล่มเละเทะ เหมือนกับหลายทีมที่เจอมาแล้วในยามที่ จ่าฝูงออกไปเยือน

.

อีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อย คือ เกมที่ทีมฟอร์มจัด สี่แคว ซิตี้ ที่ชนะสามนัดรวดในการเล่นเกมเยือนทั้งหมด กระโดดมารั้งอันดับ 5  นัดนี้จะได้กลับมาเล่นในบ้านพบกับ อุตรดิตถ์-ศักดิ์สยาม เอฟซี อันดับ 8 ที่เพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของทีม เปลี่ยนทั้งประธานสโมสรฯ ทีมผู้ฝึกสอนทั้งชุด หลังเล่นในบ้านแพ้ให้กับ เชียงรายซิตี้ เก็บได้ 2 แต้มจาก 5 นัด ต้องมาดูกันครับว่า “นักรบเอ็งกอ”จะฟอร์มจัดต่อเนื่องหรือจะถูกสกัดจากบอลเปลี่ยนโค้ชอย่าง “ดาบหักพิฆาต”

.

ส่วนโปรแกรมคู่อื่นๆ แม่โจ้ ยูไนเต็ด อันดับ 6 จะบุกมาเก็บสามแต้มในการเล่นเกมเยือนเป็นนัดที่สามติดต่อกันได้หรือไม่ นครแม่สอด ยูไนเต็ดจะเป็นผู้ให้คำตอบ เพราะเจ้าบ้านเองก็คงอยากชนะเสียที ในการเล่นในบ้าน เพราะแพ้รวด 3 นัดแบบทำประตูไม่ได้ …. คู่ต่อมา สองทีมที่มีแนวทางเดียวกัน คือเน้นสร้างมากกว่าเน้นซื้อ กำแพงเชร เอฟซี พบ เชียงราย ล้านนา บอลเด็กกำลังห้าวภายใต้การคุมทีมของกุนซือมากประสบการณ์ของโซนเหนือทั้งสองทีมมาเจอกัน น่าสนุกไม่น้อย… คู่สุดท้าย เกมของทีมท้ายตาราง น่านเอฟซี อันดับ10  เปิดบ้านพบ นอร์ทเทิร์นตาก ยูไนเต็ด อันดับสุดท้าย มาดูกันว่า ผู้มาเยือนจะถึงเวลากับการควานหาชัยชนะได้รึยัง ส่วนเจ้าบ้าน จะยังคงรักษาเอกลักษณ์ ใน 4 นัดหลังที่ไม่ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร ขอยิงนัดละสองลูกขึ้นไป ได้ต่อไปหรือไม่ พบกันใหม่สัปดาห์หน้า และ ขอให้ทุกท่าน Enjoy กับเกมลูกหนัง ของทีมในโซนเหนือในสุดสัปดาห์นี้ นะครับ

ร่วมสนับสนุนโดย
#อีซูซุศาลาเชียงใหม่ #ChiangmaiFreshmilk #zetajersey #ดาวเรืองตราบ้าน #ทรายป่าห้า
.
#ไทยลีก #ไทยลีก2 #ไทยลีก3 #thaileague #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ภาคเหนือ #ข่าวบอล #ข่าวบอลไทย #ข่าวฟุตบอลไทย #ป้อก๊าแข้ง #ไทยลีก1 #ฮิมสนาม #ฮิมสนามตั้งวงเล่า #บอลไทย #football #เล่าสู่กันฟัง #มังกรฟ้าลีก #Bluedragonleague  #North  #m150championship  #thaileague2 #RevoThaiLeague

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า